Giỏ hàng
top bar

CEO Xiaomi Lei Jun hứa sẽ loại bỏ quảng cáo khỏi MIUI

CEO Lei Jun chỉ hứa sẽ xóa những quảng cáo không phù hợp và hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Xiaomi có gỡ toàn bộ quảng cáo ra khỏi MIUI hay không.

Mặc dù kiếm được rất ít lợi nhuận từ việc bán smartphone, tuy nhiên Xiaomi lại có một tỷ lệ lớn lợi nhuận đến từ việc "nhồi nhét" quảng cáo vào MIUI, giao diện tùy chỉnh dựa trên hệ điều hành Android của hãng.

Trong số đó, có không ít quảng cáo không phù hợp, làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng và thậm chí chúng còn được chèn cả vào ứng dụng hệ thống. Tin vui cho những fan hâm mộ của Xiaomi là việc công ty đang có kế hoạch cải tổ để giải quyết vấn đề này.

Cụ thể hơn, thông tin trên được CEO Lei Jun tiết lộ thông qua một bài đăng trên Weibo vào sáng ngày hôm nay, nói rằng ông đã có một buổi thảo luận với người đứng đầu MIUI để họp bàn về những thay đổi chính liên quan đến hệ điều hành.

Dưới đây là 6 vấn đề chính mà công ty nhận được phản hồi từ người dùng. Những vấn đề này bao gồm bổ sung tính năng ghi âm cuộc gọi QQ, thùng rác để lưu trữ tạm thời các file đã xóa trên điện thoại và tự động xóa vĩnh viễn sau ba ngày, chế độ kính lúp, chế độ năng lượng thấp...

CEO Lei Jun đã trích dẫn bài viết trên và nói thêm về việc "chèn" quảng cáo trên MIUI. Theo ông, có rất nhiều người dùng phàn nàn rằng họ thấy quảng cáo không phù hợp, độc hại và công ty sẽ xóa những quảng cáo này. Mặc dù vậy, Lei Jun không hề nói rằng tất cả quảng cáo sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi MIUI.

Báo cáo tài chính năm ngoái tiết lộ Xiaomi đã kiếm được 16 tỷ NDT từ các dịch vụ internet, tăng 61.2% so với năm trước. Doanh thu từ quảng cáo cũng tăng 79%, chiếm 10.1 tỷ NDT. Rõ ràng, Xiaomi đang phải phụ thuộc nặng nề vào các dịch vụ internet và quảng cáo là một trong những nguồn doanh thu chính của hãng.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ. 

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Top