Giỏ hàng
top bar

Chip Apple A14 5nm sẽ được TSMC sản xuất sửa dụng cho Iphone 2020

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple đang bí mật liên hệ với TSMC để hoàn thiện nốt quy trình chế tạo vi xử lý 5nm dành cho iPhone. Theo đó, chip Apple A14 có thể bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào quý đầu tiên năm tới.

Cách đây không lâu, thông tin về việc Apple đang nghiên cứu sản xuất chip Apple A13 cho dòng iPhone 2019 đã xuất hiện. Theo đó, con chip này sẽ chạy trên quy trình 7nm. Tuy nhiên, rất có thể ngay trên dòng iPhone 2020, kích cỡ con chip sẽ nhỏ hơn nữa và chạm ngưỡng 5nm.

Các tin tức mới nhất cho biết TSMC đang chạy nước rút để hoàn thiện quy trình sản xuất 5nm. Các nhà cung cấp thiết bị đã được yêu cầu xây dựng xong toàn bộ quy trình này vào tháng 10 năm nay. Dự kiến, công ty sẽ bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt trong quý đầu của năm 2020. Apple nhiều khả năng trở thành khách hàng đầu tiên của TSMC.

Hiện tại, TSMC được xác định sở hữu nhà máy đầu tiên có khả năng chế tạo chip 5nm trên thế giới. Cũng theo một số báo cáo trước đó, chip 5nm mà công ty đang phát triển sẽ có mật độ bóng bán dẫn cao hơn 1.8 lần và hiệu suất tăng 15% so với quy trình 7nm hiện tại.

Liên tục trong nhiều năm, TSMC đã không ngừng đổi mới dây chuyền và nỗ lực thu hẹp kích cỡ bóng bán dẫn. Từ con chip A10 Fusion trên quy trình 16nm tích hợp trên iPhone 7, sau đó là Apple A11 Bionic 10nm cho iPhone 8iPhone X, cho đến gần đây nhất là Apple A12 Bionic chạy trên quy trình FinFET 7nm trên iPhone XS/XS MaxiPhone XR.

Nếu thông tin trên của DigiTimes là chính xác, Apple sẽ là một trong những hãng đầu tiên áp dụng chip 5nm trên di động. Lợi thế của con chip 5nm chắc chắn sẽ giúp iPhone trong tương lai trở nên ngày càng mỏng, hiệu năng xử lý và thời lượng pin tốt hơn.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top