iPhone 12 Series: 5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin

iPhone 12 có nâng cấp so với iPhone 11 nhưng không phải mọi thứ đều tốt hơn, đặc biệt là thời lượng pin. Hãy tham khảo bài viết sau để kéo dài thời lượng pin cho chúng!

Thật khó để tồn tại mà không có điện thoại thông minh trong thời buổi hiện nay. Rất nhiều hoạt động gắn liền với cuộc sống thường ngày của chúng ta đều chứa bên trong những thiết bị nhỏ bé này, và không ai muốn chúng cạn kiệt năng lượng quá nhanh vào những thời điểm không thích hợp chút nào

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, iPhone 11 Pro Max năm 2019 có thể cung cấp thời lượng pin đến hơn tám giờ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang sử dụng các models iPhone 12 mới hơn và cảm thấy thời lượng pin của chúng không được như ý?

Hãy xem xét các thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin dành cho iPhone 12 Series ngay bên dưới đây, và cho cả các loại điện thoại iPhone khác nữa nhé!

Xem thêm:

iPhone 12 Series: 5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin

Pin iPhone của bạn có cần tăng tốc không? Những mẹo và thủ thuật về pin của Apple iPhone này sẽ giúp bạn sử dụng cả ngày mà không cần sạc.

5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone 12 Series

Trước khi chúng ta tìm hiểu các cách ngắn hạn để tăng tuổi thọ pin của bạn, điều quan trọng là phải biết những gì bạn có thể làm để giúp pin của bạn chịu được thử thách của thời gian, theo tổ chức Responsible Battery Coalition:

  • Tránh nhiệt độ quá cao và quá thấp khi sử dụng hoặc lưu trữ pin lithium-ion.
  • Giảm thiểu thời lượng pin sử dụng ở mức sạc 100% hoặc 0%, vì cả pin trở nên căng thẳng ở “trạng thái sạc” cực cao và cực thấp.
  • Tránh dùng “bộ sạc nhanh”, mặc dù tiện lợi nhưng cũng làm pin lithium-ion nhanh hỏng hơn so với sạc tiêu chuẩn.

Nếu bạn muốn làm nhiều hơn thế, có những tip cài đặt có thể được thay đổi và các tính năng bạn có thể tắt để tiết kiệm năng lượng. Đây là những gì bạn có thể làm ngay bây giờ để tăng tuổi thọ pin cho iPhone và hy vọng sử dụng được cả ngày mà không cần phải sạc lại.

iPhone 12 Series: 5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin

Có lẽ bạn cần ghi nhớ một số mẹo về cách tiết kiệm những phần trăm quý giá đó lâu hơn, hãy ghi nhớ những mẹo sau đây!

Sử dụng Low Power Mode mọi lúc

Rõ ràng, đây sẽ là lựa chọn bạn nên chọn ngay từ đầu. Low Power Mode điều chỉnh những thứ như điều chỉnh hiệu suất bộ xử lý. iPhone 12 của bạn sẽ nhắc bạn bật chế độ Low Power Mode khi nó chạm 20%, nhưng bạn có thể làm điều đó bất cứ khi nào bạn muốn nếu bạn dự đoán mình sẽ một ngày dài cần sử dụng điện thoại nhiều.

iPhone 12 Series: 5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin

Low Power Mode

Tuy nhiên, chế độ Low Power Mode sẽ chiếm mọi quyền kiểm soát từ bạn - nó sẽ khóa thời gian bật màn hình của bạn xuống còn 30 giây, nó sẽ buộc đồng bộ hóa tài khoản của bạn bị đẩy lên thời gian dài nhất và sẽ gây ra những phiền toái khác. Hãy lưu ý tới điều này.

Tinh chỉnh Làm mới ứng dụng nền

Tính năng này của iPhone thường bị hiểu nhầm, thực ra nó không giúp ứng dụng của bạn luôn hoạt động trong nền. iOS thực sự thích và thích giữ bất kỳ ứng dụng nào không có trên màn hình của bạn ở trạng thái "đóng băng". Bất cứ khi nào bạn hoán đổi lại, iPhone sẽ "kích hoạt lại" chính xác ứng dụng đó, và ở chính xác ở nơi bạn đã dừng lại.

Với tính năng Làm mới ứng dụng nền được bật, ứng dụng "đóng băng" sẽ tải xuống bất kỳ thông tin mới nào có thể đã có sẵn (như nguồn cấp dữ liệu xã hội hoặc ghi chú mới trong ứng dụng như Google Keep) và khi mở, thông tin đó sẽ nhanh chóng hiển thị cho bạn dữ liệu mới.

iPhone 12 Series: 5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin

Vì vậy, đối với các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên, có thể cho rằng Làm mới ứng dụng nền thực sự tiết kiệm pin, vì nó giúp chúng luôn cập nhật mà bạn không cần phải mất thời gian (và pin) để chờ ứng dụng tải lên bất cứ khi nào bạn mở nó ra.

Chính vì vậy, hãy đặt Làm mới ứng dụng nền chỉ hoạt động trên Wifi, vì dữ liệu di động tiêu tốn nhiều pin hơn kết nối Wifi. Và nếu bạn hiện đang kết nối với Wifi của mình, rất có thể iPhone của bạn cũng đang ở gần ổ cắm sạc không dây. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm pin mà còn có thể tiết kiệm kha khá dung lượng dữ liệu di động hiện tại.

Tắt tiếng các thông báo không cần thiết

Thông báo trên iOS có thói quen khó chịu là làm sáng màn hình của bạn, tuy điều này được thừa nhận là rất hữu ích vì bạn có thể nhanh chóng nhìn vào điện thoại và xem những gì vừa xuất hiện. Tuy nhiên vào năm 2020, chúng ta có rất nhiều ứng dụng liên tục yêu cầu chúng ta chú ý, chúng làm sáng màn hình của chúng ta mỗi khi chúng...cảm thấy thích! Và, ai cũng biết rằng màn hình là một trong những thứ ngốn pin lớn nhất trên bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Đã đến lúc chúng ta lấy lại quyền kiểm soát. Bạn hãy đi tới Cài đặt -> Thông báo và tắt các ứng dụng bạn không quan tâm. Màn hình sẽ ngừng sáng đối với các bài đăng thịnh hành và iPhone của bạn sẽ có nhiều pin hơn để hoạt động.

iPhone 12 Series: 5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập riêng các ứng dụng trò chuyện của mình để phát tiếng bíp qua loa nhưng không làm sáng màn hình. Để làm điều đó, bạn cần phải đi đến cài đặt, thông báo của ứng dụng trò chuyện riêng lẻ, sau đó tắt chuyển đổi Màn hình khóa.

Bằng cách này, bạn vẫn sẽ nghe thấy âm thanh thông báo bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo mới, nhưng thông báo đó sẽ không hiển thị trên màn hình khóa của bạn, màn hình sẽ không sáng cho mọi biểu tượng cảm xúc hay tin nhắn sticker mới trong cuộc trò chuyện nhóm, và chỉ trở lại khi bạn sẵn sàng xem chúng.

Vô hiệu hóa Raise to Wake

Đây là điều khiến tôi thích thú - nếu bạn có iPhone trong ví, trong túi hoặc trong túi xách, nó vẫn sẽ sáng màn hình nếu cảm nhận được chuyển động "nhấc lên". Các điện thoại thông minh cạnh tranh thường sử dụng cảm biến tiệm cận của chúng để nhận ra rằng "Này, màn hình thực sự bị che khuất, vì vậy không có lý do gì để làm sáng nó ngay bây giờ", nhưng iPhone vẫn vui vẻ phát sáng ngay cả khi được đặt phía sau nắp hộp bằng da dày cộm.

iPhone 12 Series: 5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin

Đương nhiên, việc tắt Raise to Wake sẽ khiến thiết bị ngừng sáng mà không có lý do.

Vì vậy, điều đó sẽ quan tâm đến một số lần tiêu hao pin ngẫu nhiên trên iPhone của bạn. Bạn vẫn có thể đánh thức màn hình bằng cách chạm vào màn hình một lần, vì vậy không có tổn thất lớn ở đây.

Tắt "Hey, Siri"

Vâng, thật tuyệt khi Siri luôn lắng nghe nhưng điều không hay là cô ấy tốn một khoản pin nhỏ. Vì vậy, nếu bạn không thực sự thấy mình thường xuyên nói chuyện với trợ lý kỹ thuật số này, có thể chỉ cần ngăn cô ấy nghe cụm từ "Hey, Siri". Điều này sẽ giúp tiết kiệm thêm một lượng pin trên iPhone.

iPhone 12 Series: 5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin

Bạn vẫn có thể gọi cô ấy dậy bằng cách giữ nút bên hông của iPhone 12, vì vậy tất cả sẽ đều tốt.

Điều chỉnh Dịch vụ Vị trí

GPS và gắn thẻ vị trí làm hao pin - đó không phải là một tác nhân gây sốc. Và nhiều ứng dụng cần điều này - để điều hướng hoặc chia sẻ vị trí thực tế. Nếu bạn thấy tốt hơn là không có Dịch vụ vị trí hoàn toàn, hãy đi tới Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ vị trí và tắt nút chuyển đổi ở trên cùng.

Điều này sẽ vô hiệu hóa GPS của iPhone và bất kỳ hình thức theo dõi dựa trên vị trí nào cho đến khi bạn bật lại. Chắc chắn, điều này tiết kiệm pin iPhone, nhưng nó loại bỏ rất nhiều chức năng của điện thoại thông minh trong quá trình này.

Rất có thể bạn không muốn xóa bỏ mọi thứ, vì các tính năng vị trí rất hữu ích và được đưa vào trải nghiệm điện thoại thông minh. Tốt thôi, menu Dịch vụ vị trí cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với ứng dụng nào - và khi nào - có thể sử dụng vị trí điện thoại của bạn. Bạn có thể xác định ứng dụng nào có thể gây hao pin bằng cách tìm mũi tên bên cạnh tên của chúng.

Kết luận

Phần lớn thì iPhone 12 có thể giúp bạn hoạt động tốt qua ngày. iOS rất tốt trong việc bảo quản pin ở chế độ chờ và Apple rất thích tuân theo lời hứa "pin dùng được cả ngày" đó. Vì vậy, nếu là người dùng thông thường, bạn không nên cảm thấy áp lực bởi những lúc thanh pin chuyển sang màu đỏ.

iPhone 12 Series: 5 thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin

Những thú vui tội lỗi trên dòng iPhone 12 thường sẽ khiến nghiệp chướng nhanh chóng ập đến, vì chơi game và hoạt động nhiều tác vụ phức tạp trên chúng thường rất tốn pin.

Hãy cứ tìm hiểu thêm nhiều mẹo tiết kiệm pin hơn nữa và dùng chiếc iPhone 12 của mình một cách nghiêm túc và có kiểm soát.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max chính hãng, hãy liên lạc ngay với các cửa hàng của MobileWorld để không bị lỡ bất kỳ thông báo nào về sản phẩm đang rất hot này.

Mobileworld là đơn vị bán lẻ điện thoại iPhone chính hãng được đánh giá trên diễn đàn tinhte.vn. Tại đây chuyên cung cấp các điện thoại chính hãng với mức giá rẻ hơn 30% so với thị trường, ngoài ra còn có chính sách hỗ trợ trả góp 0%.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Có thể bạn sẽ thích

Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Like new 99%Like new

Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Like new 99%

  • 12.990.000₫
4.3/5
7 đánh giá
Galaxy Note 20 Ultra 5G Mới 99% Like new 256GB - Hàn Quốc ( Chip snapdragon 865+ )Like new - Hàn Quốc
Galaxy Note 20 Ultra 5G 256GB Mới 100% Fullbox - Bản hàn quốc - ( Chip Snapdragon 865+ )Mới Fullbox - Hàn Quốc
Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Mới NoboxMới Nobox

Google Pixel 6 Pro Quốc tế 128GB Mới Nobox

  • 15.990.000₫
4.7/5
3 đánh giá