Giỏ hàng
top bar

Những cải tiến về thông số và cấu hình của Apple Watch S6

Với những cải tiến mới cùng nhiều tính năng sức khoẻ phù hợp, Apple Watch Series 6 đã được hãng Táo phát triển tối ưu như thế nào so với những thế hệ tiền nhiệm?

Apple Watch tốt nhất hiện tại là cái nào? Không thể phủ nhận sau sự kiện của Apple, Apple Watch tốt nhất chính là chiếc Apple Watch Series 6 2020 mới nhất. Không chỉ được hưởng lợi ích từ các cảm biến theo dõi hoạt động mới nhất của Apple, app mới ECG còn được FDA phê duyệt, màn hình luôn hiển thị và App Store chuyên dụng, Series 6 còn là Apple Watch đầu tiên có thể đọc lượng oxy trong máu. Nó cũng có thể được sạc chỉ trong 90 phút.

Thế nhưng, nếu chỉ tóm gọn vài dòng về Series 6 mà không so sánh nó với các thế hệ tiền nhiệm, chúng ta sẽ không thể biết hết về những cải tiến, thông số cấu hình mà Apple đã thực hiện trên Apple Watch S6 này.

Xem thêm:

 

Cùng MobileWorld đánh giá chi tiết và so sánh với một vài thế hệ Apple Watch khác nhau để cùng làm rõ sự khác biệt về cải tiến trên S6

Những điểm cải tiến mới trên Apple Watch Series 

Apple đã sản xuất bảy phiên bản đồng hồ thông minh của mình, với 3 phiên bản gần nhất được tung ra thị trường là Apple Watch Series 6, Apple Watch SE và Apple Watch Series 5. Và để làm rõ những cải tiến mới trên Series 6, có lẽ chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu sự khác biệt giữa ba phiên bản Apple Watch này.

Apple Watch Series 6 Vs Apple Watch SE 

Bạn sẽ không nhận được hầu hết các tính năng cải tiến mới trên Apple Watch SE, nhưng nó vẫn là một tùy chọn tầm trung và là một sự thay thế tốt cho Apple Watch Series 5. Nó bắt đầu ở mức 279 USD và cung cấp lựa chọn rẻ nhất cho Apple Watch có LTE ở mức 329 USD. Ngoài ra, nó còn được hưởng lợi từ các công cụ theo dõi giấc ngủ và mặt đồng hồ mới của watchOS 7.

Trong khi cả hai chiếc đồng hồ Apple mới này vẫn giữ thiết kế vuông tròn như tất cả các mẫu khác, thì Đồng hồ Apple 6 sẽ có màn hình sáng hơn với tính năng luôn bật. Nó sẽ đặc biệt đáng chú ý ở ngoài trời, vì Apple cho biết nó sáng hơn 2,5 lần. Ngoài ra, Series 6 sẽ có một số màu mới, bao gồm xanh lam và đỏ, đồng thời sẽ có các màu nhôm, thép không gỉ và titan, trong khi Apple Watch SE sẽ chỉ có model bằng nhôm.

Bên trong, Apple Watch 6 sẽ có bộ xử lý nhanh hơn tới 20% so với chip S5 trong Apple Watch SE và Apple Watch 5. Tuy nhiên, cả hai thiết bị sẽ chia sẻ một máy đo độ cao, con quay hồi chuyển, la bàn và GPS luôn bật.

Sự khác biệt lớn nhất về tính năng sức khỏe giữa Apple Watch 6 và SE là cảm biến SpO2, đo lượng oxy trong máu của bạn. Mức độ thấp có thể là dấu hiệu của các vấn đề như ngưng thở khi ngủ và cũng có liên quan đến Covid-19. Cảm biến SpO2 đã có trong các đồng hồ thể thao khác của Garmin và những hãng khác, nhưng chủ yếu được sử dụng cho các chức năng liên quan đến thể dục. Việc đưa nó vào Apple Watch 6 có nghĩa là Apple đang xem xét nó nhiều hơn như một chỉ báo liên quan đến sức khỏe.

Apple Watch 6 cũng có màn hình ECG, trong khi SE thì không. Các tính năng sức khỏe và thể chất được chia sẻ bao gồm phát hiện ngã, phát hiện mức độ tiếng ồn, SOS khẩn cấp và gọi khẩn cấp quốc tế.

Apple không chia sẻ thời lượng pin của Apple Watch 6 và SE, vì vậy chúng tôi hy vọng cả hai sẽ có khoảng 18 giờ sử dụng trước khi cần sạc, giống như Series 5. Tuy nhiên, Series 6 có trang bị sạc nhanh và có thể sạc đầy chiếc đồng hồ chỉ trong khoảng 90 phút.

Chốt lại, khi lựa chọn giữa Apple Watch 6 và Apple Watch SE, bạn có thể muốn chi thêm 120 USD để có Series 6 với màn hình sáng hơn, tùy chọn luôn bật, màn hình ECG và cảm biến SpO2 mới tuyệt vời mà SE không có được.

Tuy nhiên, Apple Watch SE sẽ giống như một sự thỏa hiệp kỳ lạ giữa Apple Watch Series 6 trị giá 399 USD và Apple Watch 3 199 USD, dù sở hữu ít tính năng hơn nhưng mức giá lại phù hợp hơn cho những người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ.

Apple Watch Series 6 Vs Apple Watch 5

Nếu bạn đang thắc mắc một trong những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay được so sánh với chính thế hệ tiếp theo của nó thì sẽ như thế nào, đây có thể là câu trả lời cho bạn.

Apple Watch Series 5 từng là một thiết bị đeo tay tuyệt vời với chế độ màn hình luôn bật, phát hiện rơi và la bàn tích hợp, nó vẫn là chiếc smartwatch tốt nhất trên thị trường cho tới khi Apple Watch 6 xuất hiện và thậm chí cung cấp thêm một số thứ tuyệt vời hơn nữa: tính năng giám sát SpO2 -đo nồng độ oxi trong máu, màn hình sáng hơn hẳn và chip S6 mới hứa hẹn hiệu suất nhanh hơn 20%.

Apple Watch Series 6 có giá bắt đầu từ 399 USD cho mẫu nhôm kích thước 40mm có GPS. Thêm khoảng $100, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ có hỗ trợ LTE. Apple đã dựa vào cấu trúc giá này trong vài năm nay. 

Đây cũng là số tiền bạn phải trả cho một chiếc Apple Watch 5 nếu bạn mua nó mới chỉ vài tuần trước.

Apple Watch Series 6 có mấy màu? Về thiết kế, giao diện của Apple Watch đã không thay đổi trong hơn 5 năm và nó không thay đổi cho tới tận bây giờ. Bạn sẽ không thể phân biệt Apple Watch 6 với Apple Watch 5 - tất nhiên trừ khi bạn đang để mắt đến các tùy chọn màu xanh lam hoặc Product Red mới hoàn toàn.

Khi Apple công bố thời lượng pin 18 giờ của Series 5, chúng tôi hơi thất vọng vì nó không nhận được sự gia tăng sức chịu đựng đáng kể so với Apple Watch Series 4. Nó có thể có màn hình luôn bật, giúp người dùng không phải di chuyển cổ tay quá mức, nhưng chúng tôi mong muốn một chiếc Apple Watch có thể hoạt động hơn 24 giờ mà không cần sạc trong một thời gian.

Đáng buồn thay, Apple Watch 6 đã không đáp ứng được những mong muốn đó. Tuy nhiên, chúng ta sẽ hy vọng chipset S6 có thể cung cấp đủ cải tiến về hiệu suất năng lượng để kéo dài sức chịu đựng của đồng hồ, giống như chip mới của iPhone đã cung cấp mỗi năm.

Về mặt tươi sáng theo nghĩa đen, màn hình luôn bật của Apple Watch mới sáng hơn 2 lần rưỡi và hiệu suất nhanh hơn 20%

Với các tính năng thể dục và sức khỏe, do giá cả phải chăng, Apple Watch Series 3 được coi là một trong những thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất mà bạn có thể mua, nhưng Series 5 là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh hoạt động dài hơi trong nhiều năm tới. Series 5 cũng có cảm biến ECG, rất hữu ích để xác định các dấu hiệu sớm của chứng rung tâm nhĩ.

Nâng cấp phần cứng mà bạn sẽ nhận được với Series 6 là máy đo oxy xung hoặc cảm biến phát hiện oxy trong máu (SpO2). SpO2 đo mức độ bão hòa oxy trong máu của bạn để biết rõ về chất lượng tập thể dục hoặc giấc ngủ của bạn và có thể giúp chẩn đoán những thứ như ngưng thở khi ngủ.

Tất cả các tính năng thể dục và sức khỏe mới đến với Apple Watch 6, bao gồm theo dõi giấc ngủ, chỉ số vận động và cài đặt trước khi tập luyện Dance, đều được chạy trên nền tảng watchOS 7. Do đó, Apple Watch 5 cũng sẽ sớm có được tất cả các công cụ tương tự.

Kết luận

Không có nhiều khác biệt từ Apple Watch 5 cho đến SE hay Apple Watch Series 6, nhưng màn hình với chức năng SpO2 là một công cụ mà bạn có thể thấy đáng giá, đặc biệt là khi sự chú trọng về sức khỏe cá nhân ngày càng gia tăng.

Nhờ những phần mềm sạch, thiết kế mỏng nhẹ và tích hợp một hệ sinh thái liền mạch, Apple tiếp tục nâng cấp Apple Watch dần dần. Người dùng dường như không quan tâm đến việc Apple không phải là người đầu tiên sử dụng mọi tính năng, miễn là sự tiện lợi và tốt nhất đều nằm trên chiếc Apple Watch đó.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh đang trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Samsung Galaxy Watch 3 và Fitbit Sense chỉ là một vài trong số các lựa chọn thay thế Apple Watch gần đây với SpO2 và ECG đáng để bạn xem xét. 

Ngay cả Apple Watch SE trị giá 279 USD - một phiên bản rút gọn của Apple Watch Series 6 cũng rất hấp dẫn, mặc dù bạn sẽ không có nhóm công cụ cảm biến marquee.

Tóm lại, trên đây là một số đánh giá cơ bản và Apple Watch Series 6 review, hướng dẫn mua đồng hồ thông minh của chúng tôi có thể giúp bạn đánh giá nhu cầu của mình để xác định thiết bị nào của năm nay phù hợp nhất với bạn.

Nếu vẫn chưa cảm thấy an tâm về những nơi cung cấp trôi nổi trên thị trường và không biết phải mua Apple Watch ở đâu uy tín vậy hãy đến ngay với MobileWorld– địa chỉ bán Apple Watch giá rẻ, uy tín hàng đầu Việt Nam ngay bạn nhé!

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top