Test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra

Những chiếc điện thoại thuộc dòng Galaxy S của Samsung đều có khả năng kháng nước và kháng bụi theo tiêu chuẩn IP68. Bài viết sau đây sẽ test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra để bạn có cái nhìn toàn diện hơn.

Những chiếc điện thoại thuộc dòng Galaxy S của Samsung đều có khả năng kháng nước và kháng bụi theo tiêu chuẩn IP68. Bài viết sau đây sẽ test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra để bạn có cái nhìn toàn diện hơn.

Test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra

Smartphone Samsung Galaxy S21 được Samsung trang bị khả năng chống nước đáng tin cậy IP68. Tiêu chuẩn IP68 sẽ cho thiết bị sống sót được trong điều kiện độ sâu 1,5m trong khoảng thời gian tối đa là 30 phút. Vì thế nếu bạn chẳng may gặp trời mưa hoặc làm đổ ly nước lên điện thoại thì vẫn có thể sử dụng bình thường. Cùng test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra trong bài viết sau nhé.

Xem thêm:

Mục lục

  Test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra

  Samsung Galaxy S21 không thấm nước?

  Câu trả lời là - có! Vâng, ít nhiều là như vậy.

  Galaxy S21 được xếp hạng IP68, cũng như Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra.

  Với xếp hạng IP68, về cơ bản, bạn có thể ngâm điện thoại trong nước sâu khoảng 1,5 mét và trong khoảng 30 phút, ít nhất đó là những gì Samsung đã tuyên bố về dòng S21 mới. Độ sâu lớn hơn hoặc tiếp xúc lâu hơn có thể khiến điện thoại bị vỡ, do đó, như mọi khi, tốt nhất là không để điện thoại bị ướt, mặc dù điều đó có thể sẽ ổn thôi.

  Test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra

  Samsung Galaxy S21 không thấm nước.

  Một lần nữa, bạn không nên để dính nước và điện thoại, xét cho cùng thì nó vẫn là một công nghệ điện tử. Và nhất là trong trường hợp của Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra - đều là những thiết bị điện tử rất đắt tiền.

  Tuy nhiên, nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và bạn đánh rơi Galaxy S21 trong hồ bơi, sông, biển hoặc thậm chí có thể là nhà vệ sinh của bạn thì bạn không cần phải lo lắng. Với xếp hạng IP68, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để chụp ảnh dưới nước miễn là bạn không lặn xuống quá sâu.

  Mặc dù điện thoại có thể "sống sót" dưới nước trong một thời gian, nhưng một vài tác động tiêu cực lâu dài có thể xuất hiện. Ví dụ: trong một bài kiểm tra, iPhone XR, được đánh giá là không thấm nước, bị ướt một chút và camera FACE ID bị mờ đi, điều này về cơ bản đã làm hỏng toàn bộ điện thoại! Nó vẫn hoạt động, nhưng lại tồn tại nhiều rủi ro sau này.

  Đừng cho rằng chỉ vì điện thoại của bạn được xếp hạng IP, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó. Nếu bạn đã chi nhiều tiền cho một chiếc điện thoại, ngay cả khi nó có khả năng không thấm nước, thì hãy cố gắng giữ nó càng xa nước càng tốt nếu muốn sử dụng lâu bền.

  Hiện tại ở cửa hàng Mobileworld có bán điện thoại S21 5g Mỹ chính hãng chất lượng, bạn có thể đến tham khảo nhé.

  Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn IP68

  Chỉ số bảo hộ quốc tế (International Protection Rating - tiêu chuẩn IP). Mã tiêu chuẩn đi kèm một hay hai chữ số.

  Các mã được thiết kế như một “hệ thống phân loại các mức độ bảo vệ cung cấp bởi các tài liệu đính kèm của thiết bị điện tử.”

  Chữ số đầu tiên của chứng chỉ này đó là đại diện cho mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của vật thể rắn từ bên ngoài. Ví dụ như là bụi đất, hay ngón tay. Mức bảo vệ này được xếp hạng từ 0 - 6.

  Con số số thứ hai đại diện cho mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của độ ẩm, với mức độ từ 0 - 8.

  Ngoài ra thì có một mã IP với chữ “X” nằm ở số thứ nhất hay thứ hai, điều này có nghĩa là thiết bị đó chưa được thử nghiệm để chống lại sự xâm nhập của vật thể rắn hay độ ẩm.

  Với tiêu chuẩn IP68, chiếc điện thoại Samsung Galaxy S21 sẽ có khả năng chống bụi và vật thể cứng ở mức 6, cũng là mức cao nhất.

  Test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra

  Điện thoại Samsung Galaxy S21 có khả năng chống bụi và vật thể cứng ở mức cao nhất.

  Với tiêu chuẩn IP68 thì có nghĩa là chiếc smartphone này sẽ chịu được nước ở mức độ 8, cũng là mức cao nhất. Bạn có thể vừa đi vừa cầm điện thoại của mình nhắn tin, gọi điện dưới trời mưa mà không sợ bị hư hỏng máy, cũng như có một bức selfie trong bể bơi cũng không thành vấn đề.

  Lưu ý:

  - Nước được sử dụng trong thử nghiệm ở đây là nước sạch, nên là sẽ không đảm bảo khả năng của chống chịu của máy sẽ vẫn được giữ nguyên với nước muối, trừ khi có sự đảm bảo từ phía nhà sản xuất.

  - Nhiệt độ trong các thử nghiệm được thực hiện ở mức từ 15 - 35 độ C. Các nhiệt độ cao hơn có thể gây hư hỏng cho điện thoại của bạn.

  Vì thế mà nếu bạn nào có ý định chụp ảnh selfie khi đang lặn biển thì nên bạn chú ý, có thể IP68 sẽ không đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ sống sót được qua các trải nghiệm này.

  Test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra

  Với tiêu chuẩn IP68 có nghĩa là chiếc smartphone này sẽ chịu được nước ở mức độ 8, là mức cao nhất

  Điện thoại Galaxy S21 có thể ở dưới nước hơn 241 tiếng?

  Trên kênh YouTube có tên là Photo Owl Time Lapse đã thử nghiệm khả năng kháng nước trên điện thoại Samsung Galaxy S21 trong hơn một tuần. Bạn có thể vào kênh này để xem video để kiểm chứng.

  Trong suốt khoảng thời gian thử nghiệm thì kênh này đã phải đặt lại bộ đếm thời gian hai lần vì đồng hồ bấm giờ tích hợp trên One UI 3.0 của thiết bị không thể đếm hơn 99 giờ 59 phút 59 giây. Theo phần mô tả của video này thì chiếc điện thoại Galaxy S21 cũng từng đưa ra cảnh báo về độ ẩm sau khi ở dưới nước trong 117 giờ 53 phút. Tiếc là sau khoảng thời gian 241 tiếng, loa của điện thoại đã không còn hoạt động.

  Tiêu chuẩn IP68 của điện thoại Samsung Galaxy S21 5g sẽ cho phép nó có thể chịu được áp lực của nước dưới độ sâu lên đến 1.5 mét trong thời gian 30 phút. Bể nước được sử dụng trong bài kiểm tra này thậm chí còn không bằng một nửa độ sâu tối đa, và đó cũng là lý do vì sao điện thoại Galaxy S21 có thể sống sót lâu đến như vậy.

  Tất nhiên thì hãng Samsung không khuyên bạn kiểm tra khả năng kháng nước những chiếc flagship đắt tiền của họ bằng cách nhấn chìm trong nước như vậy. Samsung cũng sẽ không bảo hành điện thoại nếu bị hư hỏng do nước.

  Khả năng kháng nước trên các điện thoại Samsung Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra chỉ giúp chống thấm nước ở một mức độ nhất định mà thôi. Vì thế mà bạn không thể mang theo điện thoại khi đi bơi hoặc tắm biển, sẽ rất dễ hư hỏng thiết bị do ngấm nước. Lưu ý, với lỗi này thì Samsung cũng sẽ không áp dụng chế độ bảo hành chính hãng của họ.

  Test nhanh độ chống nước của Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra

  Samsung Galaxy S21 được ngâm dưới nước suốt nhiều giờ liền.

  Cách bảo vệ S21 của bạn hơn nữa

  Hiện nay có rất nhiều phụ kiện bảo vệ có thể giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bị hư hỏng như là bao đựng điện thoại, ví, miếng dán màn hình, v.v. Kể từ khi phát hành, dòng S21 đã có rất nhiều phụ kiện bảo vệ tràn ngập trên thị trường.

  Nhìn chung, loạt điện thoại thông minh Samsung mới nhất đã không gây thất vọng về khả năng chống nước (và bụi). Chúng tôi có đề xuất dòng S21 mới cho những người dùng muốn điện thoại chống nước.

  Tại cửa hàng MobileWorld cũng đang có bán các sản phẩm điện thoại Galaxy S21, S21 Plus, S21 Ultra, S21 Ultra 5g Mỹ chất lượng, bạn có thể đến đây để tham khảo nhé.

  MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

  Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

  Có thể bạn sẽ thích
  Galaxy S22 Ultra 256GB Mới Fullbox - Bản MỹMới Fullbox - Mỹ
  Galaxy S22 Ultra 256GB Mới Fullbox - Bản Mỹ
  • 13.490.000₫
  4.9/5
  12 đánh giá
  Pixel 7a 128GB Mới 100% FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% Fullbox
  • 8.490.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  Galaxy S20 5G (12GB | 128GB) Mới 100% Fullbox - Hàn Quốc(Chip snapdragon 865 )Mới Fullbox - Hàn Quốc
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  iPhone 14 Pro Max 128GB Mới 100% Fullbox ( Chưa Active )Mới Fullbox