Tất tần tật về camera của Galaxy Note 10, có đỉnh cao như mong đợi?

Tất tần tật thông tin về camera của Galaxy Note 10, liệu đây có phải một thiết lập đỉnh cao như mong đợi? Có nên mua Galaxy Note 10 hay không?

Galaxy Note 10 là đại diện đầu tiên cho dòng thiết bị di động mạnh nhất năm 2019 của Samsung và do đó, những người mua tiềm năng đã mong đợi hiệu suất máy ảnh của nó phải thật tốt để xứng với danh hiệu vua của điện thoại Android 2019. Sau rất nhiều thử nghiệm và đánh giá khác nhau, dưới đây là phân tích tương đối toàn diện của MobileWorld về thiết lập camera của Galaxy Note 10, giúp bạn cân nhắc chính xác trong việc lựa chọn chiếc điện thoại Samsung quá ngon mà giá còn đang giảm mạnh này.

Xem thêm: 

Tất tần tật về camera của Galaxy Note 10, có đỉnh cao như mong đợi?

Nếu bạn đã quyết định mua Galaxy Note 10 và cần thêm thông tin về thiết lập camera của nó, đây là bài viết dành cho bạn

Galaxy Note 10 camera review: “Ngon” đến mức nào?

Được mệnh danh là một trong những ông hoàng chụp ảnh tốt nhất năm 2019, và chỉ chịu lép vế khi Galaxy S20 Series được ra mắt tháng 2 năm 2020, Note 10 quốc tế sở hữu thiết lập camera mạnh mẽ mà không nhiều đối thủ cùng phân khúc có thể so sánh được. 

1. Thông số kỹ thuật máy ảnh chính

Mặc dù hệ thống phần cứng camera sau của Galaxy Note 10 gần giống với hệ thống camera của Galaxy S10, nhưng có một sự khác biệt nhỏ về thiết lập camera thu phóng mà Samsung đã điều chỉnh để khiến dòng Note “nhỉnh” hơn một chút so với dòng S.

Hãy nhớ rằng Note 10+ có cảm biến bokeh mà Note 10 thông thường không có. Tuy nhiên, Bokeh không phải là một yếu tố quan trọng chi phối trong điểm số hiện tại, khi đánh giá hệ thống camera của Galaxy Note 10 / Note 10 Plus.

+ Dưới đây là thông số kỹ thuật cơ bản trên camera của Galaxy Note 10

  • Sở hữu hệ thống camera phía sau (3 camera)
  • Chính: 26mm, f / 1.5, 12 Megapixel, OIS, Dual-Pixel PDAF
  • Zoom: 52mm, f / 2.1, 12 Megapixel, OIS
  • Siêu rộng: 13mm, f / 2.2, 16 Megapixel
  • Không có cảm biến độ sâu

Nếu chỉ đọc qua các thông số này, chắc hẳn bạn cũng chưa biết chiếc máy ảnh trên Galaxy Note 10 sẽ hữu dụng như thế nào trong thực tế. Để làm rõ vấn đề này, chúng ta sẽ tiếp tục xem xét cách khai thác tối đa các tính năng và tiện ích máy ảnh trên Note 10 cùng một số chế độ mới để biết được thiết lập camera của nó “bá đạo” đến thế nào nhé!

2. Các tính năng và tiện ích camera trên Note 10

Với Note 10, Samsung đã bổ sung các tính năng mới cho máy ảnh, chẳng hạn như chế độ ban đêm mới, tính năng thực tế tăng cường và khả năng chỉ ghi lại âm thanh bạn muốn khi quay video. 

Tất tần tật về camera của Galaxy Note 10, có đỉnh cao như mong đợi?

Chúng tôi đã sử dụng và thử nghiệm máy ảnh và tìm thấy một số tính năng bạn sẽ muốn nắm vững để tận dụng tối đa máy ảnh của Note 10.

+ Chụp ảnh tươi sáng và selfie vào ban đêm

Không giống như S10 ra mắt mà không có chế độ Night Mode, Note 10 lại có nó ngay từ đầu. Không chỉ có thể chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với bộ ba camera sau mà Note 10 còn mang chế độ Night Mode lên cả camera đằng trước.

Sử dụng Night Mode trên Note 10 rất đơn giản - chọn nó làm chế độ chụp trong ứng dụng máy ảnh, sau đó đảm bảo giữ điện thoại của bạn thật chắc chắn trong khi chụp ảnh. Chế độ ban đêm sử dụng lượng ánh sáng hạn chế có sẵn trong một cảnh và khuếch đại nó để tạo ra một bức ảnh đủ ánh sáng mà thông thường sẽ không thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn cần một số ánh sáng để chế độ Night Mode hoạt động.

+ Sử dụng S Pen đúng với tiềm năng của nó

Hãy thử sử dụng S Pen của Note 10 để điều khiển máy ảnh từ xa. Thay vì chỉ hoạt động như một thao tác nhả cửa trập đơn giản khi bạn nhấn nút của S Pen (một tính năng mà Samsung đã có trên dòng Note 9), giờ đây bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ, phóng to hoặc thu nhỏ và lật giữa máy ảnh trước và sau bằng Air Gestures.

Khi ứng dụng máy ảnh đang mở và cầm S Pen trong tay, hãy nhấn và giữ nút của S Pen trong khi chỉ sang phải, trái, lên, xuống hoặc theo nửa vòng tròn theo một trong hai hướng để điều khiển các máy ảnh. Nếu bạn quên cử chỉ làm gì, hãy nhấn vào nút Air Command trên màn hình của Note 10 để hiển thị cheat sheet. Vì S Pen rất tiện lợi lại đi kèm với giá Galaxy Note 10 đang rất tốt, bạn nên cân nhắc lựa chọn nó sớm.

Tất tần tật về camera của Galaxy Note 10, có đỉnh cao như mong đợi?

Mẹo chuyên nghiệp: xoay cổ tay của bạn cho các cử chỉ nửa vòng tròn thay vì cố gắng vẽ một nửa vòng tròn. 

Chúng tôi nhận thấy rằng các cử chỉ nhanh, ngắn là chìa khóa để Air Gestures luôn hoạt động. Hãy nhớ rằng, nút của S Pen cũng hoạt động như một nút chụp - tiện dụng cho ảnh tự chụp gia đình và ảnh nhóm. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến các bức ảnh bị vỡ ngẫu nhiên nếu bạn giữ nút và sử dụng Air Gesture chậm. 

+ Phác thảo với AR Doodle

Sử dụng S Pen của Note 10, bạn có thể thêm tác phẩm nghệ thuật cá nhân của riêng mình vào thế giới thực hoặc quay nó trên video. AR Doodle được tích hợp trong chế độ video của ứng dụng máy ảnh. Bắt đầu AR Doodle của riêng bạn bằng cách mở ứng dụng máy ảnh, chuyển sang chế độ video và chọn biểu tượng AR Doodle. Đó là một hình vuông với một đường nguệch ngoạc xuyên qua nó. AR Doodle có sẵn với cả camera trước và sau và được đánh giá rất cao trong các bài đánh giá Note 10.

AR Doodle có hai chế độ: Face hoặc Everywhere. Chế độ “Face” sẽ đặt một hộp xung quanh khuôn mặt của một người, cho bạn biết đó là khu vực bạn có thể vẽ. Khi bạn vẽ, mỗi hình tượng trưng sẽ cố định vào vị trí chính xác đó. Còn “Everywhere” sẽ cho phép bạn vẽ môi trường xung quanh ngay sau khi bạn xoay máy ảnh của điện thoại ra xung quanh, cho phép điện thoại ghi lại dữ liệu cần thiết để AR Doodle hoạt động.

Tất tần tật về camera của Galaxy Note 10, có đỉnh cao như mong đợi?

Khi bạn vẽ, bạn có nhiều công cụ và tùy chọn khác nhau như màu sắc, bút khác nhau và kích cỡ “giọt” mực kỹ thuật số. Hãy chọn một đối tượng đứng yên và vẽ hoặc viết trong một chuyển động liên tục. 

+ Chỉnh sửa, kết hợp video ngay trên điện thoại

Ứng dụng Gallery của Note 10 hiện đi kèm với một trình chỉnh sửa video khá ấn tượng được tích hợp sẵn trong đó. Mở ứng dụng Thư viện và mở video bạn muốn chỉnh sửa và nhấn vào nút Chỉnh sửa - trông giống như một cây bút chì. Một số công cụ chỉnh sửa sẽ hiển thị dọc theo cuối màn hình cho các tác vụ như điều chỉnh tốc độ phát lại, thêm văn bản, cắt clip và thêm hình dán.

Ở đầu màn hình là nút Add mà bạn có thể sử dụng để thêm các clip khác vào dự án của mình. Khi bạn có nhiều video clip, bạn có thể chuyển đổi giữa các video bằng cách nhấn vào nút "-" giữa hai video. Bạn cũng có thể thêm nhạc nền và văn bản vào toàn bộ video.

3. Ghi lại âm thanh tốt hơn khi bạn quay video

Nếu bạn đã từng quay video ai đó đang nói chuyện hoặc một nhạc sĩ đường phố đang chơi bài hát yêu thích của bạn chỉ để xem sau đó và nhận ra tất cả những gì bạn có thể nghe thấy là người khác đang nói chuyện và ô tô chạy qua, thì hãy sử dụng tính năng Micro phóng to của Note 10.

Bạn sẽ cần bật Micro phóng to trên Note 10 trước khi có thể sử dụng:

  • Mở ứng dụng máy ảnh và nhấn vào bánh răng cài đặt.
  • Cuộn xuống và chọn Tùy chọn ghi nâng cao.
  • Chuyển thanh trượt bên cạnh Micrô phóng to sang vị trí Bật.

Sau khi được bật, bất cứ lúc nào bạn quay video và phóng to chủ thể, micro của điện thoại Samsung Note 10 sẽ khuếch đại bất kỳ âm thanh nào phát ra từ khu vực bạn đã phóng to. Ví dụ: nếu bạn đang quay video cho một dự án ở trường học hoặc cơ quan, việc phóng to người đang nói chuyện sẽ làm nổi bật giọng nói của họ, làm giảm tác động của tiếng ồn xung quanh. Tương tự khi thu âm một nhạc công trong quán cà phê ồn ào.

Tất tần tật về camera của Galaxy Note 10, có đỉnh cao như mong đợi?

Khi bạn phóng to, biểu tượng micro sẽ hiển thị trên màn hình, cho bạn biết mức thu phóng mà micro đang sử dụng. Nó đi từ 0 đến 10, dựa trên mức độ bạn thu phóng.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật bài đánh giá Galaxy Note 10 của mình với kết quả kiểm tra, suy nghĩ và chi tiết mới nhất, đồng thời tìm thấy nhiều tính năng ẩn đáng lưu ý. Lưu ý rằng Note 10 hiện có sẵn để mua ở tất cả các cửa hàng MobileWorld với giá rất lý tưởng.

4. Nên mua Samsung Note 10 hay Note 10 Plus

Hiện tại giá điện thoại Samsung chính hãng Note 10 chỉ rơi vào khoảng 14,6 triệu đồng. Nếu bạn là một tín đồ công nghệ, bạn luôn muốn sở hữu Note 10 Plus giảm giá, Note 10 giá rẻ thì hãy đến MobileWorld ngay nhé.

Hiện tại bạn cũng có thể mua Note 10, Note 10 Plus chính hãng mới hoặc like new 99% với giá điện thoại Samsung rẻ hơn 30% tại Mobileworld. 

5. Chưa có Galaxy Note 10/Note 10 Plus? Ghé MobileWorld ngay!

Samsung Galaxy Note 10 có thể đã được thay thế hoàn toàn bởi dòng S20 cáu cạnh vừa ra mắt đầu năm 2020, nhưng điều đó không có nghĩa Note 10 không còn là một chiếc điện thoại thông minh tuyệt vời ở thời điểm hiện tại. 

Nên nhớ rằng nó mới chỉ ra đời được hơn một năm và nhiều công nghệ vẫn còn thuộc dạng tối ưu nhất. Thậm chí chiếc điện thoại Samsung này vẫn đang sở hữu hàng tá những ưu điểm về công nghệ và kỹ thuật cao cấp. Và chỉ với “sương sương” một vài tính năng thú vị được MobileWorld trình bày bên trên, bạn có thể sẽ phải cân nhắc để “tậu” cho mình một chiếc Galaxy Note 10 series ngay lập tức!

MobileWorld(mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Có thể bạn sẽ thích