Giỏ hàng
top bar

Thông tin iPhone 12 4G chỉ 12 triệu sẽ ra mắt tháng 3/2021

iPhone 12 4G có thể ra mắt vào đầu năm sau và trở thành một chiếc điện thoại iPhone giá rẻ tiềm năng cho người dùng? Cùng MobileWorld xem xét thông tin này nhé!

Ngày càng nhiều thông tin xuất hiện và ám chỉ rằng những mẫu iPhone 12 với công nghệ 4G có thể sẽ xuất hiện vào năm 2021, cũng như thông tin ngoài việc phát hành bốn mẫu iPhone 12G 5G, Apple cũng có thể ra mắt hai mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max phiên bản 4G với giá thấp hơn cả iPhone 11. Thực hư ra sao?

Xem thêm: 

Ngày càng nhiều thông tin xuất hiện và ám chỉ rằng những mẫu iPhone 12 với công nghệ 4G có thể sẽ xuất hiện vào năm 2021. Nhưng bạn có nên mua nó?

Ngay cả khi iPhone 12 4G là thật - Bạn có nên mua nó?

Ngày càng có nhiều tin đồn bắt đầu khẳng định rằng tất cả các mẫu điện thoại iPhone 12 được Apple phát hành vào cuối năm nay đều có kết nối 5G. Mặc dù tin tức này có vẻ hơi mơ hồ, do leaker chưa bao giờ rò rỉ bất cứ điều gì trước đây, nhưng nó đã khiến nhiều người phấn khích trước viễn cảnh iPhone 12 4G được cho là rẻ hơn so với iPhone 11 hiện tại sẽ được Apple phát hành vào đầu năm 2021.

Tuy nhiên, ngay cả khi Apple iPhone 12 bản 4G trở thành sự thật, bạn cũng không nên nhanh chóng “vồ” nó. Cùng MobileWorld phân tích những lý do sau đây để quyết định xem mình có nên đầu tư ngân sách cho một chiếc iPhone chỉ có công nghệ 4G hay không.

iPhone 12 là công nghệ của tương lai

Các chuyên gia công nghệ thường sử dụng cụm từ 'future-proof' - Công nghệ của tương lai, để mô tả một công nghệ hoặc sản phẩm gắn liền với công nghệ đó sẽ tiếp tục có liên quan và hữu ích trong nhiều năm về sau từ khi bạn mua nó.

Ví dụ, USB-C là một loại công nghệ của tương lai vì nó có thể sẽ tiếp tục trở thành một tiêu chuẩn công nghệ trong nhiều năm tới. Ngược lại, công nghệ micro USB cũ hơn không phải là một 'future-proof' bởi vì có rất ít tiện ích hoặc bộ sạc còn có thể hỗ trợ nó trong tương lai nữa.

Khi bạn mua một tiện ích mới, bạn không muốn nó hoạt động ngay lập tức, nhưng bạn cũng muốn nó tiếp tục hoạt động trong nhiều năm sau đó. Đến thời điểm đó, 'tuổi thọ' trung bình của điện thoại thông minh là hai năm rưỡi và một số người sẽ giữ điện thoại của họ năm năm trở lên.

Chính vì thế, bạn không nên mua một sản phẩm sẽ không còn hữu ích chỉ trong nửa vòng đời của nó. Phiên bản 4G của iPhone 12 ra mắt sẽ không còn là một công nghệ của tương lai, giống như bất kỳ điện thoại 4G nào vào năm 2020, bởi vì trong một vài năm tới, 5G đã có thể sẽ trở thành một phần công nghệ quan trọng và thay thế hoàn toàn 4G.

Công nghệ 5G đang âm thầm tăng trưởng mạnh mẽ

Ngay bây giờ, 5G không phải là một công nghệ hữu dụng vì rất ít người có điện thoại 5G và không có nhiều quốc gia có mạng 5G đủ toàn diện mà bạn có thể kết nối đáng tin cậy với 5G. Trên thực tế, nhóm người dùng sở hữu điện thoại 5G thường phải đi ra ngoài các toà nhà tìm tín hiệu 5G để kiểm tra chiếc điện thoại thông minh 5G của mình.

Mặc dù vậy, 5G sẽ không khó để tìm thấy trong tương lai, khi vùng phủ sóng tốt hơn và nhiều người có điện thoại hỗ trợ 5G, sẽ có rất nhiều cách sử dụng kết nối internet với tốc độ cao, đáng tin cậy hơn so với những gì mà 4G có thể làm ngay bây giờ.

Hãy xem xét điều này: khi 4G lần đầu tiên ra mắt, nhiều người nói rằng nó sẽ không hữu ích. Nhưng hãy xem chuyện gì đã xảy ra trong 10 năm gần đây: các ứng dụng chúng ta sử dụng ngày nay tận dụng tối đa hình thức kết nối này; tất cả mọi thứ, từ chơi trò chơi đến đăng ảnh tự sướng và cả đặt món ăn.

Có khả năng 5G sẽ trải qua giai đoạn tăng trưởng tương tự và có lẽ sẽ không quá lâu cho đến khi các ứng dụng cần kết nối 5G bắt đầu được phát triển và phát hành. Vì vậy, nếu bạn đang mua một chiếc iPhone 4G mới và dự kiến ​​sẽ giữ nó trong một thời gian, bạn có thể cảm thấy thất vọng vài năm sau khi bạn phải bỏ lỡ tất cả các ứng dụng mới nhất và hữu dụng nhất sử dụng trên nền tảng...5G. Vì vậy, nếu bạn mua iPhone 12, hãy mua hẳn iPhone 12 5G.

Thay vào đó, chúng tôi có thể khuyến nghị rằng bạn nên cân nhắc trả thêm một chút  để sử dụng iPhone 5G - được đồn đoán là chỉ đắt hơn 100 USD. Hoặc, nếu bạn muốn, bạn có thể mua một chiếc điện thoại Android 5G rẻ hơn và có thể sẽ tồn tại lâu dài để sử dụng trong vòng vài năm hoặc hơn.

Tuy nhiên, nếu Apple cung cấp cho loạt sản phẩm mới một cấu hình vượt trội cùng kết nối 5G hiện đại và làm hài lòng các tín đồ nhà Táo với những phiên bản màu iPhone 12 cực đặc biệt, thì iPhone 12 dù đắt đỏ nhưng vẫn sẽ được các tín đồ yêu mến, thế thì tội gì bạn lại phải “ngắm nghía” phiên bản 4G giá rẻ chứ nhỉ?

Truy cập Mobileworld.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 12.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top