5 Mẹo sử dụng hiệu quả pin của Samsung Galaxy Z Fold 2

Samsung Galaxy Z Fold 2 là chiếc smartphone màn hình gập hiện đại bậc nhất hiện nay. Máy có kích thước màn hình lớn vì vậy cũng sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Thế thì thời lượng pin của Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ tồn tại trong bao lâu? Và dùng như thế nào để tiết kiệm pin? Bài viết sau đây xin chia sẻ 5 Mẹo sử dụng hiệu quả pin của Samsung Galaxy Z Fold 2.

Galaxy Z Fold 2 đang là smartphone màn hình gập được sự chú ý nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ đánh giá thời lượng pin của Samsung Galaxy Z Fold 2. Đồng thời chia sẻ 5 mẹo sử dụng pin của Samsung Galaxy Z Fold 2 hiệu quả tối ưu.

Xem thêm:

5 Mẹo sử dụng pin của Samsung Galaxy Z Fold 2

Cấu hình Galaxy Z Fold 2

Về cấu hình phần cứng, điện thoại Galaxy Z Fold 2 đáp ứng đầy đủ mong đợi của người dùng về một chiếc flagship cao cấp:

  • Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 865+
  • RAM 12GB LPDDR5
  • Bộ nhớ trong lên đến 256GB UFS 3.1
  • Màn hình điện thoại bên ngoài là 7.6 inch, bên trong là 6.2 inch, Super AMOLED với tần số làm mới lên đến 120Hz và Ultra-Thin Glass.
  • Viên pin với dung lượng 4500mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25w, sạc không dây 15W và sạc không dây tương thích ngược 15W.
  • Hỗ trợ kết nối 5G (sub-6 và mmWave), LTE, WiFi
  • Camera chính 12MP với ống kính góc rộng, camera phụ 12MP với ống kính góc siêu rộng. 1 camera phụ tele 12MP; cuối cùng là camera selfie 10MP.

5 Mẹo sử dụng hiệu quả pin của Samsung Galaxy Z Fold 2

Cấu hình Galaxy Z Fold 2 đáp ứng đầy đủ mong đợi của người dùng.

Phân tích pin điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2

Điện thoại Samsung Z Fold 2 mới được hãng Samsung trang bị viên pin dung lượng 4.500mAh ngang bằng với điện thoại Galaxy Note 20 Ultra. Galaxy Z Fold 2 sở hữu màn hình chính 7.6 inch nên sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Điện thoại Galaxy Z Fold 2 được hỗ trợ sạc nhanh lên đến 25W và sạc ngược không dây.

Màn hình lớn AMOLED trên Galaxy Z Fold 2 hoạt động rất linh hoạt nên sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng khi lướt web và máy chỉ có thể trụ được trong vòng 7 giờ. 

Nếu so sánh với điện thoại Galaxy S20 Ultra và Note 20 Ultra thì kém hơn những 5 giờ. Nhưng mà khi kích hoạt chế độ màn hình 120Hz thì thời lượng pin của điện thoại Z Fold 2 lại không thanh đổi nhiều so với S20 và Note 20.

Nếu bạn xem video Youtube trên Galaxy Z Fold 2 thì kết quả cho thấy thời lượng pin của Z Fold 2 ngang bằng với điện thoại Note 20 Ultra và kém hơn 3 tiếng đồng hồ so với Galaxy S20 Ultra.

Điện thoại Galaxy Z Fold 2 với cấu hình mạnh mẽ chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng khi chơi game. Nhưng thời lượng pin khi chơi game của máy lại khá tệ, không vượt qua được con số 5 giờ trong khi Galaxy S20 Ultra trụ được gần 8 tiếng với màn hình 120Hz. 

Trên đây là bài test sử dụng liên tục. Trên thực tế thì điện thoại Galaxy Z Fold 2 vẫn có thể đáp ứng được các trải nghiệm của người dùng trong vòng 1 ngày.

5 Mẹo sử dụng hiệu quả pin của Samsung Galaxy Z Fold 2

Samsung Z Fold 2 sở hữu viên pin dung lượng 4.500mAh.

Mẹo sử dụng hiệu quả pin Samsung Galaxy Z Fold 2

- Chỉ sử dụng 4G thì thời lượng pin sẽ được cải thiện hơn 

Tắt các kết nối như wifi, mạng di động, bluetooth, định vị GPS... nếu bạn không sử dụng hoặc nó không cần thiết. Vì mỗi lần phát hiện tín hiệu sóng sẽ gây tiêu hao pin.

Bạn chỉ cần vuốt màn hình điện thoại xuống rồi nhấp vào các kết nối cần tắt là xong.

Dùng wifi sẽ không tốn pin bằng dùng mạng di động; sử dụng mạng 5G sẽ tốn pin hơn là dùng mạng 4G, sử dụng mạng 4G sẽ tốn pin hơn là dùng mạng 3G. Bạn hãy chọn loại kết nối để vẫn vui mà tiết kiệm pin nhé. Bạn vào cài đặt, chọn kết nối, chọn mạng di động, chọn chế độ mạng, chỉ 3G hoặc 4G.

- Tắt tần số quét cao, chỉ dùng 60Hz tiêu chuẩn

Màn hình điện thoại có tần số quét cao lại có mức pin tiêu thụ lớn. Samsung có một tính năng riêng cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh tốc độ quét màn hình theo ý mình. Vì thế mà bạn có thể đưa tần số quét màn hình về 60Hz như bình thường để tiết kiệm pin hoặc tăng lên đến 120Hz cho trải nghiệm phù hợp với nhu cầu khác của mình.

Cách điều chỉnh tần số quét màn hình:

  • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Màn hình, chọn Độ mượt của chuyển động
  • Bước 2: Bạn sẽ thấy các mức điều chỉnh tần số quét màn hình mà thiết bị đang hỗ trợ. 

Tốc độ làm mới cao (120Hz): Có ảnh động chân thực, cuộn mượt hơn.

Tốc độ làm mới tiêu chuẩn (60Hz): Cho thời lượng pin dài hơn.

Bạn chỉ đặt dấu tích vào 1 trong 2 chế độ tùy theo nhu cầu sử dụng và bấm nút Áp dụng để lưu lại. 

5 Mẹo sử dụng hiệu quả pin của Samsung Galaxy Z Fold 2

Đưa tần số quét màn hình về 60Hz.

- Dùng chế độ tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Z Fold 2

Tính năng tiết kiệm pin sẽ giới hạn hiệu năng của CPU, giúp làm giảm độ sáng màn hình điện thoại, tắt đèn phím cứng, tắt rung phản hồi và một số tính năng khác. Việc giới hạn này trên máy sẽ giúp cho lượng pin sử dụng ít hơn.

Bạn vào Cài đặt, chọn Bảo trì thiết bị, chọn Pin, chọn chế độ tiết kiệm pin phù hợp nhất.

- Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình quá sáng cũng như thời gian sáng quá lâu sẽ làm giảm thời gian sử dụng của điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2. Bởi mức tiêu thụ pin của màn hình điện thoại là khá lớn. Bạn nên cần chỉnh lại độ sáng màn hình tối hơn và giảm thời gian sáng màn hình điện thoại.

Để giảm độ sáng màn hình điện thoại thì bạn vuốt thanh công cụ xuống, kéo thành điều chỉnh độ sáng sang trái. Điều chỉnh vừa phải để mắt có thể quan sát tốt.

Để chỉnh thời gian chiếu sáng điện thoại thì bạn vào Cài đặt, chọn Thiết bị của tôi, chọn Màn hình, chọn Thời gian tắt màn hình, chọn 30s là hợp lý.

- Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Trên điện thoại sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm làm hao tốn pin điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2 của bạn. Bạn nên tắt những ứng dụng này hoặc gỡ chúng đi nếu không có nhu cầu sử dụng chúng. Như vậy sẽ làm tăng thời lượng sử dụng pin cho điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2.

Cách gỡ ứng dụng: Tại màn hình chờ nhấn giữ biểu tượng ứng dụng, chọn Gỡ cài đặt, chọn OK.

5 Mẹo sử dụng hiệu quả pin của điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2. Mong rằng sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2 nhé.

Nếu bạn cần mua điện thoại Samsung Fold 2 giá rẻ thì hãy đến với Mobileworld để có mức giá rẻ hơn 30% và được trả góp 0% lãi suất.

Mobileworld là địa chỉ bán lẻ được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Hiện tại Mobileworld đang có đầy đủ các phiên bản điện thoại Samsung Fold 2 5g chính hãng và được trả góp 0% lãi suất chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Có thể bạn sẽ thích