Giỏ hàng
top bar

Nên Mua Note 10 Hay iPhone 11 Để Chơi Tết 2021?

Giữa Galaxy Note 10 tuyệt đẹp đang giảm giá rất tốt và một chiếc điện thoại ấn tượng như iPhone 11, bạn sẽ lựa chọn điện thoại nào để chơi tết 2021 này?

Khi cuộc chiến giành quyền thống trị điện thoại thông minh ngày càng nóng lên, phản ứng của các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu là tung ra nhiều mẫu mã hơn. 

Chúng ta đã thấy điều đó từ vài năm trước khi Apple ra mắt ba chiếc iPhone mới vào mùa thu thay vì hai chiếc. Và chúng ta liên tục nhận thấy điều đó từ Samsung, với việc công ty hiện đang cung cấp một loạt các tùy chọn điện thoại Galaxy cho mọi đối tượng người dùng ở mọi mức giá. Ở cấp độ cao cấp, Samsung Note 10 là một trong những sản phẩm điện thoại thông minh quan trọng của Samsung trên thị trường hiện tại. 

Samsung Galaxy Note 10 giá rẻ hiện là biến thể có màn hình nhỏ hơn trong dòng Note, với Note 10 Plus cung cấp màn hình lớn hơn. Trong khi Apple iPhone có mẫu iPhone 11 ở mức giá tốt, sở hữu màn hình nhỏ hơn so với iPhone 11 Pro Max có màn hình lớn hơn.

Xem thêm:

Giữa Galaxy Note 10 tuyệt đẹp đang giảm giá rất tốt và một chiếc điện thoại ấn tượng như iPhone 11, bạn sẽ lựa chọn điện thoại nào để chơi tết 2021 này?

So sánh giữa Apple iPhone 11 và Samsung Galaxy Note 10 

iPhone 11 Pro hay Galaxy Note 10 phù hợp hơn với bạn? Sau đây là phân tích của chúng tôi về những lý do mà bạn nên mua iPhone 11 của Apple hơn Galaxy Note 10 của Samsung, và ngược lại.

2 lý do để mua Apple iPhone 11 thay vì Galaxy Note 10 

Có rất nhiều thứ để bàn luận khi nói đến chiếc điện thoại thông minh tốt nhất 2019 của Apple. Trong thời điểm mà mọi người chỉ quan tâm đến giá cả, năng lượng pin và khả năng của máy ảnh - Apple đã cung cấp một loạt điện thoại dường như cung cấp tất cả những điều trên. 

Tuy nhiên, từ những gì chúng ta biết cho đến nay, bạn có nên cân nhắc đặt trước iPhone 11 thay vì Galaxy Note 10 được Samsung phát hành cùng năm 2019 không? Dưới đây trình bày hai lý do chính để bạn chọn mua iPhone 11 thay vì Galaxy Note 10 của Samsung.

AI định vị mục tiêu

Apple không thể cạnh tranh với Trợ lý của Google và một danh sách dài các hành động mà nó thực hiện để cải thiện trải nghiệm sử dụng trên thiết bị Android. Nó không có nhiều năm thu thập và triển khai các truy vấn tìm kiếm trên thế giới. 

Tuy nhiên, nó có thể nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng AI để cải thiện một số khía cạnh nhất định của trải nghiệm iPhone, nổi bật là với các tính năng máy ảnh mới.

Các tính năng như "Deep Fusion", tính năng giúp camera iPhone 11 chụp nhiều ảnh và ghép chúng lại với nhau để tạo ra hình ảnh chi tiết và ít nhiễu hơn, là một ví dụ điển hình về việc tập trung các quy trình phức tạp nhất vào một khu vực để đạt được hiệu quả rõ ràng. Các tính năng khác bao gồm xem trước ảnh chụp góc rộng trong ứng dụng máy ảnh, khả năng chuyển hình ảnh từ tiêu chuẩn sang góc rộng sau khi chụp ảnh, đề xuất các hành động này khi xem ảnh sau thực tế - và chế độ chụp ảnh tự động ánh sáng yếu mới.

Ở đây, Apple và các hãng khác có thể cạnh tranh ở một mức độ nào đó với Google. Samsung đã thử trước đây với Bixby Vision - tính năng camera thực tế tăng cường của nó - nhưng không thể bắt kịp nỗ lực của Apple trong việc cải thiện hình ảnh và trải nghiệm với AI.

Cuộc chiến gói và giảm giá

Trong tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh, Apple có lẽ là hãng kém linh hoạt nhất khi giảm giá và phát hành các gói tặng kèm. Tuy nhiên, việc  Apple nhiều năm liền vẫn có một lượng người dùng lớn trung thành và không thể lay chuyển, giúp họ không nhất thiết phải làm như vậy.

Thế nhưng, kể từ 2019 - thời điểm phát hành bộ ba iPhone 11, Apple đã thông báo rằng dịch vụ phát trực tuyến TV mới của họ - Apple TV Plus 

Apple TV Plus sẽ cung cấp miễn phí một năm sử dụng với tất cả các giao dịch mua iPhone mới, bao gồm cả các thiết bị tân trang. Không có gì lạ khi điện thoại đi kèm một tuần, tháng hoặc thậm chí vài tháng miễn phí cho một số dịch vụ phát trực tuyến, nhưng điều này khác nhau vì hai lý do:

Đầu tiên, Apple TV Plus sẽ ra mắt với chín chương trình gốc có chất lượng cao, với những tên tuổi lớn gắn liền với dự án mới. Từ các chương trình đã công bố, có vẻ như nội dung gốc chất lượng tốt vừa được phát hành nóng hổi mà bạn có thể thực sự xem hơn là một dịch vụ truyền hình được đóng gói với các tập phim sitcom từ nhiều thập kỷ trước được làm lại.

Thứ hai, chỉ có Apple mới có thể làm được điều này. Nó đã tạo ra dịch vụ phát trực tuyến TV của riêng mình, có giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh và tung ra nó với chương trình gốc trị giá hàng trăm triệu đô la cho riêng khán giả của người dùng Apple, trên công nghệ độc quyền của Apple. Về mặt khách quan, dịch vụ truyền hình miễn phí một năm với nhiều chương trình phong phú là một thỏa thuận rất tốt. 

Và bởi vì tất cả đều hoạt động hiệu quả trong nội bộ của Apple - Apple không phải thực hiện các thỏa thuận với các công ty khác như Spotify hoặc YouTube để cung cấp các phần mềm miễn phí trong tương lai. Vì vậy, hãy mong đợi nhiều hơn trong những tháng tới, đặc biệt là với kỳ mua sắm lễ lớn sắp diễn ra.

Nếu Apple cứng nhắc về giá, thì Apple sẽ linh hoạt với các phần mềm miễn phí như Apple TV Plus.

Trong khi đó, Samsung’s Note 10 đi kèm với Spotify cao cấp sáu tháng miễn phí và bốn tháng YouTube không có quảng cáo. Đó là một gói tốt, nhưng nó không so sánh được được với một năm dịch vụ miễn phí của một trong những công ty có giá trị tốt nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Như đã nói, Samsung đưa ra mức giá thương mại tốt hơn đáng kể - bao gồm tất cả các thiết bị của Apple. Samsung đang cung cấp tới 600 đô la cho những chiếc điện thoại đã hai năm tuổi, ngay cả khi người dùng mua Note 10 Plus 5G cũ, trong khi Apple đã giới hạn giá trị giao dịch ở mức 400 đô la. Ngay cả với một chương trình khuyến mãi truyền hình trực tuyến tốt, chi phí trả trước có lẽ là một yếu tố lớn hơn đối với người tiêu dùng có ngân sách eo hẹp hơn. 

Điều đó lại dẫn tới những lý do dưới đây có thể khiến bạn xem xét nhiều hơn tới việc mua Galaxy Note 10 thay vì iPhone 11.

3 lý do để mua Galaxy Note 10 thay vì Apple iPhone 11

Nhiều dung lượng hơn

Cả Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus đều đi kèm với tiêu chuẩn dung lượng lưu trữ 256GB. còn iPhone 11 Pro và 11 Pro Max chỉ bắt đầu với dung lượng lưu trữ 64GB. Tôi có thể hiểu tại sao Apple có thể bán iPhone 11 64GB thông thường của mình với giá 699 đô la chứ  không phải là một chiếc flagship có giá 1.000 đô la và có dung lượng lưu trữ khổng lồ như Galaxy Note 10. 

Galaxy Note 10 còn cung cấp khả năng mở rộng microSD, điều mà iPhone của Apple chưa bao giờ có.

Đừng quên rằng giá của iPhone 11 512GB vẫn đắt đỏ hơn rất nhiều so với Galaxy Note 10 bản 512GB. Và nếu bạn muốn nâng cấp dung lượng bộ nhớ, Note 10 có khả năng cung cấp dung lượng lên tới 1T. Còn Apple thì không thể.

Bút S Pen

Mặc dù iPhone 11 được đồn đại là sẽ hỗ trợ Apple Pencil, nhưng điều đó đã không xảy ra. Cả Galaxy Note 10 và Note 10 Plus đều cung cấp bút S Pen của Samsung, cho phép bạn ghi chú và vẽ một cách dễ dàng. Và cả hai thiết bị Note 10 đều hỗ trợ các tính năng mới của S Pen, bao gồm cả Air Gestures cho những thứ như chuyển chế độ máy ảnh bằng một cái vẫy tay của bạn và chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản.

Tùy chọn 5G

Nếu sẵn sàng chi 1.299 đô la, bạn có thể nhận được Galaxy Note 10 Plus 5G từ Verizon (với việc điện thoại sẽ sớm có mặt tại các nhà mạng khác). Và giá thậm chí sẽ rẻ hơn khi mua phiên bản Samsung Galaxy Note 10 256GB.

Và với sự tăng cường không dây đó, bạn có thể tận hưởng tốc độ thần tốc ở một số lượng lớn  thành phố nơi mạng 5G được triển khai diện rộng. 

Đúng là sẽ mất một thời gian để phủ sóng toàn quốc, nhưng nếu bạn sống trong khu vực có 5G, bạn có thể tận hưởng tốc độ tải xuống nhanh hơn tới 10 lần. Và đó là thứ bạn sẽ không nhận được từ iPhone 11 giá rẻ mà chỉ có trên iPhone 12 đắt đỏ hơn.

Vậy cuối cùng, bạn nên mua Note 10 hay iPhone 11? Có thể thấy, sau sự ra mắt của Galaxy Note 20 Ultra 5G, giá Samsung Galaxy Note 10 Plus đã được các nhà bán lẻ hạ xuống đáng kể. Nếu bạn đang tìm hiểu và có ý định lựa chọn chiếc điện thoại cấu hình tốt và chống nước tuyệt vời này, đừng ngần ngại liên hệ với MobileWorld. 

Tuy nhiên vào tháng 10 năm nay, loạt iPhone 12 cũng đã được Apple cho ra mắt, điều này nghĩa là iPhone 11 giá tốt hơn bao hết sẽ xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam với chất lượng tuyệt vời, có thể sử dụng tốt trong vòng 5 năm tới, nếu bạn không quá quan tâm tới công nghệ 5G.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, xách tay chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top