Đánh giá chi tiết hệ thống camera iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro Max - siêu phẩm vừa tròn một tuổi của Apple được đánh giá về camera như thế nào sau hơn một năm sử dụng? Cùng MobileWorld khám phá nhé!

“Bạn không thể sai lầm với iPhone 11 Pro Max” - Câu nói nổi tiếng vào năm 2019, đầu năm 2020 trước khi iPhone 12 ra mắt. Màn hình tuyệt vời, tác vụ nhanh, mạnh mẽ và hệ thống ba camera rất linh hoạt hiệu quả đã tạo nên một chiếc điện thoại iPhone tốt nhất từ ​​trước đến nay mà bạn có thể mua.

Nhưng liệu sau một năm ra mắt, hệ thống camera của iPhone 11 Pro Max có còn ổn định vượt trội và bạn có còn nên mua nó để phục vụ cho các tác vụ nhiếp ảnh của mình trong năm 2021, thay vì iPhone 12 series?

Xem thêm:

Đánh giá chi tiết hệ thống camera iPhone 11 Pro Max

Hãy cùng MobileWorld đào sâu phân tích và tìm hiểu về hệ thống camera của iPhone 11 Pro Max trước khi quyết định nhé!

Mục lục

  Máy ảnh Apple iPhone 11 Pro Max: Vẫn là lựa chọn tuyệt vời

  Đúng vậy, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hiện vẫn là một trong những bộ đôi điện thoại có camera tốt nhất hiện tại. Thực tế không chỉ là việc Apple đã thêm một ống kính bổ sung mà còn tăng thêm tính linh hoạt, mà những cải tiến phần lớn đến từ việc xử lý hình ảnh.

  Smart HDR tốt và thông minh hơn, chế độ ban đêm Night Mode vượt trội dành cho những bức ảnh thiếu sáng. Một tính năng mới gọi là kết xuất ngữ nghĩa giúp chụp một số ảnh thiếu sáng trước khi nhấn vào nút chụp, kết hợp với bức ảnh thừa sáng sau đó để cân bằng ánh sáng và hợp nhất chúng lại với nhau. Máy ảnh cũng có thể hiểu các phần cụ thể của ảnh, như khuôn mặt hoặc bông hoa và áp dụng các cải tiến Smart HDR riêng biệt cho các khu vực đó chứ không phải thay đổi toàn bộ ảnh.

  Tất cả những điều này được thể hiện qua hệ thống ba camera, có 12MP cho mỗi cảm biến. Cảm biến chính f / 1.8 là góc rộng tiêu chuẩn. Sau đó là ống kính tele có khẩu độ f / 2.0 rộng hơn để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn và ống kính góc siêu rộng mới - có khẩu độ f / 2.4 cùng trường nhìn 120 độ để bạn có thể chụp nhiều cảnh hơn.

  Đánh giá chi tiết hệ thống camera iPhone 11 Pro Max

  Ống kính góc siêu rộng mới không hoàn toàn là duy nhất trên iPhone 11 Pro Max, nhưng nó vẫn có phần đặc biệt trong số các mẫu điện thoại hàng đầu hiện tại.

  Ảnh chụp ban ngày mang lại màu sắc chủ yếu là tự nhiên, đôi khi có thêm một chút tông màu ấm. Các chi tiết rất mạnh mẽ và việc chuyển đổi qua lại giữa từng ống kính tạo cảm giác liền mạch và mượt mà.

  Ống kính tele hiện cung cấp nhiều chi tiết hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng ước gì điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với ống kính góc siêu rộng mới. Nó có những bức ảnh tuyệt vời vào ban ngày, nhưng nó không hoạt động tốt vào ban đêm, như bạn có thể thấy trong phần so sánh bên dưới với Samsung Galaxy Note 10 Plus.

  Đánh giá chi tiết hệ thống camera iPhone 11 Pro Max

  iPhone 11 Pro Max Vs Samsung Galaxy Note 10 Plus

  Tôi cũng ước Apple cho phép tự động lấy nét trên đó. Đó là tiêu điểm cố định, có nghĩa là bạn cần phải cách chủ thể 1 mét để lấy nét, vì vậy bạn không thể chụp siêu gần để có một số phối cảnh độc đáo.

  Chế độ ban đêm Night Mode

  Huawei và Google đã thúc đẩy khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu sau khi họ giới thiệu Chế độ ban đêm Night Mode tương ứng trên điện thoại thông minh của mình. Apple cũng đang dần bắt kịp các đối thủ bằng cách bổ sung nó trên iPhone, và “qua mặt” bằng chất lượng cao hơn các đối thủ một bậc, với cái giá iPhone 11 Pro Max cũng nhỉnh hơn chút đỉnh.

  Chế độ Ban đêm tự động kích hoạt khi máy ảnh cho rằng không có đủ ánh sáng. Bạn có thể để nó ở trạng thái mặc định, thường chụp phơi sáng dài 3 đến 2 giây (điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần giữ yên ở mức có thể để tránh ảnh bị mờ) hoặc chọn “Tối đa” để ép nó có thể chụp càng nhiều ảnh càng tốt, nhưng điều này cũng tùy thuộc vào máy ảnh dựa trên mức độ nó cho là cần thiết. Nếu bạn đặt nó trên giá ba chân, máy ảnh có thể hiểu rằng nó ổn định và có thể chụp nhiều ảnh hơn nữa.

  Nếu bạn đang cố chụp ảnh của một đối tượng đang chuyển động một chút, việc tắt Chế độ ban đêm sẽ cho phép bạn chụp ảnh nhanh hơn và có nét, trong khi phơi sáng lâu sẽ chỉ làm cho ảnh thêm mờ. Đối với hầu hết các phần, bạn nên để nguyên vì quyết định của camera thường là quyết định chính xác.

  Đánh giá chi tiết hệ thống camera iPhone 11 Pro Max

  Đánh giá chi tiết hệ thống camera iPhone 11 Pro Max

  Một bộ sưu tập ảnh Chế độ ban đêm và ảnh đã tắt Chế độ ban đêm để so sánh.

  Nhìn chung - cho phép bạn không di chuyển tay quá nhiều - Chế độ ban đêm nâng tầm trò chơi chụp ảnh thiếu sáng của iPhone lên mức có thể cạnh tranh với, nếu không muốn nói là vượt qua các điện thoại như Google Pixel 3. Nhược điểm là Ban đêm Chế độ không hoạt động trên ống kính tele hoặc ống kính góc rộng, do đó, tính linh hoạt của bạn giảm một chút trong điều kiện ánh sáng kém.

  Bạn có thể thấy Chế độ ban đêm của iPhone 11 Pro Max duy trì màu sắc như thế nào trong ảnh trên, trong khi vẫn đảm bảo các chi tiết mạnh và độ tương phản tốt, đánh bại các ảnh chụp từ Pixel 3 và Note 10 Plus, được chụp bằng Chế độ ban đêm tương ứng.

  Phần tốt nhất là cách iPhone duy trì phần lớn không khí của cảnh với Chế độ ban đêm, trong khi Chế độ ban đêm của Google hoặc Samsung đôi khi có thể làm sáng hình ảnh quá nhiều và làm hỏng giao diện tổng thể.

  Portrait mode và selfies

  Thay đổi yêu thích của tôi trong chế độ Chân dung là giờ đây bạn có thể chụp ảnh không chỉ bằng ống kính tele, mà còn cả ống kính f / 1.8 chính. Dưới đây là những điểm sự khác biệt:

  Đánh giá chi tiết hệ thống camera iPhone 11 Pro Max

  Normal lens, portrait Vs Telephoto lens, portrait

  Nó có nghĩa là bạn thực sự có thể chụp được những bức chân dung tuyệt đẹp vào ban đêm. Tuy nhiên, ảnh chân dung từ ống kính thông thường có nhiều chi tiết hơn ảnh bị nhiễu hạt và mờ từ ống kính tele, điều đó đã không thể xảy ra trên iPhone XS Max năm ngoái. Nếu bạn quan tâm đến các luận điểm so sánh với iPhone XS Max năm ngoái, hãy tìm xem loạt bài so sánh và đánh giá camera iPhone 11 Pro Max Vs XS Max camera của chúng tôi.

  Chế độ chân dung trên iPhone 11 Pro Max vẫn chưa hoàn hảo, nhưng nó tạo ra một số hình ảnh giống DSLR nhất trong số các đối thủ của nó. Mặc dù vậy, Pixel 3 vẫn sẽ là đối thủ đáng gờm có thể “nhấn chìm” iPhone 11 Pro Max, với những hoạt động nhiếp ảnh đáng đồng tiền bát gạo hơn. Lưu ý rằng iPhone 11 Pro Max giá từ 999 USD khi vừa ra mắt, còn Pixel 3 thì thấp hơn rất nhiều!

  Máy ảnh selfie đã được nâng cấp lên 12MP so với 7MP vào năm ngoái, nhưng ảnh tự chụp ở chế độ chân dung sẽ được chụp ở chế độ cắt 7MP theo mặc định. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng phía trên cửa trập để có được chế độ xem 12MP góc rộng hơn, cho phép có nhiều nền hơn trong bức ảnh của bạn.

  Những bức ảnh tự chụp này chi tiết hơn và cung cấp màu sắc tự nhiên và ảnh tự chụp ở chế độ chân dung thực hiện tốt công việc phác thảo chính xác đối tượng và áp dụng hiệu ứng làm mờ cho hậu cảnh.

  Ảnh chụp từ iPhone 11 Pro Max được làm sáng màu lên một chút, mặc dù tôi vẫn thích tông màu tối hơn của ảnh Pixel. Tuy nhiên, Pixel bị chùn bước là ở chế độ chân dung, nơi nó làm rối tung đường viền mờ xung quanh tóc. iPhone không hoàn hảo nhưng nó tốt hơn nhiều so với nỗ lực của Pixel 3.

  Đánh giá chi tiết hệ thống camera iPhone 11 Pro Max

  Khi so sánh với Pixel 4XL, iPhone 11 Pro Max tỏ ra thua kém đối thủ về cách xử lý ảnh hậu kỳ, chi tiết và màu sắc

  Cải tiến video

  iPhone 11 Pro Max có các cải tiến về video đáng kể. Máy ảnh có thể quay ở 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và nó hoạt động tốt với tính năng ổn định. Nó mang lại những bức ảnh mượt mà hơn so với Galaxy Note 10 hoặc Pixel 3. Đó là chưa kể đến tính năng bổ sung mới thú vị được gọi là Ảnh tự chụp hoặc ảnh tự chụp chuyển động chậm mà chúng tôi hoàn toàn thích thú.

  Kết luận

  Vào năm 2019, hệ thống camera trên iPhone 11 Pro Max đã rất mạnh mẽ và nó đưa Apple trở lại vị thế thống trị trong một lĩnh vực có sự cạnh tranh cao, nhưng thật ra nó chỉ dẫn trước một chút.

  Pixel 4 của Google đã tiến đến gần và nếu xét về mặt tổng thể, chiếc Google Pixel 4XL vẫn chính là ông hoàng chụp ảnh của năm 2019 mà không phải là iPhone 11 Pro Max. Với tất cả những chi tiết được đánh giá ở trên, chỉ khi nào bạn là một fan chân chính của Táo cắn dở và thực sự có ngân sách để chi cho một chiếc điện thoại iPhone chính hãng có giá hơn một ngàn đô la, bạn mới nên lựa chọn nó.

  Còn nếu không hãy lựa chọn Pixel 4/4XL hoặc Google Pixel 5 vừa ra mắt!

  Hiện nay, tại Mobileworld bạn có thể đặt hàng iPhone 12, Google Pixel 4, Pixel 5, và có thể mua iPhone 11 Pro Max giá rẻ hơn với các dòng iPhone thế hệ trước, chính hãng, cực kỳ ưu đãi. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi!

  MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

  Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

  Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

  Video review iPhone 11 Pro Max 256gb

  Có thể bạn sẽ thích
  iPhone 15 Plus 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới FullboxMới Fullbox
  Pixel 7a 128GB Mới Fullbox
  • 8.990.000₫
  4.5/5
  2 đánh giá
  Redmi Note 13 (6GB|128GB) Mới FullboxMới Fullbox
  Redmi Note 13 (6GB|128GB) Mới Fullbox
  • 4.190.000₫
  5/5
  1 đánh giá
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản MỹLike new - Mỹ
  Galaxy S22 Ultra 128GB Like new - Bản Mỹ
  • 12.290.000₫
  5/5
  3 đánh giá