Giỏ hàng
top bar

5 Lỗi phổ biến & cách khắc phục trên Note 10, Note 10 Plus

Các vấn đề xảy ra trên điện thoại chạy nền tảng Android phổ biến trên hầu hết các điện thoại, và cặp đôi Samsung Note 10 và Note 10 Plus cũng không phải ngoại lệ.

Với mặt lưng đầy màu sắc tuyệt đẹp và thiết kế sắc sảo, một số tính năng tăng cường mạnh mẽ nhờ bộ xử lý Snapdragon 855 và One UI tuỳ chỉnh mà Samsung cung cấp. Samsung Galaxy Note 10 / Note 10+ Samsung là hai trong số những chiếc điện thoại Samsung toàn diện nhất năm 2019. Tuy nhiên, bộ đôi mạnh mẽ này vẫn đôi lúc dính phải những lỗi sử dụng “không giải thích nổi” khiến bạn cực kỳ khó chịu khi phải giải quyết chúng.

Đừng lo lắng, chúng tôi đã sử dụng Samsung Galaxy Note 10 Plus một thời gian rất dài, và dưới đây là một vài thủ thuật sửa lỗi trên Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus mà bạn cần biết. Hãy bắt đầu tìm hiểu!

Xem thêm:

Dù khá toàn diện, những chiếc Galaxy Note 10 / Note 10 Plus đôi khi cũng dính phải những lỗi ngớ ngẩn khiến chủ nhân của chúng tương đối bất lực.

5 lỗi trên Samsung Galaxy Note 10 / 10+ mà bạn nên biết

Có nhiều thủ thuật giúp bạn có thể làm cho Samsung Galaxy Note 10 hay Note 10 Plus của mình phát huy hết khả năng tiềm ẩn. Và trong khi bạn đang loay hoay chưa biết điều chỉnh như thế nào nhưng đã trót mua Note 10 Plus và gặp phải lỗi, hãy xem xét các mẹo và thủ thuật Galaxy Note 10 / 10 Plus được đề cập ở bên dưới đây.

1. Thời lượng pin kém

Galaxy Note 10 và Note 10 Plus có pin lớn đi kèm với kích thước lớn, nhưng đáng buồn thay rất đông người dùng đã báo cáo thời lượng pin đáng thất vọng trên cả hai chiếc điện thoại này. Vấn đề là điều này có thể xảy ra là do nhiều yếu tố nhưng may mắn có thể được giải quyết bằng các thủ thuật dưới đây.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Khởi động lại điện thoại của bạn. Tại thời điểm này, đây là một lời nói sáo rỗng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi khởi động lại đơn giản có thể cải thiện tuổi thọ pin hoặc giải quyết các vấn đề khác như thế nào.
 • Hãy xem việc sử dụng pin của ứng dụng có bất thường không. Trong Settings, chuyển đến phần Device care và nhấn vào Battery usage.
 • Mỗi điện thoại thông minh của Samsung đều bao gồm công cụ tối ưu hóa pin của công ty. Để sử dụng nó, hãy chuyển đến phần Pin trong Settings. Từ đó, hãy nhấn vào các ứng dụng bạn muốn tối ưu hóa và nhấn vào Save Power.
 • Đảm bảo rằng điện thoại của bạn có cường độ tín hiệu tốt. Cường độ tín hiệu kém có nghĩa là điện thoại của bạn hoạt động nhiều hơn và hao pin nhanh hơn.
 • Nếu bạn mua điện thoại thông qua một nhà mạng, rất có thể nó đi kèm với bloatware. Đây là những ứng dụng mang thương hiệu nhà mạng được cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tắt các ứng dụng này trong Settings.
 • Vào Safe Mode. Điều này cho bạn biết liệu điện thoại của bạn có thời lượng pin kém là do ứng dụng bạn đã tải xuống từ Play Store hoặc nơi khác.

Hãy thử các thủ thuật được đề cập ở trên và giúp kéo dài thời gian sử dụng của viên pin

2. Sự cố Push Notification: Thông báo bị trì hoãn

Các tính năng tiết kiệm pin, RAM, quản lý tác vụ được tích hợp vào mọi điện thoại thông minh ngày nay là cách tuyệt vời để giữ cho điện thoại hoạt động trơn tru lâu nhất có thể. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra một số vấn đề cho Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus của bạn, đặc biệt là khi thông báo ứng dụng bị trì hoãn.

Các giải pháp tiềm năng:

Nếu bạn nhận thấy các thông báo bị trì hoãn, bạn sẽ phải đảm bảo rằng các ứng dụng này không nằm trong danh sách "tối ưu hóa pin", để chúng tiếp tục chạy trong nền khi bạn cần. Thời lượng pin có thể bị sụt giảm, nhưng điều đó rất đáng để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng.

Chuyển đến Apps > Configure apps > Battery optimization > All apps. Tìm ứng dụng bạn đang gặp sự cố này và tắt chúng.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng một ứng dụng tiếp tục chạy trong nền, bạn có thể "khóa" ứng dụng đó. 

Mở ứng dụng và sau đó khởi chạy trang Recent Apps. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng và chọn “tiếp tục mở để khởi chạy nhanh.” Sau khi hoàn tất, bạn có thể xóa nó bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở dưới cùng bên phải của ứng dụng trong Recents page.

3. S Pen không hoạt động

Tính năng nổi bật của Galaxy Note 10 và Note 10 Plus chính là thứ đã mang lại danh tiếng cho dòng điện thoại Samsung chính hãng này: bút S Pen. Phụ kiện nhỏ bé đã biến những người hoài nghi bút stylus của điện thoại thông minh thành những người tin tưởng, nhờ các tính năng như độ nhạy áp lực, độ trễ thấp, v.v. Trên hai điện thoại Galaxy Note mới, bạn thậm chí có thể chụp ảnh và điều khiển phát lại phương tiện bằng cử chỉ không khí.

Tuy nhiên, một số người đã gặp vấn đề với S Pen. Các vấn đề bao gồm từ việc điện thoại không nhận dạng được S Pen cho đến các nét vẽ không nhất quán.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Tháo vỏ điện thoại. Một số trường hợp có thể chứa kim loại và nam châm, có thể làm gián đoạn kết nối giữa điện thoại và S Pen.
 • Tháo miếng bảo vệ màn hình. Ngay cả khi kết nối giữa điện thoại và S Pen vẫn ổn, miếng bảo vệ màn hình có thể gây ra chuyển động và áp lực không nhất quán khi sử dụng S Pen.
 • Thay đổi đầu bút S Pen. Nếu các nét bút S-Pen không nhất quán, có thể đã đến lúc bạn phải thay đổi đầu bút. Rất may, Galaxy Note 10 và Note 10 Plus bao gồm một số mẹo thay thế cho S Pen.
 • Sử dụng S Pen với một điện thoại thông minh Galaxy Note tương thích khác. Điều này có thể cho bạn biết nếu vấn đề là với S Pen hay thứ gì khác. Nếu bạn không có thiết bị Note thứ hai, hãy đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc cửa hàng điện tử gần nhất.

4. Tình cờ chạm vào màn hình

Với màn hình lớn 6,8 inches, Galaxy Note 10 Plus không phải là điện thoại dễ cầm nhất. Ngay cả Galaxy Note 10 với màn hình 6,3 inch nhỏ hơn cũng đã là quá lớn đối với một số người. Không có gì đáng ngạc nhiên, nhiều người dùng đã vô tình chạm vào màn hình và tương tác khi cố gắng tìm cảm giác cầm nắm hoàn hảo. 

Các cạnh cong không giúp được gì, chúng trông tuyệt vời trong hình ảnh nhưng có thể khiến khả năng xảy ra tình cờ chạm vào màn hình cao hơn.

Các giải pháp tiềm năng:

 • Bật tính năng Accidental khi chạm vô tình bằng phần Display trong Settings.
 • Tắt Edge screen.
 • Tắt tính năng Lift to Wake. Trong phần Advanced trong Settings, hãy nhấn vào Motions and gestures. Từ đó, hãy nhấn vào Lift to Wake để tắt.

5. Ứng dụng không chiếm toàn bộ màn hình

Với việc chuyển sang điện thoại thông minh tân tiến hơn, rất may các nhà phát triển ứng dụng đã chú ý và cập nhật ứng dụng của họ để phù hợp với những loại màn hình cao hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng không tận dụng được phần kích thước bổ sung. Các ứng dụng nổi tiếng như Facebook, YouTube, Twitter và nhiều ứng dụng khác không gặp vấn đề này, nhưng các ứng dụng nhỏ hơn có thể sẽ không sử dụng toàn bộ màn hình.

Các giải pháp tiềm năng:

Trong Settings, đối với bất kỳ ứng dụng nào không phải là toàn màn hình, hãy nhấn vào ứng dụng đó và nhấn vào Full Screen. Bất kỳ ứng dụng nào không sử dụng toàn bộ màn hình sẽ có một cửa sổ bật lên nhỏ ở cuối màn hình. Nhấn vào nó để chuyển ứng dụng sang chế độ toàn màn hình.

Trên đây là một số lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10 Plus. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng vì chúng có thể được khắc phục khá dễ dàng. Bật mí thêm là giá Note 10 Plus hiện đang cực kỳ tốt và bạn nên cân nhắc lựa chọn nếu có nhu cầu sử dụng.

3 lý do để mua Galaxy Note 10 và Note 10 Plus

Và nếu bạn đang cân nhắc một chiếc phablet lớn với nhiều màu sắc để lựa chọn, Note 10 Plus là một sản phẩm hoàn hảo. Note 10 + có mấy màu? - Nó có hàng tá màu sắc khác nhau giúp bạn có đa dạng chọn lựa, Và trong đó, tùy chọn Aura Glow trên Note 10 Plus là một phiên bản ăn khách và bắt mắt thực sự. 

Cũng có thêm một vài lý do dưới đây để khiến bạn phải thực sự để mắt tới bộ đôi này.

Nhiều dung lượng hơn

Cả Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus đều đi kèm với tiêu chuẩn dung lượng lưu trữ 256GB. Và nếu bạn muốn nâng cấp dung lượng bộ nhớ, Samsung Galaxy Note 10 giá rẻ có khả năng cung cấp dung lượng lên tới 1T.

Giá trả trước hấp dẫn hơn

Như đã nói, Samsung đưa ra mức giá thương mại tốt hơn đáng kể. Họ cung cấp tới 600 đô la cho những chiếc điện thoại đã hai năm tuổi, ngay cả khi người dùng mua Note 10 Plus 5G cũ, trong khi Apple đã giới hạn giá trị giao dịch ở mức 400 đô la.

Và nếu bạn đang cân nhắc chọn một chiếc phablet lớn với nhiều màu sắc để lựa chọn, Note 10 Plus là một sản phẩm hoàn hảo. Note 10 + có mấy màu? - Nó có hàng tá màu sắc khác nhau giúp bạn có đa dạng chọn lựa, Và trong đó, tùy chọn Aura Glow trên Note 10 Plus là một phiên bản ăn khách và bắt mắt thực sự. 

Bút S Pen

Cả Galaxy Note 10 và Note 10 Plus đều cung cấp bút S Pen của Samsung, cho phép bạn ghi chú và vẽ một cách dễ dàng. Và cả hai thiết bị Note 10 đều hỗ trợ các tính năng mới của S Pen, bao gồm cả Air Gestures cho những thứ như chuyển chế độ máy ảnh bằng một cái vẫy tay của bạn và chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản.

Galaxy Note 10 Plus giá 1.099 USD vào năm ngoái, nhưng hiện tại giá của nó chỉ còn một nửa so với lúc vừa xuất xưởng, vì Galaxy Note 20 Ultra bắt đầu xuất xưởng vào ngày 21 tháng 8 và các nhà bán lẻ đang tìm cách dọn kho các phablet cũ hơn của họ. Hãy cân nhắc nhé!

Tùy chọn 5G

Nếu sẵn sàng chi 1.299 đô la, bạn có thể nhận được Galaxy Note 10 Plus 5G từ Verizon (với việc điện thoại sẽ sớm có mặt tại các nhà mạng khác). Và giá thậm chí sẽ rẻ hơn khi mua phiên bản Samsung Galaxy Note 10 256GB. Đúng là sẽ mất một thời gian để phủ sóng toàn quốc, nhưng nếu bạn sống trong khu vực có 5G, bạn có thể tận hưởng tốc độ tải xuống nhanh hơn tới 10 lần. 

Có thể thấy, sau sự ra mắt của Galaxy Note 20 Ultra 5G, giá Samsung Note 10 và Note 10 Plus đã được các nhà bán lẻ hạ xuống đáng kể. 

Nếu bạn đang tìm hiểu và có ý định lựa chọn chiếc điện thoại cấu hình tốt và chống nước tuyệt vời này, đừng ngần ngại liên hệ với MobileWorld. 

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top