iOS 17: Xuất hiện "lỗi" đóng băng ở iPhone & cách khắc phục

Apple đã phát hành bản nâng cấp iOS 17 cho tất cả các sản phẩm iPhone tương thích vào tháng 9 vừa rồi, một tuần sau khi công bố dòng điện thoại iPhone 15. Ban đầu, bản cập nhật này gặp phải nhiều lỗi, từ vấn đề kết nối và giật lag giao diện UI đến vấn đề quá nhiệt trên các dòng iPhone 15 Pro mới nhất. Gần hai tháng sau đó, công ty đã phát hành các bản cập nhật khác nhau sửa lỗi cho các vấn đề đã đề cập này. Tuy nhiên, một lỗi kỳ lạ trong iOS 17 tiếp tục được phát hiện, lỗi này khiến màn hình trở nên hoàn toàn không phản ứng và gây đóng băng chiếc điện thoại iPhone của bạn. Vậy phải làm sao để khắc phục lỗi này? Cùng đến với bài viết sau nhé!

ios-17-xuat-hien-loi-dong-bang-o-iphone-cach-khac-phuc-1

Mục lục

  iOS 17 gây "lỗi" đóng băng iPhone của bạn và không thực hiện được thao tác cảm ứng

  Dòng điện thoại iPhone 15 Pro được xem là một bước nâng cấp đáng kể so với iPhone 14 Pro thế hệ trước. Tuy nhiên, vấn đề quá nhiệt trên chiếc điện thoại này đã lấy đi hầu hết sự chú ý ban đầu. Nhiều người suy đoán là các điện thoại iPhone 15 Pro bị quá nhiệt nguyên nhân đến từ lớp vỏ titan được trên iPhone. Tuy nhiên, một YouTuber khác cũng đã chỉ ra rằng titan không liên quan gì đến vấn đề này và Instagram mới là tác nhân gây ra. Apple đã đưa ra lưu ý và thông báo, trong đó có thông tin rằng một lỗi trong hệ điều hành iOS 17 đang làm cho iPhone 15 Pro trở nên bị quá nhiệt.

  Sau đó, Apple cũng đã phát hành iOS 17.0.3 với sửa lỗi cho vấn đề quá nhiệt, và toàn bộ sự cố đã được chấm dứt. Dù vậy, bản nâng cấp iOS 17 vẫn còn tồn tại một số lỗi cần được giải quyết. Có thể đến trong đó là một lỗi kỳ lạ trong iOS 17.1.1 đang làm cho các điện thoại iPhone đóng băng hoàn toàn. Khi gặp lỗi này, chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ ghi nhận được các thao tác cảm ứng, trừ 2 nút Âm lượng và Nguồn không bị ảnh hưởng.

  ios-17-xuat-hien-loi-dong-bang-o-iphone-cach-khac-phuc-2

  Sau khi kiểm tra và chia sẻ từ nhiều người dùng, lỗi này được phát hiện ẩn chứa trong phần "Thư viện ứng dụng" (App Library) của iOS 17, và nó dường như đang ảnh hưởng đến một loạt các dòng sản phẩm. Trong quá trình kiểm tra, iPhone 13iPhone 14 Pro Max cũng đều bị đóng băng. Theo người dùng, lỗi này là một phần của bản cập nhật iOS 17.1.1 và ảnh hưởng đến các dòng iPhone 15 mới.

  ios-17-xuat-hien-loi-dong-bang-o-iphone-cach-khac-phuc-3

  Cách khắc phục "lỗi" đóng băng ở iPhone

  Nếu bạn không quen với nó, lỗi này sẽ không ảnh hưởng đến người dùng độc lập, vì bạn phải khởi tạo nó từ Thư viện ứng dụng (App Library) . Tuy nhiên, bất kỳ ai truy cập điện thoại của bạn đều có thể kích hoạt nó, làm cho thiết bị của bạn trở nên không sử dụng được nữa. Nếu bạn đã gặp phải lỗi này, bạn có thể buộc khởi động lại iPhone của mình thông qua nút Âm lượng (Volume) và nút Nguồn (Power). Bạn chỉ cần nhấn và nhả nút Tăng âm lượng (Volume Up), sau đó nhanh chóng nhấn và nhả nút Giảm âm lượng (Volume Down) trong khi giữ nút Nguồn (Power) cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình.

  Lỗi kỳ lạ làm đóng băng màn hình đã được kiểm tra trên các dòng sản phẩm iPhone chạy iOS 17.1.1. Apple có thể sẽ sửa lỗi trong bản cập nhật iOS 17.2 sắp tới, hiện đang ở giai đoạn beta. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thông tin mới về lỗi này.


  Hãy theo dõi các bản tin khác của chúng tôi tại đây để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, hữu ích nhất mỗi ngày.

  Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Luôn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

  MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

  • Địa chỉ: 692 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM
  • Hotline: 0961 27 39 79 (09:00 - 21:00)
  • Email: support@mobileworld.com.vn
  Có thể bạn sẽ thích
  iPhone 14 Pro Max 128GB Mới 100% Fullbox ( Chưa Active )Mới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% Fullbox
  • 9.290.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới Fullbox
  • 18.990.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản MỹLike new - Mỹ
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản Mỹ
  • 11.990.000₫
  5/5
  4 đánh giá
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox