Đâu là Top điện thoại hỗ trợ 5G tốt nhất trong năm 2022?

Hiện đại hơn 4G, những chiếc điện thoại hỗ trợ 5G đang trở nên hot hit hơn rất nhiều trong năm nay. Đừng bỏ qua top điện thoại hỗ trợ 5G được yêu thích nhất trong năm nay cùng MobileWorld nhé.

1. Kiểm tra điện thoại 5G thế nào?

Điện thoại 5G có thể kết nối với mạng 5G của nhà mạng. Các chuyên gia đánh giá công nghệ không dựa trên thử nghiệm hiệu suất cho tốc độ 5G bởi yếu tố này phụ thuộc nhiều vào nhà mạng và vị trí thí nghiệm thay vì thiết bị.

Đối với các thử nghiệm khác, họ dựa vào các điểm chuẩn tổng hợp như Geekbench 5 và 3DMark Wild Life Unlimited để đo hiệu suất đồ hoạ. Các thử nghiệm này cho phép so sánh hiệu suất giữa iPhone và thiết bị Android. Họ đã chạy thử nghiệm chuyển mã video trong thế giới thực trên từng điện thoại bằng ứng dụng Adobe Premiere Rush và tính thời gian cho kết quả.

Để đo chất lượng màn hình của điện thoại thì cần xác định độ sáng của màn hình (tính bằng nit), màu sắc của mỗi màn hình (gam màu DCI-P3 và sRGB). Trong những trường hợp này, thông số càng cao sẽ càng tốt. Một trong những bài kiểm tra quan trọng nhất là bài kiểm tra pin Tom's Guide. Bài kiểm tra này trở nên đặc biệt quan trọng đối với điện thoại 5G do mức độ ngốn điện của chúng. Họ đã thử nghiệm lướt web trên 5G ở độ sáng màn hình 150 nits cho đến khi hết pin. Nói chung, một chiếc điện thoại kéo dài từ 10 giờ trở lên là tốt và bất cứ thứ gì trên 11 giờ đều nằm trong danh sách thời lượng pin điện thoại tốt nhất.

2. Cách chọn điện thoại 5G tốt nhất cho bạn

Khi tìm kiếm một chiếc điện thoại hỗ trợ 5G, bạn sẽ muốn xem xét nhà cung cấp dịch vụ không dây nào sẽ cung cấp dịch vụ điện thoại di động của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau đang thực hiện các cách tiếp cận khác nhau đối với việc triển khai 5G của họ.

Ví dụ, Verizon đã đặt trọng tâm ban đầu vào công nghệ dựa trên mmWave. Vì vậy nếu muốn có dịch vụ điện thoại từ Big Red, bạn phải đảm bảo rằng điện thoại 5G của mình có thể kết nối với các tháp mmWave. Verizon đang mở rộng vùng phủ sóng đó thông qua C-Band 5G. Hầu hết các điện thoại đều hỗ trợ. Tương tự như vậy, trong khi T-Mobile và AT&T có một vài triển khai mmWave, thì phần lớn mạng của họ dựa vào công nghệ sub-6GHz để phủ sóng ban đầu. Điều này không nhanh bằng mmWave, nhưng nó bao phủ một khu vực rộng hơn. Tuy nhiên, AT&T đang mở rộng vùng phủ sóng dựa trên mmWave để có hiệu suất nhanh hơn.

Trong báo cáo tháng 7/2022, OpenSignal đã xếp hạng T-Mobile đứng đầu về tốc độ tải xuống và tải lên 5G cũng như tính khả dụng và phạm vi tiếp cận. Rootmetrics cũng đánh giá cao hiệu suất và tính khả dụng 5G của T-Mobile. Mặc dù nó xếp hạng Verizon cao hơn về độ tin cậy của 5G.

Ngoài ra, tiêu chí để chọn điện thoại 5G cũng giống như đối với bất kỳ thiết bị smartphone nào. Xem xét bộ xử lý, kích thước màn hình, máy ảnh và các tính năng khác. Pin là yếu tố đặc biệt quan trọng bởi 5G có thể tiêu tốn một số năng lượng nghiêm trọng và bạn sẽ cần một chiếc điện thoại có thể đáp ứng các yêu cầu đối với thời lượng pin.

Giá là một yếu tố quan trọng để phân biệt các dòng điện thoại 5G. Vào năm 2019, bạn phải trả từ 700 - 1.200 USD cho một chiếc điện thoại 5G hàng đầu. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc điện thoại 5G giá mềm hơn.

3. Top 5 điện thoại hỗ trợ 5G tốt nhất năm 2022

3.1. iPhone 14 Pro Max

  • Mạng 5G được hỗ trợ: AT&T, T-Mobile, Verizon

Đứng đầu trong danh sách hôm nay là iPhone 14 Pro Max có hỗ trợ 5G tốt nhất. Flagship mới nhất của Apple hoạt động với mạng 5G của tất cả các nhà mạng lớn và pin lâu dài sẽ đảm bảo cho người dùng sử dụng cả ngày.

Apple mang đến những thay đổi lớn cho iPhone 14 Pro Max, bắt đầu với tính năng Dynamic Island thay thế phần notch tai thỏ quen thuộc. Giải phóng không gian trên màn hình 6.7 inches. Tốc độ làm mới được cải thiện với tính năng màn hình luôn bật, lần đầu tiên có trên điện thoại của Apple. Ngoài ra, chiếc điện thoại này cũng sở hữu bộ xử lý nhanh hơn và camera hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sẽ ngốn kha khá thời gian để tìm một chiếc điện thoại tốt hơn iPhone 14 Pro Max trong thời điểm hiện tại nếu bạn muốn một thiết bị 5G.

Chọn mua iPhone 14 Pro Max với giá hấp dẫn tại đây: iPhone 14 Pro Max

3.2. Samsung Galaxy S22 Ultra

  • Mạng 5G được hỗ trợ: AT&T, T-Mobile, Verizon

Mẫu Galaxy S hàng đầu của Samsung là thiết bị không thể thiếu khi nhắc tới điện thoại Android hỗ trợ 5G tốt nhất. Galaxy S22 Ultra có màn hình rộng 6.8 inches với tốc độ làm mới nhanh được tinh chỉnh từ model năm ngoái. Màn hình cũng sáng hơn và rất dễ nhìn ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Phiên bản Hoa Kỳ của Galaxy S22 Ultra sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 1, mang lại hiệu suất tăng nhẹ so với Galaxy S21 Ultra. (Ở các thị trường khác, Samsung sử dụng chipset Exynos 2200). Samsung cũng có sự thay đổi ngoạn mục về chất lượng máy ảnh.

Với điện thoại có cài đặt sẵn các nhà mạng lớn, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi kết nối 5G với Galaxy S22 Ultra. Đó là một sự bổ sung xứng đáng cho dòng sản phẩm của Samsung.

Chọn mua Samsung Galaxy S22 Ultra với giá hấp dẫn tại đây: Galaxy S22 Ultra

3.3. Google Pixel 7 Pro

  • Mạng 5G được hỗ trợ: AT&T, T-Mobile, Verizon

Pixel 7 Pro là điện thoại tốt nhất của Google tính tới thời điểm hiện tại. Thiết bị có thiết kế tinh tế, màn hình sáng hơn, chipset Tensor G2 mạnh mẽ hơn và camera mạnh hơn. Mặc dù dung lượng pin đã cải thiện nhưng liệu thiết bị này có đủ đáp ứng mong muốn từ người dùng?

Tensor G2 cung cấp một số nâng cấp tuyệt vời với các tính năng mới hấp dẫn như Photo Unblur, Cinematic Blur và Active Stabilization. Trợ lý Google cũng đã trở nên thông minh hơn rất nhiều, cung cấp các cải tiến cho Direct My Call, phiên âm cho văn bản giọng nói và hiểu ngữ cảnh tốt hơn để nhập liệu bằng giọng nói.

Với khả năng thu phóng quang 5x, Pixel 7 Pro có thể thực hiện một số thủ thuật thu phóng lạ mắt khi kết hợp với Super Res Zoom nâng cao. Tuy nhiên khi chụp ảnh chụp từ xa, màu sắc kém rực rỡ hơn so với iPhone 14 Pro. Bất chấp điều đó, Pixel 7 Pro là điện thoại Android bạn nên có nếu muốn sở hữu điện thoại máy ảnh tốt nhất. Cùng sự hỗ trợ cho tất cả các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu mà mình muốn.

Chọn mua Pixel 7 Pro với giá hấp dẫn tại đây: Google Pixel 7 Pro

3.4. iPhone 14

  • Mạng 5G được hỗ trợ: AT&T, T-Mobile, Verizon

Tiếp theo cũng là một ứng cử viên sáng giá của nhà Táo khuyết – iPhone 14. iPhone 14 là một thiết bị hỗ trợ 5G mang lại trải nghiệm cao cấp, ngay cả khi nó không có nhiều thay đổi đáng kể so với biến thể Pro. iPhone 14 có hệ thống A15 Bionic trên chip, cùng loại silicon được tìm thấy trên các mẫu iPhone 13 Pro. Mặc dù không mạnh bằng A16 Bionic nhưng đây vẫn là một chipset có khả năng hoạt động tốt hơn so với silicon có trong các thiết bị cầm tay Android. Những cải tiến về camera cũng giúp cải thiện hiệu suất của iPhone 14 trong các tình huống thiếu sáng.

Chọn mua iPhone 14 với giá hấp dẫn tại đây: iPhone 14

3.5. Google Pixel 6a

  • Mạng 5G được hỗ trợ: AT&T, T-Mobile, Verizon

Nếu bạn sẵn sàng bỏ qua thời lượng pin không thực sự ấn tượng, Google Pixel 6a khó có thể bị đánh bại với tư cách là điện thoại 5G giá rẻ tốt nhất về tổng thể. Sở hữu chất lượng máy ảnh nổi bật trên các thiết bị giá rẻ của Google.

Giống như những thế hệ tiền nhiệm của nó, máy ảnh của Pixel 6a có thể thách thức những chiếc điện thoại đắt tiền hơn nhiều. Và không giống như iPhone SE (đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó ở mặt trước điện thoại có camera giá rẻ), Pixel 6a hỗ trợ chế độ chụp ban đêm. Và nó có một camera siêu rộng để chụp những bức ảnh phong cảnh bao quát. Bạn cũng sẽ tìm thấy chipset Tensor cung cấp năng lượng cho Pixel 6a. Đó là cùng loại silicon bên trong các flagship Pixel 6 của Google. Hơn nữa, thiết bị này còn hỗ trợ cho các mạng 5G phụ 6GHz.

Chọn mua Pixel 6 series với giá hấp dẫn tại đây: Google Pixel 6

Trên đây là một số gợi ý hấp dẫn cho những khách hàng có mong muốn sở hữu điện thoại 5G chất lượng. Để sở hữu cho mình một trong 5 chiếc điện thoại trên, đến ngay cửa hàng MobileWorld nhé!

Mobileworld.com.vn là chuỗi cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín đã hoạt động hơn 8 năm. Mobile World chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new.

Điện thoại tại MobileWorld luôn có giá rẻ hơn thị trường 10-30% và vẫn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng. Mobile World hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng. Hệ thống cửa hàng Mobile World:

Trụ Sở:

Chi Nhánh Thủ Đức:

  • 318 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức

  • Hotline: 0909538468

Có thể bạn sẽ thích

Galaxy Note 20 Ultra 5G Mới 99% Like new 256GB - Hàn Quốc ( Chip snapdragon 865+ )Like new - Hàn Quốc
Galaxy Note 20 Ultra 5G Mới 100% Fullbox 128GB - 2 SIM Bản mỹ - ( Chip Snapdragon 865+)Mới Fullbox - Mỹ 2 SIM
Galaxy Note 20 Ultra 5G 256GB Mới 100% Fullbox - Bản hàn quốc - ( Chip Snapdragon 865+ )Mới Fullbox - Hàn Quốc
Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Like new 99%Like new

Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Like new 99%

  • 9.490.000₫
4.7/5
17 đánh giá