Đâu là cách sạc pin nhanh và an toàn dành cho điện thoại?

Bạn có biết, một trong những lý do huỷ hoại tuổi thọ pin và điện thoại là sạc sai cách? Nếu bạn chưa biết cách sạc pin nhanh mà vẫn an toàn, tham khảo ngay mẹo vặt dưới đây để bạn có những trải nghiệm tốt hơn trên điện thoại nhé!

Xem thêm:

1. Bật chế độ máy bay khi sạc 

Đây là cách sạc nhanh mà cõ lẽ rất ít người biết. Trước tiên, việc bật chế độ máy bay sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin đáng kể. Chế độ này sẽ khóa tất cả những kết nối không cần thiết như wifi, cuộc gọi đến, cuộc gọi đi,… giúp điện thoại nhanh đầy pin hơn. Mỗi điện thoại sẽ có cách bật chế độ máy bay khác nhau. Đây cũng là một trong những cách để sạc pin nhanh nhất hiện nay.

2. Tắt nguồn điện thoại khi sạc

Nếu không có việc quá cần thiết, bạn có thể tắt nguồn điện thoại để quá trình sạc hoàn thành nhanh hơn. Khi hệ thống ngừng hoạt động, việc nhận năng lượng sẽ được trọn vẹn mà không bị tiêu hao. Nếu có việc cần gấp, bạn chỉ cần dành 5-7 phút để nạp một lượng pin đáng kể. Đây là cách sạc pin nhanh cho Samsung nói riêng và tất cả các dòng smartphone khác nói chung.

3. Dùng bộ sạc chính hãng của dòng máy bạn dùng

Mỗi dòng điện thoại sẽ có một bộ sạc tương ứng, mặc dù chúng ta có thể dùng lẫn lộn nhưng điều này thực sự không tốt cho điện thoại của bạn. Bộ sạc đi theo máy sẽ giúp truyền đúng dòng điện mà nhà sản xuất quy định. Điều này góp phần giúp máy sạc nhanh hơn. Có một số bộ sạc tàu kém chất lượng khiến nguồn điện vào thấp, kéo dài thời gian sạc gấp đôi gấp ba. Thậm chí còn gây nguy hiểm và nguy cơ chập nổ rất cao. Đây là cách để sạc pin nhanh mà rất nhiều người bỏ qua khi sử dụng máy trong một thời gian lâu.

4. Bật chế độ tiết kiệm pin

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều chạy hệ điều hành Lollipop có chế độ tiết kiệm pin. Bạn có thể sử dụng chế độ này để hỗ trợ máy sạc nhanh hơn. Khi bật chế độ này, điện thoại của bạn sẽ tự động điều tiết, giảm bớt việc sử dụng năng lượng. Nhờ vậy mà máy được bảo toàn năng lượng tốt hơn, thúc đẩy nhanh quá trình sạc pin.

5. Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng máy

Việc vừa dùng vừa sạc vẫn luôn được khuyến cáo nên tránh trong mọi trường hợp. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến độ bền của pin, làm điện thoại sạc chậm đi mà còn gây nguy hiểm tới tính mạng của người dùng. Vì vậy nếu thực sự cần thiết, hãy rút sạc trước khi sử dụng nhé!

6. Sạc trực tiếp từ ổ điện

Đây là cách sạc pin nhanh trong 10 giây mà không nhiều người biết. Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có thể sạc qua cổng USB. Nhiều người thường áp dụng cách này để sạc qua máy tính. Tuy nhiên thực tế dòng điện qua USB có cường độ thấp hơn ổ cắm nên chắc chắn sẽ lâu đầy pin hơn. Vì vậy nếu bạn thực sự muốn sạc nhanh, có thể sạc qua ổ điện. Tuy nhiên hãy sử dụng cáp sạc chính hãng để an toàn trong quá trình sạc.

7. Sạc pin ở nơi có nhiệt độ thấp

Nhiều người cho rằng nhiệt độ môi trường không ảnh hưởng gì đến việc sạc pin. Thực ra yếu tố này lại ảnh hưởng rất nhiều. Nhiệt độ cao vừa không tốt cho pin điện thoại, vừa làm tiêu hao năng lượng. Vì vậy bạn không nên sạc pin điện thoại ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hay bên cạnh các thiết bị phát nhiệt. Đây là một trong những cách sạc pin iPhone nhanh bạn nên áp dụng.

8. Tắt hết các tính năng, ứng dụng không cần thiết khi sạc

Nhiều người lầm tưởng không dùng là điện thoại không tiêu tốn pin. Tuy nhiên, thực tế khi các ứng dụng chạy ngầm, tính năng như Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC,… vẫn đang hoạt động thì năng lượng vẫn bị tiêu hao. Vì vậy cách sạc pin nhanh cho iPhone, Android hiệu quả nhất là tắt hết tính năng, ứng dụng không cần thiết.

Đối với iPhone, nhấn vào nút Home hai lần để kiểm tra những cửa sổ nhỏ của mỗi ứng dụng và vuốt lên để đóng các ứng dụng đó lại. Cách cài đặt sạc pin nhanh cho Samsung và các dòng Android khác là vào Settings > Apps-Running và chạm vào ứng dụng để đóng chúng lại.

9. Hỗ trợ sạc pin nhanh thông qua các ứng dụng

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ kéo theo những nghiên cứu để tạo ra vô số phần mềm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ứng dụng hỗ trợ sạc pin nhanh và chờ 1 phút để hoàn tất tải xuống. Nguyên lý hoạt động của các ứng dụng này là tắt các tác vụ làm tiêu tốn pin như wifi, bluetooth,... và tăng nguồn điện đầu ra trên các bo mạch chủ tương thích. Từ đó rút ngắn tận một nửa thời gian sạc pin.

Một số gợi ý cho bạn là ứng dụng Windows Ai Charger của ASUS hay On/Off Charge của Gigabyd, ứng dụng sạc pin nhanh 5X, ứng dụng Super Fast Charger, DU Battery Saver - Pin & Battery Charge,…

Trên đây là 9 cách sạc pin nhanh cho Android và iPhone. Bạn thấy sao về những chia sẻ trên? Chúc các bạn áp dụng thành công để rút ngắn thời gian chờ đợi của mình!

Gợi ý các mẫu Smartphone bán chạy nhất hiện nay:

Mobileworld.com.vn là chuỗi cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín đã hoạt động hơn 8 năm. Mobile World chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. 

Điện thoại tại MobileWorld luôn có giá rẻ hơn thị trường 10-30% và vẫn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng. Mobile World hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

Có thể bạn sẽ thích