Giỏ hàng
top bar

Lộ Tin Đồn Samsung Galaxy S21 Sẽ Không Có Bộ Sạc Và Tai Nghe

Tin đồn cho thấy khả năng rất lớn là Galaxy S21 sẽ không có bộ sạc và tai nghe theo kèm trong hộp như mặc định. Samsung liệu có thực sự nối gót Apple?

Hiện tại có thông tin cho rằng hộp sản phẩm của Samsung Galaxy S21 có thể sẽ không kèm theo bộ sạc hoặc tai nghe. Bằng cách này, công ty sẽ đi theo bước chân của Apple - đã ra mắt iPhone 12 mà không đi kèm với bất kỳ phụ kiện nào trong hộp.

Apple đã nói rằng họ đã đưa ra quyết định này vì mục đích môi trường. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự sửa đổi đáng kể nào về giá cả. Điện thoại iPhone vẫn không có giá thấp hơn dù chúng không còn đi kèm với bộ sạc, điều này đã tạo cơ hội cho nhà Táo tăng tỷ suất lợi nhuận và Samsung hiện được cho là đang có cùng suy nghĩ đó với những chiếc điện thoại Samsung mới của mình.

Xem thêm: 

Sẽ thế nào nếu tin đồn trên trở thành sự thật, và các sản phẩm đắt đỏ của Samsung vẫn giữ nguyên giá bán như Apple đã làm?

Hộp Samsung Galaxy S21 có thể không bao gồm sạc và tai nghe

Có vẻ như Samsung cũng có thể bỏ qua tai nghe và bộ sạc trong hộp sản phẩm mới khi người dùng mua Galaxy S21 vào năm sau. Điều này sẽ thật trớ trêu. Nhóm truyền thông xã hội của Samsung đã tỏ ra khá gay gắt trước lời mỉa mai khi Apple đưa ra thông báo về việc loại bỏ bộ sạc và tai nghe. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu Samsung cuối cùng cũng đi theo con đường này, vì điều đó sẽ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp.

Truyền thông Hàn Quốc đang đưa tin rằng, Samsung có động thái trong việc xem xét loại bỏ cả tai nghe và bộ sạc khỏi hộp Galaxy S21, áp dụng cho toàn bộ các mô hình điện thoại Samsung chính hãng được phát hành. Một số người trong cuộc tin rằng ngay cả khi Samsung không loại bỏ cả hai, họ có thể tháo tai nghe khỏi hộp và chỉ giao thiết bị với bộ sạc.

Samsung đã bắt khách hàng mua riêng một bộ sạc nếu họ muốn sử dụng tốc độ sạc 45W mà một số thiết bị của hãng hỗ trợ. Những thiết bị này đi kèm với bộ sạc 25W trong hộp. 

Chúng tôi có thể mong đợi điều đó sẽ vẫn như vậy ngay cả khi tai nghe được bỏ ra khỏi hộp sản phẩm của Samsung

Đã có tiền lệ về việc Samsung không xuất xưởng tai nghe với điện thoại thông minh hàng đầu của mình. Khách hàng ở Hoa Kỳ không nhận được tai nghe AKG USB-B với dòng Galaxy Note 20. Họ có thể nhận được chúng miễn phí bằng cách liên hệ với dịch vụ khách hàng nhưng không phải ai mua điện thoại cũng sẽ làm điều đó hoặc thậm chí không biết rằng đây là một tùy chọn. Việc Samsung có giảm phần nào giá Samsung Galaxy S21 hay không nếu họ loại bỏ các phụ kiện này vẫn còn phải xem lại. 

Công ty rõ ràng sẽ hướng tới việc tăng doanh số bán bộ sạc của từng cá nhân và thúc đẩy khách hàng mua tai nghe không dây Galaxy Buds. Dù bằng cách nào, điều này sẽ giúp Samsung tăng lợi nhuận trên thiết bị, ngay cả khi nó khiến một số người hâm mộ thất vọng.

Người dùng Samsung sẽ thất vọng?

Apple đã loại bỏ bộ sạc khỏi các hộp iPhone 12 của mình vào đầu năm nay và tin đồn cho thấy khả năng rất cao là Samsung - một trong những nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất sẽ nối gót, khi Samsung Galaxy S21 được xuất xưởng vào năm sau.

Một danh sách mới trong tuần này từ Anatel của Brazil (một cơ quan viễn thông tại quốc gia này) gợi ý rằng Samsung sẽ không bao gồm bộ cắm sạc trong hộp. Họ cũng tuyên bố rằng sẽ không có tai nghe miễn phí, trong khi không rõ liệu có cáp sạc hay không.

Mặc dù đây không phải là điều chắc chắn, nhưng đây là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho thấy điện thoại hàng đầu tiếp theo của Samsung sẽ đi theo sự dẫn đầu của Apple và từ bỏ công nghệ sạc trong hộp.

Nếu điều này xảy ra, Samsung có lợi thế vì một trong những đối thủ cạnh tranh chính của họ đã trải qua quá trình này và họ có thể học hỏi từ những gì Apple đã làm để thử và giải quyết chủ đề cảm xúc này.

Một số người đã tỏ ra khó chịu với chi phí bổ sung cho dòng iPhone 12 để đảm bảo bạn có bộ sạc tương thích, nhưng rõ ràng rằng bộ sạc trong hộp là một nguyên nhân chính gây ra rác thải điện tử trên toàn thế giới.

Giám đốc môi trường, chính sách và các sáng kiến ​​xã hội của Apple, Lisa Jackson, cho biết trong buổi ra mắt iPhone 12, “Có hơn 2 tỷ bộ nguồn của Apple trên thế giới và đó là chưa kể hàng tỷ bộ nguồn khác của bên thứ ba.

"Chúng tôi đang loại bỏ các mặt hàng này khỏi hộp iPhone, điều này làm giảm lượng khí thải carbon và tránh khai thác và sử dụng các vật liệu quý". Apple cho biết.

Đó cũng mới chỉ là công nghệ của Apple, vì vậy hãy tưởng tượng lượng rác thải điện tử được tạo ra bởi các nhà sản xuất khác, những người cũng bao gồm cả bộ sạc trong hộp. Điều đó nói rằng, có nhiều cách Samsung có thể sử dụng những gì Apple đã làm để tạo lợi thế cho mình và hy vọng mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng nói chung.

Tại sao bạn phải trả thêm tiền?

Một lập luận công bằng là tại sao bạn phải trả thêm tiền cho một bộ sạc mới? Chi phí của một khối sạc được tích hợp vào giá bán lẻ đề xuất của tất cả các điện thoại thông minh và có vẻ như Apple đang hưởng lợi khi tính phí cho bạn 19 đô la / 19 đô la Úc hoặc 29 đô la Úc cho bộ chuyển đổi nguồn 20W.

Samsung có thể học hỏi từ điều này và cung cấp cho khách hàng một bộ sạc miễn phí, mà không nhất thiết phải theo kèm trong hộp như mặc định. 

Sẽ mất một số thời gian để lên thêm vài kế hoạch, nhưng tại sao không bao gồm một phiếu thưởng trong hộp có thể được đổi lấy bộ sạc miễn phí tại một nhà bán lẻ?

Samsung sau đó có thể giải thích rằng họ không bao gồm một bộ sạc theo mặc định để có thể cắt giảm rác thải điện tử. Nhưng nếu bạn cần một cái riêng, bạn có thể có cơ hội để nhận một bộ miễn phí cho mình từ một cửa hàng gần đó.

Bằng cách này, bạn sẽ không bị tính phí thêm cho một chiếc và sẽ tránh được vấn đề chính là bộ sạc được bao gồm trong hộp theo mặc định. Nó khó có thể xảy ra, nhưng nó sẽ là một cành ô liu cho những người nâng cấp điện thoại của họ, những người cảm thấy như họ đang bị sạc quá mức.

Samsung có thể giải quyết nỗi thất vọng tốt hơn Apple

Các nhà phân tích của Deutsche Bank (thông qua CNBC) cho biết ngay sau khi ra mắt iPhone 12, Apple tuyên bố rằng họ không vận chuyển tai nghe và cục sạc với iPhone là để cứu môi trường, nhưng thực tế, một quyết định như vậy có thể thúc đẩy tài chính có lợi cho công ty khổng lồ này.

Samsung có thể bao gồm một tuyên bố từ chối trách nhiệm trên hộp cho thấy tại sao rác thải điện tử là một vấn đề nghiêm trọng đối với môi trường. Bao bì của iPhone 12 series không có bất kỳ đề cập nào về lý do tại sao nó đã bỏ công nghệ ra khỏi hộp, và nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao bạn phải tự mình tìm kiếm thông tin đó.

Đây được cho là thất bại lớn nhất của Apple trong sự cố bộ sạc iPhone 12 và nó sẽ là một vấn đề mà Samsung có thể tránh một cách dễ dàng.

Nếu bạn đã mua một chiếc iPhone 12 Pro Max mới và bạn đang nâng cấp từ iPhone XS Max - một chiếc điện thoại chỉ mới hai năm tuổi - thì bạn sẽ không thể sử dụng khối sạc hiện có của mình với cáp mới đi kèm trong hộp. Dòng iPhone XS đi kèm với một khối sạc có đầu nối USB, trong khi cáp mới là USB-C to Lightning. Điều đó có nghĩa là cáp trong hộp sẽ vô dụng đối với bạn và bạn phải mua một bộ chuyển đổi gắn tường mới để có được tốc độ sạc tối ưu từ điện thoại thông minh mới của mình.

Samsung có thể tránh được vấn đề này vì họ đã sử dụng công nghệ sạc tương tự trong vài năm gần đây và hầu hết các nhà sản xuất Android hiện sử dụng công nghệ USB-C theo mặc định.

Có thể sẽ là một trở ngại nếu công ty quyết định thay đổi công nghệ sạc của mình cho S21, nhưng đó không phải là điều chúng tôi đã nghe nói sẽ xảy ra trên thiết bị cầm tay thế hệ tiếp theo của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

 

 

 

 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top