Giỏ hàng
top bar

BOE sẽ bắt đầu cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 12

Ngoài Samsung và LG, BOE sẽ chịu trách nhiệm cung cấp tấm nền màn hình OLED cho loạt iPhone 12 kể từ năm sau, mặc dù số lượng của BOE chỉ là một phần nhỏ so với Samsung. Tuy nhiên đây cũng là một tin dành các iFan đang theo dõi sản phẩm iPhone mới nhất này.

Đầu năm nay, trước khi dòng iPhone 12 ra đời, có tin đồn cho rằng Apple đang đàm phán với BOE để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ ba cho iPhone 12-series. Tuy nhiên, khi thiết bị này ra mắt, chỉ có Samsung và LG tham gia chuỗi cung ứng.

Mới đây, một nhà phân tích trong ngành công nghiệp màn hình cho biết BOE cuối cùng cũng được Apple thông qua và chuẩn bị cung cấp màn hình cho iPhone 12. Ngoài Samsung và LG, BOE sẽ chịu trách nhiệm cung cấp tấm nền màn hình OLED cho loạt iPhone 12 kể từ năm sau, mặc dù số lượng của BOE chỉ là một phần nhỏ so với Samsung. Tuy nhiên đây cũng là một tin dành các iFan đang theo dõi sản phẩm điện thoại iPhone mới nhất này.

Xem thêm:

BOE bắt đầu cung cấp tấm nền OLED cho dòng iPhone 12 của Apple

BOE sẽ bắt đầu cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 12 trong năm 2021 này

Đầu năm nay, trước khi dòng iPhone 12 ra mắt thì có một tin đồn cho biết Apple đang đàm phán với BOE để cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone mới. Tuy nhiên, màn hình của nhà sản xuất Trung Quốc này dường như đã không thể vượt qua bài kiểm tra chất lượng của Apple nên cuối cùng chỉ có Samsung và LG tham gia vào chuỗi cung ứng màn hình OLED cho các phiên bản iPhone 12, đặc biệt là iphone 12 pro max 512GB năm nay.

BOE được biết đến là 1 trong những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và công ty cung cấp màn hình cho rất nhiều sản phẩm như TV, smartphone, thiết bị gia dụng cùng các thiết bị điện tử. Hiện nay, màn hình BOE đang được sử dụng phổ biến nhất trong các mẫu điện thoại của Huawei gồm dòng Mate và dòng P thuộc phân khúc cao cấp.

Giờ đây, một công ty phân tích trong ngành cho biết rằng BOE cuối cùng đã nhận được chứng nhận và sẽ sớm bắt đầu sản xuất tấm nền OLED cho dòng

iPhone 12 của Apple. Theo ước tính, Samsung sẽ sản xuất khoảng 130 triệu chiếc vào năm 2021 trong khi LG và BOE lần lượt đạt 40 và 10 triệu chiếc.

Tuy nhiên, nếu mọi việc suôn sẻ vào năm tới với doanh số dòng iPhone 12 tăng trưởng mạnh vào năm tới thì đơn đặt hàng của Apple với công ty Trung Quốc có thể tăng lên 20 triệu tấm nền OLED. Đây dường như là bước đầu tiên của công ty trong việc chiếm lĩnh 40% thị trường tấm nền OLED toàn cầu, dự báo đạt 49.7 tỷ USD vào năm 2024.

Nhìn chung, với sự hợp tác gần đây với LG và mới đây nhất là BOE, có vẻ như Apple đang muốn giảm sự phụ thuộc của mình vào Samsung Display về tấm nền OLED được sử dụng trong các mẫu iPhone của hãng. Với sự xuất hiện của BOE trong chuỗi cung ứng, nhiều người kỳ vọng giá của tấm nền OLED trong thời gian tới sẽ giảm, từ đó giúp giảm chi phí sản xuất sản phẩm. Hãy cùng chờ xem nhé!

Tấm nền OLED cho dòng iPhone 12 do BOE cung cấp có gì đặc biệt

Apple thường sử dụng nguồn cung ứng màn hình hiển thị cho các mẫu iPhone của mình từ Samsung. Tuy nhiên, gã khổng lồ Cupertino dự kiến sẽ có một sự thay thế trên dòng iPhone sắp ra mắt, công ty sẽ dùng tấm nền OLED từ BOE có trụ sở tại Trung Quốc, được tích hợp sẵn cảm biến vân tay dưới màn hình.

Theo báo cáo, việc tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình cho iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và cả iphone 12 pro max 256GB là rất quan trọng đối với công ty vì điện thoại thông minh cần phải có các tính năng hiện đại và hợp xu thế, điều mà các mẫu iPhone hiện tại vẫn chưa làm được.

Tấm nền OLED từ BOE hi vọng sản phẩm iPhone tiếp theo sẽ được tích hợp tính năng cảm biến vân tay trong màn hình

Vài ngày trước, Qualcomm và BOE đã công bố hợp tác để sản xuất màn hình linh hoạt mới có cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic. Đồng thời, Qualcomm cũng đã bắt đầu làm việc để kết hợp tính năng bảo mật của mình vào các tấm nền OLED linh hoạt của BOE, cung cấp một giải pháp hợp lý hơn cho các OEM.

Một vài điều bạn cần biết về màn hình OLED trên iPhone 12

Màn hình iPhone 12 sẽ nói lời tạm biệt với LCD

iPhone là dòng sản phẩm trung thành với màn hình LCD nhất trên thị trường. Sau khi iPhone X với màn hình OLED ra mắt năm 2017, Apple vẫn tiếp tục phát hành những model sử dụng màn hình LCD như iPhone XR và iPhone 11 bản tiêu chuẩn.

Nhưng theo Display Supply Chain (DSCC), màn hình iPhone 12 sẽ nói lời tạm biệt với công nghệ LCD để chuyển hoàn toàn sang tấm nền OLED với nhiều ưu điểm hơn về khả năng hiển thị và tiết kiệm năng lượng. DSCC có trong tay tin tức của gần như mọi chuỗi cung ứng màn hình khắp toàn cầu và thông tin họ đưa ra có độ chính xác cao.

Như vậy, sau 13 năm trung thành với màn hình LCD, nhiều khả năng điện thoại iPhone chính hãng sẽ chính thức nói lời chia tay công nghệ này và sử dụng OLED 100% kể từ năm nay.

Trước đây, màn hình LCD đã thống trị trong một thời gian dài vì chi phí sản xuất rẻ hơn nhiều so với màn hình OLED. Tuy nhiên, do sự phát triển công nghệ mới nên màn hình OLED đang trở nên dễ sản xuất hơn với mức giá hợp lý để sản xuất hàng loạt, vì vậy một số smartphone tên tuổi đã bắt đầu tích hợp công nghệ màn hình này như iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như iPhone 11 Pro, Samsung Galaxy Note 20,…

OLED khác với LCD ra sao?

Màn hình OLED trên iPhone 12 hiển thị hình ảnh tốt hơn trên màn hình LCD

OLED có thể được coi là sự thay thế cho màn hình tinh thể lỏng (LCD), vốn là công nghệ đã rất phổ biến kể từ khi ra đời vào đầu những năm 1960. Để tham khảo, mọi chiếc iPhone trước iPhone X đều sử dụng màn hình LCD. Ngay cả iPhone 11 thông thường vào năm ngoái cũng sử dụng nó, trong khi 11 Pro đắt hơn chuyển sang OLED, và iPhone X lẫn XS cũng sử dụng màn hình OLED.

Sự khác biệt về chức năng quan trọng nhất giữa OLED và LCD mà chúng ta cần biết là sự hiện diện của đèn nền. Màn hình OLED sử dụng tấm phim hữu cơ mà chúng ta đã đề cập trước đó để phát ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua nó. Nói cách khác, OLED có thể tự hoạt động mà không cần đèn nền. LCD đã phục vụ tốt cho nhân loại trong nhiều thập kỷ, nhưng nó cần đèn nền để hiển thị bất cứ thứ gì.

Về bản chất, màn hình OLED cũng mỏng hơn LCD. Thành thật mà nói, đó là một phần thưởng tuyệt vời. Nếu lấy lớp tinh thể lỏng và đèn nền ra khỏi tấm nền, nó sẽ giải phóng không gian. Đó là chưa kể loại bỏ đèn nền cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, dẫn đến điện thoại sử dụng màn hình OLED có thời lượng pin tốt hơn điện thoại LCD.

Tại sao OLED tốt cho điện thoại?

Lợi ích của màn hình OLED từ việc loại bỏ đèn nền thực sự không thể bị đánh giá thấp. Chất lượng hình ảnh, hiệu quả sử dụng năng lượng và thậm chí cả kích thước vật lý có thể tốt hơn trên smartphone nếu nó sử dụng OLED để cung cấp năng lượng cho màn hình.

Hãy bắt đầu với những hình ảnh thực tế mà chúng ta nhìn vào màn hình điện thoại trước. Một trong những lợi thế lớn của OLED là nó có thể đạt được mức độ màu đen tốt hơn nhiều so với màn hình LCD. Nếu các điểm tối trên màn hình có thể trở nên thực sự tối thì phần còn lại của hình ảnh sẽ được hưởng lợi với dải màu đen và trắng cao hơn.

Chính thiết kế của OLED là lý do khiến màu đen của nó hiển thị sâu hơn. Hãy tưởng tượng, nếu luôn có đèn nền được bật phía sau màn hình, các điểm đen không thể thực sự đạt được hình dạng thực của chúng. Loại bỏ đèn nền, mọi thứ có thể trông giống như thật hơn.

Về bản chất, màn hình OLED cũng mỏng hơn LCD. Thành thật mà nói, đó là một phần thưởng tuyệt vời. Nếu lấy lớp tinh thể lỏng và đèn nền ra khỏi tấm nền, nó sẽ giải phóng không gian. Đó là chưa kể loại bỏ đèn nền cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, dẫn đến điện thoại sử dụng màn hình OLED có thời lượng pin tốt hơn điện thoại LCD.

Tại sao nhiều điện thoại không sử dụng OLED?

LCD đã thống trị trong một thời gian dài vì chi phí sản xuất thấp hơn so với OLED. Điều đó có thể vẫn đúng, nhưng lợi nhuận sẽ giảm dần theo thời gian khi sản xuất công nghệ mới. Màn hình OLED dường như đang trở nên hợp lý hơn để sản xuất hàng loạt, vì vậy một số smartphone tên tuổi đã bắt đầu tích hợp công nghệ màn hình này trong một đến hai năm trở lại đây. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như iPhone 11 Pro, Samsung Galaxy Z Fold 2, Google Pixel 4, Samsung Galaxy Note 20,…

Giá tấm nền OLED khá cao là một trong những rào cản mà nhiều smartphone không trang bị được

Vì vậy 4 chiếc iPhone mới trong năm nay nếu được trang bị màn hình OLED, rõ ràng người tiêu dùng có thể kỳ vọng một số lợi ích. Chúng có thể mỏng hơn, sạc pin sử dụng được lâu hơn và hiển thị hình ảnh lẫn video với màu sắc chính xác hơn. Dĩ nhiên Apple không thể tạo ra những chiếc smartphone cao cấp giá rẻ, tuy nhiên áp dụng OLED cho tất cả các mẫu iphone 12 128GB, 64GB và 256GB là cách thật sự tuyệt vời.

Vì sao nên chọn mua iPhone 12 tại MobileWorld?

Nên mua iphone 12 256gb ở đâu, chọn nơi nào mua iPhone 12 128gb giá rẻ, mua iPhone 12 64gb chính hãng ở đâu,... là một trong những câu hỏi mà rất nhiều iFan đang tìm kiếm câu trả lời. Và MobileWorld chính là lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Giá rẻ – Sản phẩm quốc tế chính hãng

Có thâm niên hoạt động trong làng công nghệ di động Việt Nam, MobileWorld chuyên phân phối đầy đủ những phiên bản điện thoại iPhone 12 từ cũ đến mới cùng mức giá rẻ hơn tới 30% so với thị trường.

Chính sách bảo hành đảm bảo – lên đến 12 tháng

Nhằm đem lại quyền lợi cho người dùng, MobileWorld đem đến nhiều gói bảo hành sản phẩm, bao gồm:

  • Máy mới Bảo hành 12 tháng phần cứng trên main, Bao test 30 ngày 1 đổi 1.
  • Máy cũ Bảo hành 06 tháng phần cứng trên main, Bao test 15 ngày 1 đổi 1.
  • Bảo hành phần mềm miễn phí trọn đời máy.

Ngoài ra, Mobileworld cũng có chính sách đổi trả hợp lý dành cho các khách hàng

  • Đối với máy mới: máy không bị trầy xước, cấn móp, hộp không bị móp, rách.
  • Đối với máy cũ: máy còn hình thức như lúc mới mua.

Trả góp lãi suất 0%

Với cam kết tạo mọi điều kiện cho bạn sở hữu iPhone 12, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro chính hãng với giá “dễ thở”, MobileWorld cũng cho phép khách hàng mua trả góp 0%.

  • Áp dụng mọi khuyến mãi như mua thông thường.
  • Không cần thế chấp tài sản, chứng minh tài chính hoặc công chứng giấy tờ.
  • Tư vấn mua trả góp nhanh chóng, gọn lẹ, thủ tục đơn giản.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

 

Facebook Top