Giỏ hàng
top bar

Iphone Chính Hãng Và Iphone Xách Tay Khác Nhau Như Thế Nào?

Các dòng điện thoại iPhone xách tay và iPhone chính hãng đều có những điểm riêng mà MobileWorld sẽ liệt kê trong bài này.

Với một chiếc điện thoại iPhone mới ra mắt, khi xuất hiện ở Việt Nam có thể đội giá lên hàng chục triệu đồng hoặc thậm chí còn cao hơn thế. Chính vì vậy nên việc sở hữu iPhone chính hãng không phải là điều ai cũng có thể làm được. Và iPhone xách tay chính là một cách để người dùng có thể tiếp cận được những sản phẩm cao cấp đó với mức giá vừa phải.

Xem Thêm:

Hiện nay trên thị trường, từ những dòng iPhone thế hệ cũ cho đến mới nhất của Apple đều đã được xách tay rất nhiều về Việt Nam, mang đến cho người dùng rất nhiều lựa chọn

Phân Biệt iPhone Chính Hãng và iPhone Xách Tay

Hiện nay trên thị trường, từ những dòng iPhone giá rẻ thế hệ cũ cho đến mới nhất của Apple đều đã được xách tay rất nhiều về Việt Nam, mang đến cho người dùng rất nhiều lựa chọn. Nhiều khách hàng cũng lựa chọn mua điện thoại iPhone xách tay thay vì hàng chính hãng để tiết kiệm được một khoản chi phí, điều này có nên hay không? Và làm thế nào để phân biệt được giữa hàng chính hãng và hàng xách tay?

Hiểu đúng về Điện thoại iPhone xách tay 

Hàng xách tay là những sản phẩm iPhone quốc tế được mang trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam. Nó có thể là sản phẩm mới; có thể là sản phẩm đã qua sử dụng nhiều hay ít; cũng có thể là hàng clear-stock hàng tồn kho hoặc hàng mẫu trưng bày được thanh lý với giá rẻ.

iPhone xách tay là sản phẩm chính hãng của Apple nhưng được đưa từ nhiều thị trường quốc tế như Mỹ, Nhật, Singapore...về Việt Nam.

Theo quy định bắt buộc, các hãng điện tử phải phân biệt rõ hàng refurbished (máy tân trang lại) và brand new (máy mới) trên bao bì, số serial để tránh nhầm lẫn cho người tiêu dùng:

  • Brand new là máy chưa bị "bóc tem", nguyên đai nguyên kiện và có đầy đủ chế độ bảo hành của hãng sản xuất.
  • Refurbished (refactory, reconditioned) là những sản phẩm vì nhiều lý do phải trả về nhà sản xuất, chẳng hạn như máy trưng bày tại các hội chợ thương mại, lỗi phần cứng,...Sau đó được kiểm tra thay mới, đóng thùng lại trước khi tái xuất thị trường.
  • Renew là máy refurbished được tân trang lại sử dụng tem giả, bao bì giả nhằm đánh lừa khách hàng là hàng mới hoàn toàn.

Thông thường, giá iPhone xách tay sẽ rẻ hơn so với hàng chính hãng nhưng rủi ro mua nhầm máy dỏm khá cao nếu bạn không chọn đúng địa chỉ uy tín để mua hàng.

Những sản phẩm được gọi là xách tay này cũng có loại tốt, loại xấu nên việc bạn lựa chọn địa chỉ cung cấp hàng xách tay cực kỳ quan trọng. 

Phân biệt được hàng xách tay chính hãng và các loại hàng khác

Hàng xách tay là sản phẩm được mang trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam nhưng sẽ có rất nhiều loại. Dưới đây là cách kiểm tra xem iPhone chính hãng (Brand new), được tân trang lại (Refurbished) hoặc máy đã qua sửa chữa “giả” hàng mới không:

Mở mục “Setting” trên iPhone, chọn General và sau đó là About

Hãy tìm mục “Model” và đọc mã định danh model bên cạnh văn bản đó, ví dụ nó sẽ trông giống như mã “MN572LL/A”, ký tự đầu tiên sẽ cho bạn biết nếu thiết bị mới, được tân trang, thay thế hoặc đã được cá nhân hóa:

      M - Thiết bị hoàn toàn mới, nghĩa là thiết bị đã được mua mới chính hãng

      F - Thiết bị tân trang, có nghĩa là thiết bị đã trải qua quá trình tân trang

      N - Thiết bị thay thế, có nghĩa là thiết bị mua ban đầu đã được thay thế bởi model này, có thể do yêu cầu dịch vụ

      P - Thiết bị được cá nhân hóa, có nghĩa là thiết bị đã được tùy chỉnh theo cá nhân sở hữu khi mua

Brand new là máy chưa bị "bóc tem", nguyên đai nguyên kiện và có đầy đủ chế độ bảo hành của hãng sản xuất.

Một ưu điểm nổi bật là giá iphone xách tay chính hãng sẽ rẻ hơn đáng kể so với hàng chính hãng được phân phối trên thị trường. Chỉ những mẫu iPhone hàng mới do cửa hàng trực tiếp xách tay từ Apple Store mới có hóa đơn mua hàng. Trong khi đó, đa số máy qua sử dụng được nhập thông qua các đầu nậu nên không có giấy tờ mua bán với hãng. Hãy chú ý tới điểm này khi mua hàng.

Hãy lựa chọn cửa hàng có độ uy tín cao

Đối với hàng chính hãng, chúng ta sẽ bỏ ra một số tiền cao hơn khoảng 2-3 triệu (số tiền này đủ để các bạn mua thêm một chiếc điện thoại giá rẻ khác). Nhưng đổi lại, các bạn nhận được một chế độ bảo hành, hậu mãi đảm bảo hơn. Đối với hàng xách tay, chất lượng cũng tốt giống như hàng chính hãng, giá lại rẻ hơn vài triệu, tuy nhiên chế độ bảo hành, hậu mãi và chất lượng còn tùy thuộc vào cửa hàng bạn mua. Chính vì thế, việc lựa chọn cửa hàng uy tín về điện thoại xách tay là hết sức quan trọng.

Những cửa hàng có hàng xách tay chính hãng đạt chất lượng của Apple đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

MobileWorld - Nơi bán điện thoại Iphone chính hãng uy tín giá rẻ

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top