Check IMEI trên điện thoại Google Pixel nhanh đơn giản, chính xác

Trên các thiết bị công nghệ thông thường như điện thoại và máy tính thường sẽ có mã số IMEI được ghi trên thân máy. IMEI là mã số duy nhất được gán cho từng thiết bị, giúp phân biệt chúng với nhau và có nhiều lợi ích quan trọng khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách check IMEI trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác. Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây và thực hiện nhé!

Check Imei trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác

Cần check Imei trên điện thoại Google Pixel trước khi chọn mua

Mục lục

  1. Những thông tin cần biết về IMEI

  Trước khi tìm hiểu cách để check IMEI trên điện thoại Google Pixel bạn cần nắm được các thông tin về IMEI.

  1.1. IMEI là gì?

  IMEI là tên viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity có thể hiểu là "Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế". Đây là một số duy nhất bao gồm 15 chữ số được sử dụng để phân biệt giữa các thiết bị di động trên toàn thế giới.

  Quy trình đặt số IMEI do nhà sản xuất thiết bị tiến hành thực hiện và mỗi số IMEI chỉ được gán cho một thiết bị duy nhất. Việc làm này giúp đảm bảo tính duy nhất và an toàn cho thiết bị của người dùng.

  Check Imei trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác

  Số IMEI là gì?

  Số IMEI cũng giúp hỗ trợ các hoạt động kiểm soát chất lượng và bảo hành sản phẩm. Chẳng hạn, nhờ vào số IMEI, người dùng có thể kiểm tra Pixel lock hay quốc tế, kiểm tra trạng thái hành động bảo mật của thiết bị, truy xuất thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp và giúp ngăn chặn các hoạt động giả mạo hoặc sao chép thiết bị.

  Vì vậy, hiểu rõ IMEI là điều cực kỳ cần thiết trong việc quản lý và sử dụng thiết bị di động của mình, đặc biệt là khi người dùng đăng ký các dịch vụ liên quan đến máy móc này.

  1.2. Lợi ích của IMEI

  • Để xác định sản phẩm chính hãng, chúng ta có thể kiểm tra các dãy số IMEI bằng cách liên hệ với nhà sản xuất để xác nhận tính đúng đắn.

  • IMEI sẽ cung cấp các thông tin bao gồm các phần cứng, thời hạn bảo hành, ngày kích hoạt máy, thông tin xuất xứ và nhà sản xuất.

  • Sử dụng sóng và SIM để thực hiện chức năng nghe gọi.

  • Nếu thiết bị bị mất IMEI, chúng tôi sẽ không thể thực hiện cuộc gọi được, đồng thời thiết bị cũng sẽ mất hiệu lực bảo hành.

  1.3. Những lưu ý cần ghi nhớ về mã số IMEI

  • IMEI là một chuỗi số quan trọng và bạn nên bảo mật nó cẩn thận để tránh những hậu quả không mong muốn.

  • Nếu số IMEI của điện thoại bị mất, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng nghe gọi. Đối với người dùng iPhone bị mất số IMEI có thể dẫn đến việc mất tài khoản iCloud một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  • IMEI thường được tạo thành từ 15 chữ số và giúp bạn xác định thời hạn bảo hành của thiết bị, việc kiểm tra bảo hành có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất.

  2. Trước khi mua điện thoại Google Pixel tại sao cần kiểm tra mã số IMEI?

  Mã IMEI là mã số đặc biệt mà nhà sản xuất gán cho từng thiết bị của mình. Nó thường được sử dụng để kiểm tra tình trạng bảo hành của sản phẩm. Vì vậy, việc kiểm tra IMEI Google Pixel là một cách hiệu quả để người mua có thể xác định chính xác tình trạng của thiết bị mà mình đang quan tâm. Việc làm này sẽ giảm thiểu nguy cơ mua phải máy dựng, máy đã qua sửa chữa hoặc không trả lời được yêu cầu bảo hành của nhà sản xuất.

  Check Imei trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác

  Cần kiểm tra số IMEI trên điện thoại Google Pixel trước khi mua

  Hơn nữa, IMEI còn được sử dụng trong các dịch vụ truy vấn thông tin, cho phép người dùng kiểm tra lịch sử sử dụng của một thiết bị trước khi mua hàng. Điều này giúp chủ sở hữu thiết bị tránh việc mua phải sản phẩm từng bị trộm cắp hoặc đã qua sử dụng.

  Tóm lại, hiểu rõ về IMEI là điều cần thiết khi quyết định mua một sản phẩm công nghệ. Số IMEI giúp người dùng phân biệt sản phẩm và đảm bảo tình trạng bảo hành, ngăn chặn mất trộm và sử dụng sản phẩm bị đánh cắp.

  3. Cách check IMEI trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác

  Việc check IMEI Pixel sẽ trở nên đơn giản hơn với những cách được chia sẻ dưới đây.

  Check Imei trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác

  Cách check IMEI trên điện thoại Google Pixel

  3.1. Check mã số IMEI trực tiếp trên thiết bị

  Trên thực tế, việc kiểm tra IMEI của điện thoại Google Pixel có thể được thực hiện trực tiếp trên thiết bị, mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng thứ hai nào. Với các dòng mới ra mắt như Pixel 8 hay Pixel 8 Pro cũng tương tự.

  Check Imei trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác

  Check mã số IMEI trực tiếp trên thiết bị của bạn

  Quý khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau để kiểm tra mã khi mua sản phẩm:

  • Bước 1: Truy cập vào màn hình chính của thiết bị Google Pixel của bạn.

  • Bước 2: Chọn "Cài đặt" từ menu điều khiển dọc bên trái.

  • Bước 3: Cuộn xuống bên dưới và chọn "Thông tin thiết bị".

  • Bước 4: Chọn "Trạng thái".

  • Bước 5: Cuộn xuống và tìm thấy "IMEI". Số IMEI điện thoại Google Pixel của bạn sẽ được hiển thị tại đây.

  Sau khi xác định được số IMEI, quý khách có thể kiểm tra trên trang web chính thức của nhà sản xuất hoặc trang web bán hàng để đảm bảo rằng sản phẩm của mình là chính hãng và không bị khóa mạng.

  3.2. Check mã số IMEI thông qua ứng dụng Dialer

  Ngoài cách check imei Google Pixel trực tiếp trên ứng dụng cài đặt, bạn có thể sử dụng ứng dụng Dialer - Trình quay số để kiểm tra mã.

  Check Imei trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác

  Check IMEI Google Pixel 4 bằng ứng dụng Dialer

  Dưới đây là cách thực hiện:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Trình quay số Google trên Google Pixel của bạn.

  • Bước 2: Nhập chuỗi số *#06# để hiển thị thông tin IMEI.

  • Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiển thị với thông tin IMEI. Tại đây, bạn có thể nhấn vào số IMEI và giữ nguyên để sao chép số seri IMEI vào khay nhớ tạm.

  Sau khi xác định được số IMEI, bạn có thể kiểm tra công thức trang web chính thức của nhà sản xuất hoặc trang web bán hàng để đảm bảo sản phẩm của mình là chính hãng và không bị khóa mạng.

  3.3. Check mã số IMEI trên trang Google Repair

  Để lấy số IMEI trên máy Google Pixel, bạn có thể mở ứng dụng điện thoại và nhấn chuỗi số *#06#. Sau đó, bạn có thể lấy số IMEI này và truy cập vào trang https://store.google.com/us/repair?hl=vi-US để xem thông tin tổng quan về máy, bao gồm tên, màu, phiên bản key network hoặc phiên bản quốc tế và thời hạn bảo hành.

  Check Imei trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác

  Bạn có thể check mã số IMEI trên trang Google Repair

  Các bước chi tiết được hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại trên Google Pixel 4.

  • Bước 2: Nhập chuỗi số *#06# để hiển thị thông tin IMEI.

  • Bước 3: Ghi lại số IMEI được hiển thị trên màn hình điện thoại.

  • Bước 4: Truy cập vào trang https://store.google.com/us/repair?hl=vi-US trên trình duyệt web của bạn.

  • Bước 5: Nhập số IMEI vào ô tìm kiếm trên trang web.

  • Bước 6: Nhấn Enter hoặc nhấn nút Tìm kiếm để tiếp tục.

  • Bước 7: Thông tin tổng quan về máy sẽ được hiển thị trên trang web, bao gồm tên, màu sắc, phiên bản khóa mạng hoặc phiên bản quốc tế và thời hạn bảo hành.

  Với thông tin này, bạn có thể kiểm tra xem máy của mình có phải là hàng chính hãng và có bị khóa mạng hay không.

  Sau khi thực hiện kiểm tra IMEI Pixel theo hướng dẫn ở trên, bạn có thể sử dụng những thông tin thu thập được để bổ sung thêm đánh giá về trạng thái của thiết bị. Thông qua các chi tiết như màu sắc, có phải máy lock không và thông tin về thời gian bảo hành, bạn có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá về bộ sản phẩm của mình.

  Ví dụ, nếu Google Pixel của bạn hết hạn bảo hành vào tháng 8 năm trước và bạn mua nó vào tháng 10 cùng năm, thì có thể nói rằng thiết bị đã được sử dụng trong khoảng 1 năm 2 tháng. Ngoài ra, nếu màu sắc của thiết bị không trùng với thông tin trên trang web kiểm tra IMEI, khả năng cao máy của bạn đã bị thay đổi vỏ hoặc sửa chữa với các bộ phận không chính hãng.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những đánh giá trên chỉ là bộ hồ sơ và không thể thay thế được các kiểm tra kỹ thuật chuyên sâu trên thiết bị. Nếu cần, bạn nên mang sản phẩm của mình đến các cửa hàng uy tín để được kiểm tra chi tiết và đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

  Check Imei trên điện thoại Google Pixel nhanh, đơn giản, chính xác

  Điện thoại Google Pixel

  Với những cách check Imei trên điện thoại Google Pixel mà Mobile World chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tra cứu được các thông tin của sản phẩm trước khi chọn mua.

  Hãy theo dõi các bản tin khác của chúng tôi tại đây để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, hữu ích nhất mỗi ngày nhé.

  Bạn hãy tham khảo bảng giá điện thoại tại cửa hàng MobileWorld nhé! MobileWorld hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những thiết bị công nghệ chính hãng, cập nhật những dòng sản phẩm mới nhanh nhất của những gã khổng lồ công nghệ lớn, kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều tín đồ yêu công nghệ hiện nay.

  Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Luôn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

  MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

  • Trụ sở chính: 692 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM
  • Hotline: 0961 27 39 79 (09:00 - 21:00)
  • Email: support@mobileworld.com.vn
  Có thể bạn sẽ thích
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới Fullbox
  • 17.990.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  Galaxy S20 5G (12GB | 128GB) Mới 100% Fullbox - Hàn Quốc(Chip snapdragon 865 )Mới Fullbox - Hàn Quốc
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản MỹLike new - Mỹ
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản Mỹ
  • 11.690.000₫
  5/5
  4 đánh giá