"Nâng cấp" màn hình 120Hz của iPhone với Apple ProMotion

Nếu bạn là một iFan hay thường theo dõi các sản phẩm của Apple gần đây, có thể bạn đã từng thấy xuất hiện thuật ngữ ProMotion liên quan đến màn hình. Phần lớn tất cả đều đồng ý rằng các thiết bị iPhone, iPad hay Mac của Apple được trang bị một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường, và chiếc iPhone 15 Pro mới ra mắt cũng được trang bị theo xu hướng tương tự.

ProMotion là một tính năng làm cho màn hình này trở nên tốt hơn so với trước. Tính năng này giúp các hoạt hình và chuyển động hàng ngày trên iPhone - một trong những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay trở nên mượt mà hơn nhiều. Nhưng Apple ProMotion chính xác là gì? Dưới đây là những thông tin chính xác về ProMotion của Apple là gì và cách hoạt động của ProMotion như thế nào đối với thiết bị của bạn.

Xem thêm:

Mục lục

  ProMotion của Apple là gì?

  ProMotion là thuật ngữ quảng cáo của Apple cho công nghệ màn hình tự động thích ứng với tần số quét cao lên đến 120 Hz. Trong nhiều năm qua, tương tự như thiết bị máy tính bảng và laptop, 60Hz được xem là tiêu chuẩn phổ biến cho màn hình điện thoại thông minh. Tuy nhiên vài năm nay, các thương hiệu đã bắt đầu nâng cấp thông số này lên 120Hz. Việc nâng cấp này khởi đầu từ các dòng điện thoại Android, và Apple đã khá trễ trong việc tham gia. Nhưng từ iPhone 13 trở đi, Apple đã tích hợp màn hình với tần số quét cao trên các sản phẩm điện thoại thông minh của mình cùng với một số thiết bị khác.

  Tần số quét 120Hz có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ làm mới hình ảnh trên màn hình 120 lần mỗi giây. Tương tự như bất kỳ video nào khác, mọi thứ di chuyển trên thiết bị của bạn là một chuỗi các khung hình tĩnh. Điều này đồng nghĩa khi tần số quét càng cao, những thứ hiển thị trên màn hình sẽ trông mượt mà hơn nhiều.

  nang-cap-man-hinh-120hz-cua-iphone-voi-apple-promotion-2

  Apple ProMotion có gì khác biệt?

  Màn hình ProMotion của Apple tự động điều chỉnh dựa trên nội dung trên màn hình của bạn. Ví dụ, nếu bạn cuộn nhanh, thiết bị của bạn sẽ tăng lên trải nghiệm 120Hz đầy đủ. Nhưng nếu bạn tạm ngưng cuộn, nó sẽ giảm xuống 80Hz, 60Hz hoặc thấp hơn, vì nó biết bạn không di chuyển quá nhanh. Nhờ vậy, điều này sẽ đảm bảo rằng mọi thứ được tối ưu hóa trên thiết bị của bạn, và sắc nét khi bạn cần.

  Bạn sẽ thấy sự khác biệt trong mọi thứ, từ cuộn thông thường và lật qua các trang, đến xem nội dung. Màn hình ProMotion mượt mà gấp đôi so với màn hình 60Hz, vì vậy đây được xem là một bước tiến lớn. Theo báo cáo của nhiều người dùng, đa số họ không chú ý đến điều này ban đầu, nhưng sự khác biệt sẽ trở nên rất rõ ràng khi bạn sử dụng trở lại thiết bị có tần số quét thấp hơn.

  Một tính năng thông minh khác của ProMotion là nó cũng cho phép trên chế độ "Always-On Display" có mặt trên chiếc iPhone 14 Pro trở về sau. Khi chế độ "Always-On Display" được kích hoạt, iPhone của bạn sẽ giảm xuống tốc độ làm mới 1Hz. Nội dung ở đây không làm mới thường xuyên, vì vậy ProMotion sẽ giúp thiết bị của bạn cập nhật màn hình mà không làm hao pin quá nhiều.

  Nói về dung lượng pin, có một chút kết hợp lẫn nhau ở đây. Vì tần số cao hơn sẽ hút nhiều năng lượng hơn từ thiết bị của bạn, việc giảm xuống khi bạn không cần nó sẽ giúp tiết kiệm pin hơn. Điều này đặc biệt đúng khi màn hình giảm xuống dưới mức tiêu chuẩn là 60Hz. Về tổng thể, bạn cũng sẽ không nhận thấy quá nhiều ảnh hưởng đến pin của thiết bị với ProMotion.

  Những thiết bị nào được trang bị ProMotion?

  Một tin vui là có khá nhiều thiết bị trên toàn bộ dòng sản phẩm mới nhất gần đây của Apple đều được trang bị ProMotion. Bạn sẽ tìm thấy công nghệ màn hình này trên:

  • iPhone 15 Pro and 15 Pro Max
  • iPhone 14 Pro and 14 Pro Max
  • iPhone 13 Pro and 13 Pro Max
  • iPad Pro (đời 2017 trở đi)
  • 14-inch and 16-inch MacBook Pro (đời 2021 trở đi)

  nang-cap-man-hinh-120hz-cua-iphone-voi-apple-promotion-3

  ProMotion cũng được tin rằng sẽ có mặt trên nhiều thiết bị hơn trong tương lai. Có tin đồn cho rằng các phiên bản iPad và MacBook dòng thấp hơn cuối cùng cũng có ProMotion. Ngoài ra, trong sớm muộn tính năng này cũng sẽ lan rộng sang các mô hình iPhone thường không phải Pro, ít nhất là cho đến khi iPhone 16 ra mắt.

  Bạn thấy Apple ProMotion này như thế nào? Cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!


  Hãy theo dõi các bản tin khác của chúng tôi tại đây để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, hữu ích nhất mỗi ngày.

  Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Luôn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

  MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

  • Địa chỉ: 692 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM
  • Hotline: 0961 27 39 79 (09:00 - 21:00)
  • Email: support@mobileworld.com.vn
  Có thể bạn sẽ thích
  iPhone 14 Pro Max 128GB Mới 100% Fullbox ( Chưa Active )Mới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% Fullbox
  • 9.290.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới Fullbox
  • 18.990.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản MỹLike new - Mỹ
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản Mỹ
  • 11.990.000₫
  5/5
  4 đánh giá
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox