Giỏ hàng
top bar

Hướng dẫn kiểm tra Apple Watch Series 3 khi mua cũ

Bạn đang muốn mua một chiếc Apple Watch Series 3 đã qua sử dụng thì nhất định không được bỏ qua hướng dẫn kiểm tra của MobileWorld dưới đây vì nó sẽ giúp bạn mua được sản phẩm tốt với giá rẻ nhất.

“Đồng hồ thông minh” là món phụ kiện gần đây đang trở thành trào lưu của giới trẻ. Một chiếc điện hồ tích hợp công nghệ cao cấp với chức năng không chỉ để xem giờ, mà bạn có thể sử dụng như để theo dõi sức khoẻ, định vị, nhận cuộc gọi như một chiếc điện thoại thông minh.

Và một lần nữa Apple Lại khiến cho người dùng phải mê mẩn với phiên bản Apple Watch Series 3 của mình. Một sản phẩm đã đánh dấu một bước tiến mới của Apple trong việc tạo ra những tuyệt tác không chỉ ở chức năng mà ở cả mẫu mã. Apple Watch Series 3 có thể cân đối giữa giá thành và tính năng hỗ trợ tập luyện tuyệt vời. Và bạn đang muốn mua một chiếc 3 Apple Watch đã qua sử dụng thì nhất định không được bỏ qua hướng dẫn kiểm tra của MobileWorld dưới đây vì nó sẽ giúp bạn mua được sản phẩm tốt với giá rẻ nhất.

Xem thêm:

Khi mua một chiếc Apple Watch cũ, bạn nên tiến hành kiểm tra thật cẩn thận để đảm bảo chất lượng của nó.

Tại sao phải kiểm tra Apple Watch Series 3 khi mua máy cũ?

Một chiếc đồng hồ thông minh cũ tức là sản phẩm đã qua sử dụng. Có thể nhiều người cho rằng mua Apple Watch cũ sẽ không đảm bảo chất lượng nữa, đó là quan niệm sai lầm. Nếu như bạn biết kiểm tra sản phẩm, biết chọn nơi phân phối uy tín thì điều đó hoàn toàn không còn đáng lo ngại. Bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc Apple Watch rẻ mà vẫn cực kì chất lượng. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Những lý do bạn nên kiểm tra apple watch series 3 khi mua cũ

Khi mua Apple Watch Series 3 cũ thì việc kiểm tra máy là hết sức quan trọng. Bạn không được bỏ qua hoặc chủ quan để tránh mua phải máy không phải chính hãng hay máy đã hư hỏng, không thể sử dụng.

  • Kiểm tra máy cũ giúp bạn phát hiện ra các lỗi của máy nếu có, nhận định được mức độ chất lượng của chúng ra sao.
  • Kiểm tra máy để xác định đó có phải sản phẩm chính hãng của Apple hay không.
  • Máy cũ thì giá trị sản phẩm cũng thay đổi, test Apple Watch cũ giúp người mua nhận định được giá trị sản phẩm tại thời điểm đó.
  • Với việc kiểm tra máy cũ bạn còn nắm bắt được thông số, cấu hình, đời máy của sản phẩm.

Hướng dẫn cách kiểm tra Apple Watch Series 3 cũ

Nếu như các bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh đã qua sử dụng của Apple thì đừng bỏ qua những hướng dẫn kiểm tra Apple Watch Series 3 cũ dưới đây nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó. Một số lưu ý bạn cũng nên biết như việc Apple Watch bị treo táo, phải test cẩn thận máy để biết thiết bị hoạt động ổn định hay không nữa nhé.

Kiểm tra số seri và IMEI

Khi bắt đầu tiến hành kiểm tra Apple Watch cũ, điều đầu tiên bạn nên kiểm tra đó là số seri và IMEI của nó trên vỏ máy và trong Settings có giống nhau hay không. Để đảm bảo đây là một chiếc điện thoại thông minh chính hãng và mọi ứng dụng sẽ luôn được cập nhật, cũng như thuận tiện để bảo hành và sửa chữa sau này nếu Apple Watch có lỡ gặp trục trặc.

Bạn kiểm tra số seri và IMEI trên máy bằng cách gỡ dây đeo của Watch ra rồi lật mặt sau lên. Ở dưới cạnh trên của Watch, bạn sẽ thấy một dãy ký tự gồm chữ cái và số, đây chính là số seri của chiếc Watch của bạn.

Kiểm tra số seri và IMEI giúp bạn dễ dàng nhận ra chiếc Apple Watch cũ của mình có phải chính hãng hay không

Trên Watch, nhấn vào nút vặn ở bên cạnh màn hình để mở danh sách ứng dụng. Tại đây bạn có thể vào Settings -> General -> About, sẽ có mục Serial Number của đồng hồ dùng để check trên trang chủ của Apple.

Nếu chiếc Apple Watch của bạn có những dãy số đó không trùng nhau thì có nghĩa vỏ đồng hồ của bạn đã bị thay hoặc nó có thể là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Tình trạng bên ngoài của Apple Watch luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua bất cứ sản phẩm đồng hồ thông minh cũ nào. Bạn cần kiểm tra kỹ xem chiếc Apple Watch cũ mình sắp mua có bị xước quá nhiều hay cấn móp do va đập hay không.

Bởi vì khi kiểm tra hình thức bên ngoài thôi bạn cũng biết được người dùng trước đây có biết cách bảo vệ, giữ gìn sản phẩm hay không. Bạn tốt nhất không nên mua đồng hồ đã bị trầy xước quá nhiều, nó vừa mất tính thẩm mỹ lại vừa có nguy cơ hư hỏng linh kiện bên trong.

Kiểm tra dây đeo

Đối với một chiếc Apple Watch thì mặt đồng hồ là quan trọng nhất nhưng dây đeo tay cũng không hề thua kém đâu nhé. Tuy rằng bạn có thể mua dây đeo thay thế cho Apple Watch cực kì dễ dàng, nhưng nếu đã mua sản phẩm cũ thì bạn vẫn phải chọn lọc điều này thật kỹ tránh phát sinh thêm chi phí. Hướng dẫn mua Apple Watch Series 3 ngày hôm nay sẽ lưu ý bạn cần kiểm tra kích thước của dây, độ bền và nguyên vẹn của chúng. Nếu như dây đeo đã bị gãy, bị đứt thì không nên mua. Nếu như dây đeo tháo lắp dễ dàng, đeo vào tay có độ chắc chắn và có độ đàn hồi thì sẽ đảm bảo hơn.

Dây đeo của Apple Watch Series 3 là dây chuẩn của Nike. Đặc điểm lưu ý nếu là một chiếc đồng hồ thông minh chính hãng Apple, dây đeo sẽ có size, hơn nữa chất của nó cũng khá đàn hồi không hề co thắt tay gây khó chịu cho người dùng. Khi tháo dây đeo ra khỏi mặt đồng hồ bạn có thể dễ dàng nhìn thấy inside của nó in trên đầu dây. Việc tháo ra lắp vào dây đeo cũng rất dễ dàng, mượt mà bởi các bề mặt tiếp xúc đều được Apple căn chuẩn từng chi tiết nhỏ.

Một chiếc Apple Watch Series 3 chính hãng sẽ có dây đeo đàn hồi không co khắt tay

Bạn nên lưu ý phần sườn bên của mặt đồng hồ, nếu như khay vẫn còn nguyên tức máy chưa từng bị test qua phần mềm. Điểm đặc biệt của chiếc khay này là khi bạn tháo ra rồi thì sẽ không thể lắp vào được nữa.

Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình

Bạn cần thật cẩn trọng khi kiểm tra mặt cảm ứng trên đồng hồ Apple Watch cũ. Chỉ cần một điểm chết trên màn cảm ứng thôi cũng làm mất đi chức năng của chúng. Bạn sẽ không thể nào sử dụng một cách bình thường được.

Bạn kiểm tra màn hình Apple Watch cũ có cảm ứng còn tốt không bằng cách ấn giữ vào một icon trên màn hình để thực hiện, di chuyển đến bất cứ điểm nào trên màn hình. Nếu ở vị trí nào icon dừng lại thì có thể cảm ứng chỗ đó đã có vấn đề.

Tiếp đến bạn nhấn giữ màn hình sẽ thấy chiếc đồng hồ rung nhẹ, các trang tab hiện lên giúp người dùng dễ dàng lướt di chuyển và lựa chọn. Nếu trong quá trình lượt bạn thấy mượt thì tức màn hình của chiếc đồng hồ này ổn.

Kiểm tra âm thanh

Việc kiểm tra âm thanh của một chiếc đồng hồ thông minh cũ rất quan trọng. Nếu bạn bỏ qua thao tác này thì đôi khi mua máy về không thể nghe, gọi được đâu nhé

Bạn tiến hành test âm thanh của Apple Watch bằng cách chọn Setting -> Sounds and Haptics, rồi nhấn vào màn hình, nếu nghe thấy tiếng “tạch, tạch, tạch” đồng thời có độ rung nhẹ nghĩa là âm thanh của thiết bị bình thường.

Kiểm tra kết nối với điện thoại iPhone

Kiểm tra sự kết nối giữa chiếc Apple Watch với Iphone để chắc chắn nó vẫn hoạt động tốt

Apple Watch không có sim thì cần phải kết nối với iPhone mới có thể nghe, gọi, nhắn tin và thực hiện một số tính năng khác. Do đó bạn cần test cả khả năng kết nối khi mua máy cũ. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối thiết bị cùng iPhone của mình xem nó có được hay không, đồng thời thử các chức năng trên máy như nhắn tin, nghe gọi, hay nhận tin nhắn Facebook, Zalo qua chiếc đồng hồ này. Nếu mọi thứ không có gì khó khăn thì chiếc đồng hồ đó hoàn toàn bình thường.

Nếu thiết bị cho phép hiển thị và thao tác nhạy bén thì bạn có thể yên tâm với sản phẩm đó. Ngược lại nếu không thể kết nối và sử dụng các ứng dụng đó thì bạn đừng nên mua chiếc đồng hồ đó, vì nó có thể là hàng nhái.

Kiểm tra các tính năng khác trên thiết bị

Bạn cũng nên kiểm tra các tính năng khác của máy xem chúng có hoạt động ổn định không như tính năng theo dõi tình trạng sức khỏe – một tính năng khá thú vị với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các tính năng và ứng dụng khác trên thiết bị để tránh mua phải hành giả, hàng nhái.

Theo dõi tình trạng sức khỏe trên Apple Watch Series 3 là một trong những tính năng bạn nên kiểm tra trước khi mua cũ.

Trên đây MobileWorld đã hướng dẫn xong các bạn cách kiểm tra Apple Watch cũ trước khi mua. Hy vọng bằng những thông tin này bạn có thể tránh mua phải hàng giả tại các cửa hàng không có uy tín trên thị trường nhé. Nếu vẫn chưa cảm thấy an tâm về những nơi cung cấp trôi nổi trên thị trường và không biết phải mua Apple Watch ở đâu uy tín vậy hãy đến ngay với MobileWorld– địa chỉ bán Apple Watch giá rẻ, uy tín hàng đầu Việt Nam ngay bạn nhé!

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top