7 Mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra hiệu quả cho người mới

Nhờ thiết kế và cấu hình khá ấn tượng với một mức giá ổn, Redmi K30 Ultra sở hữu rất nhiều tính năng thú vị bên trong, bạn đã biết tới những mẹo sử dụng này chưa?

Redmi K30 Ultra - tân binh mới của Redmi K-series được trình làng cùng với chiếc hàng đầu Mi 10 Ultra vào năm 2020, đi kèm với nhiều thay đổi mới rất lớn. Điều này dẫn đến việc nhiều người dùng điện thoại Xiaomi không biết cách tận dụng hết những ưu điểm tuyệt vời của chiếc “flagship killer” giá rẻ này. 

Chính vì vậy, trong bài phân tích dưới đây, MobileWorld sẽ đánh giá sơ lược loạt tính năng khác biệt của sản phẩm này, qua đó giúp bạn khám phá các mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

7 Mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra hiệu quả cho người mới

Nếu bạn là một người mới dùng điện thoại Xiaomi và đang bắt đầu với Redmi K30 Ultra, hãy xem xét bài đánh giá sau đây của chúng tôi

Các tính năng nổi bật của Redmi K30 Ultra

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa Redmi K30 Ultra và K30 Pro không chỉ là vi xử lý MediaTek Dimensity bên trong lớp vỏ đó. Trong khi K30 Pro chạy trên chipset Snapdragon 865, K30 Ultra mới được cung cấp bởi MediaTek Dimensity 1000+. Với nhiều cải tiến đáng kể và chức năng khác biệt giữa hai con chip, Redmi K30 Ultra có nhiều cách sử dụng hiệu quả, dựa vào những tính năng nổi bật dưới đây:

Trải nghiệm làm việc toàn màn hình từ thiết kế tốt hơn

Trên tay Xiaomi Redmi K30 Ultra, có thể thấy sản phẩm tiếp tục sử dụng ngôn ngữ thiết kế của dòng K30 series, với mặt trước dành hoàn toàn diện tích cho việc hiển thị nhờ vào cơ chế camera selfie dạng pop-up độc đáo. Việc tối ưu hóa các viền bezel đã giúp diện tích hiển thị mặt trước đạt 92,7%, mang đến cho người dùng một trải nghiệm xem không bị ảnh hưởng bởi notch hoặc lỗ đục nào. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng thiết bị này để có trải nghiệm làm việc toàn màn hình cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó, Redmi K30 Ultra chính hãng còn có thiết kế nguyên khối, hệ thống camera sau nằm trong thiết kế hình tròn hiện đại và mặt lưng được bảo vệ bởi kính cường lực tăng độ cứng cáp cũng như toát lên vẻ sang trọng cho máy.

Trong khi đó, mặt lưng của Redmi K30 Ultra được hoàn thiện từ chất liệu kính cong giúp máy trở nên cao cấp hơn. Ngoài ra, mặt lưng này còn có khả năng chuyển màu gradient, mang đến cho máy một vẻ bề ngoài vô cùng hiện đại và hợp xu hướng.

7 Mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra hiệu quả cho người mới

Sự khác biệt đáng kể giữa hai điện thoại là chipset bên trong. Bên cạnh đó, không giống như K30 Pro có màn hình 60Hz, K30 Ultra cung cấp tốc độ làm mới 120Hz ấn tượng hơn nhiều.

Màn hình 120Hz nổi bật để trình chiếu lại video 4K

Hãy bắt đầu với màn hình đã được Xiaomi nâng cấp trước. Trên thực tế, ngoài tốc độ làm mới 120Hz, hầu như không có gì khác biệt so với màn hình của K30 Pro. Nó cũng hỗ trợ HDR10 + và gam màu P3. Độ sáng đỉnh một phần là 1200nit. Tuy nhiên, khi chúng tôi thử phát video 4K HDR toàn màn hình, phiên làm việc của K30 Ultra lại không mượt mà như Mi 10 Ultra, điều này hơi đáng thất vọng nhưng cũng có thể dự đoán trước được.

Mặc dù điện thoại tự hào có màn hình 120Hz, nhưng có vẻ như nó cần một chút tối ưu hóa để đảm bảo rằng chipset có thể phát lại siêu mượt mà. Cũng cần nói thêm rằng điện thoại hơi nóng lên một chút khi phát lại video 4K và đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng tiêu thụ điện năng bất thường.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là màn hình Samsung của K30 Ultra có độ sắc nét hình ảnh tốt hơn và chi tiết tốt hơn khi phát lại video 4K. Vì vậy, mặc dù nó không mượt mà như Mi 10 Ultra khi phát lại video 4K, nhưng chất lượng lại tốt hơn một chút. Đối với HDR, cả hai đều hoạt động tốt, màu sắc trình bày và dải động rất gần nhau. Chính vì vậy, hãy tận dụng K30 Ultra để trải nghiệm cảm giác xem video 4K và đừng nên bỏ qua đấy.

Một chi tiết khác gây cảm giác lạ là hiện tượng mất khung hình. Trên màn hình 120Hz của K30 Ultra, hoạt ảnh động của ứng dụng không mượt mà như những gì chúng tôi mong đợi. Mặc dù các hoạt ảnh sẽ phản hồi nhanh chóng với các hành động của người dùng, nhưng vẫn có một số độ trễ với hiện tượng mất khung hình rõ ràng. Khi chúng tôi thử lại nhiều lần, vấn đề mất khung hình cuối cùng đã biến mất đối với một số ứng dụng chạy nền. Đáng chú ý, ở cấp hệ thống và ứng dụng hệ thống, màn hình 120Hz với tốc độ lấy mẫu 240Hz vẫn cung cấp phản ứng nhanh và dẫn đến trải nghiệm tương đối mượt mà.

7 Mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra hiệu quả cho người mới

Máy có tốc độ lấy mẫu cảm ứng lớn lên đến 240Hz vì thế mà việc mở khoá bằng vân tay dưới màn hình sẽ có độ nhạy cao, thao tác vuốt chạm đều đáp ứng một cách nhanh chóng.

Hiệu năng vượt trội thích hợp để chơi game

Đối với chipset mới, MTK Dimensity 1000 Plus, chúng tôi không cảm thấy chip này mang lại hiệu suất tốt nhất. Mặc dù về mặt lý thuyết, nó không mạnh bằng Snapdragon 865 nhưng 1000 Plus vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để chơi game.

Khi so sánh các phiên bản Dimensity 1000 Plus trên các điện thoại khác với phiên bản hoạt động trên K30 Ultra, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất chơi game của nó. Cá nhân chúng tôi nghĩ rằng vấn đề là việc tối ưu hóa phần mềm của Xiaomi hơn là khả năng của Dimensity 1000 Plus. Là mẫu đầu tiên của Xiaomi chạy 1000 Plus, K30 Ultra hoạt động vẫn chưa tận dụng được hết hiệu quả của con chip này. Chúng tôi cảm thấy việc kiểm soát nhiệt tổng thể và quản lý pin cần được cải thiện.

Cũng do tối ưu hóa kém, K30 Ultra vẫn áp dụng giới hạn tốc độ khung hình là 60 khung hình / giây trong hầu hết các trò chơi. Vì vậy, ngay bây giờ, bạn không thể tận hưởng đầy đủ hiệu suất chơi game do màn hình nâng cấp mang lại.

7 Mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra hiệu quả cho người mới

Tin tốt là Xiaomi đã hứa sẽ khắc phục vấn đề giới hạn tốc độ khung hình và tối ưu hóa hiệu suất chipset trong các bản cập nhật sắp tới cho K30 Ultra. Nhưng không có ngày nhất định được thông báo.

Dù sao, hãy xem nó hoạt động như thế nào trong các bài kiểm tra điểm chuẩn. Trong bài kiểm tra 3Dmark, Ultra có thể kích hoạt tối đa hiệu suất tuyệt vời của Dimensity 1000 Plus. Kết quả là khá gần với những gì chúng tôi nhận được trên K30 Pro. Ultra được trang bị bộ nhớ Flash LPDDR4X và bộ nhớ UFS2.1, trong khi K30 Pro có thế hệ bộ nhớ và lưu trữ mới nhất. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, K30 Pro có thể có hiệu suất tốt hơn về tốc độ dữ liệu và hệ thống. 

Mặc dù chúng tôi cho rằng việc kiểm tra trò chơi trên một mô hình không được tối ưu hóa để chơi trò chơi tại thời điểm này là không hợp lý, nhưng chúng tôi vẫn phải cho bạn thấy hiệu suất của nó ít nhất trong một vài trò chơi. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu được lý do tại sao chúng tôi liên tục nói rằng điện thoại cần được tối ưu hóa tốt hơn.

Trong PUBG Mobile với cài đặt đồ họa cao nhất, mặc dù chúng tôi đã bật chế độ 120 khung hình / giây nhưng điện thoại chỉ có thể chạy trò chơi ở tốc độ trung bình 60,21 khung hình / giây. Đối với bài kiểm tra căng thẳng với Nimian Legends, mô hình có thể chạy trò chơi ở tốc độ trung bình 39,6 khung hình / giây. 

7 Mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra hiệu quả cho người mới

Nếu bạn còn nhớ, iQOO Z1, một điện thoại khác chạy Dimensity 1000+ nhưng có màn hình 144Hz thậm chí cao hơn, hoạt động tốt hơn nhiều khi nói đến chơi game. Vì vậy, chúng tôi không nghĩ chipset là hạn chế lớn ở đây.

Tuy nhiên, vì những vấn đề này chắc chắn sẽ được Xiaomi khắc phục trong những bản cập nhật sắp tới dành cho K30 Ultra, đây chắc chắn sẽ là một thiết bị chơi game đủ tốt để bạn thỏa sức giải trí trong vai trò của một game thủ nghiệp dư.

Bốn camera ấn tượng với nhiều tính năng: Chụp ảnh đêm

Redmi K30 Ultra sở hữu cho mình 4 camera ở phía sau lần lượt là camera chính 64 MP, camera góc siêu rộng 13 MP, camera macro 5 MP hỗ trợ chụp cận cảnh sắc nét và camera đo độ sâu 2 MP cho tính năng xoá phông.

Với bộ camera có độ phân giải lớn cùng nhiều chế độ chụp ảnh như HRD, toàn cảnh, zoom kỹ thuật số cho ra những khung hình có chất lượng cao, độ chi tiết màu sắc thể hiện một cách chính xác. Do đó, tuy giá Xiaomi Redmi K30 Ultra là tương đối thấp, nó lại sở hữu khả năng chụp đêm vô cùng ấn tượng khi kết hợp với khẩu độ mở lớn gộp 4 điểm ảnh vào làm 1, cải thiện đáng kể về độ sắc nét, màu sắc cũng như giảm nhiễu hạt,...Bạn có thể tận dụng tối đa khả năng của K30 Ultra để có những bức ảnh chụp đêm tuyệt vời.

Bốn camera ấn tượng với nhiều tính năng: AI hỗ trợ làm đẹp

K30 Ultra sở hữu máy ảnh chính 64MP có cảm biến Sony IMX682, chính vì thế, chúng ta có thể thấy rằng camera chính của K30 Ultra có thể cho độ phơi sáng chính xác hơn, trong khi K30 Pro đôi khi có thể thừa sáng và mất chi tiết ở độ sáng quá cao. 

7 Mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra hiệu quả cho người mới

Đặc biệt khi chúng tôi bật màu HDR và ​​AI, máy ảnh chính của Ultra có thể cung cấp dải động tuyệt vời để bao phủ các chi tiết của cả vùng sáng và vùng tối.

Máy còn sở hữu camera selfie pop-up có độ phân giải 20MP, có hỗ trợ chế độ làm đẹp AI hứa hẹn đem đến những bức ảnh selfie ấn tượng cho bạn tự tin hơn khi khoe sắc cùng người thân và gia đình. Chính vì thế, nếu là một người yêu thích chụp ảnh selfie và không có nhiều ngân sách, bạn có thể mua điện thoại Xiaomi phiên bản K30 Ultra.

Quay video hỗ trợ Audio Zoom

Đối với quay video, Redmi K30 Ultra hỗ trợ Audio Zoom cùng với máy có 3 mic thu âm, giúp phóng to âm thanh và ghi lại âm thanh ngay cả khi ở xa, nâng cao khả năng thu âm trong quá trình quay và dựng video của bạn. Hãy tận dụng tốt khả năng nổi bật này nếu bạn là một người thích quay phim nhiều hơn là chụp ảnh.

Loa kép cho âm thanh nổi

Một cải tiến khác của Xiaomi trên K30 Ultra là nó được trang bị loa kép cho âm thanh nổi. Đặc biệt, máy cũng hỗ trợ loa kép cùng động cơ rung tuyến tính, mang đến những trải nghiệm chơi game chân thực hơn.

7 Mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra hiệu quả cho người mới

So với loa đơn trên Pro, sự cải thiện âm thanh của Redmi K30 Ultra khá ấn tượng nhưng vẫn không thể so sánh bằng hệ thống loa đối xứng trên Mi 10. 

Nhưng nếu bạn là người thích nghe nhạc và giải trí trên thiết bị di động, bạn sẽ khá hài lòng với hệ thống loa trên chiếc K30 Ultra với giá chỉ gần 7 triệu đồng này.

Sạc được cải thiện

Mặc dù Ultra và Pro sử dụng cùng một giải pháp sạc cho pin 4500mAh, thử nghiệm sạc đầy cho thấy hiệu quả sạc của Ultra vẫn được cải thiện một chút. Ultra mất khoảng 66 phút để hoàn thành việc sạc đầy, trong khi thời gian sạc cho Pro lâu hơn một chút, trong khoảng 74 phút.

Có thể thấy, Redmi K30 Ultra là chiếc điện thoại được trang bị viên pin rất trâu, có khả năng trụ được lên đến 2 ngày hoạt động khi sử dụng nghe gọi và nhắn tin bình thường. Với sạc nhanh 33W, thiết bị có thể phục hồi nhanh năng lượng nhanh, chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ. Với tốc độ này, bạn có thể tận dụng K30 Ultra giải trí hiệu quả giữa các phiên làm việc kéo dài mà không phải sạc nó quá lâu.

Ngày lên kệ và giá bán của Redm K30 Ultra

Nhìn chung, Redmi K30 Ultra sở hữu cho mình nhiều đặc điểm nổi bật như có hiệu năng cao, màn hình không khuyết điểm hay viên pin lớn. Rất thích hợp cho những ai muốn sở hữu chiếc smartphone có cấu hình ổn định và Redmi K30 Ultra giá rẻ như thế này.

7 Mẹo sử dụng Redmi K30 Ultra hiệu quả cho người mới

Xiaomi Redmi K30 Ultra chỉ là smartphone tầm trung song lại được trang bị cấu hình phần cứng khá mạnh mẽ, cùng mức giá vô cùng phải chăng. 

Redmi K30 Ultra đã lên kệ tại thị trường Trung Quốc vào ngày 14/8 và để mua Xiaomi Redmi K30 Ultra tại Việt Nam, bạn có thể ghé thăm các cửa hàng của MobileWorld tại TP HCM.

Máy sẽ được bán ra với 3 tùy chọn màu sắc gồm Extreme Night Black (Đen), Lunar White (Trắng) và Mint Green (Xanh). K30 Ultra có độ dày 9,1mm và trọng lượng khoảng 213 gram.

Mức giá điện thoại Xiaomi model Redmi K30 Ultra cho từng phiên bản như sau:

  • 6GB + 128GB: 1,999 tệ, tương đương 6.7 triệu đồng
  • 8GB + 128GB: 2,199 tệ, tương đương 7.3 triệu đồng
  • 8GB + 256GB: 2,499 tệ, tương đương 8.3 triệu đồng
  • 8GB + 512GB: 2,699 tệ, tương đương 9 triệu đồng

Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện tại đang có bán điện thoại Xiaomi xách tay, vì vậy bạn phải lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành.

Mobileworld là một trong những đơn vị chuyên cung cấp điện thoại Xiaomi chính hãng với giá cực tốt, ngoài ra, bạn còn có cơ hội để nhận được hàng trăm phần quà hấp dẫn đến từ đơn vị này.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho tất cả khách hàng đều có thể sở hữu Redmi K30 Ultra này, Mobileworld còn có chương trình mua điện thoại Xiaomi trả góp 0%.

Để mua Xiaomi Mi 10 Ultra giá rẻ hãy liên hệ ngay với Mobileworld nhé!

MobileWorld(mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, xách tay chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Có thể bạn sẽ thích