So Sánh Thời Lượng Pin Của Note 20 Và iPhone 12

Cấu hình của iPhone 12 Pro và Galaxy Note 20 ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng và thời lượng pin của chúng? Cùng mobileWorld khám phá nào!

Năm 2020 chứng kiến vô vàn sự bất ngờ và bất lực của thế giới, tuy vậy thì Apple và Samsung cũng đã kịp hoàn thành việc phát hành những chiếc điện thoại 5G cao cấp nhất của họ trong năm nay.

Vào tháng 8, Samsung đã cho ra mắt dòng Note 20 siêu cao cấp của mình, bao gồm hai thiết bị: Note 20 và Note 20 Ultra. Cả hai chiếc điện thoại Samsung mới đều có ba camera phía sau, màn hình có kích thước rộng rãi và bút cảm ứng thông minh S Pen thế hệ mới đi kèm. Sau đó Apple cũng đã trình làng dòng iPhone 12 vào tháng 10.

Dòng sản phẩm iPhone 12 có iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini. Những điện thoại này có bộ xử lý A14 Bionic độc quyền mạnh mẽ của Apple và các mẫu Pro bao gồm một máy quét LIDAR mới trong máy ảnh để chúng có thể quét chiều sâu.

Tuy nhiên, chất lượng và thời lượng pin của hai dòng điện thoại iPhone và Samsung cao cấp này vẫn là một ẩn số cho tới khi chúng ta có thời gian trải nghiệm đủ dài. Trong bài viết hôm nay, MobileWorld xin phép được so sánh trước cấu hình của hai mẫu iPhone 12 Pro và Galaxy Note 20, để giúp bạn có đánh giá khách quan nhất có thể.

Xem thêm:

So Sánh Thời Lượng Pin Của Note 20 Và iPhone 12

Cấu hình của iPhone 12 Pro và Galaxy Note 20 ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng và thời lượng pin của chúng?

So sánh Apple iPhone 12 với Galaxy Note 20 của Samsung

Đối với những người dùng đang tìm kiếm máy ảnh cấp độ chuyên nghiệp và các tính năng cao cấp khác trên điện thoại thông minh của họ, năm 2020 là một năm bội thu của họ. Cả Apple và Samsung đều đã nâng tầm cuộc chơi của mình trên các dòng điện thoại thông minh chuyên nghiệp bao gồm cả việc ra mắt iPhone 12 Pro mới của Apple vào tháng 10 và Galaxy Note 20 của Samsung vào tháng 8.

Cả hai điện thoại đều có hệ thống camera được trang bị lại và nâng cấp, trong khi chiếc iPhone 12 Pro được thiết kế lại hình thức, làm cho thiết bị trở nên đẹp hơn nhiều so với các thế hệ iPhone cạnh cong trước đó; thì Galaxy Note 20 được trang bị bút cảm ứng mới của Samsung dành cho người dùng thành thạo, và sở hữu một số cập nhật lớn mà người dùng doanh nghiệp sẽ đặc biệt đánh giá cao.

Nếu bạn đang cân nhắc các lựa chọn của mình cho một điện thoại thông minh cấp độ chuyên nghiệp và bạn đã thu hẹp quyết định giữa iPhone 12 bản Pro và Galaxy Note 20, thì thiết bị nào trong hai thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của bạn? Nhiều khả năng bạn sẽ muốn so sánh các thiết bị iOS và Android về các tính năng và thông số kỹ thuật - chẳng hạn như máy ảnh, giá cả, màn hình và hiệu suất - đặc biệt là thời lượng pin của chúng.

So Sánh Thời Lượng Pin Của Note 20 Và iPhone 12

Chúng tôi đề cập đến tất cả những điều đó và hơn thế nữa trong bài viết so sánh trực tiếp giữa Apple iPhone 12 Pro và Samsung Galaxy Note 20 sau

Màn hình

IPhone 12 Pro và Galaxy Note 20 là những mẫu nhỏ hơn trong các dòng điện thoại thông minh chuyên nghiệp tương ứng của Apple và Samsung. Nhưng cả hai vẫn còn khá lớn theo tiêu chuẩn của một vài năm trước đây. Và điều đó đưa chúng ta đến sự khác biệt lớn đầu tiên giữa hai điện thoại khi chúng “mặt đối mặt”: Galaxy Note 20 lớn hơn nhiều với màn hình 6,7 inches theo đường chéo. Ngược lại, màn hình iPhone 12 Pro nhỏ hơn 9% với kích thước 6,1 inches.

Nên nếu người dùng đang tìm kiếm nhiều không gian màn hình nhất có thể, họ nên cân nhắc nghiêm túc đến Note 20 giá khoảng 1000 USD, nhưng cung cấp rất nhiều không gian để giúp việc ghi chú viết tay dễ dàng hơn với bút cảm ứng S Pen đi kèm.

Màn hình của cả hai điện thoại này đều được đánh giá cao về chất lượng hiển thị, với màu sắc và độ sáng sống động nhờ được trang bị công nghệ màn hình OLED. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro cung cấp màn hình có độ phân giải cao hơn ở 2.532 x 1.170 hoặc 460 pixel mỗi inch (ppi). Còn độ phân giải màn hình trên Galaxy Note 20 là 2.400 x 1.080 hoặc 393 ppi.

Kết nối 5G

Đã hơn một năm rưỡi kể từ khi Samsung thường xuyên tung ra các điện thoại thông minh mới có hỗ trợ kết nối 5G tốc độ cao. Mặt khác, Apple không cho phép hỗ trợ 5G cho đến khi phát hành iPhone 12 gần đây - với tất cả bốn mẫu trong series bao gồm cả iPhone 12 Pro có khả năng kết nối 5G.

So Sánh Thời Lượng Pin Của Note 20 Và iPhone 12

Điều đó đặt iPhone 12 Pro ngang bằng với Galaxy Note 20 của Samsung, giống như một loạt điện thoại Galaxy trước đó - đi kèm với 5G theo mặc định.

Về dịch vụ 5G, Galaxy Note 20 và iPhone 12 Pro đều sẽ cung cấp hai loại 5G chính. Chúng bao gồm phiên bản phổ biến rộng rãi được gọi là sub-6GHz và phiên bản 5G tốc độ cao hơn nhưng ít phổ biến hơn, được gọi là mmWave (milimet-wave).

Máy ảnh

Nơi tập trung nhiều nhất các tính năng “chuyên nghiệp” trên cả Galaxy Note 20 và iPhone 12 Pro chắc chắn là hệ thống camera. Cả hai thiết bị đều có thiết lập ba camera phía sau, nhưng hai hệ thống camera lại rất khác nhau.

Note 20 cung cấp một camera tele 64MP bên cạnh hai camera sau 12MP (góc rộng và siêu rộng). Máy ảnh này cũng cho phép zoom quang học lên đến 3X và zoom kỹ thuật số lên đến 30X.

Về các khả năng khác, hệ thống camera của Note 20 cung cấp tính năng ổn định hình ảnh quang học và các tính năng chính như chế độ ban đêm, trình tối ưu hóa cảnh, đề xuất ảnh, phát hiện khiếm khuyết và lấy nét trực tiếp. Máy ảnh của Note 20 cũng cung cấp tính năng “Chụp một lần”, tự động chụp ảnh và quay video bằng nhiều chế độ cùng một lúc, sau đó cho phép người dùng quyết định hình ảnh và video nào họ muốn từ thư viện tùy chọn.

Đối với iPhone 12 Pro, thiết lập ba camera phía sau bao gồm 12MP trên mỗi camera — một hệ thống bao gồm một camera rộng mới cũng như các camera tele và siêu rộng. Máy ảnh rộng mới nổi bật nhờ cung cấp khẩu độ ƒ / 1.6 nâng cao mà các nhiếp ảnh gia nghiêm túc nên đánh giá cao.

Các tính năng chuyên nghiệp khác bao gồm quay video Dolby Vision HDR, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới để cải thiện chất lượng ảnh và máy quét LiDAR (để cung cấp khả năng tự động lấy nét nhanh hơn ở Chế độ ban đêm và trải nghiệm thực tế tăng cường tốt hơn). Thiết bị cũng bao gồm một cảm biến lớn trên máy ảnh rộng của nó - cho phép chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng - và zoom quang học lên đến 4X hoặc zoom kỹ thuật số 10X.

Công ty nghiên cứu máy ảnh DxOMark cũng đưa ra xếp hạng cao thứ tư từ trước đến nay về máy ảnh điện thoại thông minh cho hệ thống máy ảnh của iPhone 12 Pro. Trong khi camera của Galaxy Note 20 không được DxOMark đánh giá cụ thể, thậm chí camera của Galaxy Note 20 Ultra còn bị đánh giá thấp hơn, ngay cả khi nó có thiết lập camera cao cấp hơn hẳn Note 20.

Bộ xử lý

Cung cấp sức mạnh cho iPhone 12 Pro là chip A14 Bionic, có CPU sáu lõi và được Apple gọi là “chip nhanh nhất trong điện thoại thông minh”. Hiệu suất CPU có thể đạt tới tốc độ nhanh hơn 50% so với “các chip điện thoại thông minh cạnh tranh nhanh nhất”, Apple cho biết.

Điểm chuẩn Geekbench 5 ban đầu được báo cáo trực tuyến cho thấy A14 Bionic mang lại lợi thế về hiệu suất nhiều hơn cho iPhone 12 Pro so với Galaxy Note 20 - vốn được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 865 Plus của Qualcomm, cho dù con chip tám nhân này tăng 10% tốc độ xung nhịp của nó so với phiên bản trước là Snapdragon 865.

So Sánh Thời Lượng Pin Của Note 20 Và iPhone 12

Tuy nhiên Snapdragon 865 Plus cũng không phải dạng vừa, nó có tốc độ xung nhịp ở mức 3,1 GHz, khiến nó trở thành chip di động đầu tiên vượt qua tốc độ 3 GHz.

Tuổi thọ pin, khả năng lưu trữ và độ bền

So sánh thời lượng pin của hai điện thoại này là một thách thức. Apple hứa hẹn thời lượng phát video lên đến 17 giờ cho iPhone 12 Pro. Nhưng Samsung không muốn đưa ra bất kỳ lời hứa nào về thời lượng pin cho Galaxy Note 20. Thay vào đó, Samsung chỉ trang bị một viên pin lớn — dung lượng 4.300 mAh — như một bằng chứng về tiềm năng tuổi thọ pin của Note 20.

Để lưu trữ, iPhone 12 Pro cung cấp sự lựa chọn giữa 128GB, 256GB hoặc 512 GB. Galaxy Note 20 chỉ có sẵn với bộ nhớ trong 128GB.

Nên mua iPhone 12 và Note 20 ở đâu chính hãng giá rẻ? Bạn có thể ghé thăm các cửa hàng của MobileWorld để được nhân viên tư vấn và đặt hàng các mẫu iPhone 12 cũng như Note 20 với đầy đủ các phiên bản dung lượng bộ nhớ, đặc biệt là các phiên bản Samsung và điện thoại iPhone cũ.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Có thể bạn sẽ thích

Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Like new 99%Like new

Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Like new 99%

  • 12.990.000₫
4.3/5
7 đánh giá
Galaxy Note 20 Ultra 5G Mới 99% Like new 256GB - Hàn Quốc ( Chip snapdragon 865+ )Like new - Hàn Quốc
Galaxy Note 20 Ultra 5G 256GB Mới 100% Fullbox - Bản hàn quốc - ( Chip Snapdragon 865+ )Mới Fullbox - Hàn Quốc
Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Mới NoboxMới Nobox

Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Mới Nobox

  • 15.990.000₫
4.7/5
3 đánh giá