Review Xiaomi MIX FOLD 3: Điện thoại gập nhẹ, mỏng, mạnh hơn

Xiaomi MIX Fold 3 ra mắt đem đến thêm sự lựa chọn mới cho thị trường điện thoại gập hiện nay. Vậy chiếc điện thoại này có gì nâng cấp đáng kể? Cùng đến với review chi tiết về Xiaomi MIX Fold 3 qua bài viết sau đây nhé!

review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-1

review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-2

Mục lục

  Tổng quan

  Trước khi bắt đầu đánh giá MIX Fold 3, hãy cùng xem bảng so sánh dưới đây về các dòng điện thoại gập nổi bật hiện nay trên thị trường, có thể thấy rằng Xiaomi MIX Fold 3 nằm trong top 3 về độ dày và trọng lượng, ngoại trừ Find N2 nhỏ hơn nhiều.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-3

  So sánh MIX FOLD 3 với các điện thoại gập khác

  Về thiết kế

  MIX Fold 3 có thêm một camera hơn các điện thoại có thể gập lại khác. Từ camera góc siêu rộng đến camera tele, bạn có thể chọn camera phù hợp tùy theo tình huống. Đây có thể là điện thoại có thể gập lại đầu tiên có bốn camera trong thân máy mỏng như vậy.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-4

  Xiaomi Mix Fold 3

  Khe cắm SIM của Fold 3 vẫn chứa được hai Nano SIM, điều này rất tốt. Với loa stereo đối xứng, âm lượng phát đến tai trái và phải của bạn là giống nhau. NFC và bộ phát hồng ngoại cũng có sẵn, thậm chí không bỏ qua việc sạc không dây. Một số điện thoại gập loại bỏ chức năng sạc không dây để giảm trọng lượng, đây được xem là một thiếu sót.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-5

  Mix Fold 3 được thiết kế với loa trên dưới

  Cuối cùng là USB 3.0. USB 3.0 đã từng được xuất hiện trên Xiaomi 13 Ultra, có thể thấy rằng rằng một thời gian nữa thôi Xiaomi sẽ đưa nó vào tất cả các điện thoại cao cấp của mình trong tương lai.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-6

  Mặt lưng sang trọng với điểm nhấn 4 chiếc camera

  Màn hình MIX Fold 3

  Màn hình trong và màn hình bên ngoài của MIX Fold 3 đều sử dụng tấm nền của Samsung E6. Độ sáng tối đa lên đến 2600nit, điều này nên làm cho nó trở thành điện thoại gập sáng nhất hiện tại. Kính bảo vệ cũng được sử dụng là UTG và Corning Victus 2. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ hạn chế đáng kể nào trên MIX Fold 3, ngoại trừ việc thiếu chế độ giảm độ sáng PWM tần số cao và không hỗ trợ bút stylus.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-7

  Thông số màn hình trên MIX FOLD 3

  Và còn một vấn đề nhỏ nữa, màn hình trong rất dễ bị bám dấu vân tay. Không chỉ riêng Xiaomi, mà tất cả các điện thoại gập đều gặp vấn đề này.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-8

  Màn hình dễ bám lại dấu vân tay khi sử dụng

  Bản lề của MIX Fold 3

  Bản lề gập MIX Fold 3 có thể mở ra và gập lại linh hoạt ở bất kỳ góc nào. Trải nghiệm cũng mượt mà hơn khi mở hoặc đóng so với thế hệ trước. Mặc dù vết gấp không trông rất phẳng, nhưng cảm giác khi sử dụng lại tốt hơn nhiều so với ngoại hình. Bên cạnh đó, bản gập mới cung cấp bảo vệ tốt hơn khi rơi cho màn hình trong. Tuy nhiên, MIX Fold 3 vẫn chưa có hỗ trợ chống nước IP8, điều này không tốt bằng Samsung Z Fold 5.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-9

  Bản lề mượt mà đóng mở nhiều góc độ

  Hiệu năng và Game

  Bộ vi xử lý trong MIX Fold 3 là Snapdragon 8 Gen 2 Lead Edition, một phiên bản được ép xung của 8 Gen 2. Đây được đánh giá là một bộ vi xử lý tuyệt vời trong phiên bản thông thường, và việc ép xung hay không thực sự không tạo ra sự khác biệt đáng kể. Hãy cùng xem qua trải nghiệm chơi game dưới đây nhé.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-10

  Một vài thông số khi so sánh với Xiaomi 13

  Giống như OnePlus Ace 2 Pro, các bài kiểm tra trên game Genshin. Nó hoạt động... không tệ. Vì điện thoại gập đều mỏng nhẹ, việc tản nhiệt là một vấn đề lớn, vì vậy trải nghiệm chơi game chưa bao giờ thực sự tốt. MIX Fold 3 ít nhất giữ được tốc độ khung hình ổn định trong các trò chơi. Ngay cả với một màn hình lớn hơn so với một chiếc điện thoại thông thường, việc tiêu thụ năng lượng được điều khiển tốt. Khi gập lại, trải nghiệm chơi game cũng không được cải thiện đáng kể.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-11

  Tốc độ khung hình khi trải nghiệm game

  Các điện thoại gập có thể không thuận tiện khi xem video giải trí, nhưng trải nghiệm chơi game có thể tốt hơn nhiều so với nhiều điện thoại thông thường. Khi bạn mở ra để chơi game, các vùng nóng đều nằm ngoài tầm tay của bạn. Tuy có thể che khuất hai loa, nhưng nó sẽ không làm bạn bị cảm giác bị nóng khi cầm.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-12

  Nhiệt độ tập trung nhiều ở phần Camera

  Một điều thú vị mà bạn có thể chưa biết, độ phân giải tối đa trong Genshin trên cả điện thoại Xiaomi và Redmi đã cao hơn một chút so với các điện thoại Android khác gần đây. MIX Fold 3 còn tốt hơn, ngay cả độ phân giải màn hình trong cũng cao hơn so với các điện thoại khác. Kết hợp với công nghệ OLED E6 tuyệt vời, bạn sẽ có thể vẫn thích thú khi chơi game trên điện thoại này.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-13

  Độ phân giải cao hơn so với các dòng điện thoại khác

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-14

  Camera

  Hãy nhìn vào độ dài tiêu cự của bốn ống kính này. Máy có hệ thống camera sau được nâng cấp với 4 ống kính và được bảo chứng bởi Leica như trên Xiaomi 13 series. review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-15

  Thông số trên camera sau

  Bạn không cần phải lo lắng về chất lượng hình ảnh sẽ kém đi khi bạn phóng to, và những bức ảnh chụp ngẫu nhiên cũng có thể trông rất tốt. Đây là lợi thế lớn nhất của MIX Fold 3 so với các điện thoại gập khác.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-16

  Ngoài ra với ống kính telephoto có khoảng cách lấy nét rất ngắn. Ở cùng một khoảng cách, ống kính 3.2x không có độ nét, nhưng ống kính telephoto 5x vẫn chụp được những bức ảnh sắc nét. Nó thậm chí còn đẹp như một bức ảnh chụp bằng ống kính macro.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-17

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-18

  Khả năng lấy nét vẫn chưa tốt

  Kể từ khi hợp tác với Leica, các điện thoại Xiaomi có thể chụp ảnh với độ tương phản cao. Đặc biệt là trong chế độ ĐÊM, nó làm cho các khu vực tối trở nên càng tối hơn. Những bức ảnh này được chụp trong chế độ Leica Vibrant, còn về loại ảnh nào mà chế độ Leica Authentic có thể chụp, bạn có thể xem trong đánh giá về Xiaomi 13 Ultra trước đó. Có nhiều bức ảnh được chụp trong chế độ Leica Authentic và Pro Mode, và phong cách màu sắc của chúng giống nhau.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-19

  So sánh khi sử dụng night mode

  Máy ảnh của Fold 3 cũng có một hạn chế: ngoại trừ máy ảnh chính, tất cả các cảm biến máy ảnh khác đều quá nhỏ. Đó là lý do tại sao ảnh chụp buổi tối không sắc nét như ban ngày. Nếu bạn chụp các đối tượng đang di chuyển, độ rõ nét sẽ còn kém hơn, và ống kính zoom 3.2x và 5x cũng không thể quay video ở độ phân giải 4K, đây là một điều khá đáng tiếc.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-20 review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-21

  Chụp tối trên Mix Fold 3 vẫn chưa thực sự tốt

  Pin và Sạc

  MIX Fold 3 vẫn sử dụng kết hợp sạc dây 67W và sạc không dây 50W. Bạn sẽ chỉ mất 10 phút để sạc được 31%, việc sạc đầy hoàn toàn chỉ mất khoảng 45 phút.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-22

  Thời gian sạc giữa Mix Fold3 và Xiaomi 12S Ultra

  Dù có dung lượng pin 4800mAh không lớn, nhưng MIX Fold 3 đã được thử nghiệm và cho thấy thời lượng pin rất lâu. Ví dụ, 20 phút chơi Genshin sẽ tiêu thụ một lượng điện tương đương với một điện thoại thông thường, và 3 giờ chơi liên tục Genshin Impact trên màn hình trong chỉ tiêu thụ khoảng 67% pin, điều này thực sự ấn tượng.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-23

  Thời gian sạc giữa Mix Fold3 và Xiaomi 12S Ultra

  MIUI

  Thành thật mà nói, một trong những điểm yếu lớn nhất của MIX Fold 3 là MIUI. Tuy nhiên, sau vài ngày sử dụng, người dùng chưa gặp bất kỳ lỗi nào. Hơn nữa, việc có Google Mobile Services là một điều rất tích cực, cho phép bạn cài đặt Google Play và Telegram. Điều này mang lại trải nghiệm người dùng quen thuộc và đa dạng hơn cho nhiều người dùng.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-24

  Dù là rom nội địa nhưng MIX Fold 3 vẫn hỗ trợ dịch vụ của Google

  Nhiều ứng dụng đã được tùy chỉnh để tối ưu trải nghiệm người dùng trên điện thoại gập, trong đó bao gồm cả MIX Fold 3. Ví dụ như Youtube đã được tối ưu hóa để hoạt động hoàn hảo trên thiết bị này. Nó tự động chia màn hình khi mở ra và điều chỉnh kích thước của mỗi phần để phù hợp với việc xem thoải mái. Việc tùy chỉnh này tăng cường tính khả dụng của ứng dụng và tận dụng đầy đủ khả năng độc đáo của điện thoại gập.

  Với những ứng dụng chưa được tùy chỉnh riêng cho điện thoại gập như Twitter, chúng thường chỉ là phiên bản phóng to của giao diện điện thoại thông thường, và có thể xuất hiện viền đen ở một bên. Để rõ ràng, điều này không hoàn toàn là lỗi của Xiaomi, vì các điện thoại gập khác cũng gặp phải những vấn đề tương tự. Vì vậy, với việc trải nghiệm phần mềm ứng dụng trên điện thoại, MIX Fold 3 được đánh giá là đạt yêu cầu tốt.

  review-xiaomi-mix-fold-3-dien-thoai-gap-nhe-mong-manh-hon-25

  Phần viền khi sử dụng ngang

  Kết luận

  Một chiếc điện thoại gập tốt không chỉ có cấu hình tốt mà còn cần nhẹ và mỏng. MIX Fold 3 có đầy đủ những yếu tố đó, và ở thị trường hiện tại, đây có thể xem là chiếc điện thoại gập tốt nhất. Trên đây là review trên tay của Xiaomi MIX Fold3, hy vọng có thể giúp bạn có được những thông tin cần thiết và chọn cho mình chiếc điện thoại gập phù hợp.

  Bạn cũng có thể sở hữu chiếc điện thoại đỉnh cao này ngay tại MobileWorld với giá cực kỳ hấp dẫn tại đây: Xiaomi Mix Fold 3 mới cũ Giá rẻ Chính hãng - Đủ màu Góp 0% (mobileworld.com.vn)


  Hãy theo dõi các bản tin khác của chúng tôi tại đây để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, hữu ích nhất mỗi ngày nhé.

  Bạn hãy tham khảo bảng giá điện thoại tại cửa hàng MobileWorld nhé! MobileWorld hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những thiết bị công nghệ chính hãng, cập nhật những dòng sản phẩm mới nhanh nhất của những gã khổng lồ công nghệ lớn, kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều tín đồ yêu công nghệ hiện nay.

  Cửa hàng điện thoại MobileWorld (Mobileworld.com.vn) đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google chính hãng, Fullbox, quốc tế, like new. Luôn được bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

  MobileWorld hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng.

  Hệ thống cửa hàng MobileWorld:

  Trụ Sở:

  • 692 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP. HCM
  • Hotline: 0961.273.979
  • support@mobileworld.com.vn

  Chi Nhánh Thủ Đức:

  • 318 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức
  • Hotline: 0909.538.468
  Có thể bạn sẽ thích
  Redmi Note 13 Pro (12GB|256GB) Mới FullboxMới Fullbox
  Redmi Note 13 Pro (12GB|256GB) Mới Fullbox
  • 6.290.000₫
  5/5
  1 đánh giá
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  iPhone 14 Pro Max 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  iPhone 14 Pro Max 128GB Mới Fullbox
  • 24.990.000₫
  4.9/5
  15 đánh giá