Khai thác tối đa thời lượng pin của Pixel 3-4-5 series

Không khi tất cả các dòng điện thoại hiện nay vẫn đang chú trọng đến việc cải thiện dung lượng pin cho dòng sản phẩm của mình, thì Google Pixel vẫn cho thời gian sử dụng khiêm tốn. 
 

“Gã khổng lồ tìm kiếm” đã chính thức nghiêm túc bước chân vào làng smartphone khi khai tử dòng Nexus để tung ra loạt sản phẩm mới với tên gọi Google Pixel. So với một số hãng điện thoại lớn trên thị trường như Samsung hay Apple thì Google đang ngày hoàn thiện để có thể cạnh tranh ngang hàng. Một yếu tố không thể không kể đến đó chính là dung lượng pin, Google Pixel đã là đang làm rất tốt, tuy nhiên vẫn cần cải thiện nhiều. Trong bài viết này, các bạn có thể cùng Mobileworld tìm kiếm cách khai thác tối đa thời lượng pin của Pixel 3-4-5 series nhé!

Xem thêm:

Video review chi tiết Google Pixel 3

Đánh giá dung lượng pin của Pixel 3-4-5 series

1. Dung lượng pin của Pixel 3 và Pixel 3 XL

Google Pixel 3 trang bị viên pin 2915 mAh còn Pixel 3 XL có thời lượng pin nhỉnh hơn với 3430 mAh. Nếu xét về thông số, tất nhiên Google Pixel 3 XL cho khả năng sử dụng lâu hơn nhờ viên pin lớn của mình.

Nhưng qua một bài kiểm tra thực tế cho thấy, thời lượng pin của Pixel 3 XL lại kém hơn so với Pixel 3. Và thậm bộ đôi này lại còn thua cả Pixel 2 và Pixel 2 XL người tiền nhiệm của nó. 

Mặc dù Android 9 Pie được cho giúp tối ưu hóa tiêu hao điện năng tốt hơn. Đây là điều khá bất ngờ bởi Google tin rằng cặp đôi Google Pixel 3 và Pixel 3 XL của mình sẽ cho thời lượng pin tốt hơn.

Nhưng bù lại, phần mềm quản lý pin trên điện thoại Google Pixel 3 XL và Pixel 3 tốt hơn hẳn. Khi máy xuống mức pin yếu, khoảng 15% ngay lập tức nhiều ứng dụng không cần thiết sẽ tự động đóng lại, chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt kéo theo độ sáng màn hình, độ phân giải,.. xuống mức thấp nhất để máy duy trì thời gian sử dụng lâu hơn.

Khai thác tối đa thời lượng pin của Pixel 3-4-5 series

Thời gian sử dụng pin của bộ đôi này không quá ấn tượng nhưng cũng nằm mức chấp nhận được, đủ đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho người dùng

2. Dung lượng pin của Pixel 4 và 4xl

Trong nhiều năm qua, so với tốc độ phát triển của camera hay các bộ xử lý trên di động, công nghệ pin trên bộ đôi Google Pixel 4 và Google Pixel 4 XL không có nhiều cải tiến đáng giá. Điều đơn giản nhất các nhà sản xuất có thể làm hiện tại để kéo dài thời gian sử dụng thiết bị là tăng dung lượng pin.

Hiện tại, các nhà sản xuất smartphone đều cố kéo dài thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị. Ngay cả Apple, công ty thường phải đối mặt với sự chỉ trích từ người dùng về thời gian sử dụng, cũng đã tăng dung lượng pin cho tất cả iPhone mới nhất. Tuy nhiên, Google đã không làm được điều này với Google Pixel 4 và Pixel 4 XL.

Tuy nhiên, Google lại làm ngược lại điều này khi chỉ trang bị cho bộ đôi điện thoại Google Pixel 4 XL và Pixel 4 viên pin có dung lượng là 3.700 mAh và 2.800 mAh, thấp hơn con số 2.915 mAh trên chiếc Pixel 3. 

Mặc dù, Pixel 3 vốn không được đánh giá tốt về thời gian sử dụng pin. Với viên pin có dung lượng nhỏ hơn, Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ khó đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Theo như Google đã công bố, bộ đôi này có thể trụ được trong vòng một ngày. Nhưng trong điều kiện sử dụng thực tế thì thời lượng pin trên Pixel 4 giảm khá nhanh.

Rất may, Pixel 4 và Pixel 4 XL đi kèm với bộ sạc nhanh 18W trong hộp. Sẽ giúp thời gian sạc pin được nhanh hơn, nên bạn không cần quá lo lắng về thời lượng pin “khiêm tốn” trên bộ đôi này nhé.

Khai thác tối đa thời lượng pin của Pixel 3-4-5 series

Pin trên bộ đôi Google Pixel 4 và Pixel 4 XL khá khiêm tốn

3. Dung lượng pin của Google Pixel 4a, Pixel 4a 5G và Pixel 5

Thế hệ 4 và 4XL chỉ được đánh giá là thời lượng sử dụng pin chưa thật sự ấn tượng khi so sánh với các mẫu smartphone Android khác. Tuy nhiên điều đó sẽ được khắc phục khi mà Pixel 5, Pixel 4a và cả Pixel 4a 5G đã được nâng cấp viên pin tốt hơn. 

Với Pixel 5 con số là 4.000mAh trong khi 4a 5G cũng có viên pin lên đến 3.800mAh. Đây không phải con số “khủng” đối team Android nhưng kết hợp với chipset 765G sẽ cho ra thời lượng pin hiệu quả hơn. Đó là mức tăng đáng kể so với viên pin 3.140 mAh có trên Google Pixel 4a.

Tuy vậy với Pixel 5, việc sở hữu màn hình 90Hz chắc chắn sẽ tiêu tốn điện năng hơn. Pixel 5 vẫn cho thời gian sử dụng cả một ngày khi không cần dùng tới sạc dự phòng. Còn Google Pixel 4a 5G và Google Pixel 5a cũng cho tình trạng tốt nhưng không thể so được với Pixel 5 do thua về dung lượng và màn hình lớn hơn.

Cả ba đều đi kèm với bộ sạc 18W và mất khoảng 90 phút để nạp đầy viên pin. Tuy nhiên, Google Pixel 5 có khả năng sạc không dây, trong khi Google Pixel 4a 5G và Google Pixel 4a không được trang bị. Một điểm đáng giá nữa chính là Pixel 5 có khả năng sạc không dây ngược cho thiết bị khác chẳng hạn như tai nghe true wireless.

Khai thác tối đa thời lượng pin của Pixel 3-4-5 series

3 sản phẩm mới nhất của Google vẫn chưa được cải thiện nhiều về thời gian sử dụng pin

4. Khai thác tối đa thời lượng pin trên điện thoại Google Pixel

Hiện tại, khi sử dụng chiếc điện thoại Google bạn vẫn có thể gặp một số sự cố pin bị tiêu hao quá nhiều trên chiếc điện thoại Google Pixel. Vậy hãy áp dụng ngay những biện pháp khắc phục thời lượng pin hết nhanh dưới đây để bạn có thể khai thác tối đa thời lượng của pin nhé! 

4.1. Kiểm tra ứng dụng

Nếu chiếc điện thoại Google chính hãng bất ngờ hết pin nhanh chóng sau khi cài đặt ứng dụng thì nguyên nhân có thể do ứng dụng mới đó. Bạn hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng đó xem có cải thiện về hiệu suất pin hay không.

Hoặc bạn có thể kiểm tra ứng dụng nào tiêu thụ pin nhiều bất thường bằng cách đi tới Cài đặt > Pin> Menu (biểu tượng ba chấm) > Mức sử dụng pin. Trong mục "Mức sử dụng pin kể từ lần sạc đầy" bạn có thể xem bảng phân tích ứng dụng cụ thể.

Sau khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng, hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra sự khác biệt của chiếc điện thoại Google Pixel của mình nhé.

4.2. Khởi động lại ở chế độ an toàn

Để khởi động lại điện thoại Google Pixel ở chế độ an toàn, bạn nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị. Sau đó chạm và giữ Tắt nguồn. Điện thoại Google Pixel của bạn sẽ ở chế độ an toàn. Hãy để chế độ này ít nhất 48 giờ, bạn sẽ thấy sự cải thiện.

Sau đó hãy khởi động lại và kiểm tra:

  • Nếu do bên thứ 3, bạn có thể áp dụng cách 1.

  • Nếu bạn vẫn gặp vấn đề tiêu hao pin thì hãy thử khởi động lại chế độ an toàn.

Khai thác tối đa thời lượng pin của Pixel 3-4-5 series

Tiện ích tối ưu hóa pin trên Google Pixel

4.3. Bật tính tối ưu hóa pin

Dòng Google Pixel có một tính năng vô cùng hữu ích để giảm thiểu tình trạng hao pin gọi là “tối ưu hóa pin”. Để khởi động tính năng này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Vuốt màn hình chính lên để xem “Danh sách ứng dụng” > Cài đặt > Pin. Sau đó bạn nhấn vào Menu (biểu tượng ba chấm) > chọn Tối ưu hóa pin.

Nếu một ứng dụng có nhãn "Không được tối ưu hóa", hãy nhấn vào ứng dụng đó >Tối ưu hóa > nhấn Xong.

4.4. Bật tính năng pin thích ứng

Tính năng pin thích ứng trên điện thoại Google Pixel sẽ giúp hạn chế việc hoạt động nền những ứng dụng mà bạn ít sử dụng. Điều này có thể giúp tối ưu thời lượng pin theo cách hiệu quả nhất với bạn. Bạn khởi động bằng cách:

Trên điện thoại Google Pixel mở Cài đặt > Pin > Pin thích ứng > bật tùy chọn Pin thích ứng.

4.5. Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình càng cao thì hệ thống càng cần nhiều năng lượng để duy trì nó. Bạn có thể giảm sự đốt pin này bằng cách:

  • Vào Cài đặt > Hiển thị > Độ sáng và điều chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất mà bạn vẫn có thể nhìn thấy được.

  • Hoặc bạn cũng có thể chọn độ sáng tự động của máy  theo môi trường xung quanh.

Khai thác tối đa thời lượng pin của Pixel 3-4-5 series

Giảm độ sáng màn hình có thể giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả 

6. Mua điện thoại Google Pixel ở đâu chính hãng, giá rẻ

Bạn đang muốn mua Pixel 3 trở lên nhưng chưa biết mua ở đâu uy tín, giá rẻ? Mobileworld tự tin là địa chỉ phân phối điện thoại Google chất lượng với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thị trường.

Mobileworld là đơn vị bán lẻ điện thoại Google chính hãng với hàng loạt dòng từ điện thoại Google Pixel mới nhất được đánh giá trên diễn đàn tinhte.vn. Tại đây chuyên cung cấp các điện thoại chính hãng với mức giá rẻ, cạnh tranh cùng các chương trình ưu đãi hàng tháng. Ngoài ra, cửa hàng còn hỗ trợ thủ tục trả góp lãi suất 0%, nhanh chóng giúp tạo điều kiện cho tất cả khách hàng đều có khả năng sở hữu chúng. 

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Video review chi tiết Google Pixel 3

Có thể bạn sẽ thích