Cách cài và sử dụng eSIM trên iPhone, giúp bạn không cần mua SIM vật lý

Hiện tại chỉ có một số dòng iPhone như từ iPhone Xs trở về sau mới hỗ trợ được eSIM, ngoài ra người dùng cần nâng cấp iPhone lên phiên bản hệ điều hành iOS 12.1 mới có thể kích hoạt được eSIM. Nếu bạn đang tìm cách đăng ký eSIM trên iPhone, dừng chân tại bài viết này nhé!

Xem thêm:

Cách cài và sử dụng eSIM trên iPhone, giúp bạn không cần mua SIM vật lý

1. Vì sao sim điện tử ngày càng được nhiều người quan tâm?

eSIM hay còn gọi là sim điện tử. Là loại sim có kích thước nhỏ nhất trong 5 loại sim hiện nay. Cao khoảng 6mm, dài 5mm với độ dày 0.67mm. eSIM được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị. Vẫn sở hữu các chức năng nghe gọi thông thường. Đặc biệt người dùng iPhone quan tâm về eSIM bởi tất cả các thế hệ iPhone nhà Táo đều chỉ hỗ trợ một sim vật lý. Khác với đa số các dòng smartphone Android hiện nay.

Nhu cầu người dùng muốn sử dụng nhiều số để phân bổ nhu cầu nghe gọi lớn. Vì vậy nếu thiết bị chỉ lắp 1 sim thì người dùng phải mua thêm một chiếc điện thoại khác. Điều này gây bất tiện và tốn kém. Hiểu được điều này, kể từ đời iPhone Xs, Apple đã nhanh chóng bổ sung eSIM cho “đứa con” của mình. Mặc dù, Apple không phải nhà tiên phong cho thế hệ smartphone sử dụng eSIM. Tuy nhiên từ khi Apple thêm loại sim này trên sản phẩm của mình, sim điện tử mới thực sự được biết đến nhiều hơn và trở thành một xu hướng.

Dự đoán, những dòng iPhone tiếp theo của Apple vẫn có khả năng cao sẽ giữ lại eSIM. Thực tế, hiện nay có rất nhiều người dùng sử dụng song song sim điện tử và sim vật lý trên iPhone của mình.

2. Hướng dẫn cài đặt eSIM trên iPhone

Dù chuyển đổi eSIM hay lắp một chiếc eSIM mới trên iPhone, bạn cũng cần cài đặt để kích hoạt và sử dụng. Hãy thao tác theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Mở Cài Đặt (Settings) trên chiếc iPhone

  • Bước 2: Chọn vào mục Di Động (Cellular)

  • Bước 3: Chọn vào Thêm gói cước (Add Cellular Plan)

  • Bước 4: Quét mã code QR của nhà mạng cung cấp bằng camera của iPhone. Mỗi sim sẽ được cấp 1 mã QR khác nhau.

  • Bước 5: Nhập mã xác nhận của nhà mạng nếu được yêu cầu.

*Lưu ý: Trước khi kích hoạt eSIM, bạn phải đăng nhập WiFi.

Đăng ký eSIM trên iPhone chỉ mất từ 2-3 phút để hoàn tất. Nếu iPhone của bạn dùng song song hai sim vật lý và eSIM thì bạn cần đặt tên cho eSIM. Sau đó thiết lập sim nào là sim gọi chính, sim nào sử dụng dữ liệu di động.

3. Hướng dẫn dùng eSIM trên iPhone cho người mới bắt đầu

Sau khi cách cài eSIM nhưng bạn vẫn chưa thực sự biết cách đặt tên hay đổi số sử dụng, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Cách đặt tên eSIM trên iPhone

Để phân biệt đâu là eSIM và đâu là SIM vật lý trên điện thoại của bạn, người dùng nên đặt tên cho eSIM sau khi kích hoạt. Chi tiết như sau:

Truy cập vào Cài đặt > Di động > Chọn vào biểu tượng eSIM vừa mới thêm > Chọn vào tên mặc định của eSIM > Thay đổi tên bạn muốn và lưu lại.

Cách cài và sử dụng eSIM trên iPhone, giúp bạn không cần mua SIM vật lý

3.1. Cách đổi số sử dụng 3G/4G trên iPhone

Để thiết lập một số cố định cho việc truy cập dữ liệu mạng, bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào Cài đặt > Di Động > Dữ liệu di động > Chọn số điện thoại (SIM) muốn dùng mặc định cho việc truy cập mạng.

3.2. Cách xóa eSIM trên iPhone

Để xóa dữ liệu trên eSIM của iPhone, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: Truy cập vào Cài đặt > Di động > Chọn vào eSIM bạn muốn xóa > Xóa gói cước di động.

4. iPhone nào được hỗ trợ eSIM?

Như đã đề cập ở trên, kể từ đời iPhone Xs người dùng có thể đăng ký eSIM. Như vậy có nghĩa là, những chiếc iPhone sau có thể cài đặt eSIM song song với sim vật lý:

Tuy nhiên, ba dòng iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr tại thị trường Hong Kong, Trung Quốc chỉ sử dụng hai sim vật lý mà không hỗ trợ eSIM.

5. Nhà mạng nào hỗ trợ eSIM?

Tại Việt Nam, Viettel và Vinaphone là hai nhà mạng đầu tiên hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ sim thường sang eSIM để sử dụng. Tiếp đó là MobiFone cũng nhanh chóng “lấn sân” sang dòng sim điện tử để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Liệu thời gian tới, những nhà mạng khác tại Việt Nam có mở rộng dịch vụ của mình như ba nhà mạng tiên phong?

Để đăng ký eSIM Viettel/Vinaphone/MobiFone, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của nhà mạng. Ngoài ra, Viettel còn cung cấp ứng dụng chuyển đổi eSIM trực tuyến trên My Viettel cho người dùng.

Cách cài và sử dụng eSIM trên iPhone, giúp bạn không cần mua SIM vật lý

Trên đây là một số chia sẻ về cách đăng ký eSIM. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone đời Xs trở lên, bạn có đăng ký eSIM sau khi đọc bài viết này?

Mobileworld.com.vn là chuỗi cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín đã hoạt động hơn 8 năm. Mobile World chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new.

Điện thoại tại MobileWorld luôn có giá rẻ hơn thị trường 10-30% và vẫn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng. Mobile World hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

Có thể bạn sẽ thích

Galaxy Note 20 Ultra 5G Mới 100% Fullbox 128GB - 2 SIM Bản mỹ - ( Chip Snapdragon 865+)Mới Fullbox - Mỹ 2 SIM
Galaxy Note 20 Ultra 5G 256GB Mới 100% Fullbox - Bản hàn quốc - ( Chip Snapdragon 865+ )Mới Fullbox - Hàn Quốc
Galaxy Note 20 Ultra 5G Mới 99% Like new 256GB - Hàn Quốc ( Chip snapdragon 865+ )Like new - Hàn Quốc
Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Like new 99%Like new