Google I/O 2023 sẽ có gì? (Android 14, Pixel 7a, Pixel Fold,...)

Hội nghị Google I/O dành cho các nhà phát triển sẽ được tổ chức vào tháng 5, và đây là những gì mà chúng ta có thể mong đợi, từ giờ cho tới lúc đó.

Xem thêm:

Các kế hoạch của Google trong thời gian còn lại của năm nay sắp trở thành tâm điểm toàn cầu. Công ty vừa ấn định ngày tổ chức hội nghị nhà phát triển Google I/O hàng năm vào tháng 5, nơi mà giới công nghệ mong đợi được chiêm ngưỡng bản xem trước của phiên bản Android tiếp theo, cùng với một số thông báo phần cứng tiềm năng nhất.

Hội nghị sẽ được bắt đầu vào Thứ Tư, ngày 10 tháng 5, với thông báo chính thức từ chính Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai thông qua Twitter.

Dưới đây là thông tin thêm về hội nghị Google I/O 2023, bao gồm chi tiết về chính sự kiện này cũng như những gì chúng ta có thể nghe được trong bài phát biểu khai mạc từ Pichai và các giám đốc điều hành khác của Google.

Mục lục

  Địa điểm và thời gian diễn ra GOOGLE I/O 2023

  Google I/O 2023 sẽ diễn ra vào Thứ Tư, ngày 10/05/2023, đây cũng là khoảng thời điểm hàng năm mà Google thường tổ chức hội nghị dành cho nhà phát triển — chẳng hạn như hội nghị năm ngoái đã diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 5.

  Chương trình nghị sự của Google I/O 2023 sẽ cung cấp cho chúng ta về những điều mới mẻ có thể được phát hành chính thức sau sự kiện năm nay. Tuy nhiên, giới công nghệ đã có thể đưa ra một số phỏng đoán có cơ sở về những gì đang được khai thác, dựa trên các thông báo và tin đồn trước đây của Google về các kế hoạch hiện tại của công ty.

  ANDROID 14

  Phiên bản mới nhất của Android luôn được giới thiệu trong Google I/O và năm 2023 cũng sẽ không có nhiều khác biệt. Đối với chương trình năm nay, tâm điểm của sự kiện sẽ là Android 14, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động của Google, dự kiến ra mắt vào cuối mùa hè.

  Bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 14 đã ra mắt vào tháng 2, tiếp theo là Bản xem trước dành cho nhà phát triển 2 chỉ một ngày sau khi Google ấn định ngày tổ chức I/O. Dựa trên dòng thời gian, chúng ta đã có bản phát hành beta vào thời điểm Google I/O 2023 diễn ra. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ cho đến khi bài phát biểu quan trọng trong I/O kết thúc, để biết chính xác thời gian mà các bản cập nhật Android, các tính năng và cải tiến mới được phát hành.

  Dựa trên hai bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 14, chúng ta đã biết một số tính năng mới của Android 14. Các điểm nổi bật bao gồm sao chép ứng dụng, cho phép bạn sử dụng một ứng dụng có thông tin đăng nhập khác và hồ sơ khách để sử dụng ứng dụng điện thoại.

  Google cũng được cho là đang phát triển một công cụ chọn ảnh mạnh mẽ hơn, ứng dụng Health Connect mới và hỗ trợ bộ điều khiển trò chơi mở rộng. Trong Bản xem trước dành cho nhà phát triển 2, giới công nghệ đã tìm hiểu thêm về các kế hoạch của Google trong việc sử dụng passkey thay cho password, nỗ lực bắt kịp với thứ Apple đã thực hiện với các bản cập nhật phần mềm gần đây cho iPhone, iPad và Mac.

  Chúng ta có thể sẽ nghe về nhiều tính năng hơn trên Android 14 từ các bản xem trước và beta dành cho nhà phát triển mới hơn. Và Google I/O 2023 sẽ là cơ hội đầu tiên để chúng ta thấy một số tính năng này hoạt động như thế nào trong thế giới thực.

  PIXEL 7a và tin đồn về PIXEL phiên bản gập

  Mặc dù phần mềm mới là trọng tâm tại Google I/O, nhưng Google không e ngại về kế hoạch phần cứng của mình, đặc biệt là trong những năm gần đây.

  Máy tính bảng Google Pixel: Google thực sự đã để giới công nghệ được xem trước chiếc máy tính bảng Android này tại Google I/O năm 2022 và hứa hẹn rằng nó sẽ xuất xưởng vào khoảng năm 2023. Chính vì thế, có khả năng là Google sẽ giới thiệu đầy đủ về chiếc Máy tính bảng Pixel và phát hành nó ngay trong Google I/O 2023, vì ra mắt vào cuối năm sẽ không thể mang lại lợi thế lớn cho hãng.

  Pixel Tablet dường như sẽ cung cấp màn hình 10,95 inch với chipset Tensor cao cấp. Ngoài ra còn có một số thảo luận về việc bút stylus sẽ được sử dụng với Pixel Tablet.

  Pixel 7a: Pixel 3a ban đầu cũng đã được ra mắt lần đầu tiên tại chính Google I/O trong quá khứ và Google đã hé lộ về việc phát hành Pixel 6a tại hội nghị nhà phát triển năm 2022. Với việc Pixel 7a dự kiến sẽ ra mắt trong cùng khung thời gian với 6a, việc một bản xem trước sẽ xuất hiện tại Google I/O 2023 không phải là bất khả thi.

  Điểm nổi bật của Pixel 7a có thể là màn hình tần số quét 90Hz, mặc dù không ai chắc liệu Google có muốn dành khả năng đó cho chiếc flagship Pixel dòng chính của mình hay không. Có rất nhiều tin đồn xoay quanh chiếc điện thoại này và Google I/O 2023 sẽ là thời điểm mà Google tiết lộ sự thật.

  Pixel Fold: Một chiếc điện thoại có thể gập lại sẽ là thứ mà Google chưa bao giờ phát hành. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Google sắp làm điều đó trong hội nghị Google I/O 2023 với một thiết bị Pixel Fold hoàn toàn mới.

  Đây sẽ là một chiếc điện thoại mở ra để lộ màn hình lớn tương tự như Galaxy Z Fold4, và khả năng cao cũng có mức giá tương tự. Nhiều người theo dõi Google cho rằng thiết bị sẽ có bản xem trước tại Google I/O vào mùa xuân này trước khi được hãng cho ra mắt vào cuối năm, có thể vào khoảng tháng 6.

  Pixel 8: Có khả năng Google sẽ giới thiệu thiết kế và các tính năng hàng đầu của flagship Google Pixel 8 tại Google I/O 2023 giống như đã làm với Pixel 7 tại I/O 2022. Tuy nhiên, vẫn phải chờ tới tháng 5 này để biết chính xác Pixel 8 có được ra mắt trong năm nay hay không.

  MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

  Liên hệ chúng tôi qua Hotline 0961 273 979 để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm và nhận được những thông tin khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn nhé!

  Có thể bạn sẽ thích
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản MỹLike new - Mỹ
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản Mỹ
  • 11.990.000₫
  5/5
  3 đánh giá
  Pixel 7a 128GB Mới 100% FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới 100% Fullbox
  • 9.290.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá
  iPhone 14 Pro Max 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  iPhone 14 Pro Max 128GB Mới Fullbox
  • 25.490.000₫
  4.9/5
  15 đánh giá
  Pixel 8 Pro 5G 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 8 Pro 5G 128GB Mới Fullbox
  • 19.990.000₫
  4.5/5
  4 đánh giá