Giỏ hàng
top bar

Google phát hành Android Q Beta 4 với các API cuối cùng và bộ SDK chính thức

Vào ngày 5 tháng 6 vừa qua, Google đã phát hành bản beta thứ 4 của Android Q với các hàm API cuối cùng và bộ SDK chính thức.

Nếu bạn là một lập trình viên Android, bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://developer.android.com/preview và bắt đầu test ứng dụng của mình. Bản preview này bao gồm các file hệ thống cho Pixel – Pixel XL – Pixel 2 – Pixel 2 XL – Pixel 3 – Pixel 3 XL – Pixel 3a – Pixel 3a XL – bộ giả lập Android chính thức. Nếu bạn đã tham gia vào chương trình beta này thì bạn sẽ được cập nhật tự động.

Những mẫu smartphone sau đây sẽ nhận được bản cập nhật này trong vài tuần nữa: Asus ZenFone 5Z, Essential Phone, Huawei Mate 20 Pro, LGE G8, Nokia 8.1, OnePlus 6T, Oppo Reno, Realme 3 Pro, Sony Xperia XZ3, Tecno Spark 3 Pro, Vivo X27, Vivo Nex S, Vivo Nex A, Xiaomi Mi 9, Xiaomi Mi Mix 3 5G.

Google lần lượt phát hành các bản beta của Android Q vào tháng 3, tháng 4, tháng 5. Beta 1 mang đến các tính năng riêng tư và bảo mật được nâng cấp cho các mẫu điện thoại gập, các hàm API kết nối với, các codec mới và các nâng cấp camera mới, các extension NNAPI,  hỗ trợ Vulkan 1.1, khởi động ứng dụng nhanh hơn. Beta 2 thêm các Bubble đa nhiệm, 1 bộ giả lập thiết bị gập được, 1 API mới gọi là MicrophoneDirection.

Beta 3 được phát hành vào I/O 2019 với những điểm nổi bật như hỗ trợ mạng 5G, cải thiện tính năng của thiết bị gập, cải thiện các tính năng riêng tư như theo dõi địa điểm – chạy nền, cải thiện bảo mật sinh trắng học, hỗ trợ TLS 1.3, đưa ra các hành động được khuyến nghị trên thanh thông báo, hỗ trợ tính năng Smart Reply trên thanh thông báo, Live Caption, chế độ Focus, nền tối, điều hướng cử chỉ, Project Mainline.

Beta 4 có những cập nhật nào?

Beta 4 chỉ có những điểm mới như những hàm API cuối cùng (API Level 29), bộ SDk phát triển API 29 chính thức, cập nhật các công cụ trong Android Studio. Nói ngắn gọn thì nó chỉ hoàn chỉnh các công cụ hiện có.

Với Beta 4, Google cũng mở kênh phát hành cho các ứng dụng dùng API 29.

Lịch trình các bản Beta

Beta 4 có lịch phát hành hơi khác một chút so với các phiên bản trước.

Năm nay, Google dự định sẽ phát hành đến 6 bản Beta trước khi đưa ra phiên bản ổn định cuối cùng đến tay người dùng. Lịch trình cụ thể như sau:

- Tháng 3: Beta 1

- Tháng 4: Beta 2

- Tháng 5: Beta 3

- Tháng 6: Beta 4

- Beta 5 (chưa rõ thời gian)

- Beta 6 (chưa rõ thời gian)

- Quý 3: phiên bản cuối cùng phát hành cho AOSP và các OEM

Chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi vài tháng nữa để có thể sử dụng trực tiếp phiên bản mới nhất này. Một khuyến cáo nhỏ là nếu đang ổn định ở Beta 3 thì các bạn không nên cập nhật lên Beta 4 để tránh các lỗi phát sinh. 

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top