Giỏ hàng
top bar

Gợi ý cách tiết kiệm pin cho iPhone trên iOS 14.6 hiệu quả

Mỗi khi điện thoại có bản cập nhật hệ điều hành mới, thì đều có những phàn nàn về thời lượng pin và tình trạng hao pin nhanh chóng, và iOS 14.6 cũng không phải là ngoại lệ. Kể từ khi iOS 14 được phát hành, có nhiều người dùng phàn nàn về vấn đề tuổi thọ pin. Gợi ý cách tiết kiệm pin cho iPhone trên iOS 14.6 chi tiết nhất dành cho bạn.

Bạn đang sở hữu mẫu điện thoại iPhone nào, iPhone 11 Pro Max 64gb, iPhone 12 hay iPhone 12 Pro Max? Dù là mẫu smartphone nào thì các vấn đề về tuổi thọ pin iPhone khi lên iOS 14.6 cũng rất cần được quan tâm để nâng tầm trải nghiệm.

Có rất nhiều lý do khiến pin iPhone bị tụt nhanh khi update lên IOS 14.6 như phần mềm chạy ngầm, các ứng dụng chơi game hoặc khi sử dụng quá nhiều GPS,... Bạn có thể đợi bản cập nhật mới nhất để Apple giải quyết vấn đề này, hoặc bạn có thể thực hiện các bước để tối đa hóa tuổi thọ pin trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Gợi ý cách tiết kiệm pin cho iPhone trên iOS 14.6

Hạn chế ứng dụng sử dụng Bluetooth

Đây là cách truy cập cài đặt Bluetooth:

 • Mở ứng dụng Cài đặt.

 • Nhấn vào Quyền riêng tư.

 • Nhấn vào Bluetooth.

 • Từ danh sách này, tắt bất kỳ ứng dụng nào không cần kết nối Bluetooth để hoạt động. 

Bluetooth cũng có thể được tắt hoàn toàn, điều này có thể giúp tiết kiệm một chút thời lượng pin, nhưng đó không phải là một ý tưởng tuyệt vời đối với hầu hết mọi người vì Bluetooth được sử dụng cho AirPods, Đồng hồ Apple và các phụ kiện khác.

Hạn chế ứng dụng sử dụng Bluetooth giúp tiết kiệm pin.

Giới hạn thời gian, tần suất các ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn

Bạn nên kiểm tra cài đặt vị trí của mình, việc này sẽ hạn chế các ứng dụng truy cập vị trí của bạn vì lý do bảo mật, nhưng nó cũng có thể có lợi cho tuổi thọ pin điện thoại. Dưới đây là cách truy cập cài đặt Dịch vụ vị trí của bạn:

 • Mở ứng dụng Cài đặt.

 • Chọn Quyền riêng tư.

 • Nhấn vào Dịch vụ vị trí.

 • Xem lại danh sách và chỉnh sửa cài đặt, bạn hãy nhấn vào tên của từng ứng dụng trong danh sách.

Bạn có bốn lựa chọn có thể có cho cài đặt vị trí cho mỗi ứng dụng, mặc dù không phải tất cả bốn lựa chọn sẽ luôn có sẵn cho mọi ứng dụng tùy thuộc vào chức năng của ứng dụng đó. Bạn có thể chọn các tùy chọn sau: Không bao giờ, Hỏi lần sau, Khi đang sử dụng ứng dụng và Luôn luôn.

Rất nhiều các ứng dụng sẽ yêu cầu thông tin vị trí đó không thực sự cần thiết. Bạn cũng có thể tắt tất cả Dịch vụ vị trí cùng nhau, nhưng có lẽ hầu hết mọi người sẽ không muốn làm như vậy vì nó có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng như Maps.

Bật Chế độ Nguồn điện thấp

Bạn có thể bật nó bất cứ lúc nào thông qua Control Center bằng cách nhấn vào biểu tượng pin hoặc yêu cầu Siri bật nó. Ngoài ra thì nó cũng có sẵn trong Cài đặt:

 • Mở cài đặt.

 • Cuộn xuống và nhấn vào Pin.

 • Nhấn vào nút chuyển đổi Chế độ nguồn điện thấp.

Khi Chế độ nguồn điện thấp được bật, biểu tượng pin ở đầu iPhone của bạn sẽ có màu vàng, cho bạn biết khi nào nó hoạt động. Một số người muốn luôn bật Chế độ nguồn điện thấp, nhưng nếu như vậy thì nó cần được bật thường xuyên vì chế độ nguồn điện thấp sẽ tự động tắt khi iPhone được sạc.

Bật Chế độ Nguồn điện thấp sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin hiệu quả.

Nên dùng WiFi bất cứ khi nào có thể

WiFi sử dụng ít năng lượng hơn so với kết nối di động 4G, vì vậy để tối đa hóa tuổi thọ pin, Apple khuyên bạn nên kết nối với WiFi bất cứ khi nào có thể. Ví dụ: ở nhà hoặc nơi làm việc, nên kích hoạt WiFi để tiết kiệm dữ liệu di động và tuổi thọ pin.

Kích hoạt Chế độ trên máy bay trong các khu vực tín hiệu thấp

Khi bạn đang ở trong khu vực không có vùng phủ sóng di động hoặc tín hiệu yếu, iPhone của bạn đang cạn kiệt pin đang tìm kiếm tín hiệu hoặc cố gắng kết nối. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng phủ sóng di động kém, tốt nhất là bạn nên kích hoạt Chế độ trên máy bay vì dù sao thì bạn cũng không thể làm được nhiều việc với tín hiệu thấp.

Chế độ trên máy bay sẽ ngăn iPhone của bạn liên tục tìm kiếm tín hiệu, tiết kiệm pin cho đến khi bạn có thể đến một nơi có kết nối tốt hơn.

Kích hoạt Chế độ trên máy bay.

Quản lý các ứng dụng đang ngốn pin

Iphone cho bạn biết ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất để bạn có thể đảm bảo rằng không có gì đang bí mật làm tiêu hao pin của bạn mà bạn không biết. Bạn có thể kiểm tra số liệu thống kê sử dụng pin của mình bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào phần Pin.

Ở đây có các biểu đồ cho phép bạn xem mức pin của mình trong 24 giờ qua hoặc 10 ngày qua cũng như các ứng dụng sử dụng nhiều pin nhất. Nếu có bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không cần đến có vẻ như đang ngốn quá nhiều pin, bạn có thể xóa ứng dụng đó.

Đối với các ứng dụng bạn cần, bạn có thể kiểm duyệt tần suất sử dụng ứng dụng để giảm mức tiêu hao pin.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh)

Các ứng dụng, cả bên thứ nhất và bên thứ ba, sử dụng các tính năng làm mới ứng dụng nền để cập nhật ngay cả khi chúng không mở để thực hiện những việc như tải thư và tải xuống các bản cập nhật để chúng luôn sẵn sàng sử dụng.

Tính năng Làm mới ứng dụng nền có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì vậy, tắt tính năng này có thể giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin của bạn. Bạn có thể tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền bằng cách:

 • Mở ứng dụng Cài đặt.

 • Chọn Chung.

 • Chọn Làm mới ứng dụng nền.

Từ đây, bạn có thể nhấn lại vào tùy chọn Làm mới ứng dụng nền để tắt hoặc chọn chỉ kích hoạt tính năng này khi được kết nối với WiFi, điều này không làm hao pin nhiều như tải xuống qua mạng di động.

Tắt tải xuống tự động và cập nhật ứng dụng

Apple có một tính năng được thiết kế để đồng bộ hóa ứng dụng giữa tất cả các thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu bạn tải xuống một ứng dụng trên iPad, chẳng hạn như Tải xuống tự động cũng sẽ tải xuống ứng dụng đó trên iPhone của bạn.

Nếu bạn muốn, hãy để tính năng đó được bật, nhưng nếu không, bạn có thể tắt tính năng này để tiết kiệm pin bằng cách làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng Cài đặt.

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.

Nhấn vào iTunes & App Store.

Tắt Nhạc, Ứng dụng và Sách & Sách nói.

Nếu bạn cũng không muốn các ứng dụng tự cập nhật thì hãy đảm bảo tắt cả Cập nhật ứng dụng. Bạn cũng có thể tắt cập nhật iOS tự động nếu muốn bằng cách làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt.

 • Nhấn vào Chung.

 • Nhấn vào Cập nhật phần mềm.

 • Nhấn vào Cập nhật tự động.

 • Nhấn vào nút chuyển đổi để tắt cập nhật.

Kích hoạt Chế độ tối

Apple có tính năng Chế độ tối, có sẵn trên toàn hệ điều hành, bao gồm các ứng dụng tích hợp của Apple và các ứng dụng của bên thứ ba vì hầu hết đã triển khai hỗ trợ.

Trên các thiết bị có màn hình OLED như dòng iPhone X, XS, XS Max, iPhone 11 và iPhone 12, Chế độ tối có thể tiết kiệm một chút thời lượng pin, vì vậy nó đáng được bật. Đây là cách thực hiện:

Mở ứng dụng Cài đặt.

Chọn Hiển thị & Độ sáng.

Nhấn vào tùy chọn "Tối".

Nếu bạn nhấn vào nút chuyển đổi cho "Tự động", Chế độ tối sẽ bật hoặc tắt khi hoàng hôn và bình minh mỗi ngày, cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ tối và sáng.

Chế độ tối cũng có thể được bật thông qua Trung tâm điều khiển, đây là một cách thuận tiện để kích hoạt chế độ này nếu thiết bị của bạn không ở chế độ tự động.

Kích hoạt Chế độ tối giúp iPhone tiết kiệm pin hiệu quả.

Giảm độ sáng của thiết bị

Nếu bạn đang ở trong phòng sáng hoặc có ánh nắng trực tiếp, có lẽ bạn không thể không tăng độ sáng màn hình lên hết cỡ, nhưng nếu bạn không cần màn hình siêu sáng, giảm độ sáng có thể tiết kiệm pin.

Độ sáng có thể được kiểm soát thông qua Trung tâm điều khiển trên iPhone bằng cách sử dụng nút chuyển đổi độ sáng.

Theo Mobileworld thống kê thì điện thoại iPhone 11 hiện nay được khá nhiều người yêu thích, cả bản chính hãng và bản like new. Nhiều người cũng thắc mắc hiện nay iPhone 11 Pro Max 512 giá bao nhiêu? Bạn có thể vào website Mobileworld để xem thông tin chi tiết hơn nhé.

Đặc biệt, phiên bản cao cấp nhất của iPhone 11 serie cũng được nhiều người ưa chuộng đó là iPhone 11 Pro Max 512gb. Vậy iPhone 11 Pro Max 512gb giá bao nhiêu? Mobileworld cũng đã có niêm yết giá rõ ràng và giá cả cạnh tranh với thị trường, bạn có thể đến cửa hàng để trải nghiệm thực tế.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top