Giỏ hàng
top bar

Tổng Hợp Các Phiên Bản Của Galaxy S20

Galaxy S20 bao gồm những điện thoại nào? Giá trị của chúng ra sao? Cùng MobileWorld tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Với việc siêu phẩm Galaxy Note 20 đã ra mắt vào tháng 8, đây chính là thời gian rất tốt để cân nhắc mua những phiên bản điện thoại Samsung cũ hơn như Note 10 Series, S10 Series và đặc biệt là Galaxy S20 Series - bộ ba điện thoại vừa ra mắt tháng 2, còn chưa kịp tròn nửa năm tuổi và sắp sửa được giảm giá mạnh.

Trong bài viết hôm nay, MobileWorld sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết những phiên bản điện thoại Galaxy S20 để bạn tham khảo nếu đang có ý định tìm hiểu và mua các loại điện thoại Samsung trứ danh này.

Xem Thêm:

Galaxy S20 của Samsung gồm có ba phiên bản khác nhau: Galaxy S20, Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra

Galaxy S20 vs S20 Plus vs S20 Ultra: Nên mua cái nào?

Khi giá giảm, đây có thể là thời điểm tốt để mua một chiếc điện thoại hàng đầu còn rất mới, và bộ ba Samsung S20 chính là những sản phẩm mà bạn nên cân nhắc tại thời điểm này. Vẫn còn sở hữu những công nghệ tối tân hàng đầu thế giới và mới chỉ ra mắt gần nửa năm về trước, nhưng sự xuất hiện của tân vương Galaxy Note 20 sẽ khiến giá của Galaxy S20 giảm xuống đáng kể, dù giá trị của nó thì vẫn đang ở hàng top của giới công nghệ lúc này. 

Với sự thay đổi của thị trường kể từ sau khi đại dịch bùng phát, hãy theo dõi các chương trình giảm giá và gói sản phẩm điện thoại Samsung chính hãng, đồng thời trong thời gian chờ đợi, hãy tìm hiểu xem Galaxy S20 nào phù hợp nhất với bạn. Chúng tôi sẽ bắt đầu so sánh với sự khác biệt chính giữa các kiểu máy, lợi ích lớn nhất của mỗi điện thoại có thể mang lại và sự vượt trội ở mỗi hạng mục quan trọng nhất. Vì điều này có thể giúp ích cho việc lựa chọn của các bạn.

Vậy với ba phiên bản khác nhau là S20, S20 Plus và S20 Ultra, bạn nên lựa chọn chiếc điện thoại nào là tốt nhất?

Tổng quan về bộ ba Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra

Bộ ba Galaxy S20 bao gồm ba chiếc điện thoại từ nhỏ nhất, rẻ nhất đến lớn nhất và đắt nhất. Chúng cũng có những điểm chung như công nghệ màn hình sắc nét, sống động, cài sẵn Android 10 và tốc độ làm mới màn hình lên tới 120Hz có thể làm cho quá trình lướt web và chơi trò chơi trở nên mượt mà hơn và cũng “ngốn” pin nhiều hơn.

Tuy nhiên, giữa những chiếc điện thoại này cũng có một số khác biệt đáng chú ý về thông số kỹ thuật, hiệu suất và khả năng cơ động ảnh hưởng đến cách mà từng model vận hành trong việc sử dụng hàng ngày. Dưới đây là một số khác biệt chính:

  • Galaxy S20 Ultra: Màn hình 6,9 inches, nặng và cồng kềnh, sở hữu hầu hết các tính năng camera tân tiến, 5G nhanh nhất
  • Galaxy S20 Plus: Màn hình 6,7 inches, camera sau thu nhỏ một chút, 5G nhanh nhất
  • Galaxy S20: Màn hình 6,2 inches, camera giống như Plus, 5G chậm hơn ngoại trừ các phiên bản sử dụng nhà mạng Verizon

Thông số kỹ thuật của từng phiên bản:

Trải nghiệm màn hình tốt nhất: Galaxy S20 Ultra

Theo MobileWorld, Galaxy S20 Ultra là chiếc điện thoại được yêu thích nhất trong ba chiếc. Nó quá đắt so với hiện tại (bắt đầu từ $ 1,399, £ 1,199 hoặc AU $ 1,999) và nó có cảm giác như một viên gạch theo nghĩa đen (7,8 ounce hoặc 220gr). Nhưng tôi không thể phủ nhận rằng kích thước màn hình của nó khiến nó trở thành chiếc Samsung Galaxy S20 tốt nhất để xem video và lướt internet, đơn giản là vì màn hình lớn hơn của nó.

Máy ảnh mạnh mẽ nhất: Ultra, nhưng quá...rườm rà

Trên lý thuyết, Ultra vẫn là người chiến thắng trong cả bộ ba. Nó sở hữu hai tính năng duy nhất khác biệt trên dòng điện thoại Samsung S20: camera chính 108MP hoạt động thông qua một quy trình gọi là pixel binning và zoom lên đến 100x.

Điều đó nghe có vẻ ấn tượng, và công nghệ này thật hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế, để sử dụng cài đặt 108MP, trước tiên bạn phải nhấn vào một cài đặt, chụp ảnh và sau đó ở chế độ chỉnh sửa, cắt ảnh.

Mục đích là để có được hình ảnh chi tiết bằng phương pháp này so với cách bạn có thể lấy từ máy ảnh chính, đặc biệt nếu bạn không thể đến gần đối tượng. Đó là một cách quay vòng để phóng to ảnh.

Sử dụng zoom 100x đơn giản hơn nhiều, nhưng trừ khi bạn thực sự, thực sự cần đến gần mức đó, hình ảnh thu được sẽ bị nhiễu hạt và hầu như không thể sử dụng được. Nó chỉ hoạt động tốt hơn khi bạn ở xa chủ thể. Trong khi đó, camera chính 12MP, cảm biến tele 64MP và zoom 30x trên S20 Plus và S20 đã làm đúng những gì họ cần làm. Bạn vẫn có thể chụp ảnh 64MP và cắt để có thêm chi tiết, mặc dù quy trình này không sử dụng pixel binning, và nó thực sự đỡ phức tạp, rườm rà hơn hẳn.

Thời lượng pin lâu nhất: Galaxy S20 Plus

Hai yếu tố quyết định thời lượng pin trên điện thoại Galaxy S20: Nếu bạn đang sử dụng 4G hoặc 5G và nếu bạn đang sử dụng tốc độ làm mới 60Hz (mặc định) hoặc đã bật tùy chọn 120Hz. Chúng tôi đã thử nghiệm cả ba điện thoại qua 4G, vì 5G không khả dụng ở nơi đang thử nghiệm. Chúng tôi cũng quan sát điều kiện pin trong thế giới thực với cả cài đặt màn hình 60Hz và 120Hz cho cả ba mẫu điện thoại.

Dù chưa thể bình luận về các yếu tố của 5G, nhưng nói chung, việc sử dụng kết nối 5G quá nhiều có thể làm giảm tuổi thọ pin.

Trong khi đó, mặc dù có nguồn dự trữ pin lớn nhất (5.000 mAh), chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thời lượng pin của Ultra hết rất nhanh khi sử dụng tùy chọn tốc độ làm mới màn hình 120Hz.

Trong khi đó, viên pin nhỏ hơn của Galaxy S20 Plus (4.500 mAh) dù được đánh giá là tối ưu nhất trong cả ba mẫu, cũng chỉ kéo dài bằng S20 Ultra trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm mà chúng tôi có thể thực hiện. Cả Galaxy S20 (4.000 mAh) và S20 Plus đều đã kéo dài thời gian sử dụng từ sáng đến tối, mặc dù vậy nếu bạn khai thác dữ liệu 5G và sử dụng tùy chọn tốc độ làm mới 120Hz suốt ngày đêm, bạn có thể cần phải sạc trước khi ra ngoài sau một đêm dài.

5G tốt nhất: Cả S20 Ultra và S20 Plus

Cả Galaxy S20 Ultra và S20 Plus đều hỗ trợ loại truyền dữ liệu 5G siêu nhanh được gọi là sóng milimet (hay còn gọi là mmWave). Galaxy S20 dựa trên dạng 5G được gọi chung là Midband 5G, hoặc Sub-6. 5G băng thông tầm trung có tốc độ tối đa tương đối thấp hơn, nhưng được thiết kế để di chuyển khoảng cách xa hơn và dễ tiếp cận hơn trong nhà. Hãy nhớ rằng, ngay cả 5G "chậm" vẫn được kỳ vọng sẽ cung cấp cho bạn tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn tốc độ 4G.

Điều đó làm cho 5G trở thành một yếu tố có khả năng quyết định giữa việc mua Galaxy S20 và Galaxy S20 Plus.

Nếu bạn đang muốn sử dụng chiếc điện thoại của mình trong tương lai nhiều nhất có thể, thì S20 Plus là sự lựa chọn hợp lý. Nếu các mạng trong khu vực của bạn chậm hơn và 5G sẽ không được phát triển đầy đủ ở nơi bạn sống trong vài năm, thì bạn nên cân nhắc tới Galaxy S20 4G hoặc 5G với mức giá rẻ hơn.

Đáng đồng tiền nhất: Galaxy S20

Với mức giá thấp hơn, Galaxy S20 là sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo nhất, nhưng đó không phải là một tuyên bố chung chung. Thiết bị cấp thấp có giá 1.000 USD theo giá bán lẻ đầy đủ ở Mỹ, cao hơn đáng kể so với các điện thoại cấp thấp khác như iPhone 11, bắt đầu từ 699 USD. Ngay cả Galaxy Note 10 có giá khởi điểm lúc ra mắt là 950 USD cũng ít hơn giá điện thoại Samsung S20 lúc ra mắt.

Tuy Samsung cũng đã biện minh cho việc tăng giá bằng việc trang bị màn hình 120Hz cùng các tính năng mới tiên tiến vượt trội của camera, chất lượng hình ảnh rất tốt, nhưng không thể đủ đánh bại đối thủ iPhone hùng mạnh và ông hoàng chụp ảnh Google Pixel. Chỉ trong trường hợp Samsung, các nhà bán lẻ và nhà mạng cung cấp các gói và giao dịch hấp dẫn trong bối cảnh Note 20 đã ra mắt, thì đây sẽ là chiếc điện thoại sẽ được đặt ở vị trí tốt nhất để cạnh tranh với những đối thủ khác nhau trên thị trường.

Kết luận

Từ tất cả những phân tích trên chúng ta có thể rút ra một kết luận nho nhỏ khi chọn mua Samsung S20 chính hãng hoặc điện thoại S20 Ultra cũ

  • Hãy mua Galaxy S20 Ultra nếu bạn yêu thích một màn hình lớn, giá cả không phải là vấn đề của bạn, bạn muốn tận hưởng  những gì to nhất và tốt nhất tại thời điểm hiện tại.
  • Hãy mua Galaxy S20 Plus nếu bạn thích một màn hình lớn vừa đủ, muốn sở hữu kết nối 5G nhanh nhất, một chiếc điện thoại có tuổi thọ pin dài vượt trội và nhiều tính năng gần giống với phiên bản cao cấp S20 Ultra.
  • Hãy mua Galaxy S20 nếu bạn thích một chiếc điện thoại nhỏ nhắn vừa vặn hơn, đối với bạn tốc độ 5G nhanh nhất không phải là ưu tiên số một mà giá cả mới là cân nhắc quan trọng nhất.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần tư vấn hoặc đang tìm đại lý phân phối có giá điện thoại Samsung tốt để test thử các phiên bản Galaxy S20 thì hãy liên lạc cho MobileWorld.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top