So sánh iPhone 12 vs Pixel 5: Nên chọn phiên bản nào?

Cùng MobileWorld đánh giá chiếc điện thoại mới nhất của Google là Pixel 5 và so sánh nó với iPhone 12 của Apple để lựa chọn đúng phiên bản phù hợp nhất nhé!

Một trong những xu hướng điện thoại thông minh thú vị nhất của năm 2020 là sự trỗi dậy của "những chiếc flagship có giá trị" - hay còn gọi là những chiếc điện thoại mang đến trải nghiệm hàng đầu, với mức giá thấp hơn nhiều so với những thiết bị cầm tay có giá 1.000 USD mà chúng ta đã quen thuộc trong vài năm vừa qua.

Từ khi Google Pixel 5 ra mắt thì mẫu điện thoại này đã cùng iPhone 12 là hai chiếc điện thoại như vậy, cả hai đều có giá 700 USD. Chúng không nhất thiết phải rẻ, nhưng chúng mang tới những dịch vụ cao cấp từ Google và Apple dễ dàng hơn một chút so với các tùy chọn khác ngoài thị trường.

Cả Pixel 5 và iPhone 12 đều là những thiết bị cầm tay hàng đầu làm được nhiều điều đúng đắn, nhưng có một số điểm riêng biệt về điện thoại Google Pixel mới khiến nó có lợi thế hơn so với những gì Apple cung cấp trong năm nay. Nếu bạn không thể quyết định được giữa một trong hai điện thoại, dưới đây trình bày những lý do tại sao Pixel 5 có thể là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

Xem thêm:

So sánh iPhone 12 vs Pixel 5: Nên chọn phiên bản nào?

Apple đã tạo ra một chiếc điện thoại tuyệt vời, nhưng Google đã tạo ra một chiếc Pixel thậm chí còn tốt hơn.

5 lý do bạn nên mua Pixel 5 thay vì iPhone 12 trong năm nay

Pixel 5 5G đại diện cho một sự thay đổi chiến lược đối với gã khổng lồ công nghệ Google, cho thấy họ đang ấp ủ một tham vọng cạnh tranh với các thiết bị hàng đầu hàng đầu - all in one cho tất cả người dùng điện thoại thông minh.

So với Samsung Galaxy S20s hoa mỹ và đắt đỏ, Pixel 5 tập trung vào những gì điện thoại Pixel có thể làm tốt nhất: cung cấp cho người dùng trải nghiệm máy ảnh tuyệt vời, đơn giản hóa thao tác kèm theo một giao diện Android sạch sẽ. Và quan trọng là giá điện thoại Google Pixelsẽ rẻ hơn hẳn Samsung.

So sánh iPhone 12 vs Pixel 5: Nên chọn phiên bản nào?

Vậy còn đối với chiếc iPhone 12 cáu cạnh của một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới, Pixel 5 có điểm gì ưu việt để có thể so kè?

Pixel 5 có màn hình 90Hz mượt mà hơn

Một trong những lợi thế lớn nhất của điện thoại iPhone 12 so với iPhone 11 là màn hình được nâng cấp. Apple cuối cùng đã từ bỏ màn hình LCD 720p của iPhone 11 để chuyển sang màn hình OLED 1080p. Và kết quả cuối cùng là một màn hình trông đẹp hơn vô cùng. Mặc dù vậy, Pixel 5 giá chỉ 700 USD vẫn cố gắng cung cấp một thiết bị có màn hình thậm chí còn đẹp hơn.

Giống với iPhone 12 ở màn hình OLED 1080p nhưng Pixel 5 có tốc độ làm mới 90Hz nhanh hơn so với 60Hz được cung cấp trên iPhone 12. Điều này có nghĩa là tất cả thao tác cuộn và vuốt khi sử dụng Pixel hàng ngày sẽ trông mượt mà hơn đáng kể so với iPhone, theo những bài Pixel 5 review cho biết.

Tốc độ làm mới nhanh từ 90 đến 120Hz đã trở nên khá phổ biến đối với các điện thoại thông minh cao cấp, vì vậy việc thiếu đi tốc độ trên iPhone 12 là điều khá thất vọng. Bạn sẽ không nhận thấy điều đó nếu bạn chưa bao giờ sử dụng điện thoại với bất kỳ thứ gì khác ngoài màn hình 60Hz, nhưng một khi bạn nâng cấp lên 90Hz hoặc cao hơn, rất khó để quay lại.

So sánh iPhone 12 vs Pixel 5: Nên chọn phiên bản nào?

Việc Google có thể cung cấp một tốc độ làm mới trên Pixel 5 với mức giá thấp hơn iPhone 12 là điều khá đáng chú ý.

Google vẫn cung cấp trải nghiệm máy ảnh tốt nhất

Nhìn bề ngoài, cả iPhone 12 Vs Pixel 5 đều có một hệ thống camera đáng kinh ngạc. Google và Apple đã cải tiến công thức máy ảnh của họ trong vài năm trở lại đây, và cho dù bạn mang theo chiếc điện thoại nào, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ chụp được những bức ảnh thực sự tuyệt vời.

Mặc dù khi được đánh giá, rõ phần cứng máy ảnh của Pixel 5 vs iPhone 12 đã khá cũ ở thời điểm này, nhưng phần mềm xử lý hình ảnh của Google vẫn tiếp tục là một trong những thứ tốt nhất hiện có. Cụ thể, Pixel 5 hoạt động tốt hơn với các bức ảnh thiếu sáng / ban đêm, các bức ảnh được phóng to và nhìn chung tạo ra màu sắc dễ nhìn hơn. Bạn cũng nhận được một số tính năng phần mềm thú vị để thử nghiệm, chẳng hạn như Portrait Light để thay đổi đáng kể giao diện của ảnh chân dung trong nháy mắt.

So sánh iPhone 12 vs Pixel 5: Nên chọn phiên bản nào?

iPhone 12 vẫn chiếm ưu thế trong lĩnh vực video, nhưng nếu trọng tâm chính của bạn là ảnh tĩnh, bạn sẽ phù hợp hơn với Pixel 5.

Face ID vào năm 2020 thực sự là một nỗi đau

Vào năm 2020, khẩu trang chỉ là một phần bình thường của cuộc sống. Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, đi ra ngoài mua hàng tạp hóa hay đang đi dạo để có không khí trong lành, bạn phải đeo khẩu trang. Thật không may cho Apple iPhone 12, điều đó khiến việc sử dụng Face ID trở nên bất khả thi. Mặt nạ khuôn mặt chỉ đơn giản là không hoạt động với Face ID, vì vậy nếu bạn bật và cần mở khóa điện thoại, điều đó có nghĩa là bạn cần nhập mã PIN.

Điều đó nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian trong ngày để đeo khẩu trang, việc phải nhập mã PIN nhiều lần mỗi ngày sẽ thực sự khiến bạn ném điện thoại đi rất nhanh.

Pixel 5 tránh được rắc rối này bằng cách cung cấp cảm biến vân tay ở mặt sau. Chỉ cần đặt ngón tay của bạn lên cảm biến, điện thoại sẽ mở khóa trong nháy mắt và bạn có thể tiếp tục sử dụng cả ngày.

So sánh iPhone 12 vs Pixel 5: Nên chọn phiên bản nào?

Đó là một lợi thế mà chúng tôi đã không nghĩ đến một năm trước, nhưng nhìn thấy cách chúng ta có thể sẽ đeo khẩu trang liên tục trong tương lai gần, đó là một điều bạn nên cân nhắc trước khi mua chiếc điện thoại tiếp theo của mình.

Tất cả các tính năng độc quyền của Pixel đều tuyệt vời

Cho dù đó là iMessage hay AirDrop, mọi người đều biết về các tính năng phần mềm độc quyền mà bạn nhận được với iPhone. Không thể đánh giá thấp mức độ hữu ích của một số thứ này, nhưng bạn cũng không nên đánh giá thấp những gì Google cung cấp trên điện thoại Pixel của mình. Trên thực tế, những gì bạn nhận được trên Pixel 5 có thể có giá trị hơn rất nhiều so với những gì iPhone 12 mang lại.

Hãy bắt đầu với một trong những mục yêu thích của cá nhân tôi - lọc thư rác. Tất cả mọi người đều nhận được các cuộc gọi rác, và cho dù bạn là ai thì việc phải đối phó với chúng là một điều khó chịu lớn. Trong ứng dụng Google Phone trên Pixel 5, bạn được cung cấp một số cách khác nhau để lọc những thứ này. Bao gồm các:

  • Xem ID người gọi và spam: Xác định số doanh nghiệp và số spam
  • Lọc các cuộc gọi spam: Ngăn các cuộc gọi spam bị nghi ngờ làm phiền bạn
  • Cuộc gọi đã xác minh: Xem ID người gọi và lý do cho các cuộc gọi đến từ các doanh nghiệp

Khi tôi nhận được cuộc gọi trên Pixel 5 và cuộc gọi đó bị nghi ngờ là spam, tôi không bao giờ nghe thấy chuông điện thoại và có thể tiếp tục cả ngày của mình. Nếu đó là một số ngẫu nhiên không được tự động phân loại là cuộc gọi rác, tôi có thể sàng lọc cuộc gọi bằng Trợ lý Google và nhờ nó trả lời thay cho tôi.

So sánh iPhone 12 vs Pixel 5: Nên chọn phiên bản nào?

Tôi có thể nói đi nói lại về tất cả các tính năng phần mềm của Pixel, nhưng đủ để nói rằng có rất nhiều điều sẽ khiến bạn hài lòng

Có một số người sẽ luôn tận dụng được nhiều hơn những gì được cung cấp trên iOS, nhưng năm này qua năm khác, Google tiếp tục đưa ra lập luận thuyết phục về lý do tại sao phiên bản Android của họ là tốt nhất hiện tại.

Bạn nhận được nhiều bộ nhớ hơn với ít tiền hơn

Nếu bạn dự định giữ điện thoại của mình trong hai năm trở lên, điều tối quan trọng là bạn phải có đủ bộ nhớ cho mọi thứ bạn muốn làm. Ngay cả khi bạn có bộ vi xử lý cực nhanh hoặc màn hình tuyệt đẹp, sẽ không là gì khi bạn hết chỗ cho các ứng dụng, trò chơi, ảnh, v.v. Ở đây, Pixel 5 lại giành được một chiến thắng khác.

Khi mua Pixel 5 với giá 700 đô la, bạn sẽ nhận được 128GB dung lượng lưu trữ. Đó là phiên bản duy nhất của điện thoại mà Google bán và mặc dù điều đó có thể hạn chế đối với một số người dùng thành thạo, nhưng 128GB sẽ là quá đủ dung lượng cho phần lớn mọi người. Ngoài ra, việc mua một chiếc Pixel 5 mới trả góp cũng dễ dàng hơn nhiều so với mua iPhone 12 trả góp.

So sánh, iPhone 12 đắt hơn 100 đô la ở mức 800 đô la và chỉ đi kèm với 64GB. Nếu bạn muốn nâng cấp lên iPhone 12 128GB Like New, bạn sẽ phải trả 850 đô la. Đó không phải là một sự tăng giá khủng khiếp để tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ của bạn, nhưng thực tế vẫn là bạn có nhiều chỗ hơn với số tiền ít hơn rất nhiều với Pixel 5 (ngoài tất cả các lợi ích khác của nó được đề cập trong bài viết này).

Tuy Google không cung cấp những bản có dung lượng bộ nhớ cao hơn nữa như khoảng 256GB của Apple hay 1T của Samsung, nhưng cứ thử tưởng tượng bạn phải chuẩn bị cả một đống tiền lớn cho chiếc iPhone 12 256GB chính hãng - Đó có thể là một nỗi đau khó mà chấm dứt.

Giá Google Pixel 5 và ngày phát hành

Mua Pixel 5 ở đâu? Hiện nó đã được phát hành tại Mỹ, Anh và Úc vào ngày 15 tháng 10. Giá Google Pixel 5 là $ 699 / £ 599 / AU $ 999 và nó chỉ có một cấu hình, với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ.

So sánh iPhone 12 vs Pixel 5: Nên chọn phiên bản nào?

Nó có hai màu: Just Black và Sorta Sage xanh lục nhẹ nhàng.

Một số yếu tố về sản xuất đã khiến cho Pixel 5 có giá rẻ hơn so với Pixel 4 - vốn bắt đầu từ $ 799 / £ 669 / AU $ 1,049; mặc dù chi phí đó sẽ đi kèm với một vài thỏa hiệp và cắt bỏ một vài tính năng quan trọng từng có trên thế hệ thứ tư.

Bạn có thể mua Pixel 5 ở mức thấp hơn trong phạm vi giá của các flagship hàng đầu khác, và thậm chí nó còn có một tùy chọn giá rẻ hơn nữa là Pixel 4a 5G.

So sánh iPhone 12 vs Pixel 5: Nên chọn phiên bản nào?

Pixel 4a 5G chỉ ở mức giá tầm trung 499 USD mặc dù có thông số kỹ thuật gần giống Pixel 5 (Snapdragon 765G, 6GB RAM, 128GB dung lượng lưu trữ) và camera.

Nếu bạn đang cân nhắc sở hữu cho mình một trong các mẫu điện thoại Google Pixel chính hãng kể trên, ghé thăm ngay MobileWorld nhé!

MobileWorld(mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Có thể bạn sẽ thích