Giỏ hàng
top bar

Điện Thoại Gập Samsung Z Fold 2 5G: Có Nên Mua Hay Không?

Với 2000 USD, Galaxy Z Fold 2 5G có phải thiết bị xứng đáng để bạn đầu tư vào? Cùng MobileWorld review nhé!

Samsung đã thành công trong việc tạo ra một chiếc điện thoại có thể gập lại thế hệ tiếp theo, biến hầu hết mọi thứ chúng ta ghét ở Galaxy Fold ban đầu thành một thứ gì đó cực kỳ tuyệt vời vào táo bạo. Một thiết bị như điện thoại Galaxy Z Fold 2 5G có rất nhiều điểm nổi bật mà bạn nên theo đuổi. Nó là một thiết bị công nghệ dành cho tương lai.

Xem thêm:

Nhưng với mức giá rất đắt lên tới 2000 USD, bạn có thực sự nên đầu tư lớn vào thiết bị này?

Galaxy Z Fold 2 5G: Kẻ nắm giữ công nghệ tương lai

Điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2 5G ban đầu là một khái niệm về thiết kế táo bạo đi kèm với mức hiệu suất khủng khiếp. Bị bủa vây bởi các vấn đề và cạm bẫy, Samsung đã phải thiết kế lại thiết bị này sau khi các mô hình đánh giá bị hỏng theo nhiều cách, khiến thương hiệu mất đi đối tác phân phối, bỏ rất nhiều tùy chọn màu sắc và giao thiết bị chậm bốn tháng.

Rút kinh nghiệm hoàn toàn sau thế hệ đầu tiên, Galaxy Z Fold 2 giờ đây không chỉ đơn thuần là một chiếc điện thoại có thể gập lại, đó còn là một chuyển động công nghệ về phía tương lai. 

Thiết kế chắc chắn và sáng tạo

Sự thay đổi thành công của thiết kế trên Samsung Galaxy Z Fold 2 của Samsung đã giúp nó cải thiện về mọi mặt so với Galaxy Fold ban đầu: Từ màn hình bên ngoài 6,2 inches mới chuyển tiếp tuyệt vời sang màn hình bên trong 7,6 inches, mọi chi tiết như phần bản lề, rãnh và kẽ hở ở giữa mang đến một thiết bị cao cấp lần đầu tiên trên thế giới có thể gập lại và sử dụng đầy linh hoạt với kích thước thu gọn hay đầy đủ.

Z Fold 2 có thể giữ nguyên hình dạng như bản gốc, nhưng nó toát lên sự tự tin và năng lực mà thiết kế đầu tiên đã thiếu. 

Khi nhìn vào màn hình lớn bên ngoài của Galaxy Z Fold 2 (6,2 inches), bản lề chắc chắn và các kỹ năng đa nhiệm được nâng cao, chúng ta sẽ thấy một chiếc điện thoại có thể gập lại đang cố gắng xác định điểm giao thoa giữa sự sang trọng của điện thoại thông minh và cải tiến kỹ thuật, nhưng với một tiện ích loại bỏ bớt những gợi ý và mánh lới quảng cáo. 

Ví dụ, Z Fold 2 đã thay thế máy tính xách tay của chúng tôi trong 28 giờ và làm gần như mọi thứ tôi cần, mặc dù phải thừa nhận rằng việc viết và chỉnh sửa mất nhiều thời gian hơn khi gõ trên màn hình so với gõ trên bàn phím.

Galaxy Z Fold 2 cũng không phải là một chiếc điện thoại dành cho tất cả mọi người vì nó có giá quá cao. Mức giá Galaxy Z Fold 2 rơi vào tầm 2.000 USD (1.799 bảng Anh, 2.999 đô la Úc) của nó khiến nhiều người không thích - nhưng đó là một thiết bị xứng đáng và cần bạn chú ý.

8 cải tiến tốt nhất có mặt trên Galaxy Z Fold 2

 • Giao diện cao cấp
 • Cơ chế bản lề chắc chắn và trơn tru khi bạn mở và đóng thiết bị
 • Không có khoảng trống nào giữa màn hình và thân máy (tôi đã thử dùng móng tay của mình. Tất cả đều được bịt kín.)
 • Màn hình ngoài 6,2 inches chiếm hầu hết diện tích bên ngoài
 • Kính siêu mỏng ở màn hình bên trong thay vì chỉ có chất kết dính bằng nhựa
 • Hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz ở màn hình bên trong
 • Không có notch trên màn hình tuyệt đẹp 7,2 inches
 • Ứng dụng chuyển đổi liền mạch giữa màn hình bên trong và bên ngoài

Những điểm trừ trên Galaxy Z Fold 2

 • Màn hình bên trong không thấm nước, cần có hướng dẫn chăm sóc đặc biệt
 • Sự phản chiếu trên nếp gấp màn hình là đáng chú ý khi bản lề vẫn mở
 • Nặng, có cạnh sắc. Quá mệt mỏi để giữ trong quá trình sử dụng lâu dài
 • Máy ảnh cần tốt hơn, bao gồm zoom quang học 5x
 • Đầu đọc dấu vân tay cần chính xác hơn
 • Thiếu các ứng dụng có thể nâng cao tiêu chuẩn khi phù hợp với màn hình 
 • Chưa hỗ trợ cho các ứng dụng Hồ sơ công việc trong chế độ xem đa nhiệm

Chế độ Flex Mode: Bản lề tự hỗ trợ với nhiều lợi ích 

Tôi thực sự nghĩ Flex Mode sẽ là tính năng tuyệt vời của Z Fold 2, nhưng nó không hoàn toàn hoạt động như mong đợi. Chế độ Flex Mode là cách Samsung mô tả trạng thái của Z Fold 2 khi bạn uốn cong hai màn hình giữa đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn, và hai "bên" vẫn giữ nguyên vị trí của chúng.

Những lợi ích là rất nhiều thực tế. Điện thoại có thể tự mở từ một phạm vi ít nhất 75 đến 115 độ, có nghĩa là nó có thể trở thành giá đỡ của riêng mình theo chiều dọc hoặc chiều ngang và một số ứng dụng có thể thay đổi để tận dụng các kích thước mới. Về cơ bản, điều đó chia nhỏ giao diện để bạn có thể xem video ở "trên cùng" và các tùy chọn điều hướng khác ở "dưới cùng".

Nhưng vẫn chưa có đủ ứng dụng nhận diện được kích thước dài, hẹp và biết cách sử dụng chúng tốt. Và tỷ lệ màn hình tự nhiên khi bạn bẻ cong điện thoại làm đôi hoạt động chặt chẽ hơn trên Galaxy Z Flip vốn nhỏ hơn so với Z Fold 2.

Ví dụ, khi Z Flip uốn cong một nửa, nó tạo thành hai hình vuông. Phía dưới tạo một giá đỡ và phía trên có một máy quay video chính giữa trực quan để sử dụng cho các cuộc gọi video, đọc, xem video và đóng khung ảnh từ camera trước và sau.

Trong khi đó, các góc trên Z Fold 2 không bao giờ cho cảm giác chính xác đối với hầu hết các góc. Samsung cho biết sẽ có nhiều ứng dụng hơn để tận dụng lợi thế của thiết kế chia đôi màn hình - hy vọng là...có sớm

Thời lượng pin tốt hơn mong đợi

Có khá nhiều lo lắng về khả năng cung cấp thời lượng pin cả ngày của Z Fold 2 với dung lượng pin chỉ 4.500 mAh. Lưu ý rằng đây là hai tế bào pin riêng biệt cùng nhau tạo ra tổng dung lượng giống như Note 20 Ultra, một chiếc điện thoại mà tôi nghĩ có hiệu suất pin trung bình vì màn hình 120Hz ngốn đi nhiều tài nguyên của nó.

Tuy nhiên, vào ngày tôi đổi máy tính xách tay của mình để lấy Z Fold 2, tôi đã sử dụng điều hướng trực tiếp để Z Fold 2 ngốn nhiều tài nguyên nhất, và trong khoảng thời gian 28 giờ, tôi đã duyệt và nhắn tin không ngừng, xem hàng giờ Netflix, chụp hàng chục bức ảnh, v.v. mà vẫn chưa hết pin.

Ngay cả trong một ngày làm việc nặng nề như thế, tôi vẫn có thể dùng nó từ sáng đến tối chỉ với một lần sạc.

Một phần là do màn hình bên trong 7,6 inches chỉ sử dụng tốc độ làm mới màn hình 120Hz theo chu kỳ "thích ứng", có nghĩa là nó sẽ tự động bật lên khi bạn đang làm việc gì đó đủ chuyên sâu để đảm bảo cuộn siêu mượt, chơi game và hơn thế nữa. Phần còn lại của thời gian nó hoàn nguyên về 60Hz (giống như màn hình bên ngoài, mà tôi đã sử dụng ít nhất 60% thời gian) và giữ dự trữ trong tầm kiểm soát.

Thời lượng pin không đáng kinh ngạc, khả năng điều hướng của nó mới đáng kinh ngạc, và đối với một thiết bị như thế này, tôi coi đó là một điều tích cực. Bạn cũng có thể chuyển đổi thủ công tốc độ làm mới của màn hình bên trong thành 60Hz và nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin, 120Hz sẽ biến mất.

Kết luận: Bạn có nên mua Galaxy Z Fold 2?

Mức giá Galaxy Z Fold 2 ở 2.000 USD không phải là một câu chuyện nhỏ, đặc biệt là khi 50% màn hình là loại mỏng và yếu. Nhưng tôi có quan điểm hoàn toàn khác khi đã mua Galaxy Z Fold 2 và so sánh nó với Galaxy Fold đầu tiên - vì lợi ích của người kế nhiệm.

Galaxy Fold vẫn là một chiếc điện thoại beta đầy mê hoặc, một bản thiết kế dành cho những người ủng hộ công nghệ tận tâm nhất trong thế hệ của chúng ta.

Tôi vẫn không nghĩ chiếc Z Fold 2 trị giá 2.000 USD với màn hình mỏng manh là thiết bị đáng giá nhất, nhưng nó gần với loại thiết bị mà mọi người có thể khao khát hơn nhiều so với phiên bản “kém hoàn chỉnh” hơn vào năm ngoái. Là một chiếc điện thoại siêu hạng, Galaxy Z Fold 2 mang đến sự uy tín, chính xác vượt trội cho một chiếc điện thoại có khả năng làm được mọi thứ. Là giấc mơ của những người yêu thích công nghệ, nó thể hiện một khả năng có cơ sở thành hiện thực mà trước đây vốn không hề tồn tại - Một kẻ dẫn đầu xu hướng công nghệ. 

Nếu là một người không vướng bận nhiều về ngân sách, tại sao bạn có thể bỏ qua siêu phẩm thú vị này của Samsung nhỉ?

Còn nếu bạn không có quá nhiều ngân sách nhưng vẫn muốn mua Galaxy Z Fold 2 giá rẻ, hãy tìm kiếm những chiếc điện thoại phiên bản xách tay hoặc hàng like new, hàng cũ nhé.

Bạn đang cân nhắc muốn mua Galaxy Z Fold 2 chính hãng? Hãy tìm đến các cửa hàng của MobileWorld để được nhân viên tư vấn và hưởng mức giá cực kỳ ưu đãi cho sản phẩm này từ chúng tôi nhé!

Đặc biệt, MobileWorld thường có mức giá rất tốt cho những sản phẩm điện thoại Samsung chính hãng quốc tế về Việt Nam, các bạn có thể cân nhắc nhé!

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top