5 Lỗi thường gặp Note 20 & Note 20 Ultra - Cách khắc phục

Samsung Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra đem đến nhiều cải tiến trên từ thông số kỹ thuật, các tính năng cao cấp, màn hình đẹp, máy ảnh tuyệt vời... Tuy nhiên sản phẩm này cũng có những vấn đề trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây xin chia sẻ những lỗi có thể bạn gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại Note 20 & Note 20 Ultra và cách khắc phục.

Dòng điện thoại nào cũng có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều nhược điểm khó lường.Vậy đâu là những nhược điểm mà Samsung Note 20 & Note 20 Ultra đang gặp. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Xem thêm:

5 Lỗi hay xảy ra trên Note 20 & Note 20 Ultra

Lỗi màn hình ám xanh

Màn hình OLED của Samsung Galaxy Note 20 & Note 20 Ultra có một điểm yếu là rất dễ bị ám màu màn hình. Đối với trường hợp của Note 20 và Note 20 Ultra thì màu ám hay gặp nhất là màu xanh lá cây.

Lỗi này xảy ra do độ sáng màn hình bị giảm qua một mức nhất định, khi mà trong nền đang hiển thị tông màu xám. Cả phiên bản điện thoại Samsung Note 20 dùng chip Exynos và chip Snapdragon đều có thể gặp phải lỗi này.

 • Cách khắc phục

Đây là sự cố phần mềm, có thể được khắc phục bằng bản cập nhật của hãng. Sắp tới sẽ có một phần mềm mang khả năng sửa hoàn toàn lỗi ám xanh này do Samsung phát hành. Bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách giữ độ sáng màn hình ở mức cao. Nếu vẫn bị ám xanh ở cả độ sáng cao thì hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành thay thế.

5 Lỗi thường gặp Note 20 & Note 20 Ultra - Cách khắc phục

Lỗi màn hình ám xanh của Note 20 & Note 20 Ultra.

Lỗi đèn viền không hoạt động

Đèn viền cho phép viền của các mẫu smartphone thuộc dòng flagship với viền cong của Samsung sáng lên theo ánh sáng tùy chỉnh khi có thông báo. Nhưng đôi khi đèn viền không hoạt động được.

 • Cách khắc phục

Kiểm tra xem đã bật tính năng này cho các ứng dụng cần nhận thông báo chưa. Vào mục cài đặt (Settings) và tìm kiếm bật sáng cạnh (Edge lighting), chọn những ứng dụng bạn muốn nhận thông báo. Những ứng dụng nhắn tin sẽ được chọn mặc định, các ứng dụng khác thì cần tùy chỉnh.

Nếu sử dụng thẻ nhớ Micro SD từ máy khác mang qua và một số lệnh trong đó xung đột với tính năng cũng có thể gây ra lỗi đèn viền không hoạt động. Để khắc phục thì sao lưu lại dữ liệu cần thiết từ thẻ nhớ, sau đó format lại rồi lắp vào máy sử dụng như bình thường.

Hoặc có thể bạn đã tắt đi mục hoạt ảnh (animation) khi sử dụng cài đặt cho nhà phát triển (Developer Options). Nếu bạn có sử dụng cài đặt cho nhà phát triển thì kiểm tra lại phần này rồi cho hoạt ảnh lên ít nhất 0.5x.

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì có thể là do lỗi phần mềm và ta phải chờ Samsung cập nhật. Cho đến khi đó bạn có thể dùng thử Edge Ligjting + trong bộ công cụ Good Lock của hãng Samsung.

Lỗi máy tự khởi động lại

Lỗi này xảy ra có thể là do một số ứng dụng xung đột với bộ điều hướng cử chỉ của Samsung.

 • Cách khắc phục

Tùy chỉnh lại một số cử chỉ điều hướng bằng cách tải App One Han Operation Plus trên cửa hàng ứng dụng của Samsung.

Cũng có thể một ứng dụng trong máy có thể gây ra hiện tượng này. Để kiểm tra xem có đúng không, bạn hãy vào Safe Mode và kiểm tra xem có phải 1 ứng dụng gây ra hiện tượng này không. Nếu không thì hãy thử gỡ cài đặt 1 vài ứng dụng mới cài gần đây xem thử.

Máy rung không có mục đích

Đôi khi điện thoại có hiện tượng rung nhưng lại không do thứ gì kích hoạt rung cả. Hiện tượng này tạo ra một đợt rung ngắn tương tự như khi bạn rút Spen ra. Thông thường thì sau khi khởi động lại máy 1 vài giờ thì hiện tượng này sẽ lại xảy ra.

 • Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này trên điện thoại Samsung Note 20 và Note 20 Ultra thì vào cài đặt và cài lại một số mục để xem thử vấn đề này có kết thúc không: Vào Cài đặt (Settings) > Màn hình (Display)> Màn hình cạnh (Edge Screen)> Bảng ở cạnh (Edge Panels)> Cài đặt phím cạnh (Handle Settings)> Tắt phần rung khi chạm vào cạnh đi.

Trong một số trường hợp, ốp lưng điện thoại cũng có có thể gây ra hiện tượng rung.

Có thể lỗi là một số vấn đề xảy ra trong quá trình cài đặt lại. Bạn có thể khôi phục cài đặt nhà sản xuất (Factory Reset) rồi cài đặt lại điện thoại từ đầu với tài khoản trước đó để có thể xóa bỏ hiện tượng này.

Một số lỗi không có cách giải quyết, chỉ có thể chờ bản cập nhật hoặc là bảo hành từ nhà sản xuất. Nếu là lỗi phần cứng thì phải đem đi bảo hành. Nhưng phần lớn lỗi đều là do phần mềm. Nếu không thể giải quyết bằng những cách thông dụng trên thì phải chờ cập nhật của hãng thôi.

5 Lỗi thường gặp Note 20 & Note 20 Ultra - Cách khắc phục

Lỗi máy bị rung không có mục đích trên Note 20 & Note 20 Ultra.

Một số lỗi không thể giải quyết, chỉ có thể chờ bản cập nhật hoặc bảo hành

 • Máy không tự chuyển qua LTE

Thông thường thì smartphone sẽ tự chuyển từ 3G, 4G LTE, và 5G nếu có hỗ trợ. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp thì mạng không tự chuyển qua LTE mà lại bị mất kết nối. Thông thường thì chỉ cần khởi động lại điện thoại là sửa được lỗi, nhưng đôi khi bạn phải chờ bản cập nhật.

 • Lỗi quá nhiệt

Một số người dùng bị lỗi quá nhiệt trên điện thoại Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra. Hiện tại thì chỉ có những phiên bản chạy chip Exynos mới gặp lỗi này.

 • Lỗi camera đã dừng lại “Camera failed“

Đây là lỗi xảy ra với 1 vài người khi dùng ứng dụng camera. Nếu việc này xảy ra thì bạn nên ra trung tâm bảo hành hãng, do lỗi này khó xác định là tại phần cứng hay phần mềm.

5 Lỗi thường gặp Note 20 & Note 20 Ultra - Cách khắc phục

Nếu gặp lỗi Camera failed thì nên đến ngay trung tâm bảo hành.

Cách làm một số thao tác khác như restart, reset, safe mode

 • Restart máy

Restart là khởi động lại điện thoại mà không bị mất dữ liệu. Để restart máy thì bạn cần bấm giữ 2 phím nguồn và phím âm lượng trong vòng 10 giây.

 • Hard Reset

Hard Reset là một cách để bạn cài đặt lại điện thoại với nhiều lựa chọn.

 • Tắt nguồn máy.

Bấm giữ phím tăng âm lượng cùng với phím nguồn. Thả 2 phím khi logo Android hiện lên. Bấm 2 phím tăng giảm âm lượng để di chuyển con trỏ và phím nguồn để lựa chọn cài đặt bạn muốn.

Bạn có thể chọn xóa hết dữ liệu, khôi phục lại cài đặt gốc, sau khi chọn xong thì chọn khởi động lại hệ thống (Reboot system now)

 • Tắt nguồn điện thoại.

Bấm giữ phím nguồn tới khi tên Note 20 hiện lên trên màn hình.

Khi logo Samsung xuất hiện thì ngay lập tức thả phím nguồn và bấm giữ phím giảm âm lượng.

Tiếp tục ấn giữ phím giảm âm lượng cho đến khi máy được restart xong.

Thả phím giảm âm lượng khi thấy chữ Safe mode ở góc dưới bên trái màn hình điện thoại.

 • Xóa 1 phần bộ nhớ tạm (cache)

Bấm và giữ đồng thời phím tăng âm lượng và phím nguồn.

Khi máy hiện logo Android thì hãy thả cả 2 phím ra.

Bạn sẽ thấy dòng chữ Installing system update trong khoảng từ 30s đến 1 phút.

Trong menu cài đặt lại thì sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển con trỏ và chọn xóa 1 phần bộ nhớ tạm ( Wipe cache partition) và bấm nút nguồn để thực hiện.

Sau đó chọn yes rồi chọn Reboot systems now.

5 Lỗi thường gặp Note 20 & Note 20 Ultra - Cách khắc phục

Mọi lỗi của Note 20 và Note 20 Ultra đều có thể khắc phục nếu bạn mang đi bảo hành chính hãng

Mong rằng bài viết này có thể giúp được cho bạn nhìn tổng quan hơn những lỗi mà Samsung Note 20 & Note 20 Ultra gặp phải cần phải xử lý để đưa nó về trạng thái tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc về giá điện thoại Samsung Galaxy Note 20, mua samsung galaxy note 20 giá rẻ ở đâu thì hãy đến Mobileworld nhé. Mobileworld là địa chỉ bán lẻ được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Hiện tại Mobileworld đang có đầy đủ các phiên bản điện thoại Note 20 & Note 20 Ultra giá rẻ, chính hãng và được trả góp 0% lãi suất chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.​​​​​​

Có thể bạn sẽ thích