Giỏ hàng
top bar

10 Mẹo giúp cải thiện hiệu năng của iPhone 11 series

Sử dụng iPhone trong thời gian dài khiến chúng hoạt động chậm hơn, hãy tối ưu không gian lưu trữ hoặc làm mới phần mềm để cải thiện tốc độ bạn nhé

iPhone vốn nổi tiếng trên giới công nghệ nhờ vào thiết kế ấn tượng cùng những tính năng đột phá trong từng sản phẩm ra mắt mỗi năm. Dòng điện thoại iPhone 11 cũng là một trong những siêu phẩm tạo cơn sốt vào thời điểm ra mắt. Cho đến nay, máy vẫn được nhiều khách hàng chọn mua nhiều nhất. 

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng khá lâu, dù là iPhone 11 like new hay iPhone 11 mua mới vẫn thường gặp một số tình trạng như máy chậm, thiếu mượt mà. Hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ nhưng có thể mang lại cải thiện to về hiệu năng của các dòng máy thuộc iPhone 11 series ngay nhé.  

Xem thêm:

Bỏ túi các cách cải thiện hiệu năng của iPhone 11 series

Năm 2019, bộ ba nhà táo được ra mắt gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã gặt hái nhiều tiếng vang trên thị trường. Sau một thời gian sử dụng, dù ít hay nhiều thì những chiếc điện thoại dòng táo thế hệ 11 sẽ gặp phải một số vấn đề về hiệu năng hoạt động hoặc tốc độ xử lý máy bị chậm xuống so với thời điểm bạn vừa mới mua. 

Nếu chưa đủ điều kiện để lên đời máy mới ngay hoặc chưa kịp mang ra tiệm sửa chữa, nâng cấp thì cũng đừng quá lo lắng. Cùng thử 10 gợi ý cực kì dễ từ MobileWorld để cải thiện hiệu quả smartphone của mình.

Bộ 3 dòng máy trong series iPhone 11 đã từng làm mưa gió trên thị trường điện tử từ năm 2019 đến nay.

1. Xóa lịch sử trình duyệt web

Mỗi lần bạn truy cập vào Internet, điện thoại sẽ lưu trữ một phần dữ liệu từ những trang thông tin bằng cookies. Sau quãng thời gian dài sử dụng, các file này sẽ tích trữ ngày càng nhiều, khiến cho bộ nhớ của điện thoại dần đầy và giảm bớt hiệu năng của máy. Ngoài ra, nguồn dữ liệu (hình ảnh, tính năng web, …) cũng tích lũy làm đầy bộ nhớ cache cũng là nguyên nhân khiến iPhone dần chậm hơn.

Bạn có thể xóa bớt lịch sử trình duyệt web với thao tác đơn giản sau: 

Truy cập Cài đặt/Settings > ứng dụng Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu website/Clear History and Website Data.

Nhiều lịch sử trình duyệt web góp phần dễ làm chậm iPhone

2. Bật tính năng giảm chuyển động

Nhằm mang đến cho người sử dụng hiệu ứng hình ảnh liền mạnh, mượt mà nhất, điện thoại nhà Apple đã trang bị kỹ thuật hoạt ảnh hỗ trợ chuyển động. Tính năng này vô hình chung có thể góp phần làm giảm hiệu năng thiết bị. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện phần này nhờ vào tính năng “Giảm chuyển động” - giúp hạn chế tối đa các hiệu ứng ảnh, biểu tượng, thông báo và góp phần giảm tiêu tốn năng lượng hiệu quả.

Các bước bật tính năng như sau: 

Truy cập Cài đặt/Settings > Trợ năng/Accessibility > Chuyển động/Motion > Giảm chuyển động/Reduce Motion.

Tính năng giảm chuyển động hỗ trợ máy xử lý nhanh nhẹn, mượt mà hơn

3. Xóa ứng dụng nặng 

Một trong những nguyên nhân thường mắc phải khiến tốc độ xử lý máy chậm là do điện thoại đang có quá nhiều ứng dụng nặng nhưng không thực sự cần thiết. Hiểu một cách đơn giản, tất cả các dòng điện thoại iPhone 11 nếu có bộ nhớ càng nặng thì sẽ chạy máy lâu, cần nhiều pin để vận hành hơn. Sau một thời gian sử dụng, các bạn đừng quên kiểm tra lại các ứng dụng và loại bỏ bớt những app nặng mà mình không cần dùng tới nữa.

Các bước kiểm tra và xóa bớt ứng dụng nặng như sau: 

Vào Cài đặt/Settings > Chung/General > Dung lượng iPhone/iPhone Storage > sau đó bạn lần lượt rà soát lại dung lượng các apps và xóa đi mục không cần thiết nhé.

Xóa bớt ứng dụng nặng góp phần hiệu quả giúp dung lượng máy nhẹ nhàng hơn

4. Xóa tin nhắn cũ 

Việc lưu trữ quá nhiều tin nhắn cũ chắc chắn cũng góp phần khiến cho điện thoại iPhone dễ bị ì ạch, thao tác máy không còn nhanh nhẹn nữa. Đôi khi người sử dụng hay quên đi những hạng mục nho nhỏ, không quá quan trọng như các tin nhắn nhưng vô tình chung cũng góp phần hạn chế hiệu năng của máy. iPhone đã có chức năng xóa tin nhắn định kỳ để người dùng dễ dàng rà soát lại và thao tác xóa tin nhắn tự động cực kì đơn giản.

Các bước cần làm như sau: 

Vào mục Cài đặt/Settings > Tin nhắn/Messages > Lưu trữ tin nhắn/Keep Messages > sau đó chọn mốc thời gian mà bạn muốn lưu lại tin nhắn.

Áp dụng ngay cách tự động xóa tin nhắn để góp phần cải thiện hiệu năng máy

5. Vô hiệu hóa tính năng Background App Refresh

Chức năng này iPhone mong muốn cung cấp khả năng tự động làm mới cập nhật các ứng dụng chạy ngầm trong máy dù trong lúc bạn không sử dụng. Tuy nhiên, nếu song song ứng dụng đang hoạt động cùng ứng dụng ngầm đang làm mới quá nhiều cũng dễ khiến độ xử lý của máy bị hạn chế. Nếu không quá quan tâm và cần tính năng đặc biệt này của iPhone, bạn hoàn toàn có thể chủ động tắt bớt.

Cách bước cần làm sẽ là: 

Vào mục Cài đặt/Settings > Chung/General > Làm mới ứng dụng nền/Background App Refresh.

Thao tác đơn giản để vô hiệu hóa tính năng Background App Refresh

6. Cài đặt lại toàn bộ thiết bị

Nếu như bạn cần xử lý gấp và triệt để nhất nhằm cải thiện tốc độ iPhone thì nên cân nhắc đến phương pháp này nhằm khôi phục máy trở về trạng thái ban đầu. Cách làm này có lẽ ít người lựa chọn nhưng xét về tính hiệu quả nhất thì rất đáng để cân nhắc. Tuy nhiên, nếu buộc phải cài lại như thế này bạn nên lưu ý dự phòng lưu trữ lại các dữ liệu thiết yếu trước.

Các thao tác cần thực hiện bao gồm: 

Truy cập vào Cài đặt/Settings > Chung/General > Đặt lại/Reset > Xóa tất cả nội dung và cài đặt/Erase all content and settings.

Biện pháp cực mạnh nhưng vô cùng hiệu quả để iPhone chạy nhanh hơn hẳn

7. Tắt chế độ cập nhật ứng dụng tự động 

Tương tự các bản phần mềm iOS, các bản cập nhật của mỗi ứng dụng giúp chúng cải thiện các lỗi phần mềm cũng như bổ sung thêm tính năng mới, nhằm tối ưu hóa hiệu suất hoạt động. Ở điện thoại iPhone, App Store cho phép tự động tải xuống các bản cập nhật mới ngay khi có. Điều này đôi khi làm ảnh hướng đến pin và khả năng lưu trữ trên bộ nhớ điện thoại. 

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Truy cập Cài đặt/Settings > Chọn “App Store” > Tìm kiếm và tắt các mục “Apps” và “App Updates” ở mục tải xuống tự động

Tắt chế độ tự động cập nhật giúp bạn sử dụng máy được lâu và nhanh hơn

8. Xóa ảnh cũ

Việc lưu trữ nhiều ảnh và video trong bộ nhớ là nguyên do chính khiến máy trở nên nặng nề hơn. Theo các chuyên gia, iPhone sở hữu dung lượng trống càng lớn thì hoạt động của máy được mượt mà và nhanh chóng hơn. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc xóa bớt các bức ảnh hoặc video không cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể chọn đồng bộ ảnh lên máy tính hoặc các ứng dụng đám mây hiện nay như iCloud, Google Photos… cũng rất tiện lợi. 

9. Kích hoạt chế độ Dữ liệu thấp

Khi iPhone dần chạy chậm lại, một trong những tác nhân có thể đến từ việc máy đang tự động cập nhật các ứng dụng ngầm mà không thực sự cần thiết. Người sử dụng có thể xem xét việc tắt đi chế độ này cũng góp phần giữ thời lượng dùng điện thoại lâu hơn, tiết kiệm pin và tăng tốc khả năng thao tác trên máy tốt hơn.

Với hệ điều hành iOS 13 trở lên thì có thể tham khảo và áp dụng ngay tính năng “Chế độ dữ liệu thấp” dưới đây

Truy Cài đặt/Settings > Mạng dữ liệu di động/Mobile Data > Tùy chọn dữ liệu di động/Mobile Data Options > Kích hoạt “Chế độ dữ liệu thấp/Low Data Mode”

Các bước thực hiện kích hoạt chế độ dữ liệu thấp/Low Data Mode

10. Luôn cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất có thể

Hệ điều hành mới được ra mắt đều đặn nhằm mục đích hỗ trợ người dùng điện thoại iPhone trải nghiệm tính năng mới cũng như hoàn thiện những lỗi của phiên bản trước đó. Bạn có thể áp dụng mẹo này qua các bước sau: 

Vào Cài đặt/Settings > Chung/General > Cập nhật phần mềm/Software Update > Tải xuống và cài đặt/Download and install. 

Kết luận

Vừa rồi là 10 bí quyết nhỏ giúp các chủ nhân táo dễ dàng ứng dụng nhưng vẫn mang lại khả năng cải thiện hiệu năng, nâng tốc độ xử lý máy mượt mà hơn. Nhưng quan trọng hơn cả, ngay từ thời điểm đầu khi lựa chọn mua điện thoại các bạn đừng quên chọn những đơn vị kinh doanh uy tín để đảm bảo sở hữu những dòng máy chất lượng, có bảo hành và chính sách hậu đãi chu đáo.

Nếu bạn đang quan tâm series táo 11 và tìm kiếm địa chỉ bán iPhone 11 giá rẻ có thể tham khảo đồng hành cùng MobileWorld. Các bạn có thể an tâm mua sắm những thiết bị điện tử chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng máy đồng đều cũng như nhận được tư vấn và chế độ chăm sóc khách hàng tốt.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top