Giỏ hàng
top bar

CEO Lei Jun: Smartphone Xiaomi trong tương lai sẽ có giá đắt hơn

Sau khi chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán, đã có một số tin đồn cho rằng điện thoại của Xiaomi sẽ tăng trong tương lai nhằm mang về lợi nhuận cho những nhà đầu tư vào công ty.

au đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) vào năm ngoái, đã có nhiều thông tin về việc Xiaomi sẽ phải tăng giá thành các thiết bị smartphone của mình nhằm tăng lợi nhuận cho công ty. Ngay sau đó, Xiaomi cũng đã trấn an người dùng rằng công ty sẽ không tăng tỷ suất lợi nhuận của những chiếc smartphone lên quá 5%. Nhiều chuyên gia nghi ngờ về việc Xiaomi có thể tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong khi giá thành các thiết bị của mình vẫn ở mức thấp. Những nghi ngờ này không phải là không có cơ sở và hóa ra chính CEO Lei Jun của Xiaomi cũng đã xác nhận điều này.

Theo các báo cáo từ Tech Node, CEO của Xiaomi là ông Lei Jun mới đây đã tiết lộ cho người dùng rằng các thiết bị Xiaomi trong tương lai sẽ có giá đắt hơn. Cụ thể, ông cho biết:

"Thật ra chúng tôi đang muốn loại bỏ đi những định kiến rằng điện thoại của chúng tôi chỉ có giá chưa tới 2000 tệ (khoảng 7 triệu). Chúng tôi muốn đầu tư nhiều hơn và tạo nên những sản phẩm có giá trị tốt hơn. Trong tương lai, điện thoại của chúng tôi có thể trở nên đắt hơn, nhưng không nhiều và chỉ một chút thôi."

Thời gian trở lại đây, Xiaomi cũng đã cố gắng gợi ý cho mọi người về việc công ty đang có ý định "nâng tầm" các dòng sản phẩm cao cấp của mình. Bắt đầu từ việc tạo ra một thương hiệu riêng với việc cho ra mắt các thiết bị cao cấp giá rẻ (Pocophone), hay tách Redmi ra thành một thương hiệu riêng để Xiaomi có thể tập trung phát triển các dòng điện thoại Mi cao cấp, với một mức giá cao hơn. Ví dụ điển hình chính là chiếc Xiaomi Mi 9 vừa mới được ra mắt, mang trong mình nhiều công nghệ mới cũng như có cấu hình mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại, có mức giá cao hơn so với thế hệ tiền nhiệm Xiao Mi 8 (Mi 9 có giá khởi điểm 2999 tệ, khoảng 10.3 triệu, cao hơn 300 tệ so với Mi 8 năm ngoái).

Tất nhiên, có mức giá cao hơn cũng đồng nghĩa với việc các thiết bị trong tương lai của Xiaomi sẽ phải được nâng cấp nhiều hơn, không chỉ để xóa bỏ đi danh tiếng là nhà sản xuất smartphone giá rẻ, mà còn phải cạnh tranh được với những nhà sản xuất khác trên thế giới. Nước đi mới của Xiaomi có thể sẽ còn gặp phải nhiều khó khăn.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top