Giỏ hàng

HiSilicon - công ty con chuyên thiết kế chip của Huawei đang âm thầm thu hẹp khoảng cách với Qualcomm

Không chỉ dần thu hẹp khoảng cách về công nghệ với Qualcomm, doanh thu của HiSilicon cũng đang tăng trưởng chóng mặt.

Các báo cáo mới đây cho thấy, HiSilicon, bộ phận thiết kế chip của Huawei, đang thu hẹp khoảng cách với vị trí dẫn đầu của Qualcomm trong công nghệ mạch tích hợp di động.

Chiến thắng mới đây nhất của HiSilicon nằm trong việc thiết kế thành công modem 5G và mục tiêu tiếp theo của họ là đạt được bước tiến trong quá trình trở thành người đầu tiên có các con chip được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC sử dụng tia EUV.

Ông Richard Yu của HiSilicon cho biết: "Modem 5G của chúng tôi có thể download với tốc độ gấp đôi đối thủ cạnh tranh của mình. Đây không phải là một modem vẫn còn đang ở dạng file trình diễn PowerPoint. Nó là modem có sẵn ngay hiện tại. Chúng tôi đang xây dựng nên modem 5G nhanh nhất thế giới."

Doanh thu hàng năm của HiSilicon hiện vẫn dưới 8 tỷ USD trong khi của Qualcomm đã vượt mức 20 tỷ USD, nhưng trong khi doanh thu của Qualcomm đi ngang thì doanh thu của HiSilicon đã tăng gấp 3 lần trong bốn năm qua.

Năm 2007, doanh thu của HiSilicon mới chỉ đạt 200 triệu USD, nhưng đến năm 2014, con số này là 2,4 tỷ USD và đạt 7,6 tỷ USD trong năm 2018. Không những vậy, tốc độ tăng trưởng này dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới.

Top