Tổng hợp các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS

Để biến việc sạc pin smartphone trở nên sinh động hơn, các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS được ra đời với nhiều hiệu ứng độc lạ và đẹp mắt.

Các hãng sản xuất điện thoại thông minh hiện nay đều có sáng tạo riêng các ứng dụng sạc pin, tuy nhiên chúng vẫn còn khá ít. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cách tạo hiệu ứng sạc đẹp mắt và theo dõi dung lượng pin một cách sinh động hơn.

Xem thêm:

Mục lục

  Tổng hợp các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS

  Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Galaxy S9 của Samsung hay có thể là một chiếc iPhone X của Apple, bạn đang không biết phải tải hiệu ứng sạc pin nào về điện thoại cho phù hợp, cùng tìm hiểu xem ứng dụng nào bạn nên tải về nhé!

  Tổng hợp các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS

  Hình ảnh động hiển thị khi đang sạc pin của một chiếc smartphone

  1/ Pika Charging Show

  Ứng dụng Pika Charging Show đã có mặt trên cả 2 nền tảng thiết bị di động là Android và iOS. Nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều hình động thú vị hiển thị trên màn hình chờ sạc pin. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể chọn các hình nền khác nhau và các hình động thay vì hình ảnh sạc pin nhàm chán theo mặc định.

  Có nhiều thể loại khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn như phim hoạt hình, thể thao, linh vật, và các kiểu dáng độc đáo khác. Nếu cần, bạn có thể tải lên hình nền tùy thích và tùy chỉnh nó ngay lập tức.

  Cách cài đặt app như sau:

  Bước 1: Tải ứng dụng Pika Charging Show từ CH Play hoặc App Store. Trên iOS, giao diện của ứng dụng này có thể hơi khác nhưng thao tác tải về và cài đặt thì tương tự.

  Bước 2: Sau khi tải ứng dụng xong, để xem các hiệu ứng động và ảnh động, chọn vào ô Charging Animation và bắt đầu quá trình cài đặt hiệu ứng sạc pin cho điện thoại của mình.

  Bước 3: Sau khi chọn được hiệu ứng ưng ý, chọn dấu tick màu đen có viền tròn màu vàng ở cuối màn hình. Vì là lần đầu tiên cài đặt nên sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở và cần hoàn thành một số cài đặt, bạn cần chọn “Set now” để tiếp tục.

  Bước 4: Đầu tiên, ở mục 1, bạn bật “Floating window”. Sau đó sẽ được đưa đến màn hình cài đặt khác và tất cả những gì bạn cần làm là bật công tắc trong phần “Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác” như hình sau đây.

  Tổng hợp các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS

  Bật công tắc cho phép để ứng dụng có thể hiển thị trên nền các ứng dụng khác

  Bước 5: Ở mục 2, tại đây các bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 2 cách sau: đặt widget hoặc đặt ảnh wallpaper lấy được từ ứng dụng. Giả sử chọn đặt widget. Sau đó, quay lại màn hình chính, tìm widget vừa được tạo và thêm nó vào bất kỳ đâu trên màn hình.

  Bước 6: Quay lại ứng dụng, chọn “Tutorial” ở mục số 3. Bật công tắc trong phần “Ignore battery optimizations” và kéo công tắc cho phép để bỏ qua phần tối ưu hóa pin.

  Bước 7: Để chắc rằng hiệu ứng được hoạt động bình thường, hãy vào phần “More help”, chọn “Set now” sau đó chọn “App info” để thực hiện cài đặt thêm các tiêu chí khác của ứng dụng.

  Bước 8: Chọn vào mục “Quyền khác” và kéo công tắc để cho phép “Hiển thị trên màn hình khóa” để ứng dụng có thể chạy trên điện thoại của bạn khi máy đang khóa.

  Vậy là đã setup xong Pika Charging Show rồi. Không chỉ riêng Android, một chiếc iPhone 11 Pro Max có hệ điều hành iOS hoàn toàn có thể cài đặt app này về máy một cách dễ dàng.

  Tổng hợp các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS

  Pika Charging Show có mặt trên 2 nền tảng iOS và Android

  2/ Bubblee Pro

  Bubblee là một ứng dụng hiển thị hoạt hình trong khi sạc pin đẹp mắt, nó biến màn hình chờ sạc điện thoại của bạn trở nên vô cùng thú vị. Bubblee sẽ hiển thị một lượng lớn các bong bóng trong suốt và chúng di chuyển liên tục trên màn hình điện thoại.

  Ứng dụng chỉ có riêng ở nền tảng di động Android, vì thế nếu bạn đang có một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 10 thì đây chính là ứng dụng phù hợp dành cho điện thoại của bạn.

  Cách cài đặt app như sau:

  Bước 1: Tải app Bubblee Pro cho Android.

  Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng lên, chọn OK ngay khi giao diện ban đầu của ứng dụng xuất hiện để hỏi về việc cấp quyền hiển thị ứng dụng, bạn chỉ cần bật cho phép “chạy trên ứng dụng khác” là được.

  Tổng hợp các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS

  Giao diện đầu tiên xuất hiện khi cài đặt xong Bubblee Pro

  Bước 3: Để chọn hiệu ứng, bạn cần chú ý nút “On” – “Off” xuất hiện ở cuối màn hình, bạn chỉ cần bật công tắc “On” cho hiệu ứng nào mà mình ưng ý để chọn chúng. Tại đây, nếu không muốn sử dụng hiệu ứng đã chọn nữa, các bạn có thể bật “Off” để tắt chúng.

  Bước 4: Vào “Setting” - “Custom bubbles”, ở đây bạn có thể chọn biểu tượng yêu thích để làm hiệu ứng, có rất nhiều biểu tượng cho bạn lựa chọn.

  Chỉ như thế thôi là xong cho cho việc sử dụng Bubblee Pro rồi. Thật đơn giản phải không?

  3/ Charging Play

  Charging Play là một ứng dụng chỉ dành cho iPhone, nó có sẵn trên App Store. Ứng dụng này có thể tạo ảnh động. Với việc tạo Shortcut cho iPhone, bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh động vui nhộn và thú vị thay vì xem tình trạng pin một cách bình thường và nhàm chán.

  Nếu bạn đang có một chiếc điện thoại Samsung Galaxy S21 Ultra 5g thì hãy bỏ qua ứng dụng này đi, vì nó không dành cho bạn.

  Cách cài đặt app như sau:

  Bước 1: Tải Charging Play trên App Store.

  Bước 2: Mở ứng dụng trên iPhone, bấm chọn “Tự động hóa” và vào “Tạo dự án tự động hóa cá nhân”, tại đây hãy chọn “Bộ sạc”.

  Bước 3: Tick chọn “Được kết nối”, sau đó là chọn “Tiếp”. Tại đây, chọn mục “Thêm tác vụ”.

  Bước 4: Tại mục “Hành động”, chọn app Charging Play.

  Bước 5: Lúc này, màn hình sẽ dẫn đến một tab hiển thị tiêu đề tiếng Trung, hãy nhấn “Chọn”. Sau đó, nhấn nút “Tiếp” và nhấn nút “Xong” để hoàn tất.

  Như vậy là bạn đã thiết lập xong ứng dụng Charging Play ảnh động sạc pin cho iPhone rồi. Hãy tắt chế độ “Hỏi trước khi chạy” để ứng dụng được chạy ngay khi bạn sạc pin nhé.

  Tổng hợp các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS

  Hiệu ứng độc lạ khi sạc pin của Charging Play trên điện thoại iPhone

  4/ Battery Charging Animation

  Battery Charging Animation là một công cụ giúp thay đổi hiệu ứng khi sạc pin của smartphone, chỉ được phát triển cho hệ điều hành Android. Xét về cơ bản, ứng dụng ảnh động khi sạc pin này cho phép người dùng tùy chỉnh hiệu ứng, gồm nhiều ảnh động dễ thương, thú vị cho chúng ta lựa chọn để thay đổi hiệu ứng mặc định nhàm chán khi sạc pin của nhà sản xuất. Ngoài ra, còn có thông báo trong quá trình sạc pin hoặc cảnh báo phần trăm pin yếu.

  Cách cài đặt app như sau:

  Bước 1: Tải app Battery Charging Animation về từ CH Play hoặc Google Play

  Bước 2: Sau khi cài đặt xong, Cấp quyền truy cập hệ thống cho ứng dụng này tương tự như đã hướng dẫn với các ứng dụng trên.

  Bước 3: Đối với điện thoại OPPO hoặc là Xiaomi, hãy thiết lập ứng dụng ở chế độ Tự động (auto), còn đối với điện thoại khác, bạn cần bật Tùy chọn khởi động nền.

  Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn sử dụng các công cụ giúp giải phóng dung lượng RAM hoặc tự động đóng các ứng dụng không sử dụng, bạn hãy loại trừ ứng dụng này khỏi các công cụ đó để nó có thể hoạt động. Và quá trình cài đặt cũng hoàn tất với các bước như trên.

  Tổng hợp các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS

  Ứng dụng Battery Charging Animation chỉ dành cho Android

  5/ Charging Animation

  Charging animation là hiệu ứng động và có dạng video hoặc GIF được bổ sung để hỗ trợ thêm cho Charging Play, và nó chỉ dành riêng cho nền tảng iOS ví dụ như iPhone 12, iPhone 12 Pro Max,…

  Cách cài đặt app như sau:

  Bước 1: Hãy tải về và cài đặt các bước giống như Charging Play.

  Bước 2: Sau đó chỉ cần bấm vào nút “+” ở phía dưới màn hình, lúc này đây bạn cần chọn lọc hình ảnh hoặc video trên điện thoại mà bạn muốn thêm vào hiệu ứng sạc pin. Tiếp theo là phối hợp hoặc điều chỉnh tùy thích để tạo ra một hiệu ứng thú vị.

  Bước 3: Sau khi đã tạo xong hiệu ứng mới, hãy quay lại giao diện của mục “Select animation” và chạm vào hình ảnh mà vừa mới tải lên.

  Bước 4: Lúc này của sổ “Select charging animation” xuất hiện, chọn “Set up” để hoàn tất.

  Vậy là bạn đã có thể thiết lập ứng dụng thành công rồi.

  Tổng hợp các app tạo hiệu ứng sạc pin cho Android và iOS

  Ứng dụng Charging Animation với rất nhiều hiệu ứng xinh xắn và độc đáo để người dùng lựa chọn

  Kết luận

  Qua bài viết này hy vọng có thể hữu ích phần nào cho các bạn, giúp mọi người có thể lựa chọn được ứng dụng tạo hiệu ứng sạc pin cho smartphone để chúng không còn nhàm chán nữa. Và nên nhớ, hãy chọn ứng dụng phù hợp với hệ điều hành của điện thoại mình, app phải tương thích với hệ điều hành thì mới hoạt động được.

  MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

  Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

  Có thể bạn sẽ thích
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 8 Pro 5G 128GB - Bản Mỹ Mới Fullbox
  • 18.490.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  Pixel 7a 128GB Mới 100% FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% Fullbox
  • 8.490.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox