Sửa lỗi loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên hoặc nghe nhỏ


sua-loi-loa-iphone-13-pro-max-chi-nghe-duoc-1-ben-hoac-nghe-nho-1

Sẽ có đôi lúc, dường như bạn cảm nhận được loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên hoặc bị nhỏ. Nếu điện thoại của bạn đang lâm vào tình trạng này, hãy xem bài viết sau đây của MobileWorld để tìm cách giải quyết tốt nhất khi loa iPhone 13 Pro Max bị nhỏ hoặc hư hỏng một bên.

Tham khảo thêm:

Mục lục

  Nguyên nhân loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên, nghe nhỏ

  Không thể phủ nhận iPhone 13 Pro Max với thiết kế đẹp mắt và vô số tính năng tiên tiến vẫn là một kiệt tác trong thế giới điện thoại thông minh. Nhưng giống như tất cả các thiết bị công nghệ khác, nó cũng không tránh khỏi những trục trặc thường xuyên. Một vấn đề mà người dùng đôi khi gặp phải là loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên hoặc bị nhỏ.

  sua-loi-loa-iphone-13-pro-max-chi-nghe-duoc-1-ben-hoac-nghe-nho-2

  Nếu bạn đang đối mặt với thách thức này, đầu tiên hãy cùng MobileWorld tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho loa iPhone 13 Pro Max bị nhỏ hoặc hư hỏng một bên. Trước khi đi sâu vào các bước khắc phục sự cố phức tạp hơn, hãy luôn đảm bảo kiểm tra kỹ theo các thông tin sau.

  Bị lỗi phần mềm

  Đôi khi, vấn đề về loa phát sinh do trục trặc phần mềm. Apple thường phát hành các bản cập nhật khắc phục các sự cố thông thường này. Việc bạn cần làm là Điều hướng đến Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào Tải xuống và cài đặt.

  sua-loi-loa-iphone-13-pro-max-chi-nghe-duoc-1-ben-hoac-nghe-nho-3

  Sau đó, bạn kiểm tra từng ứng dụng. Nếu sự cố loa dường như chỉ xảy ra ở một ứng dụng cụ thể thì ứng dụng đó có thể là thủ phạm. Hãy cân nhắc việc cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng từ App Store.

  Loa iPhone 13 Pro Max bị bẩn

  sua-loi-loa-iphone-13-pro-max-chi-nghe-duoc-1-ben-hoac-nghe-nho-4

  Khi bạn cảm thấy loa iPhone 13 Pro Max bị nhỏ, nguyên nhân có thể đến từ việc loa của nó bị bẩn. Các loại mảnh vụn, bụi bẩn tích tụ theo thời gian có thể cản trở đường đi của âm thanh, khiến cho loa không thể hoạt động trơn tru hoặc phát tiếng nhỏ, không đều. Đặc biệt trong trường hợp điện thoại của bạn được dán kính cường lực hoặc sử dụng ốp trong một thời gian dài mà không được vệ sinh.

  Điện thoại bị rơi vào nước gây hỏng loa

  Cho dù iPhone 13 Pro Max có chuẩn chống nước và bụi IP68, bạn cũng không thể “ỷ lại” quá nhiều vào tiêu chuẩn này. Dù iPhone 13 Pro Max giá bao nhiêu đi chăng nữa, việc rơi vào nước cũng có thể khiến thiết bị công nghệ đắt tiền này xảy ra hư hỏng nếu bạn xui xẻo. Không chỉ vậy, nước thâm nhập vào sâu bên trong còn có khả năng gây ra thiệt hại nhiều hơn bạn nghĩ, chứ không dừng lại ở việc loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên hoặc nghe nhỏ. Chính vì thế, đừng để chiếc iPhone đắt đỏ của bạn dạo chơi trong nước, bạn có thể tốn hàng đống tiền để đưa nó về trạng thái ban đầu.

  Gạt nút âm lượng xuống quá thấp

  sua-loi-loa-iphone-13-pro-max-chi-nghe-duoc-1-ben-hoac-nghe-nho-5

  Đôi khi, lỗi loa iPhone 13 Pro Max bị nhỏ cũng có thể là do bạn để mức âm lượng quá thấp. Trước khi lo lắng thái quá về việc thiết bị của mình đã có dấu hiện hư hỏng, hãy kiểm tra nút gạt âm lượng bên cạnh của iPhone để để tăng âm lượng.

  Khắc phục tình trạng loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên

  Có rất nhiều biện pháp đơn giản để khắc phục tình trạng loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên hoặc nghe bị nhỏ. Bạn có thể tự mình kiểm tra và giải quyết vấn đề gặp phải, trước khi nghĩ tới tình trạng tồi tệ nhất.

  Khởi động lại iPhone

  Đôi khi, giải pháp đơn giản nhất cho các vấn đề công nghệ lại là khởi động lại máy. Hãy giữ đồng thời nút bên cạnh và một trong hai nút âm lượng cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Trượt nó, đợi điện thoại tắt, sau đó nhấn nút bên cạnh để bật lại.

  Nếu bước trên không hiệu quả, việc đặt lại cài đặt iPhone của bạn có thể giúp ích: Đi tới Cài đặt > Chung > Đặt lại. Nhấn vào “Đặt lại tất cả cài đặt”. Thao tác này sẽ không xóa dữ liệu của bạn nhưng sẽ thiết lập lại cài đặt hệ thống ban đầu, bao gồm cả tùy chọn và mật khẩu Wi-Fi.

  Vệ sinh loa ngoài

  sua-loi-loa-iphone-13-pro-max-chi-nghe-duoc-1-ben-hoac-nghe-nho-6

  Bạn cũng có thể tự thực hiện vệ sinh loa ngay tại nhà. Hãy tháo tất cả các miếng bảo vệ màn hình, phim hoặc vỏ khỏi thiết bị của bạn. Kiểm tra lỗ mở loa xem có bị tắc hay bẩn không, hãy đảm bảo rằng đầu thu không bị chặn bởi vật cản hoặc bụi bẩn. Nếu cần, hãy làm sạch lỗ loa hoặc đầu thu bằng bàn chải lông nhỏ, mềm. Hãy chắc chắn rằng bàn chải sạch và khô trước khi thao tác.

  Kiểm tra phần mềm hệ thống âm thanh

  Đi tới Cài đặt > Âm thanh (hoặc Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng) rồi kéo thanh trượt Chuông và Cảnh báo qua lại vài lần. Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào hoặc nếu nút loa trên thanh trượt Chuông và Cảnh báo bị mờ, loa của bạn có thể cần được bảo trì.

  Nếu bạn nghe thấy âm thanh, hãy thử thực hiện cuộc gọi bằng iPhone và bật loa ngoài. Trên iPad hoặc iPod touch, thực hiện cuộc gọi FaceTime. Nếu bạn vẫn không thể nghe thấy, hoặc nghe thấy tiếng tĩnh hoặc tách thì mạng hoặc khả năng thu tín hiệu của điện thoại có thể có vấn đề. Hãy thử gọi lại sau hoặc thử từ một địa điểm khác.

  Thay thế linh kiện mới

  sua-loi-loa-iphone-13-pro-max-chi-nghe-duoc-1-ben-hoac-nghe-nho-7

  Còn nếu đã thử tất cả mọi biện pháp trên mà loa iPhone 13 Pro Max của bạn vẫn không thể hoạt động trở lại bình thường, hãy mang điện thoại tới các trung tâm sửa chữa uy tín, vì rất có thể phần loa của iPhone 13 Pro Max đã hỏng.

  Bạn có thể mang điện thoại tới các cửa hàng mà bạn đã mua điện thoại, hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để tiến hành sửa chữa, thay thế. Giá cả sẽ tùy thuộc vào tình trạng hư hại trên loa iPhone 13 Pro Max đến đâu.

  sua-loi-loa-iphone-13-pro-max-chi-nghe-duoc-1-ben-hoac-nghe-nho-8

  Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn địa điểm sửa chữa để được thay thế phụ kiện chính hãng với giá cả hợp lý. Bạn có thể nghiên cứu các trung tâm sửa chữa có nhiều review tốt, vì thông thường, các cửa hàng này đã giúp khách hàng có trải nghiệm tốt và hài lòng về dịch vụ, cũng như sản phẩm nên nhận được nhiều đánh giá tốt. Điều này giúp bạn yên tâm hơn khi giao phó chiếc điện thoại đắt tiền của mình cho người khác.

  Khắc phục tình trạng loa iPhone 13 Pro Max bị nhỏ

  Tình trạng loa iPhone 13 Pro Max bị nhỏ được khắc phục khá đơn giản, bạn hãy thử hai cách dưới đây. Trước khi thử bất kỳ tình trạng sửa chữa tại gia nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc qua bài Review iPhone 13 Pro Max của MobileWorld để nắm rõ các kiến thức cơ bản về mẫu điện thoại này.

  Kiểm tra nút âm lượng

  Hãy đảm bảo âm lượng điện thoại của bạn đã được tăng lên. Sử dụng các nút âm lượng ở cạnh bên của thiết bị để tăng âm lượng. Ngoài ra, hãy kiểm tra Công tắc tắt tiếng: iPhone có một công tắc nhỏ phía trên nút âm lượng. Nếu nó hiển thị màu cam thì điện thoại của bạn đang ở chế độ tắt tiếng. Hãy chuyển đổi nó để bật tiếng trở lại.

  Làm sạch phần loa ngoài iPhone 13 Pro Max

  sua-loi-loa-iphone-13-pro-max-chi-nghe-duoc-1-ben-hoac-nghe-nho-9

  Cũng giống như cách xử lý loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên, bạn có thể tháo tất cả các phụ kiện bên ngoài điện thoại ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Hãy kiểm tra lỗ mở loa xem có bị tắc hay bẩn không, đảm bảo rằng không có mảnh vụn, chất bẩn hoặc bụi bẩn nào gây cản trở loa.

  Câu hỏi thường gặp

  Tại sao iPhone 13 Pro Max bị mất tiếng loa ngoài?

  Đôi khi, Loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên hoặc nghe nhỏ, bạn cần kiểm tra cập nhật phần mềm, vệ sinh điện thoại sạch sẽ thường xuyên. Nếu tình hình không cải thiện, bạn hãy mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra.

  Thay loa ngoài iPhone 13 Pro Max có bị mất khả năng chống nước?

  Việc thay thế linh kiện luôn có rủi ro nhất định, trong trường hợp này, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chữa điện thoại, bạn có thể giảm thiểu rủi ro iPhone 13 Pro Max mất khả năng chống nước xuống thấp nhất.

  Làm sao biết loa iPhone 13 Pro Max bị nhỏ hay bị hỏng?

  Bạn có thể sử dụng ứng dụng Ghi nhớ giọng nói để ghi nhanh một đoạn âm thanh và phát lại để kiểm tra chức năng của loa. Nếu loa bị nhỏ, hãy kiểm tra mức âm lượng đầu tiên, sau đó bạn có thể thử cập nhật phần mềm hoặc khởi động lại điện thoại. Nếu tình trạng không cải thiện, có thể loa điện thoại của bạn đã hỏng.

  Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết để xử lý tình trạng loa iPhone 13 Pro Max chỉ nghe được 1 bên hoặc nghe nhỏ. MobileWorld hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn tối ưu chiếc điện thoại của mình để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.


  Hãy theo dõi các bản tin khác của chúng tôi trên ➡︎Google News để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, hữu ích nhất mỗi ngày.

  Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new.

  Tại MobileWorld, bảng giá điện thoại Samsung và Pixel, điện thoại Gaming luôn được cập nhật mới nhất, cùng với bảng giá iPhone hiện nay có giá tốt nhất trên thị trường, với đủ các dòng máy và màu sắc phiên bản. Các sản phẩm đều được bảo hành đầy đủ kèm các gói bảo hành đa dạng.

  MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng cùng nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn.

  Địa Chỉ: 692 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM

  Bản Đồ: Cửa hàng điện thoại MobileWorld

  Hotline: 0961 27 39 79 (09:00 - 21:00)

  Email: support@mobileworld.com.vn

  Có thể bạn sẽ thích
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản MỹLike new - Mỹ
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản Mỹ
  • 11.990.000₫
  5/5
  4 đánh giá
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% Fullbox
  • 9.290.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá