Tìm hiểu công nghệ AI của camera Google Pixel 3 & Pixel 3XL

Bộ đôi điện thoại Google Pixel 3 và Pixel 3 XL được Google cải tiến về camera với công nghệ AI vượt trội. Đặc biệt tính năng Night Sight với khả năng chụp thiếu sáng cực kỳ ấn tượng, giúp cho Pixel 3 và Pixel 3 XL vượt mặt nhiều đối thủ nặng ký.
 

Điện thoại Google Pixel 3 và Pixel 3 XL là hai dòng sản phẩm ấn tượng đáng chú ý nhất của Google. Nhiều người tiêu dùng lựa chọn bộ đôi này không chỉ vì cấu hình, pin mà còn một lý do khác đó chính là camera với công nghệ AI mới nhất. Tuy sở hữu camera đơn nhưng Pixel 3 và 3XL lại có khả năng tạo ra và lưu lại những hình ảnh tuyệt vời và đầy tính nghệ thuật. 

Night Sight là tính năng mới được Google tích hợp lên bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL có khả năng chụp liên tục 6 tấm hình với thời gian phơi sáng 1 giây hoặc 15 tấm với thời gian phơi sáng 1/3 giây. Sau đó dùng các thuật toán AI để ghép lại thành một bức hình đủ sáng duy nhất.

Xem thêm:

Video review Google Pixel 3XL

Công nghệ AI của camera Google Pixel 3 & Pixel 3XL

Công nghệ AI camera của Google Pixel 3 - Thấy rõ các khu vực tối trong ảnh với Night Sight

Pixel 3 sử dụng chế độ HDR+ cho ra những bức ảnh có dải tương phản động tuyệt vời, đặc biệt nổi trội với công nghệ Night Sight khi chụp trong tối.

Night sight là phiên bản nâng cấp của HDR+. Chế độ này sẽ chụp tối đa lên đến 15 khung hình, camera sẽ gộp những khung hình này lại thành 1 bức ảnh duy nhất, xử lý những thứ như căn chỉnh khung hình. Giúp điều chỉnh tránh tình trạng bóng mờ (ghosting) hiệu quả do các chi tiết khác nhau giữa các khung hình.

Pixel 3 sử dụng một cảm biến đo chuyển động, theo dõi những hình ảnh và con quay hồi chuyển của camera để rút ngắn tốc độ màn trập, chống bị mờ nhòe khi camera hay chủ thể di chuyển. Cho ra được những bức ảnh có độ chi tiết cao.

Chiếc điện thoại này có thể nhận diện cân bằng trắng cho phù hợp, cân chỉnh lại các sắc thái khác nhau của bức ảnh dựa vào điều kiện ánh sáng như bóng râm ban ngày, bóng đèn huỳnh quang, hoàng hôn. Tất cả là nhờ vào việc sử dụng công nghệ AI để điều chỉnh cân bằng trắng.

Tìm hiểu công nghệ AI của camera Google Pixel 3 & Pixel 3XL

Điện thoại Google Pixel 3 sử dụng công nghệ AI giúp chụp ảnh hoàn hảo ngay trong điều kiện thiếu sáng.

Google Pixel 3 sử dụng công nghệ AI để chụp chân dung

Pixel 3 có bộ vi xử lý Pixel Visual Core, một vi xử lý do Google thiết kế nhằm tăng khả năng xử lý các tác vụ AI.

Pixel Visual Core cùng với chế độ HDR+ là công cụ hỗ trợ cho tính năng Lens có trên ứng dụng camera. Giúp người dùng tìm kiếm dựa trên một bức ảnh hoặc nhận diện số điện thoại để thực hiện cuộc gọi. Công cụ này giúp bắt chước làm mờ hậu cảnh như những chiếc máy ảnh thông thường, cho ra bức ảnh có độ sâu trường ảnh nông. Google đã thực hiện điều này với một camera cùng cảm biến hình ảnh "dual pixel" để có thể cung cấp các thông tin độ sâu tương đương.

Phương pháp học độ sâu từ dual-pixel sẽ hoạt động với mọi cảnh, bao gồm cả hoa.

Pixel 3 cũng sẽ nhúng thông tin độ sâu vào những file JPEG. Vì vậy người dùng vẫn có thể chỉnh sửa độ sâu, lấy nét lại sau khi chụp ảnh bằng ứng dụng Google Photos.

AI được sử dụng trong chế độ Top Shot, kích hoạt khi camera nhận diện bất cứ khuôn mặt nào và chọn ra một bức ảnh duy nhất trong chuỗi các bức ảnh đã chụp. Điều này cũng giúp Pixel 3 nhận diện đâu là khuôn mặt cùng cơ thể của con người và làm sáng cả hai lên để bức ảnh dễ nhìn hơn. Google gọi đây là flash bổ trợ tổng hợp. Nó mô phỏng những gì tấm hắt sáng có thể làm. Hắt sáng là một vật liệu mà các nhiếp ảnh gia chân dung hay sản phẩm sử dụng để phản chiếu ánh sáng vào chủ thể nhằm đạt độ sáng nhiều hơn.

Tìm hiểu công nghệ AI của camera Google Pixel 3 & Pixel 3XL

Điện thoại Google Pixel 3 sử dụng công nghệ AI để chụp chân dung hoàn hảo.

Công nghệ AI của camera Google Pixel 3XL

Điện thoại Google Pixel 3 XL nổi bật với phần mềm chụp ảnh trên máy với chỉ 1 camera duy nhất. Dòng máy có camera chính 12MP và khẩu độ f/1.8. Google đã nâng cấp trí tuệ nhân tạo AI, với nhiều tính năng thông minh như Top Shot, sử dụng AI để chọn những khoảnh khắc đẹp nhất hay Super Res Zoom giúp cải thiện khả năng phóng to và không làm giảm chất lượng ảnh. 

Bên cạnh đó, tính năng Night Sight giúp người dùng chụp được những bức ảnh với độ sáng tốt nhất mà không cần phải dùng tới đèn flash.

Tính năng Group Selfie Cam tận dụng camera selfie góc rộng giúp người dùng selfie với nhiều hơn và không cần đến gậy tự sướng. Theo Google, ảnh selfie từ Pixel 3 XL có thể lấy được nhiều cảnh hơn tới 184% so với iPhone XS.

Tìm hiểu công nghệ AI của camera Google Pixel 3 & Pixel 3XL

Google Pixel 3 XL nổi bật với phần mềm chụp ảnh trên máy với chỉ 1 camera.

Google tập trung tối ưu phần cứng với phần mềm chụp ảnh trên Pixel 3 XL

Pixel 3 XL sở hữu camera 12.2 MP, khẩu độ f/1.8 cùng khả năng chống rung quang học IOS. Công nghệ AI giúp điện thoại có thể nhận diện ngữ cảnh, từ đó tự động cân chỉnh màu sắc, ánh sáng và độ tương phản cho phù hợp. Googe Pixel 3 XL còn được bổ sung tính năng Top Shot, sử dụng công nghệ AI để chọn những khoảnh khắc đẹp nhất.

Tính năng chụp ảnh xóa phông thì Pixel 3 XL hỗ trợ chụp ảnh xóa phông nhiều đối tượng. Mặc dù không được trang bị ống kính tele nhưng vẫn mang đến khả năng zoom 2x chất lượng. Tính năng này được gọi là Super Res Zoom.

Đối với khả năng chụp ảnh đêm thì điện thoại Pixel 3 XL vẫn có phần nổi bật hơn Pixel 3 khi mang đến hình ảnh có màu sắc tự nhiên và độ chi tiết tốt, ít nhiễu. 

Tính năng HDR+ ở đời đầu, chụp ảnh xóa phông ở Pixel 3 XL cho kết quả rất ấn tượng. Đặc biệt dòng điện thoại này chỉ dùng 1 camera, trong khi các đối thủ khác đã có 2, 3 camera.

Google - Tự hào với nhiếp ảnh điện toán

Đây là công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện tấm ảnh.

Bộ đôi điện thoại Google Pixel 3 & Pixel 3 XL sở hữu camera đơn tuyệt vời, giúp chúng tạo ra những bức hình hoàn hảo trong điều kiện thiếu sáng. Điều này ngay cả Galaxy S10+ hay iphone XS cũng phải cúi thua. 

Nhờ có những tính năng mới nổi trội Night Sight, mà điện thoại Pixel 3 và Pixel 3 XL hoạt động tốt hơn trong điều kiện chụp thiếu sáng, cho bức ảnh của bạn sáng, rõ nhiều chi tiết hơn hẳn.

Trong điều kiện thiếu sáng với sự xuất hiện của ánh đèn neon, điện thoại Google Pixel 3 và Pixel 3 XL vẫn cho ra những bức hình đẹp mắt với màu sắc sắc nét, tươi sáng, sống động và vô cùng ấn tượng.

Tìm hiểu công nghệ AI của camera Google Pixel 3 & Pixel 3XL

Bộ đôi điện thoại Google Pixel 3 & Pixel 3 XL cho ra những bức ảnh đẹp xuất sắc.

Qua bài phân tích trên, cả Google Pixel 3 và Pixel 3 XL dù chí có camera đơn nhưng đã cho bạn thấy được chất lượng bức hình được tạo ra hoàn toàn nổi trội hơn so với những chiếc smartphone có hai đến ba camera, nhờ công nghệ AI tiến tiến nhất hiện nay từ gã khổng lồ Google.

Video review về Google Pixel 3

MobileWorld(mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Có thể bạn sẽ thích