Mẹo quay video thiếu sáng vào buổi tối bằng Note 20 Ultra

Cùng MobileWorld tìm hiểu các thủ thuật quay video vào buổi tối hoặc trong điều kiện thiếu sáng bằng Note 20 Ultra nhé!

Khi Galaxy S20 Ultra được ra mắt, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy chất lượng video nó có thể đạt được trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt vượt xa so với Galaxy Note 10 Plus - Chiếc điện thoại tốt nhất của Samsung vào thời điểm đó. Không lâu sau, Note 20 Ultra ra đời trong sự kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ Samsung, và quả thực nó đã không làm người dùng Android phải thất vọng.

Vào thời điểm hiện tại, giá Note 20 Ultra đã giảm, và nó vẫn là một trong số ít lựa chọn tuyệt vời nhất để quay video trong điều kiện ánh sáng yếu và đêm tối. Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải học thêm một vài thủ thuật nhỏ để có thể tự mình tạo ra được những video có chất lượng tốt nhất, nếu đang là chủ sở hữu của chiếc điện thoại giá trị này.

Xem thêm:

Mẹo quay video thiếu sáng vào buổi tối bằng Note 20 Ultra

 

Cùng MobileWorld tìm hiểu các thủ thuật quay video vào buổi tối hoặc trong điều kiện thiếu sáng bằng Note 20 Ultra nhé!

Cách sử dụng camera Galaxy Note 20 trong điều kiện thiếu sáng

Galaxy Note 20 Ultra là chiếc điện thoại thông minh hàng đầu năm 2020 của Samsung. Thiết bị cao cấp này được trang bị khả năng phần mềm mạnh mẽ và hiệu suất phần cứng thực sự khủng khiếp. Và một trong những điểm đặc biệt của Note 20 Ultra cần phải kể đến nằm ở mặt sau của nó, chúng ta đang nói về thiết lập máy ảnh, nằm bên trong một hệ thống camera lớn, tân tiến.

Hệ thống camera này bao gồm một camera góc rộng 108MP khẩu độ F / 1.8, một camera góc siêu rộng 12MP (khẩu độ f / 2.2), một camera zoom quang Space Zoom 5X có thể mở rộng zoom kỹ thuật số lên đến 50X, cùng với tính năng tự động lấy nét bằng laser và đèn flash LED. Bên cạnh đó, điện thoại còn có camera selfie 10MP với khẩu độ f / 2.2 - tự động lấy nét pixel kép để mang đến cho bạn những bức ảnh selfie đẹp nhất.

Mẹo quay video thiếu sáng vào buổi tối bằng Note 20 Ultra

Để tận dụng tối đa Samsung Galaxy Note 20 Ultra, chúng tôi đã tạo hướng dẫn này với các mẹo và thủ thuật sẽ giúp bạn làm chủ và thống trị trải nghiệm chụp ảnh quay phim trên chiếc điện thoại bá đạo này.

Cách quay video 8K trên Galaxy Note 20 Ultra

Bạn có thể quay video 8K ở tốc độ 24 khung hình / giây, 4K và video chuyển động siêu chậm ở tốc độ 960FPS. Nhờ việc Samsung Galaxy Note 20 Ultra có tới ba camera phía sau bao gồm 108 megapixel (f / 1.8, 0,8 micron), siêu rộng 12 megapixel (f / 2.2, 1,4 micron) và ống kính tele 12 megapixel (f / 3.0, 1,0 micron) với zoom quang 5x và zoom lai 50x. Camera trước là 10 megapixel (f / 2.2, 1,22 micron). Chế độ camera của nó cũng rất phong phú, bao gồm Toàn cảnh, Chế độ chuyên nghiệp, Chế độ ban đêm, Video lấy nét trực tiếp, Video chuyên nghiệp, Chuyển động chậm, Chuyển động siêu chậm, v.v.

Cách quay video 8K với tốc độ 24 khung hình / giây trên Samsung Note 20 Ultra-Pro Video như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh trong thiết bị của bạn.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên trái.

Bước 3: Chạm vào kích thước video Pro trong phần video.

Theo mặc định, đặt kích thước video là 16: 9 FHD (1920 × 1080) 30 khung hình / giây. Có thể chọn độ phân giải từ: 16: 9 (8K), 21: 9 (8K), 21: 9, Đầy đủ (2320 × 1080) 30 khung hình / giây, 1: 1 (1440 × 1440) 30 khung hình / giây. Ngoài ra, Galaxy Note 20 Ultra còn hỗ trợ quay video độ phân giải Full HD (1920 × 1080) ở 120 khung hình / giây.

Bước 4: Chọn độ phân giải 21: 9 (8K) 7680 × 3296 (24 khung hình / giây).

Cách thay đổi kích thước video camera phía sau trên Galaxy Note 20 Ultra:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên bên trái.

Bước 3: Cuộn xuống phần video và chạm vào Kích thước video phía sau.

Theo mặc định, đặt độ phân giải video của camera sau là 16: 9 FHD (1920 × 1080) ở 30 khung hình / giây.

Bí quyết: Hãy chọn 16: 9 (8K) ở 24 khung hình / giây hoặc 16: 9 hoặc Đầy đủ (2230 × 1080) ở 30 khung hình / giây hoặc 1: 1 (1440 × 1440) ở 30 khung hình / giây.

Cách thay đổi kích thước video camera trước trên Galaxy Note 20 Ultra

Bước 1: Mở ngăn ứng dụng và nhấn vào ứng dụng Máy ảnh.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở phía trên bên trái.

Bước 3: Chạm vào Kích thước video phía trước trong phần video.

Theo mặc định, đặt độ phân giải là 16: 9 FHD (1920 × 1080) ở 30 khung hình / giây.

Bước 4: Đặt độ phân giải từ 16: 9 hoặc Full (2230 × 1080) ở 30 khung hình / giây hoặc 1: 1 (1440 × 1440) ở 30 khung hình / giây.

Cách quay video siêu chậm trên Galaxy Note 20 Ultra

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào Tùy chọn khác.

Bước 3: Nhấn vào Chuyển động siêu chậm.

Bước 4: Bắt đầu quay video chậm.

Mẹo quay video thiếu sáng vào buổi tối bằng Note 20 Ultra

Đó là tất cả những hướng dẫn cơ bản về quay video 8K trên Galaxy Note 20 Ultra. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy ở lại theo dõi và kết nối với chúng tôi để được cập nhật những thông tin mới nhất.

Lời khuyên khi quay video thiếu sáng vào buổi tối bằng Note 20 Ultra

Trên màn hình xem trước, hãy nhấn Shooting methods >> Chọn Floating Shutter để kích hoạt. Cho phép máy ảnh xác định chế độ lý tưởng cho ảnh của bạn hoặc chọn từ một số chế độ chụp.

Mẹo: Vuốt màn hình sang phải và sang trái để thay đổi các chế độ chụp.

Chụp một lần: Chụp nhiều ảnh và video clip từ các góc độ khác nhau.

Ảnh: Tùy chọn này cho phép bạn nhấp vào ảnh trên các cài đặt lý tưởng.

Video: Cho phép máy ảnh quay video trên các cài đặt lý tưởng.

Thêm: Chọn các chế độ chụp có sẵn khác. Chạm vào Chỉnh sửa để kéo các chế độ vào hoặc ra khỏi khay chế độ chụp ở cuối màn hình Máy ảnh.

Pro: Chế độ Pro cho phép bạn điều chỉnh thủ công ISO, giá trị phơi sáng, cân bằng trắng và tông màu trong khi chụp ảnh.

Lời khuyên hàng đầu của chúng tôi:

1. Hãy kích hoạt độ phân giải cao 108MP:

Galaxy Note 20 Ultra đi kèm với camera chính góc rộng 108MP nhưng bạn sẽ phải kích hoạt nó theo cách thủ công để sử dụng.

Tỷ lệ khung hình: Chọn “3: 4 108MP”

2. Chọn 8K và 4K 60FPS:

Với Galaxy Note 20 Ultra, bạn có thể chụp thế giới của mình ở độ phân giải siêu cao 8K. Ngoài ra, bạn có thể bật 60 khung hình / giây (fps) của 4K UHD để quay video chi tiết và sắc nét hơn.

Để thay đổi độ phân giải video:

Mở máy ảnh >> Cài đặt >> Kích thước video phía sau >> Chọn tỷ lệ khung hình

3. Chế độ ban đêm Night Mode

Chế độ ban đêm cung cấp cho bạn sức mạnh để chụp những bức ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu, cho phép bạn chụp rõ nét ngay cả khi đó là ban đêm hoặc bạn đang ở trong một căn phòng thiếu ánh sáng. Chế độ ban đêm nhận dạng mức độ ánh sáng trong một cảnh và tự động điều chỉnh độ phơi sáng và cân bằng trắng, cho phép bạn chụp những chi tiết mà chính bạn không thể nhìn thấy.

4. Lấy nét trực tiếp

Lấy nét trực tiếp cho phép bạn kiểm soát trực tiếp hiệu ứng bokeh, cho phép bạn điều chỉnh mức độ mờ hậu cảnh trong thời gian thực. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh độ mờ sau khi chụp ảnh, đảm bảo rằng bạn luôn có được bức ảnh hoàn hảo.

Cách sử dụng Lấy nét trực tiếp:

 • Mở máy ảnh của bạn và chọn Live Focus

 • Nhấn vào một hiệu ứng để chọn nó

 • Điều chỉnh độ mờ bằng cách kéo thanh trượt sang trái hoặc phải

 • Nhấn vào nút chụp để chụp ảnh

Mẹo: Nếu bạn không hài lòng với ảnh bị mờ sau khi chụp xong, bạn có thể điều chỉnh ảnh Lấy nét trực tiếp trong Thư viện.

Kết luận - Hiệu suất phù hợp với giá trị điện thoại

Note 20 Ultra quốc tế có phần cứng máy ảnh cao cấp trong khi các thuật toán phần mềm thực sự mạnh mẽ bổ sung cho nó. Cảm biến chính 108MP lớn có thể chứa nhiều ánh sáng và do đó, cho phép nhiều phạm vi thay đổi trong giai đoạn xử lý hậu kỳ. 

Một điều cần lưu ý ở đây là Galaxy Note 20 Ultra có thể không nhanh bằng điện thoại thông minh Google Pixel khi nhấp vào ảnh; bạn sẽ cần phải dành thời gian, tìm khung hình phù hợp, đôi khi điều chỉnh ánh sáng và sau đó chụp ảnh. Nhưng kết quả bạn nhận được trên điện thoại Samsung thường sẽ tốt hơn Pixel, chủ yếu là do cảm biến lớn.

Mẹo quay video thiếu sáng vào buổi tối bằng Note 20 Ultra

Phần cứng máy ảnh “lộng lẫy” của Galaxy Note 20 Ultra được bổ sung các thuật toán phần mềm thực sự mạnh mẽ.

Các camera phụ bao gồm góc siêu rộng 12MP và camera kính tiềm vọng 12MP hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp và điều đó được mong đợi từ một thiết bị hàng đầu. Bất kể hiệu suất của chúng, các máy ảnh này - đặc biệt là máy ảnh kính tiềm vọng, cần một khoảng thời gian để bạn khởi động máy, đặc biệt nếu bạn đang chuyển  sang từ một chiếc flagship khác -  chẳng hạn như iPhone chưa hỗ trợ tính năng tương tự.

Nhìn chung, những hình ảnh và video mà Samsung Galaxy Note 20 Ultra chụp hay quay được rất dễ chịu, nhưng một vài điểm yếu ở đây khiến nó không phải là thiết lập camera tốt nhất trong số các flagship trên thị trường vào năm 2021. Điều duy nhất để bạn nâng cấp chất lượng của hình ảnh/video là học các mẹo nhỏ, thủ thuật sử dụng và chờ đợi các bản cập nhật cho điện thoại Samsung chính hãng mới từ nhà sản xuất.

Giá Samsung Galaxy Note 20 Series tốt nhất tháng 01/2021

Màn hình lớn hầu như không phải là điều mới lạ trên điện thoại thông minh ngày nay (trên thực tế, chúng khá phổ biến), vì vậy có lý khi tự hỏi tại sao các thiết bị như Samsung Note 20 vẫn tồn tại khi chúng dường như không còn khác nhiều so với dòng Galaxy S đối tác. Samsung đã trả lời câu hỏi đó khi giảm giá ngay các thiết bị Note 20 và biến nó trở thành một trong những điện thoại giá trị nhất trên thị trường thời điểm hiện tại.

Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra là những điện thoại cao cấp có mức giá phù hợp nhất trong năm 2021. Vậy các phiên bản như Note 20 Ultra giá bao nhiêu thời điểm hiện tại? 

Mẹo quay video thiếu sáng vào buổi tối bằng Note 20 Ultra

Nếu bạn đang tìm kiếm các ưu đãi dành cho điện thoại thông minh này thì bạn đã gặp may. Tại đây, chúng tôi có tất cả các ưu đãi Samsung Galaxy Note 20 giá rẻ tốt nhất hiện có.

Ưu đãi và Note 20 Ultra 2 sim tốt nhất hiện nay tại các nhà bán lẻ chính hãng hàng đầu thế giới:

 • Samsung Galaxy Note 20 5G (Đã mở khóa) - $ 850, giá cũ $ 1.000

 • Samsung Galaxy Note 20 5G (Đã mở khóa) - 900 USD, giá cũ 1.000 USD

Vậy còn Note 20 Ultra 5G giá bao nhiêu?

 • Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G (Đã mở khóa) - 1.150 USD, giá cũ là 1.300 USD

 • Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G (Đã mở khóa) - 1.200 đô la, giá cũ là 1.300 đô la

 • Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G (Verizon) - Tiết kiệm 250 đô la, giá cũ là 1.300 đô la

 • Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G (T-Mobile) - Mua một chiếc, được giảm giá 800 đô la.

 • Samsung Galaxy Note 20 5G (T-Mobile) - Mua một chiếc, được giảm giá 800 đô la.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Có thể bạn sẽ thích