Gói cập nhật Tính năng lớn đầu tiên trên Android 14 (Feature Drop) có những gì?

Tháng 12 đã đến và với tư cách là một fan của hệ điều hành Android, bạn có thể sẽ hiểu rằng điều này đồng nghĩa với bản cập nhật "Android 14 Feature Drop" hàng quý đầu tiên sẽ sớm xuất hiện trên các điện thoại trên toàn thế giới. Có vẻ như với bản phát hành Android mới lần này, Google đã thay đổi mọi thứ một chút. Sự kiện Android Feature Drop tháng 12 được Google giới thiệu dưới dạng “gói tính năng”, tương tự như cái tên Pixel Feature Drop dành cho các bản cập nhật của Pixel. Do đó, có thể nói rằng bản cập nhật lần này sẽ dành cho tất cả thiết bị điện thoại Android, cùng tìm hiểu những những cập nhật mới sắp có mặt trên thiết bị dùng hệ điều hành Android dưới đây nhé!

goi-cap-nhat-tinh-nang-lon-dau-tien-tren-android-14-feature-drop-co-nhung-gi-1

Xem thêm:

Mục lục

  Feature Drop là gì?

  Mỗi Feature Drop là một tập hợp các công cụ và tính năng mới dành cho điện thoại. Không có trọng tâm cụ thể ở đây, chúng bao gồm mọi thứ từ thay đổi hình nền cho đến cập nhật cho các ứng dụng dành riêng cho điện thoại dùng Android (ví dụ: Trình ghi âm,..).

  Mỗi quý, Google tung ra một loạt tính năng trong bản cập nhật Feature Drop dành cho các thiết bị dùng Android.

  Android Feature Drop tháng 12 có những gì

  Việc bổ sung tính năng mới nhất cho Android giúp công nghệ của bạn trở nên biểu cảm, thú vị và hữu ích hơn.

  goi-cap-nhat-tinh-nang-lon-dau-tien-tren-android-14-feature-drop-co-nhung-gi-2

  Đầu tiên, Google đang bổ sung các kết hợp Emoji Kitchen mới vào danh sách các kết hợp biểu tượng cảm xúc có thể ngày càng phát triển của Gboard. Công ty đã đưa ra làm ví dụ, cũng như có thể có vô số tùy chọn mới khác đang chờ bạn khám phá. Không có mốc thời gian cụ thể về thời điểm dự kiến ​​triển khai những mẫu này, nhưng với giá trị của nó, chúng ta đã có thể tạo lại hai mẫu đã được đưa ra ở trên.

  goi-cap-nhat-tinh-nang-lon-dau-tien-tren-android-14-feature-drop-co-nhung-gi-3

  Về mặt bảo mật, Google cho phép đặt mã PIN tùy chỉnh cho khóa bảo mật FIDO2 của bạn. Nếu có khóa bảo mật FIDO2 thì giờ đây bạn có thể đặt mã PIN tùy chỉnh trên đó cho các trang web và ứng dụng yêu cầu xác minh. Điều này sẽ cho phép bạn đăng nhập mà không cần sử dụng mật khẩu truyền thống — và khiến người khác gặp khó khăn hơn khi truy cập dữ liệu nhạy cảm của bạn mà không có sự đồng ý của bạn.

  Nâng cấp hệ điều hành Wear OS, smart home (nhà thông minh) và TV

  Google mong muốn giúp bạn điều khiển ngôi nhà thông minh ngay từ cổ tay dễ dàng hơn bằng Wear OS. Công ty hiện đang bổ sung tùy chọn kiểm soát các thiết bị ánh sáng trên ứng dụng Home Wear OS. Ngoài ra còn có nhiều loại thiết bị được hỗ trợ hơn, như máy hút bụi và cây lau nhà. Bên cạnh đó ứng dụng còn cho phép bạn thiết lập trạng thái ở nhà và đi vắng ngay trên đồng hồ để kích hoạt một số thói quen nhất định.

  Wear OS đang nhận được được sự yêu thích hơn. Các hỗ trợ cho Assistant Routines (Quy trình của Trợ lý) sẽ "sớm ra mắt", cho phép bạn kích hoạt các hành động phức tạp hơn bằng giọng nói. Google đưa ra một ví dụ về thói quen “đi làm” mà bạn có thể sử dụng, thường sẽ là nghe chương trình thường nghe và các lịch trình hoạt động cố định của bạn chỉ bằng một lệnh duy nhất. Tuy nhiên, để có thể sử dụng cần xây dựng được nhiều thói quen nâng cao hơn.

  Google cũng nhân tiện thông báo rằng Assistant At a Glance đã có sẵn trên Wear OS, tính năng đã được phát hiện có mặt lần đầu trên một số thiết bị vào đầu tháng 8. Lấy cảm hứng từ tiện ích At a Glance rất phổ biến trên điện thoại thông minh Pixel, tiện ích mới này sẽ xuất hiện trên đồng hồ Wear OS. Nhận thông báo thời tiết, lời nhắc, cập nhật du lịch và nhiều thông tin khác chỉ bằng một cái liếc nhìn trên cổ tay của bạn. Nếu hiện tại, tính năng chưa có sẵn ở đồng hồ của bạn thì nó có thể sẽ sớm ra mắt.

  Trong khi đó, Google TV cũng đang nhận được 10 kênh miễn phí mới. Google không thông tin chi tiết về các kênh này và chỉ ghi rằng bạn có thể “khám phá các kênh phim, thể thao và chương trình trò chơi”, vì vậy nó có vẻ giống như một sự kết hợp của những kênh sức khỏe lành mạnh. Những kênh mới này sẽ gia nhập vào danh sách với hơn 100 kênh hiện có.

  Cải tiến khả năng tiếp cận AI

  Google muốn giúp những người dựa vào trình đọc màn hình có được mô tả hình ảnh dễ dàng hơn nhiều so với trước. Bản cập nhật mới của TalkBack sẽ giúp bạn có thể tạo mô tả hình ảnh một cách nhanh chóng và đọc to chúng. Tính năng này hoạt động trên tất cả hình ảnh trên Android, bao gồm cả những hình ảnh bạn vừa chụp.

  Trong những tuần tới, "Phụ đề trực tiếp" (Live Caption) cũng sẽ cung cấp sẵn có ở nhiều ngôn ngữ hơn, mặc dù Google chưa cho biết ngôn ngữ nào. Trên hết, Live Caption sẽ sớm hoạt động như một công cụ giúp bạn nhận cuộc gọi điện thoại mà không cần phải tự nói hoặc không cần phải nghe thấy phía bên kia. Tính năng này sẽ cho phép bạn nhập văn bản mà Google sẽ dựa vào đó và đọc to cho người gọi.

  Google Messages đem lại nhiều yêu thích hơn

  Google cũng có sẵn một số bản cập nhật cho Google Messages để kỷ niệm cột mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng cho RCS. Các tính năng bao gồm photomoji (ảnh được chuyển thành các phản ứng bằng AI), Tâm trạng giọng nói (hiệu ứng hình ảnh cho tin nhắn thoại của bạn), Hiệu ứng màn hình (hoạt ảnh bạn có thể thêm để gửi cùng với tin nhắn của mình) và Bong bóng tùy chỉnh (cho phép bạn chọn màu sắc ưa thích và kích thước cho bong bóng tin nhắn của bạn).

  goi-cap-nhat-tinh-nang-lon-dau-tien-tren-android-14-feature-drop-co-nhung-gi-6

  Feature Drop của Android 14 đầu tiên sẽ được cập nhật khi nào?

  Như thường lệ, các tính năng mới của Google đã bắt đầu được triển khai một phần hoặc sắp ra mắt. Google muốn thông báo tất cả mọi thứ cùng một lúc để tạo cảm giác về một bản cập nhật lớn hơn cứ sau vài tháng, nhưng công ty vẫn cung cấp các tính năng ngay khi chúng sẵn sàng. Các tính năng mới sắp ra mắt như một phần của các bản cập nhật ứng dụng và chỉnh sửa phía máy chủ, vì vậy, bạn sẽ không phải đợi cho đến khi điện thoại của mình nhận được bản vá bảo mật tháng 12, hoặc Bản cập nhật tính năng tháng 12 trong trường hợp thiết bị Pixel.

  goi-cap-nhat-tinh-nang-lon-dau-tien-tren-android-14-feature-drop-co-nhung-gi-7

  Trên đây là một số thông tin về Gói cập nhật Tính năng lớn đầu tiên trên Android 14 (Feature Drop) sắp tới trong tháng 12, bạn mong chờ về tính năng nào nhất? Cùng chia sẻ với chúng tôi ngay dưới bài viết nhé!


  Hãy theo dõi các bản tin khác của chúng tôi tại đây để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, hữu ích nhất mỗi ngày.

  Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Luôn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

  MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

  • Địa chỉ: 692 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM
  • Hotline: 0961 27 39 79 (09:00 - 21:00)
  • Email: support@mobileworld.com.vn
  Có thể bạn sẽ thích
  iPhone 14 Pro Max 128GB Mới 100% Fullbox ( Chưa Active )Mới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% Fullbox
  • 9.290.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới Fullbox
  • 18.990.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản MỹLike new - Mỹ
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản Mỹ
  • 11.990.000₫
  5/5
  4 đánh giá
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox