Cách tiết kiệm pin tối đa cho iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max

Bạn không hài lòng với thời lượng pin của chiếc điện thoại iPhone 12 của mình? Sau đây là cách tiết kiệm pin tối đa cho iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max rất hay và hiệu quả bạn nên thử.

Theo đa số người dùng phản hồi thì iPhone 12 thể sử dụng được trong một ngày, iOS thường làm rất tốt việc tiết kiệm pin ở chế độ chờ. Nếu chỉ dùng điện thoại thông thường thì bạn không phải cảm thấy áp lực vì việc hết pin. Tuy nhiên nếu bạn chơi game hay chụp ảnh nhiều. Bài viết sau đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin của iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max.

Xem thêm:

Mẹo tiết kiệm pin tối đa cho iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max

Sử dụng Chế độ nguồn điện thấp 

Chế độ nguồn điện thấp sẽ tự điều chỉnh trong hệ điều hành iOS, giúp điều chỉnh hiệu suất bộ xử lý. Chiếc iPhone 12 của bạn sẽ nhắc bạn bật chế độ Low Power Mode khi pin còn dưới 20%. Tuy nhiên bạn có thể bật điều đó cả ngày, nhưng nó sẽ gặp phải nhiều hạn chế vì sẽ chiếm mọi quyền kiểm soát. Chế độ này sẽ khóa thời gian bật màn hình điện thoại xuống còn 30 giây, buộc đồng bộ hóa tài khoản của bạn trong thời gian dài nhất... Nhưng điều tốt nhất là nó sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng điện thoại khi cần thiết.

Cách tiết kiệm pin tối đa cho iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max

Dùng chế độ nguồn điện thấp cho điện thoại iPhone 12.

Tắt tiếng các thông báo không cần thiết

Thông báo trên điện thoại iPhone sẽ làm sáng màn hình nên sẽ làm hao pin. Để tắt tính năng này, bạn vào Cài Đặt > Thông báo và tắt các ứng dụng đó nếu bạn thấy nó không cần thiết. Bạn cũng có thể thiết lập các ứng dụng trò chuyện của mình để bật thông báo, nhưng không làm sáng màn hình. Bạn vào phần thông báo của từng ứng dụng điện thoại, sau đó tắt Màn hình khoá.

Vô hiệu hóa Raise to Wake

Điện thoại iPhone 12 sẽ tự động sáng lên khi nó cảm nhận có sự chuyển động. Ngưng Raise to Wake sẽ khiến điện thoại ngừng phát sáng khi không có lý do. Điều này sẽ giúp điện thoại iPhone 12 ít hao pin hơn. Bạn vẫn có thể đánh thức màn hình bằng cách chạm vào màn hình một lần.

Tắt chức năng "Hey, Siri"

Siri sẽ làm ảnh hưởng đến dung lượng pin. Nếu bạn thấy Siri không cần thiết thì có thể tắt đi tính năng này. 

Điều chỉnh Dịch vụ Vị trí

GPS và Gắn thẻ vị trí sẽ làm điện thoại iPhone 12 bị hao pin. Có nhiều ứng dụng cần điều hướng và chia sẻ vị trí thực tế. Nếu bạn thấy dịch vụ vị trí không cần thiết, có thể bật khi cần và tắt nó khi đã sử dụng xong.

Dùng chế độ Dark Mode

Chế độ tối Dark Mode về cơ bản có nghĩa là tất cả các menu hệ thống chuyển từ trắng sang đen. Cũng có nhiều ứng dụng của bên thứ 3 trên App Store đã được cập nhật chế độ tối. Tất cả điện thoại  iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max đều sử dụng tấm nền OLED không giống như LCD. Điện thoại sử dụng các điểm ảnh của màn hình để phát sáng. Việc giữa cho các pixel tối sẽ giúp điện thoại tiết kiệm được năng lượng.

Cách tiết kiệm pin tối đa cho iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max

Dùng chế độ Dark Mode iphone 12.

Tắt kết nối 5G

Kết nối 5G sẽ rất tốn pin. Cho dù với iPhone 12, bạn có thể chuyển đổi giữa 5G và 4G một các thông minh nhất. Nhưng không có nghĩa là 5g không làm tốn pin.

Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền

Điện thoại iPhone 12 gồm tính năng đa tác vụ thông minh cho phép các ứng dụng tìm và nạp nội dung trong nền. Dù rằng hãng Apple đã có nhiều cách tối ưu để đảm bảo rằng tiêu thụ pin đạt mức tối thiểu, nhưng có thể có vài ứng dụng được phát triển kém và dùng tính năng này không đúng cách dẫn đến hao pin cho chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Để tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> tới Làm mới ứng dụng nền và tắt tính năng này với những ứng dụng như app Facebook hoặc các ứng dụng không nhất thiết khác phải cập nhật mọi lúc.

Bạn cũng có thể tùy chọn chỉ bật Làm mới ứng dụng nền khi sử dụng Wi-Fi. Xem việc chỉ chọn Wi-Fi có thể làm giảm mức tiêu hao pin trên chiếc iPhone 12 của bạn hoặc là tắt hoàn toàn (Off). Hành động này cũng giúp tiết kiệm dữ liệu di động trên điện thoại.

Đặt iPhone 12 úp mặt xuống

iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max có tích hợp tính năng phát hiện úp mặt, dùng cảm biến ánh sáng xung quanh để màn hình không sáng khi thông báo đến khi chiếc iPhone của bạn úp màn hình xuống. Tính năng này với các cải tiến khác sẽ giúp tăng tuổi thọ pin thêm 1 giờ khi tắt màn hình. Vì vậy, khi đặt điện thoại iPhone 12 lên bàn bạn nên úp xuống để tiết kiệm pin.

Cách tiết kiệm pin tối đa cho iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max

Đặt iPhone 12 úp mặt xuống.

Tắt hình nền động trên điện thoại

Hình nền động là những hình ảnh động có ở màn hình chính và màn hình khóa của điện thoại iPhone. Nhưng các hoạt ảnh này lại làm tiêu thụ khá nhiều pin. Vì thế nếu bạn đã chọn hình nền động và gặp vấn đề về pin, hãy tới Cài đặt >> Hình nền >> Chọn hình nền rồi chuyển sang dùng Hình ảnh tĩnh (Stills) thay vì là hình động (Dynamic).

Tắt tính năng rung khi điện thoại đổ chuông

Nếu bạn là người thường xuyên nhận cuộc gọi đến, bạn nên tắt tính năng rung khi đổ chuông. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng pin cho chiếc iPhone 12 của mình đấy. Bạn vào Cài đặt, chọn tiếp mục Âm thanh. Ở phần Rung khi đổ chuông, bạn chuyển về trạng thái tắt là xong.

Gỡ bỏ các Widget không cần thiết trên điện thoại

Để tối ưu pin thì bạn có thể gỡ bỏ các Widget không quan trọng. Bạn chỉ nên giữ lại các Widget cần thiết, gỡ bỏ các Widget chỉ có tác dụng “làm đẹp” cho màn hình là tốt nhất.

Mở chế độ máy bay ở nơi có sóng yếu

Khi điện thoại ở nơi sóng yếu thì nó sẽ liên tục dò tìm các mạng di động xung quanh. Điều này làm hao pin nhanh trên iPhone 12 khá nhiều mà bạn không để ý. Vì vậy nếu bạn đang ở khu vực nghèo nàn sóng điện thoại thì hãy bật chế độ máy bay. Để điện thoại của bạn ngừng dò tìm sóng di động. Đương nhiên khi kích hoạt chế độ máy bay, bạn sẽ không thể nghe gọi và sử dụng mạng dữ liệu di động trên điện thoại của mình được.

Sử dụng điện thoại iPhone 12 ở nơi thoáng mát

Nhiệt độ là một trong những yếu tố tác động đến mức độ hao hụt pin trên điện thoại iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max. Nhiệt độ của điện thoại càng cao, pin trên máy hao càng nhanh. Vì vậy, bạn cần lưu ý sử dụng điện thoại iPhone 12 trong môi trường thoáng mát. Không nên để điện thoại trong môi trường tỏa nhiệt nhé

Khi mà điện thoại phải hoạt động liên tục ở công suất cao thì máy cũng dễ bị nóng. Lúc này, bạn nên để cho điện thoại của mình nghỉ ngơi, cho máy nguội lại và bớt hao pin nhé.

Mong rằng bài viết về những cách tiết kiệm pin tối đa cho iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max trên đây sẽ giúp bạn tối ưu thời gian sử dụng pin trên chiếc dế yêu của mình. Hy vọng những mẹo này hữu ích cho bạn. 

Cập nhật iOS

Những vấn đề về pin trên điện thoại iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max của bạn có thể là do lỗi từ phần mềm khi Apple phát hành thiết bị. Và đương nhiên là hãng này cũng nhanh chóng tung ra các bản sửa lỗi thông qua các bản cập nhật. Bạn vào Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm và sau đó tải xuống bản cập nhật mới nhất.

Mobileworld là địa chỉ bán lẻ được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Hiện tại Mobileworld đang có đầy đủ các phiên bản iPhone 12 & iPhone 12 Pro Maxchính hãng. Đặc biệt được trả góp 0% lãi suất chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Bạn có thể đến tham khảo nhé.

MobileWorld(mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

 

Có thể bạn sẽ thích