Hướng dẫn cách lấy lại ứng dụng và khôi phục game đã xóa trên điện thoại

Bạn xóa nhầm một ứng dụng hay một tựa game trên máy và muốn lấy lại ứng dụng hay khôi phục game đã xóa? Đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên điện thoại và cách khôi phục game đã xóa trên điện thoại Android và iOS dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách lấy lại ứng dụng và khôi phục game đã xóa trên điện thoại Android và iOS

Hướng dẫn cách lấy lại ứng dụng và khôi phục game đã xóa trên điện thoại Android và iOS

Xem thêm:

Mục lục

  1. Cách lấy lại ứng dụng và khôi phục game đã xóa trên điện thoại Android

  Dựa vào Lịch sử trên CH Play để thực hiện khôi phục ứng dụng cũng như khôi phục lại tựa game đã xóa. Danh sách các ứng dụng/tựa game đã cài đặt sẽ hiển thị trên màn hình khi bạn truy cập và thao tác theo các bước được hướng dẫn. Cách khôi phục này an toàn tuyệt đối với thiết bị của người dùng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi áp dụng cách khôi phục ứng dụng dưới đây.

  Hướng dẫn khôi phục ứng dụng đã xoá trên Android

  Hướng dẫn khôi phục ứng dụng đã xoá trên Android

  • Bước 1: Mở Google Play Store/ CH Play trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Đăng nhập tài khoản Google mà bạn đã dùng trước đó.
  • Bước 2: Danh sách các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên máy sẽ hiển thị. Nhấn chọn vào hình tài khoản của bạn ở góc phải phía trên màn hình, trên thanh tìm kiếm.
  • Bước 3: Chọn mục Quản lý ứng dụng và thiết bị, tiếp tục chọn Quản lý.
  • Bước 4: Tại đây sẽ bao gồm 2 mục là Đã cài đặt (các ứng dụng đang có trên máy) và Toàn bộ (toàn bộ các ứng dụng mà bạn đã từng cài đặt, bao gồm cả những chương trình đã bị gỡ bỏ).
  • Bước 5: Bạn hãy chuyển sang mục All, chọn vào ô vuông ở các ứng dụng bạn muốn tải về, sau đó nhấn biểu tượng Tải xuống để hoàn tất.

  Thực hiện tương tự nếu bạn muốn xóa bất kỳ ứng dụng nào khỏi máy. Chỉ cần kích vào biểu tượng dấu x ở ngay bên cạnh ứng dụng để gỡ bỏ. Như vậy giờ đây khôi phục cài đặt ứng dụng không còn quá khó khăn nữa phải không nào? Tuy nhiên, với những người dùng hệ iOS thì khôi phục ứng dụng thế nào? Có tương tự như đối với hệ điều hành Android không? Tiếp tục theo dõi nhé!

  Mở Google Play Store/ CH Play trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Đăng nhập tài khoản Google mà bạn đã dùng trước đó

  Mở Google Play Store/ CH Play trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Đăng nhập tài khoản Google mà bạn đã dùng trước đó

  2. Tải lại ứng dụng đã xóa bằng file APK cho điện thoại Android

  File APK là viết tắt của Android Package Kit. Đây là định dạng tệp được sử dụng bởi hệ điều hành Android để phân phối và cài đặt các ứng dụng di động. Giống như hệ thống Windows (PC) sử dụng tệp .exe để cài đặt phần mềm, Android sẽ sử dụng file APK.

  Tải lại ứng dụng đã xóa bằng file APK cho điện thoại Android

  Tải lại ứng dụng đã xóa bằng file APK cho điện thoại Android

  Đa số người dùng Android đều tải ứng dụng từ cửa hàng CH Play. Tuy nhiên một số ứng dụng bị giới hạn khu vực hoàn toàn không phải vấn đề khi người dùng lựa chọn APK. Điều này đồng nghĩa với rủi ro bảo mật không cao. Vì vậy người dùng nên thận trọng khi truy cập APK để cài đặt ứng dụng cho “dế yêu” của mình. Bạn có thể cài đặt APK trực tiếp trên điện thoại hoặc thông qua máy tính.

  Nếu thiết bị Android của bạn không thể truy cập vào cửa hàng Google Play, các tệp APK có thể là tùy chọn duy nhất để bạn có thể cài đặt ứng dụng trên thiết bị. Một số quốc gia trên thế giới cho rằng việc tải ứng dụng qua APK là bất hợp pháp. Hơn nữa, APK cũng chứa phần mềm độc hại, có thể làm rò rỉ dữ liệu của người dùng. Nếu bạn cài đặt ứng dụng qua APKMirror sẽ có phần an toàn hơn so với các nguồn khác. Tuy nhiên vẫn nên tìm hiểu kỹ qua đánh giá, nhận xét từ những người dùng trước đó.

  Dưới đây là cách tải ứng dụng qua file APK nhanh chóng:

  • Bước 1: Truy cập vào APKMirror

  Truy cập vào APKMirror hoặc vào Google > Gõ apkmirror.com.

  • Bước 2: Tìm ứng dụng mà bạn muốn tải

  Chọn vào ô Tìm kiếm > Gõ tên ứng dụng bạn cần.

  • Bước 3: Tải xuống file APK

  Bấm vào mũi tên Tải xuống > Chọn DOWNLOAD APK BUNDLE.

  Nếu thực hiện thao tác này trên máy tính, bạn cần chuẩn bị cáp kết nối máy tính với điện thoại. Sau đó màn hình sẽ hiển thị Sạc điện thoại hay kết nối Thiết bị đa phương tiện. Hãy chọn lựa chọn thứ hai.

  Tham khảo các mẫu điện thoại Android bán chạy nhất hiện nay:

  3. Cách lấy lại ứng dụng và khôi phục game đã xóa trên điện thoại iOS

  Thao tác thực hiện cách khôi phục các ứng dụng hay tựa game đã xóa trên Android dễ hơn hệ iOS. Khi người dùng gỡ cài đặt ứng dụng theo cách thông thường thì đồng nghĩa với xóa sạch các dữ liệu liên quan.

  Cách lấy lại ứng dụng và khôi phục game đã xóa trên điện thoại iOS

  Cách lấy lại ứng dụng và khôi phục game đã xóa trên điện thoại iOS

  Vì vậy, nếu muốn giữ lại dữ liệu, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone) và chọn Remove App (Gỡ ứng dụng) thay vì Delete App (Xóa ứng dụng).
  • Bước 2: Khi thực hiện như vậy, tới khi bạn muốn cài đặt lại những ứng dụng đã xóa, chỉ cần vào lại App Store.
  • Bước 3: Bấm vào ảnh đại diện nằm ở góc trên bên phải phía trên màn hình và chọn Purchased (Đã mua), rồi chọn Not on this iPhone (Không có trên iPhone). Tiếp tục chọn vào biểu tượng đám mây để cài đặt sẽ khôi phục lại được các dữ liệu cũ.

  Hướng dẫn khôi phục ứng dụng đã xoá trên iOS

  Hướng dẫn khôi phục ứng dụng đã xoá trên iOS

  Thao tác này hoàn toàn được thực hiện miễn phí mà không thu thêm bất kỳ phí nào, trừ khi người dùng mua thêm các dịch vụ của người cung cấp ứng dụng.

  Tham khảo các mẫu điện thoại iOS bán chạy nhất hiện nay:

  Như vậy, trên đây MobileWorld đã hướng dẫn chi tiết đến bạn cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên điện thoại và cách khôi phục game đã xóa trên điện thoại Android và iOS. Hi vọng những thông tin được cung cấp bên trên sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc! Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm các mẫu smartphone giá rẻ chất lượng thì hãy ghé MobileWorld.

  Hãy theo dõi các bản tin khác của chúng tôi tại đây để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, hữu ích nhất mỗi ngày.

  Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Luôn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

  MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

  Hệ thống cửa hàng MobileWorld:

  Trụ Sở:

  • 692 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP. HCM

  • Hotline: 0961.273.979

  • support@mobileworld.com.vn

  Bài viết do Thanh Bình thực hiện, Bình là người đam mê viết lách hơn 5 năm kinh nghiệp làm cộng tác viên cho các báo như báo Dân Trí, báo Cafebiz , báo Khoa Học Thời Đại và làm việc cho các nhãn hàng như Tiki.vn , Shopee, Công Ty Kế Toán Thesmile

  Có thể bạn sẽ thích
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới Fullbox
  • 18.990.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% Fullbox
  • 9.290.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản MỹLike new - Mỹ
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản Mỹ
  • 11.990.000₫
  5/5
  4 đánh giá