Giỏ hàng
top bar

7 Mẹo iOS 14 giúp bạn chụp hình đẹp hơn trên iPhone 12

Một thay đổi lớn trên iPhone 12 series đó chính là nâng cấp iOS 14, bao gồm widget trên homescreen và khả năng thay đổi trình duyệt web cũng như ứng dụng email mặc định. Ngoài ra, Apple cũng cải thiện ứng dụng camera vốn đã khá xuất sắc. Dưới đây là 7 mẹo trên iOS 14 giúp bạn chụp hình đẹp hơn trên iPhone 12.
 

Là những thiết bị mới nhất của Apple iPhone 12, iPhone 12 Mini , iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được trang bị không ít các cải tiến và nâng cấp mới. Trong đó không thể bỏ qua những thay đổi mạnh mẽ về camera. 

Ngoài ra, không thể bỏ qua một thay đổi lớn trên iPhone 12 series đó chính là nâng cấp iOS 14, bao gồm widget trên homescreen và khả năng thay đổi trình duyệt web cũng như ứng dụng email mặc định. Apple iPhone 12 series cũng cải thiện ứng dụng camera vốn đã khá xuất sắc. 

Trong bài viết này, hãy cùng Mobileworld sẽ tìm hiểu xem ứng dụng camera của iPhone 12 trên iOS 14 đã có những thay đổi gì, và làm sao để tận dụng những tính năng mới của nó giúp bạn có thể chụp hình đẹp hơn trên iPhone 12.

Xem thêm:

Đánh giá camera trên iPhone 12 series

Camera kép: iPhone 12 và iPhone 12 Mini

Hệ thống camera trên iPhone 12 và iPhone 12 Mini hoàn toàn giống nhau

Điện thoại iPhone 12 và điện thoại iPhone 12 Mini đều có hai camera, nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là camera chính đã được thay đổi. Mặc dù vẫn giữa nguyên độ phân giải 12MP nhưng đã có thấu kính 7 lớp và khẩu độ f/1.6 lớn hơn giúp thu nhiều ánh sáng hơn.

Ngoài ra bạn còn có một camera góc rộng độ phân giải 12MP khẩu độ f/2.4,thấu kính 5 lớp với tiêu cự quy đổi là 13mm đem lại góc nhìn 120 độ, cảm biến này khá giống với cảm biến góc rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Thuật toán xử lý hình ảnh Deep Fusion của Apple trên cả 2 camera thay vì chỉ camera chính và theo như Apple thì chiếc máy mới sẽ xử lý hình ảnh nhanh hơn so với người tiền nhiệm.

Tính năng chụp đêm có thể dùng ở bất kỳ chế độ nào trên iPhone 12 và iPhone 12 Mini kể cả ở camera góc rộng và camera trước (trước đây iPhone 11 không hỗ trợ chụp đêm với cảm biến góc siêu rộng). Ngoài ra còn có tính năng quay video time-lapse night mode. Tính năng Smart HDR 3 của Apple sẽ có thể tự động điều chỉnh cân bằng trắng và độ tương phản để đem đến bức ảnh tự nhiên hơn. Kèm theo đó là khả năng quay video HDR với Dolby Vision ở 30fps.

Ba camera + LIDAR: iPhone 12 Pro

Giống như iPhone 11 Pro, iPhone 12 Pro đã thêm một camera tele, nó cũng giống như trên người tiền nhiệm với khẩu độ f/2.0, tiêu cự quy đổi 52mm và hỗ trợ chụp ảnh Deep Fusion. Tuy nhiên năm nay, iPhone 12 Pro đánh giá có cảm biến LIDAR hỗ trợ chụp ảnh trong những điều kiện thiếu sáng tốt hơn rất nhiều. Theo Apple, cảm biến LIDAR giúp lấy nét nhanh hơn 6 lần trong điều kiện thiếu sáng và cho phép người dùng chụp chân dung trong chế độ ban đêm.

Ngoài ra bạn sẽ có cảm biến chính và cảm biến góc siêu rộng giống như trên iPhone 12. Chiếc máy hỗ trợ zoom quang học 2x và zoom kỹ thuật số 10x và quay video HDR với Dolby Vision nhưng có lựa chọn 60fps thay vì chỉ 30fps như trên iPhone 12.

iPhone 12 Pro Max

Vì là sản phẩm cao cấp nhất nên camera trên iPhone 12 Pro Max được nâng cấp đáng kể

Camera chính của iPhone 12 Pro Max đánh giá được nâng cấp đáng kể so với những cảm biến chính của những chiếc máy khác thuộc iPhone 12 Series. Camera chính iPhone 12 Pro Max có độ phân giải 12MP khẩu độ f/1.6, cảm biến lớn hơn 47% giúp cải thiện 87% ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng. Camera chính cũng có chống rung quang học tại cảm biến, điều đó có nghĩa là cảm biến sẽ di chuyển để cân bằng hình ảnh thay vì di chuyển thấu kính như trước đây. Điều đó có nghĩa là ảnh và video sẽ chống rung tốt hơn.

Ngoài ra bạn còn có zoom quang học 2.5x với tiêu cự 65mm, tiêu cự này dài hơn iPhone 12 Pro nhưng đánh đổi lại khẩu độ sẽ chỉ là f/2.2 và hỗ trợ zoom kỹ thuật số lên tới 12x. Ngoài ra chiếc máy còn có camera góc rộng giống iPhone 12 và 12 Pro, cảm biến LIDAR như trên iPhone 12 Pro. Các tính năng phần mềm đều giống như iPhone 12 Pro bao gồm cả khả năng hỗ trợ quay video Dolby Vision HDR 60fps.

Cả hai mẫu iPhone 12 Pro đều sẽ được Apple cập nhật thêm tính năng ProRAW trong năm nay. Tính năng này sẽ kết hợp thuật toán xử lý hình ảnh của Apple với hình ảnh RAW để đem tới chất lượng tốt nhất. Và 

7 Mẹo iOS 14 giúp bạn chụp hình đẹp hơn trên iPhone 12

Những mẫu iPhone mới nhất được nâng cấp nhiều nhất

Một trong những cải thiện lớn nhất bạn sẽ thấy trong ứng dụng Camera là hiệu năng chụp ảnh RAW. Apple khẳng định tốc độ chụp sẽ nhanh hơn đến 90%, và có thể chụp được 4 ảnh mỗi giây. Thời gian cần thiết để iPhone 12 chụp được bức ảnh hoàn chỉnh đầu tiên được cải thiện 25%, và tốc độ chụp chân dung thì tăng 15%.

Nhiều thay đổi có lẽ phụ thuộc vào các vi xử lý mới trên các thiết bị gần đây. Đặc biệt với hệ điều hành bonic A14 mạnh mẽ, có thể cải thiện ảnh chụp trên iPhone 12 series rất nhiều.

Điều chỉnh phơi sáng

Một tùy chọn mới trên iOS 14 cho phép bạn thiết lập và mặc định mức phơi sáng cho tất cả các ảnh và video. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải vuốt ngón tay trên màn hình để điều chỉnh mức phơi sáng cho từng ảnh như trước đây nữa.

Chụp ảnh nhanh hơn nhiều

Cách nhanh nhất để chụp một loạt ảnh là sử dụng chế độ Burst. Vô cùng đơn giản, việc của bạn chỉ là chạm và giữ nút chụp mà thôi. Khi đã xong, bạn có thể xem lại toàn bộ các bức ảnh đã chụp và giữ lại những bức ưng ý nhất. Trên iOS 14, bạn còn có thể chụp ảnh nhanh bằng cách chạm liên tục nút chụp.

Trên iOS 13, hành động này sẽ khiến ứng dụng Camera bị giật, bởi iPhone phải xử lý phải xử lý từng bức ảnh một sau khi chụp. Hãy vào Settings  > Camera, sau đó kích hoạt tùy chọn "Prioritize Faster Shooting". Chiếc iPhone của bạn từ nay trở đi sẽ ưu tiên tốc độ chụp hơn là chất lượng hình ảnh bằng cách giảm bớt quá trình xử lý sau mỗi bức ảnh chụp được.

“Prioritize Fast Shooting” giúp người dùng có nhiều cơ hội để bắt được những khoảnh khắc đặc biệt hơn

Có thể nói, iOS 14 mang lại một trải nghiệm chụp ảnh tự nhiên hơn, không khác một chiếc máy ảnh không gương lật hay DSLR là bao. Bạn cũng sẽ không phải thấy những loạt ảnh bừa bộn nữa, thay vào đó là những bức ảnh riêng rẽ trông rất gọn gàng.

Lật ảnh selfie

Android đã có tính năng lật ảnh selfie từ lâu. Nay điện thoại iPhone cũng không kém cạnh. Trên iOS 13 trở về trước, hệ điều hành tự động lật ảnh để chữ trong ảnh không trông như bị viết ngược.

Nếu bạn thích ảnh selfie giống hệt như những gì thể hiện trong viewfinder, hãy kích hoạt tùy chọn "Mirror Front Camera" trong Settings > Camera.

Cải tiến Night Mode

Night Mode (chế độ chụp đêm) trên iOS 14 sẽ hiển thị các hướng dẫn giúp bạn giữ thiết bị thật ổn định trong khi chụp. Bằng cách giữ yên máy ảnh hết mức có thể, Night Mode sẽ chụp được ảnh sắc nét hơn. Để hỗ trợ bạn làm điều đó, sẽ có hai đường chỉ ngắm xuất hiện trên màn hình.

Nếu muốn chụp được ảnh đẹp nhất có thể, bạn phải làm sao để hai đường chỉ ngắm đó trùng với nhau. Nếu bạn rung tay và chúng không trùng nhau nữa, bạn có thể tái cân chỉnh chúng để có kết quả tốt hơn. Tốt nhất, bạn nên đặt iPhone lên một chiếc tripod khi chụp ở Night Mode.

Chế độ chụp ban đêm trên phiên bản hệ điều hành iOS 14

Nâng cấp QuickTake 

QuickTake là chức năng quay phim tức thời của Apple. Nó cho phép bạn nhanh chóng quay video kể cả khi camera đang trong chế độ chụp ảnh mặc định. Tính năng này giúp cắt giảm thời gian trễ khi bạn thực hiện thao tác chuyển từ chế độ chụp ảnh sang quay video như thông thường.

Dùng nút tăng âm lượng để chụp Burst thay vì QuickTake

Chế độ Burst cho phép bạn chụp nhiều ảnh theo trình tự, từ đó họ có thể chọn ra những bức ảnh đẹp nhất. Tùy chọn mới trên iOS 14 cho phép bạn nhấn nút tăng âm lượng trong ứng dụng camera để chụp ảnh Burst. Nhấn nút giảm âm lượng cho phép bạn sử dụng QuickTake.Trên các thiết bị cũ, nút tăng âm lượng sẽ thực hiện thao tác chụp ảnh bình thường.

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone chính hãng ra mắt gần đây, bạn có thể chọn kích hoạt QuickTake hay Burst khi nhấn và giữ nút tăng âm lượng. Để kích hoạt Burst, chỉ cần bật tùy chọn "Use Volume Up for Burst" trong Settings > Camera.

Máy ảnh có menu Settings mới

Trước đây, để thay đổi các thiết lập camera, bạn phải chạm vào các biểu tượng nhỏ xíu ở đỉnh màn hình. iOS 14 đã đưa các thiết lập này vào một menu duy nhất bên cạnh các nút điều khiển bù sáng mới.

iOS 14 thay đổi giao diện trên iPhone giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh hơn

Nếu bạn có một chiếc iPhone XR và XS trở lên, bạn có thể truy xuất các thiết lập này bằng cách chạm vào mũi tên hướng xuống dưới nằm ở đỉnh màn hình.

Chưa rõ tại sao Apple lại chỉ để thay đổi này lên các mẫu iPhone thuộc hai thế hệ gần đây nhất, trong khi các thiết bị cũ hơn vẫn có giao diện cũ. Có lẽ người dùng iPhone X phải chờ sang năm sau thôi.

Vì sao nên chọn mua iPhone 12 tại MobileWorld?

Vậy iPhone 12 Pro có giá bao nhiêu là một trong những câu hỏi mà rất nhiều iFan đang tìm kiếm câu trả lời. Vì sao nên chọn mua iPhone 12 tại MobileWorld?

Giá rẻ – Sản phẩm quốc tế chính hãng

Có thâm niên hoạt động trong làng công nghệ di động Việt Nam, MobileWorld chuyên phân phối đầy đủ những phiên bản điện thoại iPhone 12 từ cũ đến mới cùng mức giá rẻ hơn tới 30% so với thị trường. 

Bạn sẽ không còn phải băn khoăn xem iPhone 12 Pro Max có giá bao nhiêu trước khi quyết định mua, bởi Mobileworld cam kết giá bán rẻ hơn rất nhiều trên thị trường.

Chính sách bảo hành đảm bảo – lên đến 12 tháng

Nhằm đem lại quyền lợi cho người dùng, MobileWorld đem đến nhiều gói bảo hành sản phẩm, bao gồm:

  • Máy mới Bảo hành 12 tháng phần cứng trên main, Bao test 30 ngày 1 đổi 1.

  • Máy cũ Bảo hành 06 tháng phần cứng trên main, Bao test 15 ngày 1 đổi 1.

  • Bảo hành phần mềm miễn phí trọn đời máy.

Ngoài ra, Mobileworld cũng có chính sách đổi trả hợp lý dành cho các khách hàng

  • Đối với máy mới: máy không bị trầy xước, cấn móp, hộp không bị móp, rách.

  • Đối với máy cũ: máy còn hình thức như lúc mới mua.

Trả góp lãi suất 0%

Với cam kết tạo mọi điều kiện cho bạn mua iPhone 12 series với giá “dễ thở”, MobileWorld cũng cho phép khách hàng mua trả góp 0%.

  • Áp dụng mọi khuyến mãi như mua thông thường.

  • Không cần thế chấp tài sản, chứng minh tài chính hoặc công chứng giấy tờ.

  • Tư vấn mua trả góp nhanh chóng, gọn lẹ, thủ tục đơn giản.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top