Giỏ hàng
top bar

Mẹo sử dụng hiệu quả Note 20, Note 20 Ultra và Note 20 Plus

Note 20, Note 20 Ultra và Note 20 Plus là những mẫu điện thoại của hãng Samsung được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Những chiếc smartphone này còn có nhiều tính năng cực hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua, cùng theo dõi trong bài viết sau đây nhé.

Samsung Galaxy Note 20, Note 20 Ultra và Note 20 Plus là những mẫu smartphone được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những mẹo cực hữu ích để giúp tối ưu trải nghiệm trên Note 20 series nhé. 

Xem thêm:

Giúp bạn sử dụng hiệu quả Note 20, Note 20 Ultra và Note 20 Plus

Tận dụng màn hình 120Hz

Galaxy Note 20 Ultra có tốc độ làm tươi màn hình lên đến 120Hz và người dùng có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình. Khi điện thoại phát hiện ra các tác vụ mà bạn đang thực hiện, ví dụ như đang cuộn qua một email hoặc trang web dài, thì máy sẽ sử dụng tốc độ làm mới nhanh hơn, giúp cho bạn cuộn mượt hơn.

Khi bạn chỉ xem ảnh hoặc sử dụng các tác vụ khác không yêu cầu nhiều chuyển động trên màn hình, điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra sẽ đặt mặc định là 60Hz. 

Bạn nên kiểm tra xem điện thoại của mình bật tính năng Motion Smoothness chưa. Bạn vào Cài đặt > Màn hình > Độ mượt của chuyển động và chắc chắn là đã chọn Thích ứng.

Hãng điện thoại Samsung đã chỉ ra, tốc độ làm mới cao sẽ sử dụng nhiều pin hơn nếu muốn có trải nghiệm tốt hơn.

Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra có tốc độ làm tươi màn hình 120Hz.

Màn hình luôn bật với thông báo tiện lợi Always-On Display

Khi bật Always-On Display AOD, bạn có thể nhìn vào điện thoại để kiểm tra thời gian, xem mọi thông báo đang chờ xử lý, phần trăm pin, điều khiển phát lại nhạc mà không cần phải đánh thức hay mở khóa điện thoại.

Note 20 có tùy chọn Always-On Display, nhưng mặc định bạn sẽ cần đánh thức màn hình điện thoại của mình trước khi nó hiển thị.

Để thay đổi bạn vào Cài đặt > Màn hình khóa > Luôn hiển thị. Lưu ý là đừng nhấn vào nút để bật, mà hãy nhấn vào văn bản để có thể tùy chỉnh cách hoạt động của nó.

Lúc này, bạn xem qua từng cài đặt, chọn đồng hồ và màu sắc yêu thích, và đặt lịch nếu muốn.

Chuyển đổi các phím tắt ứng dụng ở màn hình khóa

Nhìn vào màn hình khóa điện thoại, bạn sẽ thấy một số biểu tượng ứng dụng ở các góc để có thể khởi chạy một vài ứng dụng nhanh chóng nhưng không cần phải mở khóa màn hình. Hãng Samsung đặt ứng dụng điện thoại và máy ảnh làm phím tắt mặc định, bạn có thể thay đổi ứng dụng mở nhanh cũng như cách truy cập phím tắt.

Hãy mở Cài đặt > Màn hình khóa > Phím tắt và chọn Nút nổi. Tại đó, bạn cũng có thể thay đổi các ứng dụng hiển thị trên màn hình khóa của mình thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Khi bật nút nổi, sẽ có biểu tượng dấu ba chấm hiển thị ở trên cảm biến vân tay trên màn hình khóa. Nhấn và giữ nút đó để xem các phím tắt ứng dụng, sau đó kéo ngón tay đến ứng dụng bạn muốn khởi chạy.

Tối ưu trải nghiệm với ứng dụng ghi chú và S Pen

Galaxy Note 20 series là công cụ hướng đến trải nghiệm sử dụng đa tác vụ từ công việc đến giải trí. Xử lý công việc có thể xem là thế mạnh của dòng sản phẩm này,  thể hiện qua các tính năng phần mềm giúp xử lý văn bản, hình ảnh được dễ dàng hơn.

Đặc biệt tính năng xuất ghi chú dưới dạng file PDF, Word, PowerPoint. Sau khi xuất file người dùng có thể chia sẻ nhanh đến bất kỳ đối tượng nào mà không cần đến máy tính.

Để giúp thao tác viết vẽ, ghi chú bằng S Pen trở nên mượt mà và chính xác hơn, điện thoại Samsung áp dụng cơ chế “Từ chối lòng bàn tay” nhằm tránh hiện tượng màn hình nhận nhầm cảm ứng, qua đó đảm bảo thao tác viết vẽ luôn được thực hiện trơn tru, ổn định.

S Pen còn thực hiện được các thao tác điều hướng không chạm rất tiện dụng, không chỉ trên ứng dụng camera mà còn trên nhiều ứng dụng khác, đây cũng là điểm cải tiến của Galaxy Note 20 series với các dòng sản phẩm Note trước đây.

Các thao tác điều khiển không chạm của bút S Pen:

  • Trái và quay lại: Duyệt quay lại
  • Phải và quay lại: Đến Ứng dụng gần đây nhất
  • Lên và xuống: Đến Màn hình chủ
  • Xuống và lên: Chọn thông minh
  • Lắc: Chụp và ghi màn hình

Tìm bút S Pen bị thất lạc

Bút S Pen là một trong những tính năng hàng đầu của dòng điện thoại Galaxy Note. Nhưng thỉnh thoảng bạn có thể để quên bút ở đâu đó mà mình không tìm thấy được. Nếu bút bị lạc, bạn có thể tìm nó rất dễ bằng cách sau.

Vào Cài đặt > Vào Tính năng nâng cao > Chọn S Pen rồi cuộn xuống phần Xóa, có một tùy chọn có tên là Pen proximity alert, bật nó lên. Lúc này Note 20 sẽ phát ra tiếng bíp khi bạn rời khỏi phạm vi phủ sóng.

Tìm bút S Pen thất lạc rất dễ dàng trên Samsung Galaxy Note 20.

Thay đổi số lượng thông báo hiển thị trên thanh trạng thái

Thật khó để có thể theo dõi toàn bộ các thông báo mà điện thoại của chúng ta nhận được suốt cả ngày dài. Thậm chí còn khó khăn hơn khi thanh trạng thái trên điện thoại Samsung Galaxy Note 20 còn giới hạn số lượng biểu tượng cho thông báo ứng dụng.

Vào Cài đặt > Vào Thông báo > Thanh trạng thái, ở thanh trạng thái hiển thị thông báo, bạn có thể chọn tất cả các thông báo đang chờ xử lý, 3 thông báo gần đây nhất hoặc tất cả các thông báo. Nếu bạn có quá nhiều thông báo từ một số lượng lớn ứng dụng, không phải tất cả chúng sẽ hiển thị.

Khóa bố cục màn hình chính

Người dùng tốn nhiều thời gian cho việc di chuyển các biểu tượng ứng dụng và tiện ích xung quanh màn hình chính. Sẽ hơi khó chịu khi một ứng dụng mới được cài đặt và đưa lên màn hình chính. Hay là khi sử dụng, bạn vô tình di chuyển nhầm vị trí của ứng dụng, bạn nên sắp xếp lại mọi thứ.

Với điện thoại Samsung Note 20 bạn có thể khóa bố cục màn hình chính, giữ mọi thứ chính xác ở vị trí đã thiết lập. Nhấn và giữ vào một vị trí trống trên màn hình chính, nhấn vào Cài đặt màn hình chính khi các tùy chọn bật lên. Tìm Khóa bố cục màn hình chính, bấm công tắc để bật tính năng này.

Lúc này sẽ có một lời nhắc hiển thị trên màn hình điện thoại bất cứ lúc nào bạn cố gắng di chuyển biểu tượng ứng dụng. Mẹo này rất hữu ích nếu nhà bạn có con nhỏ hay nghịch điện thoại của bạn.

Khóa bố cục màn hình chính trên điện thoại Samsung Galaxy Note 20.

Trên đây là những tính năng cơ bản nhưng ít người để ý, giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên Galaxy Note 20 Series của mình. 

Tại cửa hàng MobileWorld cũng đang có bán đầy đủ các phiên bản điện thoại Samsung Galaxy Note 20, Note 20 Ultra và Note 20 Plus chính hãng, bạn có thể đến đây để tham khảo và tìm cho mình giá Note 20 Ultra, Note 20 hay Note 20 Plus rẻ hơn thị trường đến 30%.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top