So sánh camera của iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro được giới thiệu với cấu hình 3 camera tương tự như iPhone 11 Pro với nhiều điểm được cải tiến, trong đó có cảm biến đo chiều sâu LIDAR, Camera TrueDepth,... Cùng Mobileworld so sánh camera iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro, có điểm gì khác nhau nhé.

Mỗi khi Apple ra mắt thế hệ iPhone mới, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là nên mua iPhone thế hệ mới hay phiên bản Pro/Max của thế hệ cũ. Nếu như năm ngoái, những chiếc iPhone 11 Pro đã trở thành một trong những smartphone có chất lượng camera tốt nhất với việc trang bị ống kính góc rộng và khả năng xử lý Deep Fusion. Thì liệu với iPhone 12 Pro, những nâng cấp mới trên camera lại khiến nó trở nên "chuyên nghiệp" đúng với cái tên Pro của mình hay không.

iPhone 12 Pro được giới thiệu với cấu hình 3 camera tương tự như iPhone 11 Pro với nhiều điểm được cải tiến, trong đó có cảm biến đo chiều sâu LIDAR, Camera TrueDepth,... Cùng Mobileworld so sánh camera iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro, có điểm gì khác nhau nhé.

Xem thêm:

So sánh camera iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro

Thông số kỹ thuật của camera iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro

So sánh camera của iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

Thông số kỹ thuật camera của iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro tương đối giống nhau

  • iPhone 11 Pro chính hãng: Phía sau – Camera chính 12MP với khẩu độ f/1.8, dual-pixel PDAF, OIS; Camera tele 12MP khẩu độ f/2.0, PDAF, OIS; Camera góc siêu rộng 12MP với khẩu độ f/2.4, FoV 120 độ; Quay video 4K@60fps; Mặt trước – Camera 12MP khẩu độ f/2.2, quay video 4K@60fps.
  • iPhone 12 Pro chính hãng: Phía sau – Camera chính 12MP với khẩu độ f/1.6, dual-pixel PDAF, OIS; Camera tele 12MP khẩu độ f/2.0, PDAF, OIS; Camera góc siêu rộng 12MP với khẩu độ f /2.4, FoV 120 độ; Quay video 4K@60fps; Mặt trước – Camera 12MP khẩu độ f/2.2, quay video 4K@60fps.

Như bạn có thể thấy, iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro đi kèm với thiết lập ba camera sau. Cả hai điện thoại này đều có cùng camera tele và ống kính siêu rộng, nhưng cảm biến chính của chúng khác nhau. Máy ảnh 12MP của iPhone 11 Pro có khẩu độ f/1.8, trong khi của iPhone 12 Pro là khẩu độ f/1.6. Khẩu độ rộng hơn sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, và nhờ đó mà iPhone 12 Pro sẽ cho những bức ảnh thiếu sáng chất lượng hơn cho người dùng.

Chưa hết, thiết lập camera sau của iPhone 12 Pro còn đi kèm với máy quét LiDAR, tính năng mà iPhone 11 Pro không có. Máy quét LiDAR sẽ trợ giúp trong các ứng dụng AR và cung cấp hình ảnh chân dung tốt hơn. Cuối cùng, iPhone 12 Pro có hỗ trợ chế độ ban đêm cho tất cả các máy ảnh, chế độ ban đêm Hyperlapse và quay video Dolby Vision – tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên điện thoại thông minh.Hỗ trợ cho bộ 3 camera trên là bộ vi xử lý Apple A14 cực kỳ mạnh mẽ, bên cạnh đó là một chip xử lý hình ảnh hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ cho chất lượng hình ảnh và video vượt trội so với người tiền nhiệm.

Camera TrueDepth

Đối với camera trước, iPhone 12 Pro vẫn sử dụng cùng ống kính 12MP, khẩu độ f/2.2 và nhờ chip A14 camera selfie trên iPhone 12 Pro còn được hỗ trợ các tính năng chụp ảnh ban đêm (Night Mode), trôi nhanh thời gian (Night Mode Time Lapse), Deep Fusion (là tính năng tự tính toán và xử lý, giải mã hình ảnh tốt nhất có thể). Trong điều kiện ánh sáng yếu, Deep Fusion sẽ cùng với Night Mode, hỗ trợ tăng độ sáng bức ảnh, giảm tối đa hiện tượng nhiễu hạt), Smart HDR 3 và quay video Dolby Vision HDR, đây là các tính năng mới mà iPhone 11 Pro không có.

Việc bổ sung Deep Fusion cho camera trước cho phép máy chụp các điểm ảnh một cách tốt hơn từ nhiều lần phơi sáng, từ đó tạo ra một bức ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu hơn, chức năng này hoạt động chủ yếu trong điều kiện ánh sáng trung bình.

So sánh camera của iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

Trong điều kiện ánh sáng yếu, Deep Fusion sẽ cùng với Night Mode, hỗ trợ tăng độ sáng bức ảnh trên iPhone 12 Pro đẹp hơn

Nếu bạn vẫn thắc mắc Smart HDR 3 là gì thì đây được hiểu là tính năng cân bằng vùng sáng, tối giúp bạn chụp được những bức hình có ánh sáng tự nhiên trông chân thực hơn. Cùng với đó, tính năng Dolby Vision HDR cho phép bạn quay và chỉnh sửa video HDR từ camera trước để có những video selfie đẹp hơn bao giờ hết.

Trên thực tế, người dùng cần sử dụng máy để chụp ảnh cũng như quay video ở các điều kiện thích hợp để có thể thấy được những cải tiến của iPhone 12 Pro, ảnh chụp ở chế độ ban đêm (Night Mode) là minh chứng điển hình nhất cho những cải tiến nói trên.

Camera sau sở hữu nhiều cải tiến

Một điều không thể bàn cãi khi nói đến camera của iPhone 12 đó là camera sau đã được cải tiến hơn hẳn phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, thuật toán Smart HDR 3 và Deep Fusion với nhiều đổi mới cũng đều xuất hiện trên camera sau của iPhone 12 Pro, cùng với đó là hệ thống ống kính mới ống kính góc rộng mới với khẩu độ f/1.6, cho độ mở lớn hơn cũng như cải thiện khả năng thu sáng hơn 27% so với camera của iPhone 11 Pro.

So sánh camera của iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

Thuật toán Smart HDR 3 và Deep Fusion với nhiều đổi mới trên iPhone 12 Pro cải thiện khả năng thu sáng hơn 27% so với camera của iPhone 11 Pro

Nếu như, iPhone 11 Pro được trang bị ống kính tele, khẩu độ f/2.0, tiêu cự 52mm, ống kính siêu rộng Ultra Wide thì camera sau của iPhone 12 Pro được cải tiến thêm tính năng ổn định hình ảnh tự động và kèm theo một ống kính tele với tiêu cự 52mm, độ mở lớn f/2.0.

Và dù ống kính siêu rộng Ultra Wide không thay đổi thì nhờ thuật toán tiên tiến, hình ảnh chụp ra từ camera này sẽ được hạn chế độ cong đáng kể và nhờ cảm biến LIDAR, giờ đây ống kính này đã có thể chụp ảnh ở chế độ Night Mode.

3 Chụp trong điều kiện lý tưởng

Trên thực tế, ở điều kiện đầy đủ sáng, hình ảnh chụp ra từ iPhone 12 Pro không có gì đáng phàn nàn, độ nét, độ tương phản và cân bằng trắng đều được xử lý một cách gọn gàng, nhìn thực tế hơn một chút so với ảnh chụp từ iPhone 11 Pro. Ống kính trên iPhone 12 tạo ra độ sắc nét và chi tiết hơn bằng cách giảm nhiễu và cân bằng sáng tốt hơn trong ảnh.

So sánh camera của iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

Bức ảnh được chụp trong điều kiện đủ sáng trên iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro

Trong một số trường hợp đặc biệt, thì iPhone 11 Pro lại chụp được những hình ảnh sắc nét hơn, tuy nhiên, đa số hình ảnh trên phiên bản kế nhiệm lại đạt được độ hài hòa tốt hơn rất nhiều.

Chụp xóa phông

Chip A14 cùng với cảm biến đo chiều sâu LiDAR giúp cho iPhone 12 Pro có khả năng tách đối tượng ra khỏi phông nền một cách tốt hơn, tách được cả chi tiết nhỏ nhất như tóc. Đồng thời, LiDAR còn hỗ trợ chụp ảnh chân dung ở chế độ ban đêm (Night Mode), đây là điều không có trên iPhone 11 Pro.

So sánh camera của iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

Chip A14 cùng với cảm biến đo chiều sâu LiDAR giúp iPhone 12 Pro có khả năng tách đối tượng ra khỏi phông nền một cách tốt hơn

Bên cạnh đó, nhờ chip A14 kết hợp với cảm biến LiDAR, ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng và buộc phải sử dụng Night Mode đều trở nên sắc nét và có chiều sâu hơn bao giờ hết.

Chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và ban đêm

Trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, bạn có thể chụp ảnh ban đêm (Night Mode) bằng ống kính góc siêu rộng (Ultra Wide) để có những bức ảnh góc rộng ấn tượng vào ban đêm. Để đạt được điều này, LiDAR mang lại khả năng tự động lấy nét nhanh hơn nhiều so với iPhone 11 chính hãng trong điều kiện thiếu sáng.

Chế độ Night Mode cuối cùng cũng đã hỗ trợ luôn ống kính góc siêu rộng, cùng với sự hỗ trợ của LiDAR, tốc độ lấy nét cũng được cải thiện vô cùng rõ rệt.

Quay video

Những cải tiến về camera cũng áp dụng cho quay video, iPhone 12 Pro có thể lấy nét nhanh hơn iPhone 11 Pro nhờ có máy quét LiDAR và HDR Dolby Vision.

Tính năng quay HDR Dolby Vision giúp người dùng quay và chỉnh sửa ngay trên iPhone, tuy nhiên chức năng này thiếu khả năng tương thích khi chỉnh sửa với Mac, nếu bạn muốn phát lại video thì cần phải kết nối với các thiết bị tương thích với Dolby Vision như iPhone hoặc TV Dolby Vision.

So sánh camera của iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

Về quay video, iPhone 12 Pro có thể lấy nét nhanh hơn iPhone 11 Pro nhờ có máy quét LiDAR và HDR Dolby Vision

Một điểm nữa cần chú ý là nếu bạn quay video bằng Dolby Vision trên iPhone 12 Pro và sau đó phát lại trên iPhone, thì các yếu tố trong video, độ sáng, độ sắc nét và được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, Dolby Vision HDR được bật theo mặc định, nếu bạn gửi video cho một ai đó thì video có thể không đẹp so với trên máy bạn.

So sánh giá bán

  • Giá iPhone 11 Pro: Bắt đầu từ $999 cho biến thể lưu trữ 64GB
  • Giá iPhone 12 Pro: Bắt đầu từ $999 cho biến thể lưu trữ 128GB

iPhone 12 Pro đi kèm với mức giá tương tự như iPhone 11 Pro khi điện thoại này ra mắt vào năm ngoái. Nhưng iPhone 12 Pro 128GB quốc tế có gấp đôi dung lượng lưu trữ, khiến nó đáng đồng tiền hơn so với người tiền nhiệm.

Ngoài ra, còn có phiên bản dung lượng iPhone 12 Pro 256GB giá $1049 khi được công bố chính thức.

Vậy nên chọn camera của iPhone 12 Pro hay iPhone 11 Pro?

Màu iPhone 12 Pro năm nay được Apple giới thiệu với tổng cộng 4 màu sắc bao gồm: Trắng, Đen (Graphite), Vàng và Xanh đại dương (Pacific Blue). Và iPhone 11 Pro sở hữu 4 phiên bản màu sắc, bao gồm màu Xám Space (Space Gray), Bạc (Silver), Xanh Midnight (Midnight Green), Vàng (Gold) cho người dùng tha hồ lựa chọn.

Từ những so sánh trên có thể nói, iPhone 12 Pro chính là bản nâng cấp hoàn hảo về camera của thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh đột phá, Apple vẫn chưa cải tiến gì nhiều trên sản phẩm mới này. Vậy nên, nếu như chỉ riêng về camera, thì đây không phải lý do để người mua iPhone 11 Pro nâng cấp. Vì thế, người dùng chỉ nên nâng cấp lên iPhone 12 chỉ khi bạn quay nhiều video. Còn nếu chỉ chụp ảnh thì camera iPhone 11 Pro vẫn dư sức đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Còn nếu bạn đang sử dụng những mẫu máy cũ hơn và mong muốn tìm kiếm một mẫu điện thoại có camera với hiệu suất thuộc hàng top đầu thị trường thì iPhone 12 Pro chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Ngoài ra, bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán lẻ iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro giá rẻ thì đừng nên bỏ qua Mobileworld. Mobileworld là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm iPhone chính hãng, uy tín với mức giá rẻ hơn 30% trên thị trường cùng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Có thể bạn sẽ thích

Galaxy Note 20 Ultra 5G Mới 99% Like new 256GB - Hàn Quốc ( Chip snapdragon 865+ )Like new - Hàn Quốc
Galaxy Note 20 Ultra 5G Mới 100% Fullbox 128GB - 2 SIM Bản mỹ - ( Chip Snapdragon 865+)Mới Fullbox - Mỹ 2 SIM
Galaxy Note 20 Ultra 5G 256GB Mới 100% Fullbox - Bản hàn quốc - ( Chip Snapdragon 865+ )Mới Fullbox - Hàn Quốc
Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Like new 99%Like new

Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Like new 99%

  • 9.490.000₫
4.7/5
17 đánh giá