Giỏ hàng
top bar

Android có thể sẽ phát hành bản cập nhập hệ thống ngay trong Google Play Store

Google đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống cập nhật hệ thống Android mới trên Google Play Store chứ không dựa trên tính năng cập nhật tích hợp của từng thiết bị.

Do đó, bản cập nhật Android Q beta mới nhất cho Google Pixel đã có sẵn trên Google Play, giống như một bản cập nhật ứng dụng thông thường.

Android sử dụng các cơ chế cập nhật khác nhau cho các ứng dụng và hệ điều hành. Mặc dù các bản cập nhật chương trình cơ sở và hệ thống được chuyển đến các thiết bị thông qua một công cụ cập nhật chuyên dụng (và tùy chỉnh) theo mỗi nhà sản xuất, song các bản cập nhật ứng dụng được nâng cấp qua cửa hàng Google Play và do Google quản lý.

Bắt đầu từ bản cập nhật này và có thể với việc phát hành ổn định Android Q vào cuối mùa hè, các bản cập nhật hệ thống Android cũng sẽ có trên Google Play Store.


Về mặt kỹ thuật, điều này có nghĩa là các bản cập nhật hệ điều hành có thể được phát hành cho các thiết bị Android nhanh hơn so với trước đây, mặc dù vẫn phải xem Google sẽ quản lý các chính sách của nhà cung cấp và nhà sản xuất cho mỗi bản cập nhật như thế nào.

Cập nhật phần mềm Android kịp thời đang là một trong những vấn đề lớn nhất của nền tảng này, vì các công ty thường phát hành bản cập nhật hệ thống và các bản vá bảo mật hàng tháng chậm hơn vài tuần hoặc thậm chí vài tháng sau khi Google đã cung cấp bản cập nhật cho các thiết bị của họ.

Với mô hình cập nhật hệ thống thông qua Google Play, gã khổng lồ tìm kiếm có thể sẽ cố gắng giải quyết vấn đề này, mặc dù chưa hiểu chiến lược này sẽ phù hợp với kế hoạch của các nhà sản xuất khác như thế nào.

Theo trang Softpedia, quy trình cập nhật này vẫn rất mới và người dùng tuyên bố thiết bị của họ được khởi động lại tự động sau khi các bản cập nhật được tải xuống. Không có lời nhắc nào yêu cầu quyền khởi động lại thiết bị, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, một tính năng như vậy sẽ bổ sung.

Thông tin chi tiết dự kiến ​​sẽ được Google chia sẻ tại hội nghị nhà phát triển I/O của Google diễn ra vài tuần nữa, và trong thời gian này, bạn có thể dùng thử hệ thống phân phối cập nhật mới bằng cách vào chương trình Android Q beta.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, xách tay chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top