Giỏ hàng
top bar

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset 5G

Modem Exynos 5100 là giải pháp modem 5G đầu tiên của Samsung.

Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset đa chế độ 5G (multi-mode) cho thế hệ smartphone 5G tiếp theo. Giải pháp truyền thông 5G mới nhất của công ty bao gồm modem 5G, bộ thu phát tần số vô tuyến đơn (RF). Trong đó, bộ  thu phát RF là bộ phận cho phép smartphone truyền và nhận dữ liệu qua mạng di động. Samsung đã sử dụng các giải pháp này trong Galaxy S10 5G.

Modem Exynos 5100 là giải pháp modem 5G đầu tiên của Samsung. Modem hỗ trợ tất cả các mạng từ phổ tần 5G, sub-6GHz và mmWave đến các mạng GSM/CDMA 2G trong một con chip đơn. Sự xuất hiện cũa 5G mang lại khả năng truyền nội dung với tốc độ cao hơn, vì vậy Samsung đã kết hợp modem với RF (Exynos RF 5500) và cung cấp giải pháp mô-đun (Exynos SM 5800) để tiếp kiệm năng lượng.

Exynos RF 5500 có 14 đường dẫn (paths) để tải xuống nhằm tối đa hóa tốc độ truyền dữ liệu. Trong khi đó, Exynos SM 5800 là một giải pháp có khả năng sử tôi ưu hóa việc sử dụng năng lượng, giúp tiết kiệm 30% mức tiêu thụ điện năng.

Công ty cho biết, với một giải pháp tối ưu hóa năng lượng tiên tiến cho RF, dữ liệu có thể được truyền đi hiệu quả và đáng tin cậy hơn qua mạng 5G với tốc độ cực nhanh. Bộ thu phát và bộ điều biến đều hỗ trợ các mạng cũ và sub-6GHz.

Galaxy S10 5G sẽ được bán tại Hàn Quốc vào ngày hôm nay (5/4). Nó sẽ có mặt tại Mỹ vào ngày 16 tháng 5 nhưng có thể sử dụng chip Qualcomm X50 thay vì Exynos Modem 5100.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, xách tay chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top