Giỏ hàng
top bar

Làm chủ camera của Galaxy S21 series với 5 tính năng nổi bật

Camera của bộ ba Samsung S21 không chỉ sở hữu thông số khủng mà còn trang bị nhiều tính năng nổi bật, giúp người dùng thỏa thích sáng tạo không giới hạn 

Samsung Galaxy S21 series ra mắt sở hữu nhiều cải tiến trong thiết kế, cấu hình so với những dòng máy tiền nhiệm. Trong đó, hệ thống camera “bá đạo" khiến người dùng trầm trồ bởi các thông số cực kỳ ấn tượng cùng một số chức năng thông minh kèm thôi rất hữu dụng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của những người mê làm phim, làm Vlog hiện nay. 

Xem thêm: 

Làm chủ camera của Galaxy S21 series với 5 tính năng nổi bật

Máy ảnh của bộ ba điện thoại Galaxy S21 được trang bị chất lượng cao, giúp ghi lại mọi khoảnh khắc với những chi tiết sắc nét và sống động, mang lại những trải nghiệm đầy sáng tạo cho người dùng. Hãy cùng tham khảo ngay 5 tính năng nổi bật từ chiếc camera của dòng điện thoại cao cấp Samsung S21 series này nhé! 

Trải nghiệm tuyệt tuyệt vời với cụm camera chất lượng của Samsung Galaxy S21 series 

Quick Crop - Cắt ảnh độ phân giải cao nhanh chóng 

Trên thị trường smartphone Android hiện nay, Samsung Galaxy S21 Ultra được xem là chiếc điện thoại có cụm camera nổi bật nhất với cấu hình “khủng". Cụ thể, điện thoại sở hữu bốn camera sau, gồm một ống rộng, một ống siêu rộng và 2 ống tele. Camera chính của máy sử dụng cảm biến Isocell HM3 độ phân giải 108 megapixel và công nghệ Nona Binning cho phép gộp 9 pixel thành một, tạo thành bức ảnh 12 megapixel. Cảm biến này còn hỗ trợ khả năng chụp HDR, thiếu sáng và lấy nét tốt hơn. 

Ngoài ra, S21 Ultra có ống kính góc siêu rộng 12 megapixel, camera tele 10 megapixel zoom quang 3x, camera tiềm vọng 10 megapixel zoom quang 10x, hỗ trợ Dual Space Zoom 100x và một cảm biến laser hỗ trợ lấy nét. Qua đó cho thấy, chiếc điện thoại này có thể “xuất xưởng" những bức ảnh rõ nét, màu sắc phong phù dù cho đối tượng có ở xa. 

Bằng độ phân giải cao mạnh mẽ của máy ảnh S21 Ultra kết hợp cùng bộ xử lý Remosaic nâng cao, hình ảnh được xử lý rõ nét hơn và độ trung thực màu cao hơn. Bên cạnh đó, ở các dòng Galaxy S21 khác, với sự hỗ trợ của camera tele siêu zoom 3x độ phân giải 64MP, bạn hoàn toàn có thể chụp từng chi tiết và sắc nét cho những bức ảnh được nhìn thấy và không được nhìn thấy. 

Trên các dòng điện thoại Samsung S21, tính năng Quick Crop được tích hợp trên camera cho phép cắt ảnh có độ phân giải cao một cách dễ dàng nhưng không bị gò bó mà không làm mất chi tiết. Cách sử dụng tính năng này như sau: 

Bước 1. Mở ứng dụng “Bộ sưu tập” (Gallery) → chọn một hình ảnh.

Bước 2. Kéo hai ngón tay trên khu vực bạn muốn lưu và nhấn vào biểu tượng “Cắt ảnh nhanh” (Quick Crop) nằm ở góc trên cùng bên trái. Ảnh sau khi cắt sẽ được lưu dưới dạng tệp.

Chế độ Quick Crop cho phép cắt nhanh ảnh nhưng vẫn giữ được độ phân giải cao

Director's View - Góc nhìn đạo diện đầy ấn tượng 

Một tính năng khác được trang bị trên bộ ba S21 là chế độ chụp dưới góc nhìn đạo diễn “Director's View" và video hiển thị kép Vlogger View. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát đến ba khung hình toàn, trung và cận để lựa chọn góc đẹp nhất để quay và chuyển đổi mượt mà các góc quay khác nhau. 

Nếu bạn đang làm việc như một Vlogger thì tính năng Vlogger View là lựa chọn tuyệt vời. Bạn được hỗ trợ quay video ở đồng thời cả camera trước và sau một cách chuyên nghiệp, mang lại những trải nghiệm thú vị và hữu ích nhất. 

Để thực hiện được cách quay này, bạn thực hiện theo những bước sau:  

Bước 1. Vào ứng dụng “Máy ảnh” (Camera)

Bước 2. Trong danh sách chế độ chụp, Chọn “Nhiều hơn” (More) → “Góc nhìn đạo diễn" (Director's View)

Bước 3. Chọn hình thu nhỏ máy ảnh bạn muốn.

Bước 4. Để thay đổi chế độ hiển thị màn hình, chọn biển tượng Thay đổi chế độ màn hình ở góc trên bên phải → Máy có 3 chế độ hiển thị là Ảnh trong ảnh (PIP View), Chế độ xem chia đôi (Split View) và Chế độ xem đơn (Single View), bạn lựa chọn hiển thị mong muốn. 

Bước 5. Nhấn nút “Ghi” (Record) để quay video. Bạn có thể thay đổi máy ảnh trong khi quay bằng cách nhấn vào hình thu nhỏ. Nếu hình thu nhỏ bị ẩn, hãy nhấn vào nút “Hiển thị” (Display).

Bước 6. Nhấn nút “Dừng” (Stop) để dừng quay video.

Trải nghiệm thú vị khi được lựa chọn góc đẹp lúc quay video bằng chế độ “Director's View" 

Single Take - Chụp 1 chạm cho người “sống ảo" 

Thừa hưởng từ thiết kế của dòng Galaxy S20 series năm ngoái, bộ ba sản phẩm Galaxy S21 series cũng được trang bị tính năng chụp 1 chạm (Single Take) độc đáo này. Với tính năng này, bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa bằng cách sử dụng AI tiên tiến, hỗ trợ chụp tối đa 14 kiểu ảnh và video khác nhau (Tối đa 10 ảnh và 4 video). 

Sở hữu Samsung Galaxy S21 bạn sẽ thỏa mãn niềm đam mê “sống ảo” bằng chế độ hữu ích này và chẳng cần phải nhấn chụp nhiều lần. Nhờ đó, những bức ảnh lung linh ra đời và bạn có thể chia sẻ ngay trên trang cá nhân của mình đó. 

Cách thực hiện tính năng này cũng vô cùng đơn giản như sau: 

Bước 1. Vào ứng dụng “Máy ảnh” (Camera)

Bước 2. Trong danh sách các chế độ chụp, chọn “Chụp 1 chạm" (Single Take)

Bước 3. Nhấn vào nút “Máy ảnh" (Camera) và di chuyển máy ảnh để chụp cảnh mong muốn. 

Bước 4. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào hình thu nhỏ để xem trước.

Ngoài ra, để xem các ảnh khác, hãy kéo biểu tượng đường ngang lên trên. Để lưu riêng từng ảnh, nhấn “Chọn” (Select) rồi đánh dấu vào các mục ảnh bạn muốn, sau đó nhấn vào Mũi tên. 

Chế độ chụp 1 chạm - Single Take giúp ghi lại những bức ảnh nhanh chóng mà không cần phải nhấn nhiều lần

Night Mode - Chế độ chụp ban đêm khắc phục mọi điều kiện thiếu sáng 

Ở dòng điện thoại Samsung S21 Plus hay các sản phẩm trong Galaxy S21 series, camera đều được hỗ trợ chế độ chụp ban đêm (Night Mode). Điện thoại sẽ sử dụng công nghệ AI và tính năng tự động xử lý đa khung hình, mang lại các bức ảnh chụp rõ và sống động hơn trong điều kiện thiếu sáng cực thấp (như bãi biển đêm hoặc công viên không có ánh sáng). Bên cạnh đó, chế độ Advance Night cũng được nhà  sản xuất trang bị nhằm cải thiện các chi tiết và giảm nhiễu với AI ISP.

Điểm đặc biệt trong thiết kế camera của Samsung S21 Ultra là cảm biến chụp đêm được nâng cấp siêu nét từ công nghệ Nona-binning 12 megapixel giúp giảm nhiễu ảnh. Đây là bước tiến lớn nhất của hãng trong lĩnh vực chụp ảnh thiếu sáng. Để sử dụng chế độ này, bạn thực hiện như sau: 

Bước 1. Vào ứng dụng “Máy ảnh” (Camera)

Bước 2. Trong danh sách các chế độ chụp, chọn  “Nhiều hơn” (More) → “Ban đêm" (Night)

Nếu bạn đặt thời gian xuất hiện ở dưới cùng bên phải của màn hình thành Tối đa (Max) thì những bức ảnh sẽ rõ nét hơn.

Bước 3. Nhấn nút “Máy ảnh” (Camera) và giữ thiết bị cố định đến khi chụp xong

Chế độ Night Mode trên Galaxy S21 series làm sáng bức ảnh chụp rõ nét hơn trong các điều kiến ánh sang cực thấp

Pro video - Quay video chụp nguyên nghiệp 

Về phần quay video, các sản phẩm Galaxy S21 này hỗ trợ quay tối đa 8K chuẩn như rạp hát cung cấp chất lượng video tốt nhất. Người dùng có thể lưu mọi chuyển động một cách mượt mà, chi tiết cả trong điều kiện thiếu sáng, thể hiện nét đẹp điển ảnh trên từng thước phim. 

Mọi khoảnh khắc được trích xuất thành một bức ảnh có độ phân giải cao đến 33MP. Giờ đây, bạn có thể quay video chuyên nghiệp kết hợp âm thanh ngay trên một trong bộ ba điện thoại Samsung vừa ra mắt. Chế độ này hiện cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để ghi âm cả từ micrô tích hợp và micro Bluetooth của bạn cùng lúc. 

Cách sử dụng chế độ quay chụp chuyên nghiệp trên Samsung S21 như sau: 

Bước 1. Vào ứng dụng “Máy ảnh” (Camera)

Bước 2. Trong danh sách các chế độ chụp, chọn “Nhiều hơn” (More) → chọn “Chuyên nghiệp” (Pro) hoặc “Video chuyên nghiệp" (Pro Video) 

Bước 3. Thiết lập các tùy chọn và tùy chỉnh cài đặt mong muốn, sau đó chọn nút “Máy ảnh” (Camera) để chụp ảnh hoặc chạm vào nút “Ghi” (Record) để quay video.

Samsung S21 hỗ trợ quay video có độ phân giải tối đa 8K, mang lại chất lượng ảnh quay tốt nhất và mượt mà

Galaxy S21 series lựa chọn mua ở đâu chính hãng và giá hợp lý? 

Với loạt công nghệ đỉnh cao, Samsung Galaxy S21 series đã khẳng định được đẳng cấp siêu phẩm. Chiếc smartphone cao cấp này là lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến du lịch khám phá, tăng hiệu suất làm việc và tận hưởng thế giới giải trí đỉnh cao với hiệu năng mạnh mẽ trong tầm tay.

Để trả lời cho câu hỏi Samsung S21 giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo trên website của các đơn vị bán lẻ điện thoại di động trên toàn quốc, tùy mỗi nơi sẽ có chương trình ưu đãi, quà tặng và mức giá sản phẩm khác nhau. 

Nếu bạn đang cần tư vấn và tìm đại lý kinh doanh điện thoại Samsung chính hãng chất lượng với giá cả phải chăng, hãy đến ngay MobileWorld để được trải nghiệm thử máy và tham gia ngay các chương trình khuyến mãi mới nhất cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác. 

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top